รีวิว Mercure Danang French Village Bana Hills ที่พักหนึ่งเดียวบนบานาฮิลล์

แชร์บทความนี้

ด้วยกระแสยอดฮิตของการไปเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง เพื่อไปดู สะพานอุ้งมือยักษ์ หรือสะพานทอง (Golden Bridge) บนบานาฮิลล์ (Bana Hillis) นักท่องเที่ยวจำนวนมากต้องการมาถ่ายรูปสวยๆ คำถามที่ตามมาคือว่า หากต้องการไปพักบนบานาฮิลล์ มีโรงแรมอะไรให้พักบ้าง ปัจจุบันนี้ มีอยู่เพียง 1 โรงแรมเท่านั้น ที่สามารถไปพักได้ นั่นคือ โรงแรมเมอร์เคียว บานาฮิลล์ หรือชื่อเต็มๆ คือ Mercure Danang French Village Bana Hills ซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ที่พักจะดีขนาดไหน เดี๋ยวทีมงานทัวร์เวียดนามกลางจะพาไปชมกัน

1. การเดินทางขึ้น Mercure Danang French Village Bana Hills

สำหรับท่านที่จองโรงแรม Mercure Danang French Village Bana Hills ไว้ ท่านสามารถเช็คอินตั้งแต่ด้านล่างก่อนขึ้นบานาฮิลล์ และจะมีกระเช้าแยกต่างหากจากนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้ เมื่อทำการเช็คอินที่หน้าเคาน์เตอร์เรียบร้อย เราสามารถขึ้นกระเช้าเพื่อเข้าสู่ห้องพักด้านบนบานาฮิลล์ได้เลย การนั่งกระเช้าขึ้นไป จะใช้เวลาประมาณ 15 นาที ให้เราได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศธรรมชาติ ภูเขา ทะเลโดยรอบ ซึ่งดูแล้วสวยงามเพลิดเพลินตากันเลยทีเดียว และหากถามว่า กระเช้าน่ากลัวมั้ย ส่วนตัวคิดว่า ไม่น่ากลัวเลย เพราะตลอดเวลาที่เรานั่งกระเช้า จะสามารถมองเห็นพื้นด้านล่างได้ ซึ่งดูแล้วไม่สูงมากนัก เมื่อเทียบกับกระเช้าของประเทศอื่นๆ เช่น จีน ฮ่องกง เป็นต้น ลองดูคลิปได้

Mercure Danang French Village Bana Hills
เคาน์เตอร์เช็คอิน
วิวบริเวณ Reception
วิวบริเวณ Reception
กระเช้าบานาฮิลล์
กระเช้าสำหรับขึ้นไปบนบานาฮิลล์
คลิปบรรยากาศระหว่างนั่งกระเช้าขึ้นบานาฮิลล์

2. รีวิวห้องพัก

เมื่อไปถึงด้านบน ให้เราไปติดต่อที่ตึก 2 ที่อยู่ข้างๆ โบสถ์ก่อนเพื่อรับกุญแจและนำสัมภาระไปเข้าห้องอีกครั้ง โรงแรมจะมีทั้งหมด 8 ตึก โดยแต่ละตึกจะตั้งชื่อเป็นภาษาฝรั่งเศส ซึ่งตอนนี้จะมีเปิดใช้อยู่บางตึกเท่านั้น เนื่องจากอยู่ระหว่างการตกแต่งภายในอาคาร สำหรับทีมงานทัวร์เวียดนามกลาง ได้พักที่ตึก 2 ห้องพักมีขนาดประมาณ 20 ตารางเมตร ขนาดพอดีๆ ตกแต่งเรียบๆ สไตล์ยุโรป ห้องน้ำมีตู้อาบน้ำ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ไดร์เป่าผม ผ้าเช็คตัว เครื่องอาบน้ำต่างๆ บรรยากาศเมื่อมองออกไปนอกหน้าต่างจะเป็นตึกฝั่งตรงข้าม และเห็นเป็นทางเดินสำหรับเดินทางเที่ยวในบานาฮิลล์

at top bana hills
นั่งกระเช้ามาถึงด้านบน
โบสถ์บานาฮิลล์
เดินไปหน้าโบสถ์ จะเจอโรงแรมอยู่ขวามือ
Mercure Bana Hills French Village Hotel
ล็อบบี้โรงแรม Mercure Bana Hills French Village Hotel
แผนที่ Mercure Danang French Village Bana Hills
แผนที่อาคารต่างๆ
ล็อบบี้
บริเวณที่นั่งรอในล็อบบี้
ห้องพัก Mercure Bana Hills French Village Hotel
ห้องพักที่ Mercure Bana Hills French Village Hotel
ภายในห้อง
ภายในห้องพัก
ของใช้
ของใช้ต่างๆ ภายในห้องพัก
shower room
ห้องอาบน้ำ
lavatory
ของใช้ภายในห้องน้ำ

3. อาหารค่ำ

นอกจากนี้ แพคเกจทัวร์เวียดนามกลางที่พักที่โรงแรมเมอร์เคียว บานาฮิลล์ ยังรวมอาหารค่ำ และอาหารเช้าให้ด้วย โดยอาหารที่ทางโรงแรมเมอร์เคียว บานาฮิลล์จัดให้จะเป็นบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ของคาวของหวานหลากหลาย  ทั้งสเต็ก สลัดบาร์ อาหารเวียดนาม เฝอ ข้าว และกับข้าวต่างๆ มากมาย มีไอศกรีม ผลไม้ เครื่องดื่มต่างๆ กินอิ่มกินคุ้มกันแน่นอน แถวช่วงที่ทีมงานไปสำรวจเส้นทาง ยังได้เจอกับอากาศเย็นๆ มีหมอกจางๆ บรรยากาศดีสุดๆ ส่วนอาหารเช้า ก็เป็นลักษณะบุฟเฟ่ต์คล้ายๆ กับอาหารค่ำ เรียกได้ว่า ได้กิน 2 มื้อ ก็คุ้มกับค่าโรงแรมแล้ว

mercure bana hills dining
ห้องอาหารโรงแรม
mercure buffet
สลัดบาร์
อาหารค่ำ
เนื้อสัตว์ต่างๆ เนื้ออร่อยมาก คนตักไปหมด
ขนมปัง
เค้กและขนมปัง
ผลไม้ ของหวาน
ผลไม้ ของหวาน

ช่วงหัวค่ำก่อนกินข้าว เราสามารถออกมาเดินถ่ายรูปที่โบสถ์ หรือถ่ายรูปที่ลูกโลกสัญลักษณ์ของ SUNWORLD ซึ่งเป็นผู้สร้างบานาฮิลล์ได้ ก็จะได้บรรยากาศหมอกบางๆ สวยๆ ไปอีกแบบ และหากท่านใดที่ต้องการหาร้านนั่งดื่มยามค่ำคืน ที่โรงแรมเมอร์เคียว บานาฮิลล์ ตึก 2 ชั้นใต้ดิน จะมีบาร์ชื่อ LA TAVERNE BAR ให้ท่านได้นั่งฟังเพลง ดูหนัง นั่งดื่ม ซึ่งเปิดถึงประมาณเที่ยงคืน ก็สามารถนั่งเพลินๆ คุยกันได้ชิวๆ

คลิปบรรยากาศช่วงหัวค่ำหน้าที่พัก หมอกลงหนา อากาศค่อนข้างหนาว
sunworld bana hills
บริเวณลานน้ำพุ หมอกเริ่มลง
โบสถ์
ถ่ายรูปหน้าโบสถ์ หมอกหนามาก
mercure bana hills
บรรยากาศหน้าที่พัก หมอกลง อากาศหนาว
mercure bana hills buildings
บริเวณอาคารที่พัก
LA TAVERNE
ทางลงบันไดไปผับ  LA TAVERNE

4. ราคาห้องพัก

สำหรับราคาห้องพัก สามารถเช็คได้ที่ปุ่มด้านล่างเลย แต่ถ้าซื้อเป็นแพคเกจทัวร์เวียดนามกลาง ก็จะได้ราคาที่ถูกกว่า คุ้มกว่า รวมค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าเดินทาง ค่าอาหาร ค่าเข้าสถานที่ต่างๆ ให้เรียบร้อย ซึ่งราคาแพคเกจทัวร์จะเริ่มต้นประมาณ 10,000 บาทเท่านั้น หากท่านใดสนใจไปเที่ยวที่บานาฮิลล์ เมืองดานัง ทางทีมงานทัวร์เวียดนามกลางแนะนำว่า ให้ลองขึ้นไปพักบนบานาฮิลล์สักคืน เพื่อเป็นประสบการณ์ชีวิตสักครั้ง อีกทั้ง ตอนเช้ายังสามารถนั่งกระเช้าลงมาที่สะพานทองเพื่อมาถ่ายรูปอุ้งมือยักษ์สวยๆ บรรยากาศเย็นสบาย รับรองว่า ประทับใจแน่นอน

สรุป

หากถามว่า ถ้าจะพักบนบานาฮิลล์หลายคืน จะดีมั้ย ส่วนตัวคิดว่า 1 คืน ก็เพียงพอสำหรับการเก็บสถานที่เที่ยวบนบานฮิลล์ และแนะนำว่า คืนอื่นๆ ให้ลองไปพักที่ดานัง เว้ หรือฮอยอัน เพื่อจะได้ลองออกไปเดินเล่นดูบ้านดูเมืองในยามค่ำคืน ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกประสบการณ์ที่น่าสนใจ อย่างไรก็ตาม ใครที่มาครั้งแรก แนะนำให้ลองพักที่ Mercure Danang French Village Bana Hills สักครั้ง เพื่อจะได้ลองสัมผัสบรรยากาศด้านบนบานาฮิลล์

รีวิวโดย นายเก้

แชร์บทความนี้