ตัวกรอง

เส้นทาง

ทัวร์เวียดนามเหนือ

Lovely Smile Tour มีแพ็กเกจ ทัวร์เวียดนามเหนือ ให้เลือกหลากหลายรูปแบบ โดยแพ็กเกจยอดนิยมจะเป็นแบบ 4 วัน 3 คืน ซึ่งไฮไลท์สำคัญจะเป็น ซาปา ฟานซิปัน และฮานอย หรือถ้ามีเวลามากขึ้น แนะนำไปแบบ 5 วัน 4 คืน จะสามารถไปเที่ยวนิงห์บิงห์ ฮาลอง ได้อีกด้วย สนใจจองแพ็กเกจไหน แอดไลน์หรือโทรสอบถามได้เลย

ที่เที่ยวห้ามพลาดของทัวร์เวียดนามเหนือ ซาปา

ประเทศเวียดนามขึ้นชื่อในเรื่องภูมิประเทศประเทศที่น่าทึ่ง รวมไปถึงวัฒนธรรมอันหลากหลายและการต้อนรับที่อบอุ่นของผู้คนในท้องถิ่น ประเทศเวียดนามเหนือจึงเป็นขุมสมบัติด้านสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยมีทั้งเมืองที่พลุกพล่านละมีชีวิตชีวาไปจนถึงชนบทอันเงียบสงบ ภูมิภาคนี้จึงมีจุดหมายปลายทางที่หลากหลายที่จะทำให้คุณหลงใหลได้อย่างง่ายดาย หากคุณกำลังวางแผนเดินทางไปเวียดนาม อย่าลืมเพิ่มสถานที่เที่ยวยอดนิยมเหล่านี้ในทัวร์เวียดนามเหนือลงในแผนการเดินทางของคุณด้วย

1. ซาปา (Sa Pa) ที่เที่ยวยอดฮิตของทัวร์เวียดนามเหนือ

ซาปา ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเวียดนาม เป็นเมืองที่งดงามราวกับภาพวาดที่ซ่อนตัวอยู่ในภูเขาที่ชื่อว่า “หว่างเลียนเซิน” พื้นที่นี้ขึ้นชื่อเรื่องนาขั้นบันได ชนเผ่ากลุ่มน้อย มีทิวทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะแก่การมาเยือนมากอีกแห่งหนึ่งของเวียดนาม นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจหมู่บ้านในท้องถิ่นและพบกับชุมชนชาติพันธุ์ที่มีสีสันหลากหลาย เช่น ม้ง ดาว และไท ตื่นตาตื่นใจไปกับทัศนียภาพอันน่าทึ่งของหุบเขาที่เขียวขจี ภูเขาถูกปกคลุมไปด้วยหมอก และน้ำตกที่ลดหลั่นเป็นชั้นๆสวยงาม ซาปาเป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งและผู้รักธรรมชาติเป็นอย่างมาก เป็นสถาณที่ที่มอบประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่แท้จริงในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สวยงามและน่าประทับใจ

ทัวร์เวียดนามเหนือ ซาปา
ทัวร์เวียดนามเหนือ ซาปา

2. ยอดเขาฟานซิปัน (Fansipan)

หรือที่รู้จักกันในชื่อ "หลังคาแห่งอินโดจีน" ยอดเขาแห่งนี้มีความสูงถึง 3,143 เมตร (10,311 ฟุต) โดยปกติมักถูกปกคลุมด้วยหมอกและเมฆ ทำให้ที่นี่มีมนต์เสน่ห์ที่ลึกลับและน่าค้นหา ภูเขาแห่งนี้เป็นที่รู้จักจากภูมิประเทศที่ขรุขระ มีป่าทึบ และความลาดชัน ทำให้การเดินขึ้นสู่ยอดเขาเป็นประสบการณ์ที่ท้าทายเป็นอย่างมาก การเดินทางโดยทั่วไปจะใช้เวลา 2-3 วัน ขึ้นอยู่กับเส้นทางและระดับความฟิตของร่างกาย และต้องมีสมรรถภาพทางกายและความแข็งแกร่งในระดับที่ดีเยี่ยม แต่สำหรับผู้ที่ชอบวิธีที่สะดวกสบายกว่านั้นในการขึ้นสู่ยอดเขา กระเช้าไฟฟ้าฟานซิปันจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการพิชิตยอดเขาแห่งนี้ โดยกระเช้าจะพาคุณขึ้นสู่ยอดเขาภายในเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น วิธีนี้จึงเป็นทางเลือกยอดนิยมอย่างมากสำหรับผู้ที่มีเวลาหรือสมรรถภาพทางร่างกายที่จำกัด ก็สามารถขึ้นชมยอดเขาที่ปกคลุมไปด้วยม่านหมกและทัศนีย์ภาพที่สวยงามของยอดเขาแห่งนี้ได้ จัดเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ไฮไลท์ของเวียดนามเลยทีเดียว

กระเช้าฟานซิปัน
กระเช้าฟานซิปัน
ยอดเขาฟานซิปัน | credit : vietnamonline.com
ฟานซิปัน
ด้านบนยอดเขาฟานซิปัน

3. สะพานแก้วมังกรเมฆ (Rong May Glass Bridge)

สะพานแก้วมังกรเมฆ เป็นอีกหนึ่งสะพานที่สวยงามทางตอนเหนือของเวียดนาม อยู่ที่ซาปานั่นเอง ให้การเดินสำรวจที่น่าตื่นเต้นบนสะพานโปร่งใสที่แขวนอยู่สูงเหนือพื้นหุบเขา เป็นสะพานแขวนที่ทำจากแผ่นกระจกใสที่ทอดยาวกว่า 300 เมตร (984 ฟุต) ข้ามหุบเขาลึก สะพานแก้วมังกรเมฆไม่ได้เป็นเพียงแต่เป็นเหมาะแก่การท่องเที่ยวในตอนกลางวันเท่านั้น แต่ยังมอบประสบการณ์ที่น่ามหัศจรรย์ในยามเย็นอีกด้วย เพราะเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน ตัวสะพานจะสว่างขึ้น การเดินบนสะพานในตอนกลางคืนจะทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเหมือนกำลังก้าวเข้าสู่โลกแห่งเทพนิยาย ด้วยแสงไฟระยิบระยับที่เพิ่มสัมผัสแห่งมนต์เสน่ห์ให้กับทิวทัศน์ที่สวยงามอยู่แล้วงดงามขึ้นไปอีก

สะพานแก้วมังกรเมฆ
สะพานแก้วมังกรเมฆ | credit : vnitourist.com

4. อ่าวฮาลอง (Halong Bay)

อ่าวฮาลองหรือที่คนไทยนิยมเรียกกันติดปากว่า "ฮาลองเบย์" เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่โดดเด่นและน่าทึ่งที่สุดแห่งหนึ่งของเวียดนามอย่างไม่มีข้อกังขาเลยก็ว่าได้ โดยแหล่งมรดกโลกของยูเนสโกแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องน้ำทะเลที่มีน้ำสีเขียวมรกต มีหินปูนที่เกิดจากธรรมชาติสูงตระหง่านเป็นรูปทรงสวยงาม และชายหาดอันขาวบริสุทธิ์ นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือหรือทัวร์เรือสำเภาแบบโบราณเพื่อชื่นชมความงามของอ่าวได้อย่างเต็มที่ สำรวจถ้ำที่ซ่อนอยู่และดื่มด่ำกับกิจกรรมทางน้ำที่หลากหลาย เช่น พายเรือคายัคหรือว่ายน้ำ อ่าวฮาลองจึงเป็นสถานที่ที่ผู้รักธรรมชาติและผู้ที่ชื่นชอบการหาประสบการณ์อันน่ามหัศจรรย์ ท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงามต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง

ทัวร์เวียดนามเหนือ ฮาลอง
อ่าวฮาลอง

5. ฮานอย (Hanoi)

เมืองฮานาย เมืองหลวงอันมีชีวิตชีวาของกรุงฮานอยเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างเสน่ห์ของโลกยุคเก่าและความมีชีวิตชีวาของโลกสมัยใหม่ ย่านเมืองเก่าของฮานอยนี้เป็นถนนแคบๆ ที่คดเคี้ยวและเรียงรายไปด้วยอาคารสีสันสดใส ตลาดที่พลุกพล่าน และวัดเก่าแก่ สามารถเยี่ยมชมทะเลสาบ Hoan Kiem อันเป็นสัญลักษณ์ เดินเล่นไปตามถนนที่มีต้นไม้เรียงราย และสำรวจสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมฝรั่งเศส และอย่าพลาดโอกาสในการลิ้มลองอาหารริมทางแสนอร่อยที่ขึ้นชื่อของฮานอย เช่น เฝอ (ซุปก๋วยเตี๋ยวเวียดนาม) และบั๋นหมี่ (แซนด์วิชเวียดนาม) ฮานอยเป็นเมืองที่น่าดึงดูดและทำให้นักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำกับวัฒนธรรมเวียดนามได้อย่างดีเยี่ยม

ฮานอย
ฮานอย
วัดที่ฮานอย
วัดที่ฮานอย

6. เจดีย์น้ำหอม (Perfume Pagoda)

เจดีย์น้ำหอมตั้งอยู่ห่างจากฮานอยไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 60 กิโลเมตร เป็นวัดทางพุทธศาสนาที่สลับซับซ้อนท่ามกลางภูเขาหินปูน เข้าถึงได้ทางเรือและเดินเขาระยะสั้นๆ เท่านั้น เจดีย์หอมเป็นสถานที่แสวงบุญสำหรับชาวพุทธและเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันเงียบสงบสำหรับผู้รักธรรมชาติ สำรวจถ้ำ วัด และเจดีย์ที่สร้างขึ้นบนไหล่เขา และดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันน่าทึ่งของภูมิทัศน์โดยรอบ เจดีย์น้ำหอมเป็นจุดหมายปลายทางที่มีเอกลักษณ์และมีความสำคัญทางจิตวิญญาณซึ่งมอบประสบการณ์ที่เงียบสงบและดื่มด่ำ

เจดีย์น้ำหอม
เจดีย์น้ำหอม | credit : vietnamtravel.com/perfume-pagoda/

7. นิงห์บิงห์ (Ninh Binh)

นิงห์บิงห์เป็นจังหวัดทางตอนเหนือของเวียดนาม ซึ่งเป็นที่รู้จักจากภูมิประเทศทางธรรมชาติที่สวยงามและมรดกทางวัฒนธรรม ภูมิภาคนี้มักถูกเรียกว่า "อ่าวฮาลองบก" เนื่องจากการก่อตัวของหินปูนและทิวทัศน์ที่งดงาม สถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นบางในนิงห์บิงห์ อาทิเช่น ตามก๊ก หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม "ฮาลองเบย์บนบก" ตามก๊กมีชื่อเสียงในด้านการก่อตัวของหินและแม่น้ำที่คดเคี้ยว ล้อมรอบด้วยนาข้าวสีเขียวชอุ่ม ผู้เข้าชมสามารถนั่งเรือผ่านแม่น้ำเพื่อสำรวจถ้ำและเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันน่าทึ่ง

นิงห์บิงห์
นิงห์บิงห์

นอกจากนี้ยังมีที่ ภูมิทัศน์จางอัน เจดีย์ไบ๋ดิงห์ อุทยานแห่งชาติ Cuc Phuong เมืองหลวงโบราณ Hoa Lu เขตอนุรักษ์ธรรมชาติ Van Long เจดีย์ Bich Dong ความงามทางธรรมชาติและความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของนิงห์บิงห์ ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักเดินทางทั้งในและต่างประเทศ ที่ต้องการแสวงหาประสบการณ์ที่แท้จริงและสวยงามในเวียดนาม

8. หมกโจว (Moc Chau)

หมกโจวเป็นที่ราบสูงที่สวยงามแห่งหนึ่งในจังหวัดเซินลา โดยห่างจากฮานอย เมืองหลวงของเวียดนามประมาณ 200 กิโลเมตร พื้นที่นี้เป็นที่รู้จักจากหุบเขาที่งดงาม สวนชา ทุ่งดอกไม้ และวัฒนธรรมของชนกลุ่มน้อย หมกโจว เป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวที่อยากหลบหนีจากชีวิตในเมืองที่วุ่นวาย มาดื่มด่ำกับธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่นของเวียดนามที่เมืองแห่งนี้ได้ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ หมกโจว คือ ไร่ชา ที่คุณจะตื่นตาตื่นใจกับเนินเขาที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตาซึ่งปกคลุมด้วยพุ่มใบชาสีเขียวชอุ่ม ภูมิทัศน์ของไร่ชาเปลี่ยนไปตามฤดูกาล มีสีสันและอารมณ์ที่แตกต่างกันไปตลอดทั้งปี ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นอย่างมาก

ไร่ชา หมกโจว
ไร่ชา หมกโจว

9. สะพานแก้วบาจลอง (Bachlong Glass Bridge)

หากคุณเป็นผู้ที่ชอบความตื่นเต้นและความสวยงามไปพร้อมกันขอแนะนำสถานที่แห่งนี้เลย สะพานแก้วที่ยาวที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในใจกลางของจังหวัดกาวบัง เป็นสถานที่ที่ที่สามารถนำเสนอการผจญภัยที่ยากจะลืมเลือนไปพร้อมกับความสวยงามของวิวทิวทัศน์ได้อย่างลงตัว โดยสะพานแก้วบาจลองตั้งอยู่ใจกลางภูเขาเขียวขจี ตัวสะพานทำจากแผ่นกระจกใสที่ทำให้เห็นทัศนียภาพอันงดงามของภูมิทัศน์โดยรอบ ขณะที่นักท่องเที่ยวเดินบนสะพาน ก็จะสามารถมองเห็นทั้งหุบเขาเขียวขจี แม่น้ำที่คดเคี้ยว และรวมไปถึงยอดเขาที่อยู่ไกลออกไป ทั้งสวยงามและน่าตื่นเต้นไปพร้อมๆกัน

สะพานแก้วบาจลอง
สะพานแก้วบาจลอง | credit : vietnam.travel
สะพานแก้วบาจลอง ทัวร์เวียดนามเหนือ
สะพานแก้วบาจลอง | credit : vietnam.travel

สรุป

หากคุณชอบสถานที่เที่ยวแนวธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นขึ้นเขา หรือล่องเรือ การได้มาเที่ยวทัวร์เวียดนามเหนือจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้แน่นอน แต่ก็ต้องยอมรับว่า การเดินทางไปเที่ยวแต่ละที่ จะใช้เวลาเดินทางค่อนข้างเยอะ แต่ก็คุ้มค่าพร้อมความประทับใจแน่นอน