filter test

ทัวร์พม่า

Lovely Smile Tour มีแพ็กเกจ ทัวร์พม่า ให้เลือกหลากหลายรูปแบบ โดยเส้นทางยอดฮิตจะเป็น ย่างกุ้ง หงสาวดี สิเรียม พระธาตุอินทร์แขวน 3 วัน 2 คืน, ย่างกุ้ง 1 วัน และมัณฑะเลย์ พุกาม 4 วัน 3 คืน โดยจะเน้นไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดัง อาทิเช่น เจดีย์ชเวดากอง เทพทันใจ เทพกระซิบ เป็นต้น สนใจจองแพ็กเกจไหน แอดไลน์หรือโทรสอบถามได้เลย

การเตรียมตัวไปเที่ยวทัวร์พม่า

หากท่านกำลังมองหาแพคเกจทัวร์พม่าคุณภาพ ราคาถูก เรามีแพคเกจทัวร์พม่าให้ท่านเลือกเที่ยวพม่าหลากหลายเส้นทาง ซึ่งจะแบ่งเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ

  1. พม่า ย่างกุ้ง หงสา สิเรียม อินทร์แขวน และ 
  2. พม่า มัณฑะเลย์ พุกาม 
  3. แกรนด์พม่า เที่ยวครบทุกเส้นทาง

ทัวร์พม่าสามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นช่วงปีใหม่ ตุรษจีน สงกรานต์ หรือวันหยุดต่างๆ ทาง Lovely Smile Tour ขอแนะนำรายละเอียดต่างๆ ที่ควรทราบสำหรับแพคเกจทัวร์ ดังนี้

1. สถานที่เที่ยวทัวร์พม่ายอดฮิต

ถ้าให้แนะนำสถานที่เที่ยวพม่ายอดฮิต ขอแนะนำให้ไปเที่ยว 5 มหาสิ่งศักดิ์ของพม่าที่ต้องไปเก็บให้ครบ ซึ่งมีดังนี้

1.1 เจดีย์ชเวดากอง (Shwedagon Pagoda)

เจดีย์ชเวดากองเป็นหนึ่งในสถานที่ทางพุทธศาสนาที่โดดเด่นและศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในพม่า ตั้งอยู่ในย่างกุ้ง เมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ และเป็นจุดหมายปลายทางแสวงบุญที่สำคัญสำหรับชาวพุทธจากทั่วโลก เจดีย์แห่งนี้ถูกปิดด้วยทองคำเปลว ทำให้เป็นจุดสังเกตที่ส่องแสงระยิบระยับมอง สถูปหลักหรือยอดแหลมประดับด้วยเพชรและอัญมณีล้ำค่าอื่นๆ นับพันเม็ด

ทัวร์พม่า เจดีย์ชเวดากอง
เจดีย์ชเวดากอง (Shwedagon Pagoda)
เจดีย์ชเวดากอง
เจดีย์ชเวดากองตอนกลางคืน

เจดีย์ชเวดากองถูกสร้างขึ้นเมื่อกว่า 2,600 ปีที่แล้ว ทำให้เป็นหนึ่งในสถูปทางพุทธศาสนาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก อย่างไรก็ตาม บันทึกทางประวัติศาสตร์ระบุว่าเจดีย์สร้างขึ้นในราวพุทธศตวรรษที่ 6 ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา ได้รับการปรับปรุงและขยายหลายครั้ง กลุ่มเจดีย์ประกอบด้วยอาคารหลายหลัง รวมทั้งหอสวดมนต์ ศาลเจ้า และศาลา สถูปองค์กลางรายล้อมด้วยสถูปขนาดเล็ก รูปปั้นสัตว์ในตำนาน และสวนที่จัดแต่งอย่างสวยงาม บนยอดสถูปมียอดคล้ายร่มที่หุ้มด้วยเพชร ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า

เจดีย์ชเวดากอง
ศาลาต่างๆ ภายในพื้นที่ของเจดีย์ชเวดากอง

นักท่องเที่ยวที่มาชมเจดีย์ชเวดากองจะต้องถอดรองเท้าและแต่งกายสุภาพ เพื่อเป็นการแสดงความเคารพ เจดีย์แห่งนี้เปิดให้ผู้คนจากทุกศาสนาสัมผัสได้ และมีบรรยากาศที่เงียบสงบและเต็มไปด้วยจิตวิญญาณ เป็นที่นิยมโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลทางศาสนาและวันพระจันทร์เต็มดวงเมื่อผู้ศรัทธามาทำบุญ จุดเทียน และสวดมนต์ เจดีย์ชเวดากองไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ทางศาสนาเท่านั้น แต่ยังเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของพม่าอีกด้วย ได้เห็นเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ของประเทศ และยังคงเป็นสัญลักษณ์ของเอกลักษณ์และความภาคภูมิใจของชาติ ความยิ่งใหญ่และความสำคัญทางจิตวิญญาณยังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญ

การแต่งกายไปชเวดากอง
แต่งกายสุภาพ และถอดรองเท้า ถุงเท้า

1.2 เจดีย์ชเวมอดอร์ (Shwemawdaw Pagoda)

เจดีย์ชเวมอดอร์ หรือที่เรียกว่า วัดพระเจ้าทองคำ เป็นเจดีย์พุทธที่โดดเด่นตั้งอยู่ในเมืองหงสาวดี ในภาคกลางของพม่า เป็นหนึ่งในสถานที่ทางศาสนาที่ได้รับความเคารพนับถือมากที่สุดในประเทศ และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอย่างมาก

ทัวร์พม่า เจดีย์ชเวมอดอร์
เจดีย์ชเวมอดอร์ | credit: https://th.trip.com/travel-guide/attraction/bago/shwemawdaw-paya-20905714/

เจดีย์ชเวมอว์ดอว์มีความสูง 114 เมตร (375 ฟุต) ทำให้เป็น เจดีย์ที่สูงที่สุดในพม่า ยอดแหลมสีทองที่ประดับด้วยเพชรพลอยและเพชรส่องแสงระยิบระยับเมื่อต้องแสงแดดและมองเห็นได้จากระยะไกล เจดีย์แห่งนี้ผ่านการบูรณะและซ่อมแซมหลายครั้งในช่วงหลายศตวรรษที่ผ่านมา โดยการบูรณะครั้งล่าสุดเกิดขึ้นในช่วงปี 1950 ตำนานเล่าว่าเจดีย์ชเวมอว์ดอว์มีอายุเก่าแก่กว่า 2,500 ปี ทำให้เป็นหนึ่งในเจดีย์ที่เก่าแก่ที่สุดในพม่า ตามเรื่องเล่า เป็นที่ประดิษฐานพระเกศา 2 เส้นของพระพุทธเจ้า ซึ่งได้มาจากการค้าขายที่พระเจ้าโอกกะลาป (ชื่อโบราณของเมืองพะโค) ส่งไปยังอินเดีย

เจดีย์ชเวมอว์ดอว์
เจดีย์ชเวมอว์ดอว์ เจดีย์ที่สูงที่สุดในพม่า | credit: https://en.wikipedia.org/wiki/Shwemawdaw_Pagoda

กลุ่มเจดีย์เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ที่มีอาคาร ศาลเจ้า และศาลาหลายแห่ง สถูปหลักล้อมรอบด้วยสถูปขนาดเล็ก โถงสวดมนต์ และสวนที่มีภูมิทัศน์สวยงาม สถาปัตยกรรมของเจดีย์สะท้อนถึงรูปแบบที่ผสมผสานระหว่างมอญและพม่า มีการออกแบบที่ประณีตและการตกแต่งที่หรูหรา ผู้ศรัทธาและผู้เยี่ยมชมเจดีย์ชเวมอดอสามารถเวียนรอบเจดีย์หลัก สวดมนต์และถวายเครื่องบูชา เจดีย์แห่งนี้ดึงดูดผู้แสวงบุญและนักท่องเที่ยวชาวพุทธจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลทางศาสนาและวันพระจันทร์เต็มดวง ลักษณะเด่นอย่างหนึ่งของเจดีย์ชเวมอว์ดอว์คือ "เทศกาล Htamane" ประจำปี ซึ่งจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์หรือมีนาคม ซึ่งคนในท้องถิ่นจะมาร่วมกันปรุงข้าวเหนียวแบบพื้นเมืองในหม้อเหล็กขนาดใหญ่ เพื่อถวายแด่เจดีย์ เทศกาลนี้ไม่ได้เป็นเพียงงานทางศาสนาเท่านั้น แต่ยังเป็นการเฉลิมฉลองที่มีชีวิตชีวาของชุมชนและมรดกการทำอาหารของเมียนมาร์ด้วย

ศาลาเจดีย์ชเวมอดอร์
ศาลาต่างๆ ที่เจดีย์ชเวมอดอร์

เจดีย์ชเวมอดอจึงเป็นสัญลักษณ์ทางจิตวิญญาณและวัฒนธรรมที่สำคัญในพม่า ซึ่งฝังแน่นอยู่ในหัวใจของชาวพม่า ความยิ่งใหญ่ ประวัติศาสตร์ และความสำคัญทางศาสนาทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือนสำหรับผู้ที่สนใจสำรวจมรดกทางพุทธศาสนาอันรุ่มรวยของเมียนมาร์

ทัวร์พม่า หงสา
ต้องมาเที่ยวเจดีย์ชเวมอดอร์สักครั้ง

1.3 พระธาตุอินทร์แขวน (Kyaik Htee Yoe Pagoda หรือ Golden Rock Pagoda)

พระธาตุอินทร์แขวน หรือที่เรียกว่า เจดีย์หินทอง เป็นสถานที่แสวงบุญของชาวพุทธที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ใกล้กับเมือง Kyaikto ประมาณ 160 กิโลเมตร (100 ไมล์) ทางตะวันออกของย่างกุ้ง ผู้เข้าชมต้องเดินทางโดยใช้รถยนต์ รถบรรทุก และเดินขึ้นเขาสูงชันเพื่อไปยังเจดีย์ จุดเด่นของพระธาตุอินทร์แขวน คือ หินก้อนใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่ ตัวหินถูกปิดด้วยทองคำเปลว และตั้งอยู่บนขอบหน้าผา ตามตำนานเล่าว่า หินถูกตรึงไว้ด้วยเส้นพระเกศาของพระพุทธเจ้า ทำให้ที่นี่เป็นที่เคารพและศักดิ์สิทธิ์ของชาวพุทธ

พระธาตุอินทร์แขวน
พระธาตุอินทร์แขวน

กลุ่มเจดีย์ประกอบด้วยโครงสร้างหลายอย่าง ได้แก่ เจดีย์หลัก หอสวดมนต์ และศาลา เจดีย์หลักเป็นเจดีย์ขนาดเล็กที่สร้างขึ้นบนหินสีทอง เป็นที่สักการะและแสวงบุญดึงดูดผู้มีจิตศรัทธามากราบไหว้บูชาและจุดธูปเทียนบูชา พระธาตุอินทร์แขวน ได้รับความนิยมเป็นพิเศษในหมู่ผู้แสวงบุญในท้องถิ่น และมีผู้มาเยือนจำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาในช่วงเทศกาลทางศาสนาและวันพระจันทร์เต็มดวง เทศกาลที่สำคัญที่สุดที่เจดีย์ คือ เทศกาลพระธาตุอินทร์แขวน ซึ่งจัดขึ้นทุกปีระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม ในช่วงเวลานี้ พื้นที่รอบ ๆ เจดีย์จะกลายเป็นตลาดที่มีชีวิตชีวา มีแผงขายอาหาร การละเล่นในเทศกาล และพิธีกรรมทางศาสนา

พระธาตุอินทร์แขวน
ผู้คนมากราบไหว้พระธาตุอินทร์แขวนตอนเช้า

นอกเหนือจากความสำคัญทางศาสนาแล้ว พระธาตุอินทร์แขวนยังมีทิวทัศน์มุมกว้างอันน่าทึ่งของภูเขาและป่าไม้โดยรอบ นักท่องเที่ยวมักใช้เวลาชื่นชมความงามตามธรรมชาติและความเงียบสงบของพื้นที่ พระธาตุอินทร์แขวนเป็นสถานที่แสดงความเคารพทางศาสนา และผู้เยี่ยมชมควรแต่งกายสุภาพเรียบร้อยและแสดงความเคารพ ต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าไปในบริเวณเจดีย์ ที่นี่เป็นอีกจุดหมายปลายทางที่น่าหลงใหล สำหรับผู้ที่แสวงหาความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติและความเลื่อมใสในศาสนา

พระธาตุอินทร์แขวน
พระธาตุอินทร์แขวน

1.4 เจดีย์ชเวสิกอง (Shwezigon Pagoda)

เจดีย์ชเวสิกอง เป็นวัดสำคัญทางพุทธศาสนาที่ตั้งอยู่ใน Nyaung-U ใกล้กับเมืองพุกามโบราณในพม่า เป็นสถานที่ทางศาสนาที่ได้รับความเคารพนับถือมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก สร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าอโนรธาในศตวรรษที่ 11 และสร้างเสร็จโดยกษัตริย์คยันสิตถะ เจดีย์สร้างขึ้นเพื่อประดิษฐานพระทันตธาตุอันศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธเจ้าซึ่งอัญเชิญมาจากศรีลังกา มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นสถานที่สักการะและจาริกแสวงบุญของผู้เลื่อมใสศรัทธา

เจดีย์ชเวสิกอง
เจดีย์ชเวสิกอง

เจดีย์ชเวสิกองมีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นซึ่งกลายเป็นต้นแบบของสถูปพม่าในยุคต่อมา การออกแบบของเจดีย์ประกอบด้วยเจดีย์ทรงระฆังซึ่งมีความสูงประมาณ 46 เมตร (150 ฟุต) ภายนอกประดับด้วยปูนปั้นแกะสลักประณีต แผ่นดินเผาเคลือบ และเครื่องราชอิสริยาภรณ์สีทองสวยงาม กลุ่มเจดีย์ประกอบด้วยอาคารและโครงสร้างหลายอย่าง รวมถึงหอสวดมนต์ สถูปขนาดเล็ก ศาลเจ้า และศาลา สถูปองค์กลางรายล้อมด้วยสถูปขนาดเล็กหลายองค์ สร้างรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและกลมกลืน พื้นที่ได้รับการจัดสวนอย่างสวยงามพร้อมสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงามและต้นไม้ใหญ่ ลักษณะเด่นอย่างหนึ่งของเจดีย์ชเวสิกองคือ ส่วนปลายคล้ายร่มสีทองหรือที่เรียกว่า hti hti ประดับด้วยอัญมณีและอัญมณีซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งทางจิตวิญญาณและทางโลกของเจดีย์

เจดีย์ชเวสิกอง
เจดีย์ชเวสิกอง | credit: https://en.wikipedia.org/wiki/Shwezigon_Pagoda

เจดีย์ชเวสิกองเป็นที่นับถืออย่างสูงของชาวพม่าและดึงดูดผู้ศรัทธาในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ผู้แสวงบุญมาที่เจดีย์เพื่อถวายเครื่องบูชา จุดธูปเทียน และอธิษฐานขอพรและทำบุญ บรรยากาศจะคึกคักเป็นพิเศษในช่วงเทศกาลทางศาสนาและวันพระจันทร์เต็มดวง เมื่อกลุ่มเจดีย์มีชีวิตชีวาด้วยผู้นับถือศรัทธาและกิจกรรมเฉลิมฉลอง เจดีย์ล้อมรอบด้วยตลาดที่พลุกพล่าน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถหาวัตถุทางศาสนา ของที่ระลึก และงานฝีมือแบบดั้งเดิมได้ ในบริเวณใกล้เคียงยังมีวัดโบราณอื่นๆ และซากปรักหักพังของเขตโบราณคดีพุกาม ซึ่งสร้างประสบการณ์ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันเข้มข้นให้กับผู้มาเยือน

1.5 พระมหามัยมุณี (Mahamuni Buddha Image)

พระมหามุนี หรือที่รู้จักกันในชื่อ เจดีย์มหามุนี เป็นสถานที่ทางพุทธศาสนาที่โดดเด่นและเป็นที่เคารพอย่างสูงตั้งอยู่ในเมืองมัณฑะเลย์ ประเทศพม่า เป็นสถานที่แสวงบุญที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศและมีคุณค่าทางศาสนาและวัฒนธรรมที่สำคัญ โดยเชื่อกันว่าพระมหามุนีหล่อขึ้นในช่วงที่พระพุทธเจ้าโคตะมะยังมีชีวิต ทำให้เป็นพระพุทธรูปที่เก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์ที่สุดองค์หนึ่งในพม่า รูปปั้นยืนอยู่ที่ความสูงประมาณ 4 เมตร (13 ฟุต) และทำจากทองสัมฤทธิ์ ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา มันถูกปิดทับด้วยทองคำเปลวหลายชั้นโดยผู้ศรัทธาที่เลื่อมใสศรัทธา ทำให้ดูโดดเด่นสะดุดตา

พระมหามัยมุณี
พระมหามัยมุณี | credit: https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Mahamuni_Buddha_%282%29.jpg

ภาพนี้แสดงให้เห็นพระพุทธเจ้าในอิริยาบถประทับนั่งที่เรียกว่า "ท่าราชสีห์" หรือ "ท่ายืน" โดยพระหัตถ์ขวาแตะพื้นในอิริยาบถที่เรียกว่า "เรียกแผ่นดินให้เป็นพยาน" ปางนี้แสดงถึงชัยชนะของพระพุทธเจ้าที่มีต่อมารมารและการตรัสรู้ของพระองค์ พระมหามุนีตั้งอยู่ภายในเจดีย์มหามุนี ซึ่งเป็นโครงสร้างขนาดใหญ่ที่ดึงดูดผู้ศรัทธาและผู้มาเยี่ยมชมหลายพันคนทุกวัน กลุ่มเจดีย์ประกอบด้วยโถงสวดมนต์ ศาลเจ้า และศาลาหลายหลัง แน่นอนว่าแหล่งท่องเที่ยวหลักคือพระพุทธรูปนั่นเอง

ผู้ศรัทธาและผู้เยี่ยมชมพระพุทธรูปมหามุนีมีโอกาสถวายเครื่องบูชา จุดธูปเทียน และถวายความเคารพต่อรูปปั้นอันเป็นที่เคารพ เป็นเรื่องปกติที่ผู้เข้าชมจะต้องปิดทองบนรูปปั้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความจงรักภักดีและเพื่อขอพรและทำบุญ หนึ่งในกิจกรรมที่สำคัญที่สุดที่มหามุนีเจดีย์ คือ เทศกาลมหามุนีประจำปี ซึ่งจัดขึ้นในช่วงวันพระจันทร์เต็มดวงของเดือนตะบอง (มีนาคม) เทศกาลนี้ดึงดูดฝูงชนจำนวนมากให้มารวมตัวกันเพื่อเข้าร่วมพิธีกรรมทางศาสนา ฟังเทศน์ และชมการแสดงและขบวนแห่แบบดั้งเดิม

พระมหามุนีมีความสำคัญทางจิตวิญญาณอย่างลึกซึ้งสำหรับชาวเมียนมาร์ และได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้พิทักษ์ประเทศและเป็นสัญลักษณ์ของความศรัทธาทางพุทธศาสนา นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางของมรดกทางวัฒนธรรมที่สะท้อนถึงงานฝีมือและความทุ่มเทของชาวพม่า การเยี่ยมชมพระพุทธรูปมหามุนีเป็นโอกาสในการดื่มด่ำกับประเพณีทางศาสนาและวัฒนธรรมอันยาวนานของพม่า บรรยากาศที่มีชีวิตชีวา สถาปัตยกรรมที่สวยงาม และความทุ่มเททางจิตวิญญาณทำให้ที่นี่เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว

2. การเตรียมตัวไปเที่ยวพม่า

การเตรียมตัวไปเที่ยวพม่า ขอแนะนำ 7 เรื่องดังนี้

2.1 เช็คสภาพอากาศ

อากาศที่พม่าคล้ายกับที่เมืองไทย ซึ่งหลักๆ จะมี 3 ฤด คือ หน้าร้อน หน้าฝน และหน้าหนาว ถ้ามีขึ้นเขา เช่น ขึ้นพระธาตุอินทร์แขวน อากาศก็จะเย็นๆ คล้ายเที่ยวเขาภาคเหนือบ้านเรา ใครที่กำลังจะเดินทางไปพม่า หรือกำลังวางแผนซื้อแพคเกจทัวร์พม่า ให้เช็คสภาพอากาศให้เรียบร้อย เตรียมหมวก เตรียมร่ม เตรียมชุดกันฝนให้ดี

2.2 การแลกเงิน

ปกติที่พม่าจะใช้เงินจ๊าด โดย 1 จ๊าด = 0.0215 บาท สำหรับท่านที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ สามารถถือเงินบาทไปแลกเงินจ๊าดที่ไกด์พม่าได้เลย หรือท่านที่เดินทางไปเที่ยวด้วยตนเอง สามารถแลกเงินจ๊าดที่ Super Rich สาขาใกล้บ้านได้เลย หรือจะไปแลกที่เคาน์เตอร์ธนาคารที่สนาบินก็ได้เช่นกัน

เตรียมเงินบาท ไปแลกเงินจ๊าดที่ไกด์พม่า

2.3 ปลั๊กไฟ

ปลั๊กไฟที่พม่าจะเหมือนกันที่เมืองไทย และใช้ไฟ 220 โวลต์ เช่นกัน

2.4 อินเตอร์เน็ต

ท่านที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ สามารถไปซื้อซิมการ์ดกับไกด์พม่าได้เลย ราคาประมาณ 300 - 400 บาท หรือใครอยากจะเตรียมตัวไปก่อน สามารถซื้อ SIM2FLY ของ AIS ไปใช้ได้เช่นกัน ราคา 399 บาท ส่วนที่โรงแรม จะมี Free Wifi ให้ใช้เกือบทุกโรงแรมอยู่แล้ว แต่สัญญาณ Wifi จะแรงหรือไม่ ขึ้นอยู่กับห้องพักอยู่ใกล้กับ Router แค่ไหนนั่นเอง

sim2fly ais
ซิม SIM2FLY ของ AIS

2.5 น้ำหนักกระเป๋า

ปกติสายการบินจะให้เราโหลดกระเป๋าได้ท่านละ 20 กิโลกรัม และถือขึ้นเครื่องได้อีก 7 กิโลกรัม ทั้งนี้ แนะนำให้เช็คเงื่อนไขของตั๋วเครื่องบินกรุ๊ปนั้นๆ อีกครั้ง

2.6 แบตเตอรี่สำรอง หรือ Power Bank

แนะนำให้เตรียมไปไม่เกิน 20,000 มิลลิแอมป์ ท่านละ 1 ก้อน ที่สำคัญ ต้องถือขึ้นเครื่อง ห้ามโหลดใต้ท้องเครื่องเป็นอันขาด

2.7 การแต่งกาย

เป็นหนึ่งในคำถามที่ลูกค้าถามมาเยอะที่สุด สำหรับเสื้อผ้า แนะนำให้แต่งตัวสุภาพเหมือนไปเที่ยววัดบ้านเรา สำหรับรองเท้า ถุงเท้า จะไม่สามารถใส่เข้าวัดที่พม่าได้ ต้องถอดไว้ด้านนอก หรือถอดไว้บนรถบัส หรือถ้าใครกลัวรองเท้าหาย แนะนำให้เตรียมรองเท้าแตะถูกๆ ไปเผื่อสักคู่

3. ควรเที่ยวพม่าเมื่อไรดี

เนื่องจากคนไทยเป็นคนที่ชอบทำบุญไหว้พระ ดังนั้น โปรแกรมทัวร์จึงมีจัดตลอดทั้งปี มีกรุ๊ปออกทุกสัปดาห์ ถ้าไปช่วงโลว์ซีซั่น ตั้งแต่เดือนมิถุนายน - กันยายน อากาศก็จะร้อนและมีฝนตก ราคาทัวร์ก็จะถูกหน่อย แต่ถ้าไปช่วงไฮซีซั่น ตั้งแต่เดือน ตุลาคม - พฤษภาคม อากาศจะไม่ร้อนจัด ยิ่งปลายปีถึงต้นปี เวลาขึ้นเขาอากาศก็จะเย็นๆ หน่อย ราคาทัวร์ช่วงนี้ก็จะแพงขึ้น ส่วนทัวร์จะราคาแพงที่สุดคือช่วงวันหยุดสงกรานต์ และปีใหม่ นั่นเอง หรือถ้าไปทัวร์พม่าช่วงวันหยุดพระใหญ่ วันวิสาขะบูชา วันมาฆะบูชา วันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา วันออกพรรษา ราคาทัวร์ก็จะสูงขึ้น และนักท่องเที่ยวจะไปทำบุญไหว้พระเยอะด้วย หรือถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ จะปรึกษาเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของ Lovely Smile Tour ได้เช่นกัน

สรุป

สำหรับการเตรียมตัวไปเที่ยวพม่าได้ข่อนค้างง่ายและสะดวกสบาย ส่วนใหญ่แพ็กเกจทัวร์พม่าจะเน้นไปทางไหว้พระ ทำบุญเป็นหลัก เพียงแค่เลือกว่า อยากไปทางฝั่งย่างกุ้ง อินทร์แขวน หรือมัณฑะเลย์ พุกาม และเลือกวันเดินทางที่สะดวก ก็สามารถไปเที่ยวพม่าได้อย่างสบายใจอิ่มบุญ หากสนใจไปเที่ยวเมื่อไหร่ เข้าไปดูแพ็กเกจทัวร์ หรือแอดไลน์สอบถามได้เลย