Available Filters

ทัวร์ฮอกไกโด

Lovely Smile Tour มีแพ็กเกจ ทัวร์ฮอกไกโด หลากหลายแพ็กเกจให้เลือก ซึ่งฮอกไกโดเมืองที่คนนิยมไปเที่ยวกันในช่วงปลายปี เนื่องจากเป็นเมืองที่อยู่ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น อากาศจึงเย็นสบายตลอดทั้งปี มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ และยังมีดีเรื่องอาหารอีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวที่เด่นๆ จะอยู่ที่หมู่บ้านเทพนิยายนิงเกิ้ลเทอเรส หอนาฬิกาเมืองซัปโปโร คลองโอตารุ พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ถ้าหากสนใจเที่ยวสถานที่สวยงามและสัมผัสกับอากาศเย็นแบบนี้ แอดไลน์หรือโทรสอบถามได้เลย

Filter

แสดงทั้งหมด 5 ผลลัพท์

11 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ต้องมาเช็คอินในฮอกไกโด

1. ซัปโปโร

ซัปโปโร เป็นเมืองหลวงของฮอกไกโด มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย โดยในฤดูหนาวช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ซัปโปโรจะเป็นสถานที่ในการจัดงานเทศกาลหิมะซัปโปโรที่มีชื่อเสียงระดับโลก เทศกาลหิมะซัปโปโรนี้เป็นเทศกาลฤดูหนาวที่พลาดไม่ได้เมื่อเดินทางมายังซัปโปโร ภายในงานจะมีรูปแกะสลักหิมะขนาดต่างๆ พร้อมทั้งสไลเดอร์หิมะ ลานสเก็ตน้ำแข็ง และยังมีการแสดงดนตรีสดอีกด้วย ส่วนฤดูร้อนที่ซัปโปโรจะมีดอกไม้หลากหลายชนิด ต้นไม้ต่างๆ ให้ได้ชมกันอย่างจุใจอีกด้วย

2. หมู่บ้านเทพนิยาย นิงเกิ้ล เทอเรส

หมู่บ้านเทพนิยาย นิงเกิ้ล เทอเรส เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยกระท่อมไม้ขนาดเล็กน่ารัก สร้างเรียงรายไปตามทางเดินโดยแต่ละกระท่อมจะเป็นร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าประเภทงานฝีมือ งานไม้หรืองานแกะสลัก โดยกระท่อมแต่ละหลังจะสร้างมาจากวัสดุธรรมชาติทั้งหมด ทางเดินก็ทำมาจากแผ่นไม้เช่นกัน ทำให้เหมือนเดินชมกระท่อมไม้ในป่า คล้ายหมู่บ้านในเทพนิยายเลย

3. คลองโอตารุ

คลองโอตารุ เป็นเมืองท่าเรือที่มีโกดังเก็บสินค้าอยู่บริเวณโดยรอบ ซึ่งยังคงถูกอนุรักษ์ให้อยู่ในสภาพเดิม ปัจจุบันได้ปรับปรุงเป็นร้านอาหารต่างๆ คลองโอตารุนี้ยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลทางเดินหิมะโอตารุ ซึ่งเป็นเทศกาลในฤดูหนาวที่มีชื่อเสียง และจะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกๆ ปีอีกด้วย ทำให้คลองโอตารุเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือหรือเดินเล่นตามทางเดินเพื่อชมวิวที่สวยงามและโรแมนติกนี้ได้

4. พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ เป็นหนึ่งในร้านค้าที่ใหญ่ที่สุดของพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีในญี่ปุ่น โดยตัวอาคารมีความเก่าแก่สวยงาม และถือเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมือง โดยหน้าอาคารหลักของพิพิธภัณฑ์จะมีจุดไฮไลท์ก็คือ นาฬิกาไอน้ำ ซึ่งปัจจุบันมีเพียง 2 เรือนในโลก คือที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา และที่เมืองโอตารุ โดยตัวนาฬิกาจะเล่นเพลงและปล่อยไอน้ำออกมาทุกๆ 15 นาที ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์ค ที่ถ้ามายังโอตารุแล้วไม่ควรพลาดที่จะแวะมาถ่ายรูปเช็คอินกัน นอกจากนี้ยังมีร้านขนมและร้านขายสินค้าที่ระลึกให้เลือกซื้อกันอีกด้วย

5. สวนสัตว์อาซาฮิยามะ

สวนสัตว์อาซาฮิยามะ เป็นสวนสัตว์ที่ได้รับความนิยมทั้งในกลุ่มเด็กและผู้ใหญ่ เนื่องจากเป็นสวนสัตว์ที่ได้ชมสัตว์นานาชนิดอย่างใกล้ชิดและหลากหลายมุมมอง สำหรับใครที่มาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวสามารถดูการเดินพาเหรดของนกเพนกวินได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีการแสดงของแมวน้ำ หมีขาว ฮิปโป และการแสดงอื่นๆ ให้ได้ชมตลอดทั้งปีกันเลย

6. ฟุราโนะและบิเอะ

ฟุราโนะและบิเอะ เป็นเมืองสองเมืองที่มีความงดงาม ตั้งอยู่ทางตอนกลางของเกาะฮอกไกโด ขึ้นชื่อเรื่องเนินเขาที่สวยงาม ทุ่งดอกไม้ และฟาร์มลาเวนเดอร์ โดยฟุราโนะและบิเอะได้รับความนิยมเป็นพิเศษในฤดูร้อน เนื่องจากมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นปั่นจักรยานชมธรรมชาติ เดินเขา และนั่งบอลลูนลมร้อน นอกจากนี้ทั้งสองเมืองนี้ยังเป็นแหล่งส่งออกคุโระเกะวากิว และเนื้อที่มีคุณภาพอย่างฟุราโนะวากิวด้วยเช่นกัน สำหรับใครที่เดินทางไปที่เมืองนี้แล้วอย่าลืมแวะไปลองเนื้อฟุราโนะวากิวกันนะ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง

7. โนโบริเบทสึ ออนเซ็น

โนโบริเบทสึ ออนเซ็น เรียกได้ว่าเป็นย่านรีสอร์ทน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดในฮอกไกโด โดยตั้งอยู่ในเมืองโนโบริเบทสึ จุดเด่นที่ทำให้ย่านบ่อน้ำพุร้อนโนโบริเบทสึเป็นที่นิยมจะอยู่ที่บ่อน้ำพุร้อนจำนวนมาก วิวธรรมชาติที่มีภูเขาและต้นไม้ต่างๆ รายล้อม แถมยังได้รับการยอมรับว่าเป็นน้ำพุร้อนที่ดีต่อสุขภาพที่สุดของญี่ปุ่นด้วย

8. ศาลเจ้าฮอกไกโด

ศาลเจ้าฮอกไกโด เป็นศาลเจ้าที่มีอายุมากกว่า 140 ปี คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่มักมาขอพรกันที่ศาลเจ้า โดยเฉพาะในวันสำคัญๆ อย่างเช่น วันปีใหม่ รวมไปถึงงานแต่งงาน ศาลเจ้าฮอกไกโดนี้สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู ช่วงฤดูร้อนจะมีการจัดเทศกาล Sapporo Festival มีการแห่ศาลเจ้ารอบเมือง ช่วงฤดูหนาวปลายปี ก็จะมีคนมากมายเดินทางมาขอพรกัน และยิ่งช่วงซากุระ ถือได้ว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตที่เหมาะสำหรับการมาชมดอกซากุระอีกด้วย

9. โรงงานช็อคโกแลตอิชิยะ

โรงงานช็อคโกแลตอิชิยะ เป็นโรงงานผลิตช็อคโกแลตที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น โดยที่โรงงานแห่งนี้จะผลิตช็อคโกแลตชื่อดังมากมาย ตัวอาคารของโรงงานจะสร้างเป็นสไตล์ยุโรป เต็มไปด้วยสวนดอกไม้นานาชนิด เรียกได้ว่าเป็นโรงงานช็อคโกแลตที่ถูกใจเด็กๆ แน่นอน ซึ่งภายในโรงงานท่านจะได้ชมขั้นตอนการผลิตช็อคโกแลต จะได้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลิน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ด้วย

10. หมู่บ้านราเมน

หมู่บ้านราเมน เป็นหมู่บ้านที่มีประวัติศาสตร์การทำราเมนมาอย่างยาวนาน โดยหมู่บ้านราเมนถือกำเนิดมาในปี 1996 ภายในหมู่บ้านราเมนจะรวบรวมร้านราเมนชื่อดังต่างๆ ทั้ง 8 ร้านมาอยู่รวมกันในที่เดียว ซึ่งแต่ละร้านจะมีน้ำซุปที่มีเอกลักษณ์แบบฉบับของตนเอง และภายในยังมีห้องเล็กๆ ที่จัดแสดงประวัติความเป็นมาของหมู่บ้านหมู่บ้านราเมนแห่งนี้ให้กับผู้ที่สนใจได้มาศึกษาอีกด้วย

11. MITSUI OUTLET PARK SAPPORO

MITSUI OUTLET PARK SAPPORO เป็นห้างสรรพสินค้ารูปแบบ Outlet mall ขนาดใหญ่ที่สุดในฮอกไกโด โดยมีทั้งหมด 2 ชั้นรวมร้านค้ากว่า 180 ร้าน ภายในห้างก็จะมีสินค้าต่างๆ ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า นาฬิกา ของใช้ต่างๆ ของฝาก และยังมีร้านอาหารให้ได้เลือกทานกันอีกด้วย สำหรับใครที่มีกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่หรือสัมภาระเยอะก็ไม่ต้องกังวล เพราะที่นี่มีห้องล็อคเกอร์ขนาดใหญ่ไว้บริการ แถมยังบริการฟรีอีกด้วยเพราะระบบจะเป็นแบบหยอดเหรียญร้อยเยนและสามารถรับเหรียญคืนเมื่อใช้บริการเสร็จแล้ว ถือว่าสะดวกสบายสุดๆ ท่านใดที่อยากแวะมาซื้อของฝาก หรือของใช้ต่างๆ ก็แนะนำเลย

12. สรุป

โดยสรุปแล้ว ฮอกไกโดเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลายๆ คนนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ เมื่อจะเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นที่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวครบ อาหารอร่อยแถมยังมีเทศกาลหรือกิจกรรมต่างให้ได้เข้าร่วมและรับชมอีกด้วย ไม่ว่าจะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สถานที่ทางศาสนา แหล่งช็อปปิ้ง หรือร้านอาหารต่างๆ ฮอกไกโดจะทำให้พึงพอใจอย่างและทำให้อยากกลับมาเที่ยวอีกแน่นอน