รีวิว Golden Bridge สะพานทองแห่งบานาฮิลล์ เวียดนามกลาง

แชร์บทความนี้

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ในทัวร์เวียดนามกลาง ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ และอยู่ในลิสต์ที่นักท่องเที่ยวทัวร์เวียดนามไม่ควรพลาดที่จะไปสัมผัส คือที่นี่เลยค่ะ Golden Bridge หรือ สะพานทองในอุ้งมือใหญ่ยักษ์ ทีมงานทัวร์เวียดนามจะมารีวิวให้ทุกท่านได้ทราบข้อมูลกัน

1. ภาพรวม Golden Bridge

ไกด์ทัวร์เวียดนามกลางเล่าว่า สะพานแห่งนี้มีชื่อว่า Cau Vang ในภาษาเวียดนาม หรือแปลว่า “สะพานสีทอง” ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมิถุนายน 2561 ที่ผ่านมานี้เอง โดยตั้งอยู่ที่เทียนไทการ์เดน ที่รีสอร์ทบนภูเขาบานาฮิลล์ (Bana Hills) ในเมืองดานัง สะพานทองแห่งนี้ ถูกออกแบบโดยบริษัท TA Landscape Architecture ตัวสะพานจะอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร มีความยาว 150 เมตร ตกแต่งด้วยดอกโลบิเลียสีม่วงงดงามตลอดทางเดิน

golden bridge vietnam
สะพานทองในอุ้งมือยักษ์
golden bridge da nang
สะพานทองได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม | credit : newtv.co.th
มุมดอกไม้ สะพานมือยักษ์
มุมถ่ายรูปสวยๆ กับสะพานทอง

จุดประสงค์ของการสร้างสะพานทองแห่งนี้ คือ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ 2 พันล้านดอลลาร์ เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทัวร์เวียดนามกลางมาเที่ยวบานาฮิลล์ โดยทางรัฐบาลเวียดนามได้พยายามที่จะเพิ่มจำนวนชองนักท่องเที่ยว และได้ตั้งเป้าหมายไว้ให้เวียดนามเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาเยือนให้ได้

ทัวร์เวียดนาม สะพานทอง
นักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเที่ยวบนสะพานทองแห่งนี้

2. การเดินทางมาที่สะพานทอง

การเดินทางไปที่สะพานทองแห่งนี้ เราจะเดินทางโดยกระเช้าไฟฟ้ากันค่ะ โดยเราจะนั่งขึ้นมาจากจุดจอดรถด้านล่างก็ได้ โดยจะใช้เวลานั่งกระเช้าประมาณ 10 นาที หรือเราจะนั่งกระเช้าขึ้นไปที่สวนสนุกก่อนแล้วค่อยนั่งกระเช้าลงมาที่สะพานทองก็ได้เช่นกันค่ะ โดยถ้านั่งกระเช้าจากบนสวนสนุกลงมาที่สะพานทองแห่งนี้ จะใช้เวลาแค่ 2 นาทีเท่านั้นเองค่ะ ใกล้นิดเดียว

เวลาเปิดปิดกระเช้ากระเช้ามีหลายจุดให้ขึ้น สามารถดูตารางเวลาที่ลิงค์ด้านล่าง
ดูข้อมูลเวลาเปิดปิด
การเดินทางดูแผนที่
กระเช้าบานาฮิลล์
เตรียมตัวขึ้นกระเช้า
กระเช้าขึ้น golden bridge
นั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปชมสะพานทอง
golden bridge dome
มาถึงด้านบน บริเวณทางไปสะพานทอง
escalator to golden bridge
ทางไปสะพานทอง
ทัวร์เวียดนามกลาง
ทีมงาน Lovely Smile Tour ที่สะพานอุ้งมือยักษ์

3. บรรยากาศความสวยงาม

เมื่อมาถึงที่สะพานทอง เราจะได้เดินชมและสัมผัสกับสถาปัตยกรรมที่สวยงาม น่ามหัศจรรย์ ระหว่างที่เราเดินไปบนสะพานทองนั้น เราจะได้รับความรู้สึกว่าได้เดินอยู่บนมือของพระเจ้าที่กำลังโอบอุ้มพวกเราอยู่ และถ้าฟ้าเปิด หมอกไม่ลงจัด เราจะสามารถมองไปรอบๆ มองออกไปไกลๆ เราจะมองเห็นวิวของเมืองดานังจากระยะไกลได้เลยค่ะ สวยงามมากๆ

golden bridge เวียดนาม
สะพานทอง | cr. travel.mthai.com
สะพานอุ้งมือยักษ์
สะพานทองในอุ้งมือยักษ์ มองวิวธรรมชาติสวยๆ
Golden Bridge
นักท่องเที่ยวจำนวนมากบนสะพานทอง

สรุป

หากใครได้มีโอกาสมาเที่ยวที่ทัวร์เวียดนามกลางแห่งนี้ ก็อย่าลืมมาสัมผัสบรรยากาศดีดี และ สะพานทอง Golden Bridge สวยๆ บนภูเขาบานาฮิลล์ (Bà Nà Hills) แห่งนี้กันนะคะ รับรองว่าจะประทับใจกับสถานที่แห่งนี้แน่นอนค่ะ

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์
ทัวร์เวียดนามกลางคุณภาพ ต้อง Lovely Smile Tour เท่านั้น
แชร์บทความนี้