ตัวกรอง

เส้นทาง

ทัวร์สิงคโปร์

Lovely Smile Tour มีแพ็กเกจ ทัวร์สิงคโปร์ หลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบ 3 วัน 2 คืน แบบ 4 วัน 3 คืน หรือจะเป็นแบบมีวันอิสระเที่ยวเอง 1 วัน หรือแบบพาเที่ยวทุกวัน มีไกด์ มีรถบัสบริการ รวมค่าบัตร Universal ให้แล้ว สนใจจองแพ็กเกจไหน สามารถแอดไลน์ หรือโทรสอบถามได้เลย

การเตรียมตัวไปเที่ยวทัวร์สิงคโปร์

หากท่านกำลังคิดว่า จะเที่ยว ทัวร์สิงคโปร์ กับทัวร์ไหนดี ที่ราคาถูก คุณภาพดี ใส่ใจลูกค้าเหมือนคนในครอบครัว บอกเลยว่า ต้องมาจองทัวร์กับ Lovely Smile Tour เท่านั้น โดยเรามีทีมงานที่ชำนาญเส้นทางคอยให้คำปรึกษาและคำแนะนำก่อนตัดสินใจจองทัวร์ สิ่งที่จะต้องรู้อย่างแรกเลย คือ แพคเกจทัวร์จะแบ่งออกเป็น 5 แบบหลักๆ คือ

  1. เที่ยวสวนสนุก Universal Studios Singapore
  2. มีวันอิสระเที่ยวเอง 1 วัน
  3. เที่ยว 2 ประเทศ สิงคโปร์ - มาเลเซีย
  4. ล่องเรือสำราญ
  5. ไปเที่ยว พร้อมกับซื้อบัตรร่วมกับกิจกรรมต่างๆ เช่น การแข่งขันฟอร์มูล่าวัน การแข่งขันฟุตบอล เป็นต้น

โดยการไปเที่ยวสิงคโปร์สามารถไปได้ตลอดทั้งปี เพราะอากาศที่สิงคโปร์จะเป็นร้อนชื้น มีฝนตก ทาง Lovely Smile Tour จะมีกรุ๊ปทัวร์ออกทุกสัปดาห์ ถ้าเป็นทัวร์ช่วงไฮซีซั่นหรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ เช่น วันสงกรานต์ ปีใหม่ วันพ่อ วันแม่ ราคาทัวร์จะค่อนข้างสูง แต่ถ้าเป็นช่วงอื่นๆ ราคาทัวร์ก็จะถูกลงมา

1. สถานที่เที่ยวสิงคโปร์ยอดฮิต

สำหรับสถาน ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันมากที่สุด จะมีดังนี้

1.1 ซิตี้ทัวร์เมอร์ไลอ้อน (Merlion)

เป็นการเที่ยวแบบชมบ้านเมือง ตึก อาคารสำคัญๆ ของสิงคโปร์ และมาสิ้นสุดที่รูปปั้นสิงโตพ่นน้ำเมอร์ไลอ้อน ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตที่ทุกคนต้องมา ไม่งั้นจะเรียกได้ว่ามาไม่ถึงสิงคโปร์

ทัวร์สิงคโปร์ merlion
Merlion รูปปั้นสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์

1.2 ทัวร์สิงคโปร์ Universal Studios Singapore

เป้าหมายส่วนใหญ่ของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวสิงคโปร์คือ มาเล่นเครื่องเล่นที่ สวนสนุก Universal Studios Singapore ซึ่งมีทั้งหมด 7 โซนหลักๆ คือ Hollywood, New York, Sci-Fi City, Ancient Egypt, Lost World, Far Far Away และ Madagascar ใครชอบเล่นเครื่องเล่นแบบไหน แนะนำให้รีบไปต่อคิวเล่นเครื่องเล่นนั้นก่อนได้เลย ทีมงานทัวร์สิงคโปร์ขอแนะนำให้ไปเล่น Transformer ที่โซน Sci-Fi City และ Mummy ที่โซน Ancient Egypt ก่อน เนื่องจากเป็นโซนที่สนุกตื่นเต้นที่สุด และรอคิวนานที่สุดด้วยเช่นกัน ที่เหลือค่อยทยอยเก็บ ทั้งนี้ ใครไม่อยากรอคิวนาน สามารถซื้อบัตร Express Universal ได้ ซึ่งมีทั้งแบบจำกัด 1 รอบ และแบบไม่จำกัดรอบ

universal studios singapore
สวนสนุก Universal Studios Singapore
ทัวร์สิงคโปร์ universal
ทัวร์สิงคโปร์ Universal Studios Singapore

1.3 มารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands)

ตึกรูป 3 แท่งที่มีรูปเรืออยู่บนตึกอย่าง Marina Bay Sands เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญที่นักท่องเที่ยวชอบไป เนื่องจากเป็นศูนย์รวมทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ศูนย์การค้าแบรนด์เนม คาสิโน สวนน้ำ จุดชมวิว เรียกได้ว่า แค่มานอนพักที่นี่สักคืนสองคืน ก็คุ้มแล้ว แถมยังมีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ที่เชื่อมมาถึงที่ตึกนี้อีกด้วย

Marina Bay Sands
Marina Bay Sands

1.4 การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay)

หรือเรียกว่าเป็นปอดของสิงคโปร์ก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีต้นไม้นานาชนิดให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป ไฮไลท์ของ Gardens by the Bay จะมี 3 อย่างคือ Super Tree ซึ่งเป็นต้นไม้เหล็ก สามารถขึ้นไปเดินถ่ายรูปได้

Gardens by the Bay
Gardens by the Bay
Super Tree
Super Tree
Super Tree
ขึ้นมาด้านบน Super Tree

นอกจากนี้ ยังมีโดมอีก 2 โดม นั่นคือ Flower Dome ซึ่งเป็นโดมที่แสดงดอกไม้นานาชนิด ตามฤดูกาล และโดม Cloud Forest ซึ่งเป็นโดมที่มีน้ำตกขนาดใหญ่ และมีพันธ์ุไม้จากป่าดงดิบสวยๆ มากมาย ให้เราได้เดินถ่ายรูปกัน

Flower Dome
Flower Dome โดมดอกไม้สวยๆ ของสิงคโปร์
Cloud Forest
น้ำตกสวยๆ ในโดม Cloud Forest
โดม cloud forest
เดินขึ้นมาด้านบนโดม Cloud Forest

1.5 วัดพระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple)

วัดดังในย่านไชน่าทาวน์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่กรุ๊ปทัวร์สิงคโปร์จะต้องพามาไหว้สักการะขอพร โดยมีทั้งองค์เจ้าแม่กวนอิม และองค์พระพุทธรูปต่างๆ ให้เราได้สักการะ หรือใครจะเช่าเครื่องรางต่างๆ สามารถมาที่วัดแห่งนี้ได้เลย

วัดพระเขี้ยวแก้ว
วัดพระเขี้ยวแก้ว
เจ้าแม่กวนอิม วัดพระเขี้ยวแก้ว
เจ้าแม่กวนอิมในวัดพระเขี้ยวแก้ว

1.6 ช้อปปิ้งย่านถนนออร์ชาร์ด (Shopping at Orchard Road)

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขาช้อปไม่ควรพลาด ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road) คล้ายๆ สยามสแควร์บ้านเรา มีสินค้าหลากหลายชนิดทั้งสินค้าแบรนด์ทั่วไป จนถึงสินค้าระดับ Hi-End ใครจะมาที่ออร์ชาร์ด เตรียมเงินสด บัตรเครดิตให้พร้อม เพราะเงินของท่านจะถูกละลายไปอย่างรวดเร็ว

ช้อปปิ้งออร์ชาร์ด
เดินช้อปปิ้งที่ถนนออร์ชาร์ด

1.7 Jewel Changi

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่กำลังดังสุดๆ ของสิงคโปร์ นั่นคือ Jewel Changi เป็นอาคารของสนามบินที่ถูกสร้างขึ้นให้เป็นศูนย์รวมแหล่งท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง เดินเล่นถ่ายรูป ชมธรรมชาติ ชมน้ำตก เรียกได้ว่า แค่บินมาถึงที่สนามบินชางกี่ ก็ไม่ต้องออกไปเที่ยวไหนกันเลยทีเดียว

jewel changi
Jewel Changi
jewel changi singapore
Jewel Changi

นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูป เช่น Marina Barrage , Fort Canning ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ ถ้ามีเวลา แนะนำให้ลองไปดูสักครั้ง

2. ร้านอาหารสิงคโปร์

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ เรื่องของอาหาร โดยร้านอาหารสิงคโปร์ที่นิยมไปกินกัน มี 3 ร้านดัง ดังนี้

2.1 ร้านอาหารทะเล Jumbo Seafood Singapore

เป็นร้านอาหารชื่อดังที่นักท่องเที่ยวนิยมมาทานมา เมนูเด็ดจะเป็นเมนูเกี่ยวกับปู เช่น ปูนึ่งราดซอสเผ็ด (Chilli Crab) ปูนึ่งราดซอสพริกไทยดำ (Black Pepper Crab) สุดยอดของความอร่อย

Jumbo Seafood Singapore
เมนูอาหารรสเด็ดที่ Jumbo Seafood Singapore

2.2 ร้านข้าวมันไก่บุญตงกี่ (Boon Tong Kee)

ถึงแม้จะเป็นข้าวมันไก่ แต่เนื้อไก่ที่นี่ไม่ธรรมดาจริงๆ มีความหอม นุ่ม อร่อย กินแล้วรู้สึกละมุนลิ้นสุดๆ

Boon Tong Kee
ข้าวมันไก่รสเด็ด Boon Tong Kee

2.3 ร้านต้มกระดูกหมูตุ๋นยาจีน Song Fa Buk Kut Teh

หลายท่านคงสงสัยว่ามีอะไรดี ด้วยน้ำซุปตุ๋นยาจีน ต้มกับกระดูหมูจนเนื้อเปื่อยอร่อย ได้ซดน้ำร้อนๆ พร้อมเครื่องเคียง อร่อยอย่าบอกใครเชียว ขอบอกว่าต้องมาลอง

Song Fa Buk Kut Teh
กระดูกหมูต้มร้อนๆ พร้อมเครื่องเคียงที่ Song Fa Buk Kut Teh

3. การเตรียมตัวไปเที่ยวทัวร์สิงคโปร์

การเตรียมตัวไปเที่ยวทัวร์สิงคโปร์ เพียงแค่มีหนังสือเดินทาง (Passport) ก็สามารถซื้อตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวได้ทันที ไม่ต้องทำวีซ่า โดยขอแนะนำดังนี้

3.1 เช็คสภาพอากาศ

สภาพอากาศที่สิงคโปร์จะเหมือนภาคใต้บ้านเรา คือ ร้อนชื้น และมีฝนตก ให้นึกถึงเวลาเราจัดกระเป๋าไปเที่ยวภูเก็ต ดังนั้น แนะนำให้เตรียมร่ม แว่นกันแดด หมวก ไปได้เลย จัดกระเป๋าเตรียมเสื้อผ้าใส่สบายๆ รองเท้าแนะนำเป็นรองเท้าผ้าใบที่สวมใส่สบาย เพื่อความสะดวกในการเดินท่องเที่ยว

สภาพอากาศสิงคโปร์
เตรียมร่มและอุปกรณ์กันแดดกันฝนให้พร้อม

3.2 การแลกเงิน

ที่สิงคโปร์จะใช้เงิน สิงคโปร์ดอลล่าร์ (SGD) โดย 1 SGD = 25 บาท แนะนำให้ไปแล้วที่ Super Rich สาขาใกล้บ้านได้เลย หรือถ้าไม่สะดวก จะไปแลกที่เคาน์เตอร์ธนาคารที่สนามบินก็ได้

3.3 ปลั๊กไฟ

ที่สิงคโปร์จะใช้ปลั๊กไฟแบบ 3 ขาแบน 220 โวลต์ แต่ปัจจุบันนี้ โรงแรมส่วนใหญ่จะมีเต้าเสียบปลั๊กแบบสากลให้อย่างน้อย 1 จุด สามารถใช้ขาปลั๊กได้ทุกแบบ อย่างไรก็ตาม หากเรามีอุปกรณ์ไฟฟ้าเยอะ แนะนำให้ซื้อ Universal Adaptor ไปเผื่อสักอัน พร้อมกับปลั๊กพ่วงสักชุด จะได้ใช้ไฟฟ้าได้อย่างสบายใจ

ปลั๊กไฟที่สิงคโปร์

3.4 น้ำหนักกระเป๋า

โดยปกติสายการบินจะให้โหลดกระเป๋าได้ท่านละ 20 กิโลกรัม และถือขึ้นเครื่องได้ท่านละ 7 กิโลกรัม ทั้งนี้ แนะนำให้เช็คเงื่อนไขของตั๋วเครื่องบินที่จองไว้อีกครั้ง หรือหากท่านใดจองทัวร์ แนะนำให้เช็คเงื่อนไขท้ายโปรแกรมทัวร์ให้เรียบร้อยก่อนจัดกระเป๋า

สรุป

การไปเที่ยวทัวร์สิงคโปร์ไม่ใช่เรื่องยาก ให้วางแผนการเดินทางให้ดี อยากไปเที่ยวที่ไหนบ้าง อยากได้ที่พักสิงคโปร์ระดับกี่ดาว จะซื้อทัวร์ก็ให้ดูรายละเอียดสถานที่เที่ยวให้ดี ว่าไปที่ไหนและรวมค่าเข้าสถานที่ให้เรียบร้อยหรือไม่ ส่วนเอกสาร เพียงแค่มีหนังสือเดินทาง (Passport) ที่มีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือน และเตรียมตัวตามที่ได้กล่าวมาทั้งหมด ท่านก็สามารถไปเที่ยวได้อย่างสบายใจ พร้อมความประทับใจแน่นอน