ตัวกรอง

เส้นทาง

ทัวร์ฟุกุโอกะ

Lovely Smile Tour มีแพ็กเกจ ทัวร์ฟุกุโอกะ หลากหลายแพ็กเกจให้เลือก ซึ่งถือเป็นอีกเมืองที่มีความนิยมเช่นกัน เพราะเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคิวชูและยังเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของคิวชูอีกด้วย จุดไฮไลท์จะอยู่ที่ย่านเท็นจิน ย่านช็อปปิ้งชื่อดังในเมืองฟุกุโอกะ ศาลเจ้าดาไซฟุ เป็นศาลเจ้าที่มีทั้งนักเรียนและนักศึกษาแวะมาเป็นจำนวนมากเพื่อขอพรให้ประสบความสำเร็จด้านการเรียน นอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อว่า บ่อนรกเบปปุ จิโกคุ เมกุริ หรือ บ่อน้ำพุร้อนขุมนรกทั้งแปดอีกด้วย ถ้าสนใจจองแพ็กเกจไหน แอดไลน์หรือโทรสอบถามได้เลย

6 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ต้องมาเช็คอินในเมืองฟุกุโอกะ

เมืองฟุกุโอกะตั้งอยู่บนเกาะคิวชู ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ทางตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกเมืองที่รายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวครบทั้งแหล่งธรรมชาติ ช้อปปิ้ง วัดและศาลเจ้า ไม่ว่านักท่องเที่ยวจะเป็นสายไหนก็ได้รับความนิยมไม่แพ้เมืองอื่นๆในญี่ปุ่นเลยค่ะ บทความนี้เลิฟลี่สไมล์ทัวร์จะมาแนะนำ 6 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ต้องมาเช็คอินเมื่อไปฟุกุโอกะกันค่ะ

1. ศาลเจ้าดาไซฟุเทมมังงุ 

ไฮไลท์ : รูปปั้นวัวสัมฤทธิ์ในท่านั่งหมอบ เป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งของศาลเจ้าแห่งนี้

ตั้งอยู่ในวัดชินโตที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงของเมืองฟุกุโอกะ ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดฟุกุโอกะเลยก็ว่าได้ ศาลเจ้านี้ได้ชื่อว่าเป็นที่สถิตของเทพเจ้าแห่งความรู้ โดยมีความเชื่อว่าถ้าเราลูบหัวรูปปั้นวัวที่หมอบอยู่ จะทำให้โชคดีและได้รับพรด้านความรู้ สถานที่แห่งนี้จึงเป็นที่นิยมของนักเรียนและนักศึกษาเป็นอย่างมาก เมื่อเข้าเขต ศาลเจ้าจะมีสะพานทอดสระชินอิจิเคะ สะพาน 3 สะพานทอดต่อกันจนถึงศาลเจ้าหลัก แต่ละสะพานแสดงถึง "อดีต ปัจจุบัน และอนาคต" การเดินข้ามสะพานนี้เปรียบได้กับการชำระร่างกายและ จิตใจให ้บริสุทธิ์ก่อนจะเข้าพบเทพเจ้า นอกจากจะเป็นสถานที่ขอพรแล้ว สถานที่แห่งนี้ยังเป็นจุดชมดอกบ๊วยในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (ช่วงปลายเดือนมกราคม - ปลายเดือนมีนาคม) และยังมีถนนช้อปปิ้งที่เรียกว่า “ซังโดะ”ให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมหรือสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้เลือกซื้อสินค้าพื้นเมือง เครื่องรางและสิ่งนำโชคกว่า 100 ร้านค้าเลยค่ะ

2. ทะเลสาบคินริน

ไฮไลท์ : มีจุดชมวิวและจุดถ่ายรูปที่สวยงามโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

เป็นทะเลสาบเล็กๆในเมืองยูฟุอิน ความพิเศษของน้ำในทะเลสาบแห่งนี้คือจะมีอุณหภูมิที่ค่อนข้างอุ่นตลอดเวลา เพราะได้รับกระแสน้ำที่ไหลมาจากบ่อน้ำพุร้อน โดยในตอนเช้าจะมีไอน้ำลอยขึ้นมาจากผิวน้ำและรอบๆทะเลสาบแห่งนี้จะเต็มไปด้วยต้นไม้ สวนเล็กๆและร้านอาหาร จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี (กลางเดือนพฤศจิกายน - เดือนธันวาคม) เป็นอีกหนึ่งทะเลสาบที่สวยงามและเป็นจุดเช็คอินยอดนิยมอีกที่หนึ่งเลยค่ะ

3. หมู่บ้านยูฟุอิน (Yufuin Floral Village)

ไฮไลท์ : หมู่บ้านอิฐจำลองสไตล์ยุโรปที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงาม เต็มไปด้วยร้านค้าและจุดถ่ายรูปมากมาย สามารถเดินเล่นและนั่งแช่ออนเซ็นสำหรับเท้าได้อีกด้วย

หมู่บ้านจำลองสไตล์ยุโรปที่โดดเด่นและเป็นที่นิยมประจำเกาะคิวชูเลยค่ะ โดยหมู่บ้านนี้ผสมผสานระหว่างความเป็นญี่ปุ่นและยุโรปได้อย่างลงตัว เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีสินค้า OTOP แฮนด์เมด ของสะสม/ของเล่น มีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะแยะเลยค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือบ้านอิฐที่เรียงรายอยู่บนถนนสายเล็กๆและการตกแต่งของแต่ละร้านค้าที่สวยงาม ประดับไปด้วยดอกไม้นานาชนิด และที่นี่ยังติดกับทะเลสาบคินรินด้วยนะคะ เพียงแค่เดินไปสุดทางเดินของย่านร้านค้าก็สามารถเดินทะลุไปที่ทะเลสาบคินรินได้เลยค่ะ ใครที่เป็นสายอาร์ต สายถ่ายรูป หรือสายนั่งชิลต้องไม่พลาดกับหมู่บ้านนี้นะคะ

4. วัดนันโซอิน (Nanzoin Temple)

ไฮไลท์ : ไหว้พระนอนสำริดที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพิ่มความเป็นสิริมงคลด้านความมั่งคั่งและโชคลาภ

วัดนันโซอิน หรือว่า “วัดพระนอน” วัดนี้เป็นที่รู้จักจากพระพุทธรูปสำริดขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่ถูกแกะสลักจากทองสัมฤทธิ์เพียงชิ้นเดียว โดยมีขนาดความยาว 41 เมตร เชื่อว่ารูปปั้นนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อปกป้องเมืองฟุกุโอกะจากภัยธรรมชาติ วัดนันโซอินนั้นเป็นวัดพุทธที่มีชื่อเสียงด้านการขอโชคลาภ สำหรับใครที่เป็นสายมูเรื่องโชคลาภ ความมั่งคั่งต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ นอกจากวัดจะเด่นเรื่องการขอโชคลาภแล้วที่นี่ยังเด่นเรื่องบรรยากาศที่เงียบสงบ สามารถเดินชมสวน ชมวัด ถ่ายรูปชิลๆได้ด้วยนะคะ 

5. กันดั้มปาร์ค ฟุกุโอกะ (Gundam Park Fukuoka)

ไฮไลท์ : หุ่นกันดั้มขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ถ่ายรูปเช็คอินและแวะช้อปปิ้งภายในห้างสรรพสินค้า หุ่นกันดั้มยักษ์ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของห้าง ตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟด้วยนะคะ

คนที่เป็นสาวกกันดั้มต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่คือ Nu Gundam ตัวใหม่ล่าสุดที่มีขนาดความสูงเท่ากับของจริง เรียกได้ว่าถูกประกาศให้เป็นกันดั้มที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่มีความสูงถึง 20 เมตร ซึ่งสูงกว่า RX-0 Unicorn Gundam ใน โตเกียวที่สูง 19.7 เมตร และสูงกว่า RX-78-2 Gundam ในโยโกฮาม่าที่สูง 18 เมตร โดยกันดั้มตัวนี้จะตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้า Mitsui Shopping Park Lalaport Fukuoka นอกจากนี้ที่นี่ยังแบ่งออกเป็น 3 โซน ให้แฟนๆกันดั้มได้จุใจกับกันดั้มรุ่นต่างๆ ได้แก่

โซนที่ 1 GUNDAM SIDE-F : โซนนี้จะมีสินค้าเกี่ยวกับกันดั้มมากมายทั้งรุ่นหายากหรือรุ่นลิมิเต็ดให้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ 

โซนที่ 2 VS PARK WITH G : โซนนี้จะเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมที่เกี่ยวกับกันดั้มให้ได้เพลิดเพลิน เช่น การต่อตัวต่อ การเล่นเกมส์ และกิจกรรมที่ออกแบบมาสำหรับครอบครัว เรียกได้ว่าเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ

โซนที่ 3  Namco : โซนนี้จะเต็มไปด้วยตู้อาร์เคดและตู้เกมส์มากมาย ความพิเศษคือเป็นตู้เกมส์สุดพิเศษที่มีเฉพาะแค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

6. บ่อน้ำพุร้อน (Jigoku Meguri)

ไฮไลท์ : ชมความสวยงามและเอกลักษณ์ที่แตกต่างของบ่อน้ำพุร้อนแต่ละบ่อที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ช้อปปิ้งของที่ระลึกและผงแร่ออนเซ็นที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้เเช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่นจริงๆ

เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "บ่อน้ำพุร้อนขุมนรกทั้งแปด" เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ภายหลังจากการระเบิดของภูเขาไฟ บ่อน้ำพุจิโกกุมีบ่อน้ำพุร้อนทั้งหมด 8 บ่อ ซึ่งแต่ละบ่อก็จะมีเอกลักษณ์และความสวยงามแตกต่างกันไป แต่ละบ่อจะประกอบไปด้วยแร่ธาตุเข้มข้นหลากหลายชนิด ซึ่งจะแนะนำ 2 บ่อที่มีชื่อเสียงที่สุด ได้แก่
1.บ่อทะเลเดือด ยูมิจิโกกุ เป็นบ่อที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวชมมากที่สุด เพราะมีความสวยงามและมีสีแดงที่เข้มน้อยกว่าบ่ออื่นๆ ลักษณะเด่นของบ่อนี้จะมีควันสีขวาลอยขึ้นมาผ่านก้อนหินขนาดใหญ่เล่นส่งเสียงฟู่ตลอดเวลา และไอความร้อนที่เกิดขึ้นภายใต้พื้นดิน
2.บ่อชิโนอิเกะ จิโกกุ เป็นบ่อที่มีสีแดงเข้มคล้ายกับเลือดมากที่สุดใน 8 บ่อ บ่อแห่งนี้มีแร่ธาตุเข้มข้นมากมายหลายชนิดจนทำให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ดินเหนียวสีแดงที่สามารถนำไปรักษาโรคผิวหนังได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีร้านค้าขายผงออนเซ็นที่นักท่องเที่ยวสามารถซื้อไปแช่ที่บ้านได้ด้วยค่ะ

7. สรุป

ฟุกุโอกะเป็นอีกเมืองหนึ่งของญี่ปุ่นที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ครบทุกไฮไลท์การท่องเที่ยวและราคาไม่สูงมาก จึงทำให้เป็นที่นิยมแก่นักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี บทความนี้หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้ใครที่มีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่ยังไม่มีแพลนว่าจะไปที่เมืองไหนได้นำไปประกอบการตัดสินใจและทำให้อยากมาเที่ยวที่เมืองนี้กันนะคะ สนใจจองทัวร์ฟุกุโอกะ สามารถแอดไลน์สอบถามได้เลยค่ะ LINE ID : @lovelysmiletour