7 เรื่องต้องรู้ ก่อนจัดทัวร์เวียดนาม กรุ๊ปส่วนตัว กรุ๊ปเหมา

แชร์บทความนี้

เชื่อว่าหลายท่านกำลังวางแผนอยากไปเที่ยวทัวร์เวียดนาม แต่ไม่อยากไปเที่ยวแบบจอยกรุ๊ปทัวร์กับลูกค้าท่านอื่น ซึ่งทาง Lovely Smile Tour รับจัดเป็นกรุ๊ปทัวร์เวียดนาม กรุ๊ปส่วนตัว หรือแบบกรุ๊ปเหมา เริ่มเดินทางตั้งแต่ 2 ท่าน จะไปเที่ยวหรือไปดูงานเราก็จัดให้ท่านได้ แล้วข้อมูลอะไรบ้างที่ทุกท่านต้องทราบก่อนที่จะให้ทาง Lovely Smile Tour ช่วยจัดทัวร์เวียดนามให้ มีทั้งหมด 7 เรื่องดังนี้

1. วันเดินทางไปกลับ

เป็นข้อมูลที่สำคัญมากที่สุด เพราะถ้าไม่ทราบวันเดินทางที่แน่นอน จะไม่สามารถเช็คราคาตั๋วเครื่องบินให้ท่านได้เลย บางท่านถามว่า ตอนนี้ทราบแค่เดือน แต่ยังไม่ทราบวันเดินทางที่แน่นอน สามารถเสนอราคาให้ได้หรือไม่ ตอบได้เลยว่า ทำได้ ซึ่งทีมงานทัวร์เวียดนามจะสุ่มวันเดินทางในเดือนที่ท่านคาดว่าจะไปมาทำราคาให้ก่อน ซึ่งท่านสามารถใช้ข้อมูลที่ได้ ไปปรึกษาหารือกันอีกครั้ง แต่ถ้าให้ดีที่สุด อยากให้ทุกท่านประชุมให้เรียบร้อย แล้วแจ้งวันเดินทางที่แน่นอนมา ทางเราจะเสนอราคาได้อย่างรวดเร็ว สามารถตัดสินใจจองทัวร์ได้เลย จำนวนวันที่เหมาะสมในการเที่ยวเวียดนาม อยู่ที่ 3-5 วัน

lovely smile tour vietnam

2. จำนวนผู้เดินทางไปทัวร์เวียดนาม กรุ๊ปส่วนตัว

เป็นอีกข้อมูลที่สำคัญมาก ซึ่งจะมีผลต่อราคาทัวร์เวียดนามมากที่สุด เนื่องจากราคาค่าบริการต่างๆ อาทิเช่น ค่าโรงแรม อาหาร รถบัส ไกด์ ทางต่างประเทศจะเสนอราคามาให้เป็นแบบขั้นบันได ถ้าจำนวนผู้เดินทางน้อย ราคาก็จะค่อนข้างสูง แต่ถ้าจำนวนผู้เดินทางมาก ราคาก็จะถูก ที่สำคัญ ถ้ากรุ๊ปไม่ใหญ่มาก สามารถใช้เฉพาะไกด์ท้องถิ่นดูแลกรุ๊ปทัวร์ได้ แต่ถ้ากรุ๊ปใหญ่ (ตั้งแต่ 15 ท่านขึ้นไป) แนะนำให้มีหัวหน้าทัวร์คนไทยไปพร้อมกับกรุ๊ปด้วย

ทัวร์เวียดนาม กรุ๊ปส่วนตัว
ทัวร์เวียดนาม กรุ๊ปส่วนตัว

3. สายการบิน

เมื่อรู้วันเดินทางไปกลับ และจำนวนผู้เดินทางแล้ว ทาง Lovely Smile Tour จะขอตั๋วจากสายการบิน โดยแนะนำว่า ถ้าจำนวนผู้เดินทางตั้งแต่ 10 ท่านขึ้นไป จะสามารถขอตั๋วเครื่องบินเป็นแบบตั๋วกรุ๊ปได้ ซึ่งราคาจะถูกกว่าตั๋วเดี่ยวที่เราซื้อผ่านหน้าเว็บไซต์ของสายการบิน แต่ถ้าน้อยกว่า 10 ท่าน จะดูเป็นตั๋วเดี่ยวให้ลูกค้า ราคาตั๋วเดี่ยวของ Lovely Smile Tour จะถูกกว่าที่ลูกค้าจองเอง

สายการบินบางกอกแอร์เวย์
สายการบินบางกอกแอร์เวย์

สำหรับสายการบินที่บินไปเวียดนาม จะนิยมใช้สายการบิน Low Cost เนื่องจากระยะเวลาในการบินค่อนข้างใกล้ ประมาณ 2 ชั่วโมง ก็ถึงแล้ว สายการบิน Low Cost ที่นิยมใช้ ได้แก่ แอร์เอเชีย ไทยเวียดเจ็ท บางกอกแอร์เวย์ ไทยไลอ้อนแอร์ ขึ้นอยู่กับงบประมาณที่ตั้งไว้ อยากขึ้นเครื่องที่ดอนเมืองหรือสุวรรณภูมิ รวมทั้งเวลาของแต่ละเที่ยวบินที่อยากบินไปกลับด้วย

ทัวร์เวียดนาม กรุ๊ปส่วนตัว
ทัวร์เวียดนาม กรุ๊ปส่วนตัว บินไปกับสายการบินเวียดเจ็ท

4. ที่พัก

ท่านสามารถแจ้งชื่อที่พักที่อยากจะไปพักได้เลย ทางทีมงานทัวร์เวียดนามจะช่วยเช็คห้องว่างและราคาให้ หรือถ้าให้ทางทัวร์ช่วยจัดให้ ก็สามารถแจ้งได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม การเลือกที่พักเวียดนาม แนะนำให้พิจารณาจาก 3 เรื่อง คือ

4.1) ระดับดาวของที่พัก

ปกติที่พักหรือโรงแรมที่นิยมใช้ จะมีตั้งแต่ระดับ 3 ดาว จนถึง 5 ดาว ขึ้นอยู่กับเมืองและสถานที่ที่ไปด้วย ถ้าเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวไปเที่ยวเยอะๆ เช่น ฮานอย ซาปา ดานัง โฮจิมินห์ จะมีที่พักให้เลือกเยอะ

Pao's Sapa Leisure Hotel
โรงแรมระดับ 5 ดาวที่ซาปา (Pao’s Sapa Leisure Hotel)

4.2) ทำเลที่ตั้ง 

เวลาไปเที่ยวเวียดนาม ลูกค้าจะชอบออกมาเดินเล่น ช้อปปิ้ง นั่งร้านอาหารตอนกลางคืน ซึ่งถ้าได้โรงแรมใกล้แหล่งช้อปปิ้ง หรือใกล้แหล่งร้านอาหาร ก็จะค่อนข้างสะดวกต่อลูกค้า และถ้าท่านใดที่จะไปเที่ยวบานาฮิลล์ การได้พักโรงแรมบนบานาฮิลล์ก็จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ลูกค้าต้องการ

bana hills
บานาฮิลล์ (Bana Hills)

4.3) รีวิว 

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมาก ช่วยให้เราสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ปัจจุบันข้อมูลการรีวิวโรงแรมและที่พักให้อ่านมากมาย เช่น เข้าไปอ่านใน agoda.com หรือ booking.com ก็ช่วยให้เราเห็นภาพแล้วว่า โรงแรมที่เราจะไปพักดีหรือไม่

5. สถานที่เที่ยว

สำหรับสถานที่เที่ยวเวียดนาม จะแบ่งตามภูมิภาคได้ 3 ส่วน คือ

  1. เวียดนามเหนือ เส้นทางยอดนิยมคือ ฮานอย ซาปา ฟานซิปัน นิงห์บิงห์ ฮาลอง
  2. เวียดนามกลาง เส้นทางยอดนิยมคือ ดานัง ฮอยอัน เว้ บานาฮิลล์ สะพานทอง Golden Bridge
  3. เวียดนามใต้ เส้นทางยอดนิยมคือ โฮจิมินห์ มุยเน่ ดาลัด

อย่างน้อยที่สุดให้ลูกค้าแจ้งมาว่า อยากไปเที่ยวที่เวียดนามเหนือ กลาง หรือใต้ หรือจะบอกเป็นชื่อสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไปก็ได้ เช่น อยากไปซาปา อยากไปบานาฮิลล์ หรือถ้าไม่แน่ใจ ส่งรูปที่อยากไปมาให้ทีมงาน จากนั้น ทีมงานจะนำทำสรุปแผนการเดินทางไปให้ อย่างไรก็ตาม การท่องเที่ยวที่ประเทศเวียดนาม จะใช้เวลาเดินทางค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เวียดนามเหนือและเวียดนามใต้ แนะนำให้ลูกค้าเตรียมใจในการนั่งรถได้เลย

ทัวร์เวียดนาม ฟานซิปัน
ยอดเขาฟานซิปัน | credit : vietnamonline.com
กระเช้าขึ้นบานาฮิลล์
กระเช้าขึ้นบานาฮิลล์
Golden Bridge
สะพานทอง Golden Bridge
red sand dunes mui ne
ทะเลทรายแดง มุยเน่
สุสานโฮจิมินห์
สุสานโฮจิมินห์
ฮาลองเบย์
ฮาลองเบย์
นิงห์บิงห์
นั่งเรือชมธรรมชาติที่นิงห์บิงห์

6. งบประมาณ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ ที่ช่วยให้ทีมงานทัวร์เวียดนามสามารถเขียนโปรแกรมทัวร์และเสนอราคาให้ท่านได้ง่ายขึ้น หากท่านต้องการบินดี พักดี กินดี ด้วยงบประมาณเท่านี้ หรือมีงบประมาณจำกัดเท่านี้ สามารถแจ้งทีมงานได้เลย ทีมงานจะนำเสนอแพคเกจทัวร์เวียดนามที่เหมาะสมกับงบประมาณของท่าน ทั้งนี้ หากไม่ทราบงบประมาณจริงๆ ทาง Lovely Smile Tour จะช่วยเสนอราคาทัวร์ที่เหมาะสมที่สุดให้ท่านเอง

กระเช้าบานาฮิลล์

7. เอกสารที่ใช้

ไปเที่ยวทัวร์เวียดนามแบบกรุ๊ปส่วนตัว ใช้เพียงแค่พาสปอร์ตที่มีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือน และเอกสารรับรองการได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ครบ 2 เข็ม จากในแอปหมอพร้อมตามตัวอย่างดังรูป ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวเวียดนามได้เลย (ตั้งแต่ปลายปี 2565 ไม่ต้องใช้ใบวัคซีนแล้ว)

เอกสารรับรองการได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19
เอกสารรับรองการได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19

นอกจากนี้ กรณีที่เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี ไม่ได้เดินทางกับคุณพ่อหรือคุณแม่ แนะนำให้ขอหนังสือรับรองการเดินทางจากสำนักงานเขตหรืออำเภอไปเผื่อด้วย โดยคุณพ่อ คุณแม่ และเด็ก ต้องไปยื่นเรื่องเอกสารพร้อมกัน

สรุป

ท้ายที่สุด การจัดกรุ๊ปทัวร์เวียดนามเหนือ กลาง หรือใต้ แบบส่วนตัว หรือแบบกรุ๊ปเหมา มีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความที่เป็นกรุ๊ปของเราเอง เที่ยวเฉพาะพวกเรากันเอง ทำให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น ดังนั้น หากท่านสนใจจัดกรุ๊ปทัวร์เวียดนามแบบส่วนตัว หรือกรุ๊ปเหมา เรามีทีมงานคุณภาพ มากประสบการณ์ ที่รับจัดกรุ๊ปทัวร์เวียดนามและคอยช่วยแนะนำท่านได้ สามารถติดต่อทีมงานทางไลน์ได้เลย LINE ID : @lovelysmiletour

แชร์บทความนี้