รีวิว จุดเช็คอินห้ามพลาด Moana Sapa Cafe อัพเดท 2024

แชร์บทความนี้

จุดเช็คอินสุดฮิตที่มีชื่อว่า Moana Sapa cafe นี้ถือว่าเป็นจุดเช็คอินใหม่ของนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวที่เวียดนามเหนือนิยมมาถ่ายรูปและทานแวะกาแฟกันเลยค่ะ นอกจากเวียดนามเหนือจะมีธรรมชาติที่สวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ชมแล้วนั้น ยังสามารถแวะรับประทานอาหาร และนั่งทานกาแฟ กับคาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ ชมวิวภูเขาในเมืองซาปา พร้อมถ่ายรูปเช็นอินกับรูปปั้นจำลองสวย ๆ ได้ค่ะ บทความนี้จะพาไปชมกันค่ะ ว่าในคาเฟ่แห่งนี้มีอะไรให้ชมกันบ้าง

ประวัติ

โมอาน่า คาเฟ่ หรือ Moana Sapa Cafe เป็นร้านกาแฟและเบเกอรี่ชื่อดังที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2011 ก่อตั้งโดย คุณเหวียน ฮวง ฮาย และ คุณฟาม ฮวง ลี ซึ่งเป็นคู่สามีภรรยาชาวเวียดนามค่ะ โดยทั้งคู่เริ่มต้นจากการทำขนมปังและเบเกอรี่ขายที่บ้านพักในหมู่บ้านแคตแคต เพื่อหารายได้เสริม แต่เพราะขนมที่ทั้งคู่ทำนั้น ทำเองจากวัตถุดิบธรรมชาติ ใช้เตาอบพื้นบ้านแบบดั้งเดิม จึงกลายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในเวลาต่อมาค่ะ และจากความนิยมเพิ่มขึ้นนี้ ทั้งคู่จึงได้ขยายพื้นที่เป็นร้านกาแฟและเบเกอรี่แบบสวนสวย ตั้งชื่อว่า “โมอาน่า” และทำการตกแต่งร้านด้วยไม้ไผ่และวัสดุจากธรรมชาติ เน้นบรรยากาศบ้านสวนแบบพื้นเมือง และเริ่มขนายจากที่ขายแค่เบเกอรี่ ยังเพิ่มเมนูกาแฟซาปาคั่วสด และมีมุมจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย

sapa10 1
credit : dreamloveyou, Shutterstock.com

ด้วยรสชาติอาหารที่อร่อย บรรยากาศร้านที่ดี เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อน และการบริการที่ดีของพนักงาน ทำให้โมอาน่าคาเฟ่นั้นได้รับการบอกต่อจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นร้านยอดนิยมและเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของเมืองซาปาค่ะ และในปัจจุบันมีทั้งนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นแวะเวียนมารับประทานที่ร้านเป็นจำนวนมากค่ะ

วิธีการเดินทางไป Moana Sapa Cafe

พิกัด : Moana Sapa Cafe
ที่อยู่ : số 68 Violet, Phường Cầu Mây, Sa Pa, Lào Cai 330000 เวียดนาม

moana map

การเดินทางไปยัง โมอาน่า คาเฟ่ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านแคตแคต เมืองซาปา สามารถทำได้หลายวิธีด้วยกัยค่ะ โดยนักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถรับจ้างหรือรถจักรยานยนต์รับจ้างมากจากตัวเมืองซาปา โดยบอกว่าไปโมอาน่าคาเฟ่ที่หมู่บ้านแคตแคต โดยระยะทางจะประมาณ 3 กม. ใช้เวลา 10-15 นาที ค่าโดยสารรถแท็กซี่หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างประมาณ 50,000-100,000 ดองค่ะ หรือนักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถสองแถวท้องถิ่นจากสถานีรถประจำทางในตัวเมืองซาปา สามารถนั่งรถสองแถวท้องถิ่นไปลงที่หมู่บ้านแคตแคตได้ และใช้เวลาเดินทางราว 20-30 นาที ค่าโดยสารประมาณ 20,000 ดอง/คนค่ะ

moana cafe 02
credit : Ratan D K

โมอาน่า คาเฟ่เป็นร้านกาแฟสวยกลางธรรมชาติที่มีชื่อเสียง เดินทางค่อนข้างสะดวกเพียงไม่กี่กิโลเมตรจากตัวเมืองซาปา จึงเป็นสถานที่น่าแวะเวียนชมบรรยากาศสวยๆ ชิลๆ ในระหว่างการท่องเที่ยวที่ซาปาค่ะ

เวลาเปิด-ปิดของร้าน

โมอาน่า คาเฟ่ มีเวลาเปิด-ปิดให้บริการ 07.00 น. และปิดทำการในเวลา 17.00 น.ค่ะ โดยคาเฟ่จะเปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเย็นค่ะ รวมระยะเวลาการเปิดทำการประมาณ 10 ชั่วโมงต่อวัน แต่ทั้งนี้เวลาเปิด-ปิดอาจมีการปรับเปลี่ยนได้บ้างในบางช่วงเทศกาลหรือเมื่อมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยมักจะมีการประกาศล่วงหน้าค่ะ

ส่วนช่วงเวลาที่คึกคักและคนมาเยอะที่สุดคือ ช่วงบ่าย 13.00-17.00 น. เป็นช่วงเวลาสำหรับการแวะพักดื่มกาแฟและทานของหวานของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ค่ะ ส่วนในช่วงเช้า ช่วง 07.00-10.00 น. ก็จะได้บรรยากาศที่เงียบสงบ นั่งจิบกาแฟชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียวค่ะ

เมนูภายในร้าน

ในโมอาน่า คาเฟ่ นี้เป็นทั้งคาเฟ่และจุดชมวิวและเช็คอินของนักท่องที่ยวค่ะ จะมีค่าเข้าด้านหน้าประมาณ 80,000 ดอง จะได้น้ำเปล่า 1 ขวด หรือ สามารถเข้าไปนั่งคาเฟ่ด้านในก็ได้ค่ะ ในบริเวณคาเฟ่ก็จะมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายให้เลือก ทั้งเมนูกาแฟและเบเกอรี่เป็นสิ่งที่ขึ้นชื่อของร้าน ให้เลือกอย่างหลากหลาย และยังมีสินค้าพื้นเมืองให้นักท่องเที่ยวได้แวะซื้อของฝากกลับไปได้อีกด้วยคะ

moana sapa cafe 04
credit : Moana cafe FB page

จุดถ่ายรูปเช็คอิน

โมอาน่า คาเฟ่ นี้มีบรรยากาศแบบสวนกลางหุบเขาที่สวยงามและเหมาะแก่การถ่ายภาพเก็บเป็นความประทับใจในระหว่างเดินทางไปเวียดนามเป็นอย่างมากเลยค่ะ มีทั้งจุดถ่ายรูปสวย ๆ มากมายทั้งภายในและบริเวณรอบ ๆ ร้าน โดยจุดเช็คอินที่เป็นที่นิยมก็คือรูปปั้นขนาดใหญ่บริเวณด้านนอกของร้าน ที่มีวิวด้านหลังเป็นท้องฟ้าและวิวภูเขาด้านหลัง รวมไปถึงรูปปั้นมือยักษ์ ที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปนั่งด้านบน และถ่ายรูปได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ทางร้านยังมีสวนดอกไม้สวยๆให้ได้ชมบริเวณรอบๆร้านอีกด้วยค่ะ

moana sapa cafe 01
credit : Moana cafe FB page
moana sapa cafe 02
credit : Moana cafe FB page
moana sapa cafe 03
credit : Moana cafe FB page

สรุป

เวียดนามเหนือนอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เป็นจุดเด่น และอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปีแล้วนั้น เวียดนามเหนือยังมีคาเฟ่สวย ๆ และบรรยากาศสบายดีให้นักท่องเที่ยวได้แวะพักรถจิบกาแฟและเครื่องดื่มอร่อย ๆ และได้ถ่ายรูปกับรูปปั้นจำลองมากมายด้วยค่ะ ถ้าสนใจทัวร์เวียดนามเหนือ สามารถคลิกที่ลิงก์เพื่อดูโปรแกรมทัวร์หรือแอดไลน์ LINE ID : @lovelysmiletour เพื่อสอบถามเพิ่มเติมได้เลย

แชร์บทความนี้