รีวิว ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ ดานัง เว้ ฮอยอัน 4 วัน 3 คืน

แชร์บทความนี้

สำหรับใครที่กำลังสนใจไปเที่ยว ทัวร์เวียดนามกลาง รีวิวนี้จะช่วยบอกรายละเอียดโดยภาพรวมให้รู้ว่า แพคเกจทัวร์เวียดนามกลางมีกี่แบบ แตกต่างกันอย่างไร และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง ลองอ่านรีวิวเลย

1. ข้อแตกต่างของแพคเกจทัวร์เวียดนามกลาง

ข้อแตกต่างของแพคเกจทัวร์เวียดนามกลาง มีอยู่ 5 เรื่องหลักๆ ดังนี้

1.1 สายการบิน

ปัจจุบันมีทั้งสายการบิน Low Cost เช่น แอร์เอเชีย (ขึ้นเครื่องที่ดอนเมือง) บางกอกแอร์เวย์ เวียดเจ็ท (ขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมิ) และสายการบิน Full Service เช่น เวียดนามแอร์ไลน์ สามารถเลือกตามงบประมาณที่เราตั้งไว้ นอกจากนี้ เวลาของสายการบินมีผลต่อโปรแกรมเที่ยว ถ้าให้เลือกไฟลท์ที่สวยๆ แนะนำเลือก ขาไปไฟลท์เช้า ขากลับไฟลท์ค่ำ จะทำให้มีเวลาเที่ยวเต็มๆ เช่น 3 วัน 2 คืนเต็มๆ หรือ 4 วัน 3 คืน เต็มๆ ดังนั้น ต้องสังเกตเวลาเที่ยวบินในรายการทัวร์ให้ดีๆ และไฟลท์บินไหนไม่ค่อยสวย ราคาทัวร์ก็จะถูกกว่า

บางกอกแอร์เวย์ ดานัง
สายการบินบางกอกแอร์เวย์ เดินทางสู่ดานัง เวียดนามกลาง
อาหารบนเครื่อง
บริการอาหารและเครื่องดื่มบนเครื่อง

1.2 ระดับโรงแรม 

แต่ละเมืองพักเป็นโรงแรมระดับกี่ดาว ปกติแพคเกจทัวร์เวียดนามกลางที่ขายอยู่ จะเป็นโรงแรมระดับ 3-4 ดาว

1.3 ได้พักบนบานาฮิลล์หรือไม่

สำคัญที่สุดคือ แพคเกจทัวร์นั้นๆ ได้พักบนบานาฮิลล์หรือไม่ และได้พักกี่คืน ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดตัดสินใจซื้อทัวร์ของลูกค้าเลย ถ้าให้แนะนำสำหรับท่านที่มาเที่ยวเวียดนามกลางครั้งแรก ให้ลองพักบนบานาฮิลล์ 1 คืน ก็เพียงพอแล้ว ซึ่งจะพักที่โรงแรม Mercure Bana Hills French Village Hotel (บนบานาฮิลล์มีโรงแรมเดียว) คืนอื่นๆ ที่เหลือ ให้ลองไปพักเมืองอื่นๆ ดีกว่า เพราะบนบานาฮิลล์ตอนกลางคืนจะไม่มีอะไรทำ จะอยู่แต่ในโรงแรม ส่วนโรงแรมในเมืองอื่นๆ ให้ดูด้วยว่าในแพคเกจทัวร์จัดให้เป็นโรงแรมระดับกี่ดาว การได้พักโรงแรมในเมือง มีข้อดีตรงที่เราสามารถออกมาเที่ยวตอนกลางคืนได้

Mercure Bana Hills French Village Hotel
ล็อบบี้โรงแรม Mercure Bana Hills French Village Hotel
ห้องพัก Mercure Bana Hills French Village Hotel
ห้องพักที่ Mercure Bana Hills French Village Hotel
ภายในห้อง
ภายในห้องพัก
ของใช้
ของใช้ต่างๆ ภายในห้องพัก

1.4 จำนวนเมืองที่เที่ยว

เวียดนามกลางจะมีอยู่ 3 เมืองหลักๆ คือ ดานัง เว้ และฮอยอัน แต่ละเมืองก็จะมีไฮไลท์แตกต่างกันไป นั่นคือ ถ้าไปดานังจะเน้นเที่ยวบานาฮิลล์ ถ้าไปเว้จะเน้นเที่ยวพระราชวังเว้ สุสานกษัตริย์ไคดิงห์ เจดีย์เทียนมู่ และถ้าไปดานังจะเน้นเที่ยวเมืองโบราณ สะพานญี่ปุ่น และนั่งเรือกระด้ง ซึ่งแต่ละแพคเกจทัวร์จะเขียนรายการทัวร์ออกมาแตกต่างกัน ต้องอ่านรายละเอียดดีๆ

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์
บานาฮิลล์ (ฺBa Na Hills) สถานที่เที่ยวยอดฮิตของเวียดนามกลาง

1.5 เมนูพิเศษต่างๆ

แพคเกจทัวร์เวียดนามกลางมีเมนูพิเศษหรือไม่ เช่น บุฟเฟ่ต์บนบานาฮิลล์ เมนู Seafood หม้อไฟ เป็นต้น

บุฟเฟ่ต์บานาฮิลล์
บุฟเฟ่ต์อาหารค่ำที่ Mercure Bana Hills French Village Hotel

เมื่อรู้ข้อแตกต่างของแพคเกจทัวร์แล้ว ต้องมาดูต่อว่า สถานที่เที่ยวเวียดนามกลางมีอะไรบ้างที่แนะนำให้ไป จะขอสรุปโดยภาพรวมในหัวข้อถัดไป

2. แนะนำสถานที่เที่ยวเวียดนามกลาง

2.1 เมืองดานัง

1) บานาฮิลล์ (ฺBana Hills) 

เรียกได้ว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับ 1 ของเวียดนามในตอนนี้เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สะพานมือยักษ์ หรือสะพานทอง (Golden Bridge) ที่สร้างความฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลก นอกจากนี้ ยังได้นั่งกระเช้าที่สูงที่สุดในเอเชีย ชมบรรยากาศโดยรอบ ด้านบนยังมีสวนสนุก ศาลเจ้า สวนดอกไม้ให้เที่ยวชม เพียงแค่ซื้อทัวร์เวียดนามกลางมาเที่ยวบานาฮิลล์ที่เดียวก็คุ้มแล้ว

สะพานมือ หรือสะพานทอง
สะพานมือ หรือสะพานทอง
Golden Bridge
Golden Bridge
กระเช้าขึ้นบานาฮิลล์
กระเช้าขึ้นบานาฮิลล์ ไปช่วงหน้าหนาวจะหมอกเยอะมาก
โบสถ์ บานาฮิลล์
โบสถ์สวยๆ ด้านบนบานาฮิลล์
เครื่องเล่นรถราง
เครื่องเล่นรถราง
พระพุทธรูป
ไหว้พระพุทธรูป
สวนดอกไม้บานาฮิลล์
สวนดอกไม้บานาฮิลล์

2) วัดลินห์อึ๋ง (Linh Ung Pagoda) 

เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดในเมืองดานัง มีองค์เจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่สูงถึง 67 เมตร ยืนหันออกไปทางทะเล เชื่อว่าองค์เจ้าแม่กวนอิมจะคอยปกป้องชาวประมงที่คอยออกไปหาปลานอกชายฝั่ง ท่านใดที่ต้องการมากราบไหว้ขอพร หรือต้องการมาชมวิวทะเล สามารถมาที่วัดลินห์อึ๋งได้เลย

เจ้าแม่กวนอิม วัดลินห์อึ๋ง
เจ้าแม่กวนอิม วัดลินห์อึ๋ง

3) สะพานมังกร (Dragon Bridge) 

เป็นสะพานที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึงการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ มีความยาว 666 เมตร เชื่อมต่อสองฟากฝั่งของแม่น้ำฮัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูป

สะพานมังกร
สะพานมังกร

4) ตลาดฮาน (Han Market) 

แหล่งช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมือง อาทิเช่น ชา กาแฟ อาหารแห้ง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ราคาค่อนข้างถูก ใครที่ต้องการซื้อของฝาก แนะนำมาซื้อที่ตลาดฮานได้เลย ไม่ต้องไปเสียเวลาดูที่อื่น ที่สำคัญ ใครที่ต้องการซื้อ ชุดอ๋าวหญ่าย ที่ตลาดฮานมีขายด้วยนะ ราคาไม่แพงด้วย ต่อราคากันโหดๆ ได้เลย ไม่ต้องเกรงใจแม่ค้า

ตลาดฮาน
ตลาดฮาน ซื้อชุดอ๋าวหญ่าย และของฝากต่างๆ
ของฝากเวียดนาม
ของฝากต่างๆ

2.2 เมืองเว้

1) พระราชวังเว้ (Complex of Hue Monuments)

พระราชวังเว้ หรือพระราชวังหลวงของกษัตริย์ราชวงศ์เหวียน ในอดีตเคยเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ราชวงศ์เหวียนถึง 13 พระองค์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเว้ อาคารบางส่วนได้รับการบูรณะให้เข้าชมได้ แต่มีบางส่วนที่ถูกทำลาย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมนั่งรถสามล้อซิโคล่ (Cyclo) ให้ชมบรรยากาศโดยรอบของพระราชวังเว้

พระราชวังเว้
พระราชวังเว้
ภายในพระราชวังเว้
ภายในพระราชวังเว้
รถสามล้อซิโคล่
นั่งรถสามล้อซิโคล่

2) สุสานกษัตริย์ไคดิงห์ (Khai Dinh’s Royal Tomb)

เป็นเพียงสุสานเดียวที่มีการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมตะวันออกเข้ากับสถาปัตยกรรมตะวันตก ทางเดินขึ้นสุสานได้รับการตกแต่งเป็นบันไดมังกรอันโอ่อ่า

สุสานกษัตริย์ไคดิงห์
ทางขึ้นสุสานกษัตริย์ไคดิงห์
สุสานกษัตริย์ไคดิงห์
ด้านหน้าของสุสานกษัตริย์ไคดิงห์
สุสานกษัตริย์ไคดิงห์
สุสานกษัตริย์ไคดิงห์

3) วัดเทียนมู่ หรือเจดีย์เทียนมู่ (Thean Hou Temple)

เป็นวัดที่มีเจดีย์ทรงจีน 8 เหลี่ยม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำหอม สูง 7 ชั้น แต่ละชั้นแทนภพต่างๆ ของพระพุทธเจ้า ด้านหลังเจดีย์จะมีอาคารและสวนให้เราได้ถ่ายรูปได้

เจดีย์เทียนมู่
เจดีย์เทียนมู่
วัดเทียนมู่
ภายในวัดเทียนมู่

4) ล่องเรือแม่น้ำหอม 

เป็นการล่องเรือชมบรรยากาศสองฟากฝั่งของแม่น้ำหอม โดยในเรือจะมีวงดนตรีพื้นบ้าน มาร้องรำทำเพลงให้เราได้ฟังเพลินๆ และสามารถออกมาร่วมกิจกรรมกับนักร้องได้

ล่องเรือแม่น้ำหอม
เตรียมขึ้นเรือ ไปชมบรรยากาศของแม่น้ำหอม
perfume river cruise
การแสดงขณะล่องเรือแม่น้ำหอม
คลิปตัวอย่างการแสดงขณะล่องเรือแม่น้ำหอม

2.3 เมืองฮอยอัน

1) เมืองโบราณฮอยอัน 

หลายคนรู้จักหรือคุ้นชื่อเมืองนี้จากละครเรื่อง ฮอยอัน ฉันรักเธอ เป็นเมืองโบราณที่เหมาะกับการมาเดินถ่ายรูปสวยๆ จุดสำคัญจะอยู่ที่ สะพานญี่ปุ่น ซึ่งสร้างโดยชาวญี่ปุ่นเมื่อ 400 กว่าปีมาแล้ว นอกจากนี้ ยังมีศาลเจ้า บ้านเลขที่ 1 บรรยากาศบ้านเรือนริมน้ำ ร้านอาหาร ร้านค้า ให้เดินเล่นถ่ายรูป หาของกิน ช้อปปิ้งสินค้าของฝากกันได้เพลินๆ ที่ฮอยอันก็มีชุดอ๋าวหญ่ายขายนะ สามารถสอบถามทางไกด์เวียดนามได้เลย

สะพานญี่ปุ่น
สะพานญี่ปุ่น ฮอยอัน
ร้านค้าฮอยอัน
ร้านค้าต่างๆ ในฮอยอัน
ศาลเจ้าในฮอยอัน
ศาลเจ้าในฮอยอัน

2) นั่งเรือกระด้งที่หมู่บ้านกั๊มทาน 

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องมาลองเมื่อมาเที่ยวเมืองฮอยอัน เราจะได้สัมผัสประสบการณ์นั่งเรือกระด้งชมบรรยากาศชาวบ้านริมน้ำ ไฮไลท์จะอยู่การควงเรือกระด้งโชว์ ซึ่งเราสามารถให้คนพายควงเรือกระด้งของเราได้ บอกเลยว่า มันมากๆ สำหรับใครที่ต้องการซื้อชุดอ๋าวหญ่ายใส่ถ่ายรูปสวยๆ บริเวณทางไปขึ้นเรือกระด้งจะมีร้านค้าขายอยู่

นั่งเรือกระด้ง
นั่งเรือกระด้ง
เรือกระด้ง
นั่งเรือกระด้ง ชมโชว์ควงเรือ
ร้านขายชุดอ๋าวหญ่าย
ร้านขายชุดอ๋าวหญ่าย

แต่ละแพคเกจทัวร์อาจจะมีการสลับรายการเที่ยวไปมาตามความเหมาะสมหน้างาน ถ้าจะให้เก็บสถานที่เที่ยวทั้งหมดครบ ก็ต้องไปทัวร์เวียดนามกลางอย่างน้อย 4 วัน 3 คืน และเป็นไฟลท์เช้า กลับค่ำ ที่ได้เที่ยว 4 วันเต็มๆ ถ้าเวลาน้อยกว่านี้ โปรแกรมทัวร์จะค่อนข้างเร่ง ลูกค้าอาจจะเหนื่อยได้

นั่งเรือกระด้ง
เที่ยวเวียดนามกลาง พร้อมความประทับใจ

อย่างไรก็ตาม การไปเที่ยวเวียดนามกลางถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต สวยงาม คุ้มค่า คุ้มราคา กลับไปพร้อมความประทับใจแน่นอน สำหรับการเตรียมตัวไปเที่ยวเวียดนามกลาง ต้องเตรียมอะไรบ้าง ดูหัวข้อต่อไปได้เลย

3. การเตรียมตัวไปเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง

3.1 เอกสารสำหรับไปเวียดนามกลาง

เพียงแค่มีพาสปอร์ตที่มีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือน ก็สามารถแพคกระเป๋าไปเที่ยวได้เลย

พาสปอร์ต
พาสปอร์ต

3.2 การจัดกระเป๋า 

ก็เหมือนเราไปเที่ยวเชียงใหม่ เตรียมเสื้อแขนยาวไปเผื่อหนาวตอนขึ้นเขา เตรียมอุปกรณ์กันแดดไปให้พร้อม เช่น แว่นกันแดด หมวก ร่ม

3.3 เวลาที่เวียดนาม

เวลาที่เวียดนามเท่ากับที่ไทย

3.4 เงิน 

ใช้เงินดองเป็นหลัก สามารถแลกที่ Super Rich ได้เลย หรือถ้าไม่พอ จะแลกที่ไกด์ก็ได้ ส่วนเงินบาท จะรับเฉพาะร้านค้าบางร้านเท่านั้น

3.5 ปลั๊กไฟ 

ขาปลั๊กเหมือนบ้านเรา ไฟ 220 โวลต์

3.6 ซิมอินเตอร์เน็ต 

ถ้าต้องการใช้อินเตอร์เน็ต แนะนำซื้อซิมจากเมืองไทย เช่น ซิม SIM2FLY ของ AIS ราคา 399 บาท หรือไปซื้อซิม vinaphone ของเวียดนามใส่ก็ได้ ราคาประมาณ 300 บาท โดยซิมเวียดนาม สามารถขอซื้อกับไกด์ท้องถิ่นได้เลย

ซิมเวียดนาม vinaphone
ซิม vinaphone สำหรับใช้ที่เวียดนาม
sim2fly ais
Sim2Fly ของ AIS

3.7 อาหารเวียดนาม 

สำหรับอาหารในรายการทัวร์ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารแบบ Set Menu คือ จัดเป็นกับข้าวให้ลูกค้าทานด้วยกัน ซึ่งรสชาติของอาหารที่พาไปทานจะค่อนข้างทานง่าย ถูกปากคนไทย และบางมื้ออาจจะมีอาหารท้องถิ่นบ้าง เช่น เฝอ บางมื้ออาจจะมีบุฟเฟ่ต์นานาชาติบ้าง เช่น บุฟเฟ่ต์บนบานาฮิลล์ ซึ่งลูกค้าทุกท่านสบายใจเรื่องอาหารได้เลย

อาหารเวียดนาม
ตัวอย่างอาหารเวียดนามแบบเป็นเซ็ทสำหรับกรุ๊ปทัวร์
อาหารเวียดนามของกรุ๊ปทัวร์
ตัวอย่างอาหารเวียดนามของกรุ๊ปทัวร์
bana hills dinner buffet
บุฟเฟ่ต์อาหารค่ำที่ Mercure Bana Hills French Village Hotel
เฝอ
เฝอ อาหารชื่อดังของเวียดนาม

สรุป

พร้อมหรือยัง กับการไปเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง ซึ่งทาง Lovely Smile Tour มีแพคเกจทัวร์ที่ออกเดินทางทุกสัปดาห์ หากสนใจจองทัวร์หรือสอบถามข้อมูล สามารถแอดไลน์มาได้เลย LINE ID : @lovelysmiletour หรือดูแพคเกจทัวร์ทั้งหมดได้ที่ปุ่มด้านล่าง

แชร์บทความนี้