แอดไลน์เลย ติดต่อเฟสบุ๊ค

รีวิว บานาฮิลล์ ที่เที่ยวเวียดนามกลางยอดฮิต

แชร์บทความนี้

เริ่มต้นเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิไปสู่ปลายทางที่สนามบินดานัง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เพื่อเดินทางไปยังสถานที่ที่ได้รับการขนานนามว่า “ยุโรปแห่งเอเชีย” นั่นก็คือ บานาฮิลล์แห่งเวียดนามกลาง ซึ่งกำลังเป็นสถานที่ยอดฮิตของคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การได้ไปถ่ายรูปกับสะพานมือหรือสะพานทองแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ทีมงานทัวร์เวียดนามจะพาทุกท่านไปชมรีวิว

1. ภาพรวมบานาฮิลล์

Bana Hills เคยใช้เป็นสถานที่พักตากอากาศของชาวฝรั่งเศสในสมัยก่อน ตั้งอยู่ในหุบเขาสูงอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 40 กิโลเมตร การเดินทางต้องนั่งกระเช้าขึ้นไป ซึ่งการนั่งกระเช้าก็เป็นไฮไลท์หนึ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวทัวร์เวียดนามตื่นตาตื่นใจในความสวยงามของทัศนียภาพแบบพาโนรามา 360 องศา ที่จะทำให้ทุกท่านตกอยู่ในภวังตลอดการเดินทาง จนลืมความสูงไปเลย กระเช้าที่นี่ยังได้รับบันทึกลงในกินเนสส์บุ๊ค (Guinness Book of World Records) ว่าเป็น กระเช้าที่มีความยาวที่สุดในโลก

sunworld ba na hills ticket
sunworld ba na hills ticket p2
กระเช้าขึ้นบานาฮิลล์
บรรยากาศระหว่างขึ้นกระเช้าไปบานา ฮิลล์ ช่วงหน้าหนาว หมอกเยอะมาก


เมื่อขึ้นมาถึงด้านบนช่วงเย็นๆ โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว จะเห็นหมอกเต็มไปหมดเปรียบเสมือนเราได้ขึ้นมาอยู่บนเมืองในฝัน อากาศข้างบนนี้ฟินมากๆ แต่ถ้าเป็นช่วงกลางวันก็จะร้อน คณะทัวร์เวียดนามกลางจะได้พักบน Bana Hills 1 คืน บริเวณรอบๆ เหมือนเมืองเมืองหนึ่งในยุโรป ทั้งอาคาร บ้านพัก โรงแรม และร้านค้า เป็นการสร้างโดยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปชวนให้น่าหลงไหล มีทั้งหมู่บ้านฝรั่งเศส สวนสนุก สวนดอกไม้ ใครที่ชอบถ่ายรูปที่นี่โดนใจแน่นอน

sunworld logo
bana hills church
bana hills church inside
bana hills vietnam night
bana hills church night
front mercure
bana hill building

2. โรงแรม

นอกจากสิ่งสวยงามแล้ว ยังมีวัดให้เราสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วย ก่อนที่จะทำการเดินเที่ยวบน Bana Hills คณะทัวร์เวียดนามต้องไปเช็คอินที่โรงแรมก่อนซึ่งมีเพียงโรงแรมเดียว คือ Mercure Danang French Village Bana Hills  (โรงแรมเมอร์เคียว ดานัง เฟรนช์ วิลเลจ บานาฮิลล์) ห้องนอนของโรงแรมตกแต่งแบบฝรั่งเศสมองเห็นวิวได้อย่างสวยงาม

Mercure Bana Hills French Village Hotel
ล็อบบี้โรงแรม Mercure Bana Hills French Village Hotel
ห้องพัก Mercure Bana Hills French Village Hotel
ห้องพักที่ Mercure Bana Hills French Village Hotel
ภายในห้อง
ภายในห้องพัก
ของใช้
ของใช้ต่างๆ ภายในห้องพัก


นั่งกระเช้าขึ้นมาบนบานา ฮิลล์ช่วงหน้าหนาว


บรรยากาศช่วงเย็น จะมีหมอกลง


บนบานา ฮิลล์ช่วงกลางวัน


ตกแต่งอาคารสไตล์ยุโรป


โบสถ์


ภายในโบสถ์

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ สวนดอกไม้
สวนดอกไม้

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ พระพุทธรูป
องค์พระพุทธรูปบนบานา ฮิลล์

ทัวร์เวียดนามกลาง วัดบนบานาฮิลล์
วัดด้านบนบานา ฮิลล์

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ ศาลเจ้า
วัดเจ้าแม่กวนอิม

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ เมอร์เคียว สะพานมือ
ห้องพักของโรงแรมเมอร์เคียว เฟรนซ์ วิลเลจ

3. กิจกรรมต่างๆ

3.1 สวนสนุก

นอกจากสถานที่สวยๆ แล้ว ยังมีสวนสนุกชื่อ Sun World Fantacy Park ซึ่งเป็นสวนสนุกบนที่นี่มีเครื่องเล่นมากมายทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทุกอย่างในสวนสนุกให้เล่นฟรีเพราะค่าใช้จ่ายต่างๆ คิดรวมกันกับค่าบัตรขึ้นกระเช้าแล้ว แนะนำให้ไปเล่นรถราง ชมบรรยากาศบน Bana Hills นอกจากโซนเครื่องเล่นต่างๆ แล้ว ยังมีอีกโซนที่เป็นเหมือนงานวัดบ้านเรา เป็นเกมส์ปาตุ๊กตา ยิงปืน โยนลูกบอล และอีกมากมายในการล่ารางวัล แต่ต้องจ่ายค่าเล่นเองครั้งละ 10,000 ดอง หรือประมาณ 14 บาท 

bana hills tram
เตรียมนั่งรถราง
เครื่องเล่นรถราง
บรรยากาศเครื่องเล่นรถราง

3.2 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง

นอกจากนี้ ยังมี พิพิภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง (Wax Museum) ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนามโชว์หุ่นขี้ผึ้งของคนดังในแวดวงต่างๆ จากทั่วโลก

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง
พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง
พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง
พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง


ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ สวนสนุก
สวนสนุก บรรยากาศเหมือนสวนสนุกในห้าง

3.3 โซนวัดและศาลเจ้า

bana hill chinese shrine
bana hills kuan im shrine
bana hill top view


3.4 สะพานมือ (Golden Bridge)

หลังจากเดินสำรวจสถานที่เที่ยวด้านบนแล้ว ได้เวลาเดินทางไป สะพานมือ หรือ สะพานทอง (Golden Bridge) โดยการนั่งกระเช้าลงไป ด้านบนของสะพานมือจะเต็มไปด้วยทะเลหมอกในช่วงฤดูหนาว การที่เราได้มีโอกาสมาเดินอยู่บนสะพานมือไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ อยากให้ทุกท่านได้มาสัมผัสบรรยากาศอันสุดแสนจะโรแมนติก บริเวณใกล้เคียงก็ยังมีสวนดอกไม้ที่สวยงามที่มีให้ชมตลอดทั้งปี

กระเช้า bana hills
นั่งกระเช้าไปที่ Golden Bridge
golden bridge in fog
สะพานมือ ท่ามกลางสายหมอก
golden bridge winter
Golden Bridge
นักท่องเที่ยวจำนวนมากบนสะพานทอง
in golden bridge

สรุป

Bana Hills จึงเป็นสุถานที่ท่องเที่ยวที่มีครบทั้งที่พัก จุดชมวิว สวนสนุก พิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร คาเฟ่ ถือเป็นที่พักตากอากาศที่ดีที่สุดของเวียดนามและเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในขณะนี้ ทั้งหมดนี้เป็นความมหัศจรรย์ของบานาฮิลล์ที่ทุกคนควรมาสัมผัสด้วยตัวเอง

รีวิวโดย วรรณี

แชร์บทความนี้