ตัวกรอง

เส้นทาง

ทัวร์เวียดนาม

Lovely Smile Tour มีแพ็กเกจ ทัวร์เวียดนาม เหนือ กลาง ใต้ ให้เลือกหลายหลายรูปแบบ โดยแพ็กเกจที่เป็นที่นิยมจะเป็น ทัวร์เวียดนามกลาง 4 วัน 3 คืน ซึ่งเป็นโปรแกรมเที่ยวที่มีสถานที่เที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวบานาฮิลล์ เที่ยวธรรมชาติ โบราณสถาน ล่องเรือ ช้อปปิ้ง และที่สำคัญเดินทางไม่เหนื่อยด้วย แต่ถ้าชอบเที่ยวธรรมชาติ ชมวิวบนเขา แนะนำเวียดนามเหนือ ซาปา ฟานซิปัน หรือถ้าชอบชมทะเลทราย สวนดอกไม้ แนะนำเวียดนามใต้ สนใจจองแพ็กเกจไหน แอดไลน์หรือโทรสอบถามได้เลย

รีวิว ที่เที่ยวทัวร์เวียดนาม เหนือ กลาง ใต้

ประเทศเวียดนาม เป็นประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างสูง เนื่องจากเวียดนามมีธรรมชาติและโบราณสถานที่สวยงาม มีแหล่งช้อปปิ้งสินค้าราคาถูก และมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ทำให้มีแพคเกจทัวร์เวียดนามออกมาขายมากมาย ซึ่งหลักๆ สามารถแบ่งได้เป็น 3 ส่วนหลักๆ ตามภูมิภาคของประเทศ คือ เวียดนามเหนือ กลาง และใต้ โดยสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละเมือง จะใช้เวลาในการเดินทางค่อนข้างหลายชั่วโมง แต่เมื่อได้ไปเที่ยวแล้ว บอกเลยว่าประทับใจมากๆ ซึ่งมีรายละเอียดได้ดังนี้

1. ทัวร์เวียดนามเหนือ 

ฮานอย ซาปา ฟานซิปัน นิงห์บิงห์ ฮาลอง

โปรแกรมทัวร์เวียดนามเหนือ จะเน้นไปทางธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ มีทั้งขึ้นเขา ล่องเรือ ชมอ่าว ซึ่งเป็นธรรมชาติที่เป็นมรดกโลกเลยก็ว่าได้ โดยที่เที่ยวเวียดนามเหนือยอดฮิต มีดังนี้

1.1 ซาปา (Sa Pa)

ความสวยงามจะอยู่ที่นาขั้นบันไดที่ หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต (Cat Cat Village) ซึ่งจะเป็นวิวภูเขาสวยงาม และยังมีหมู่บ้านชาวเขาให้ได้เดินเล่น ซื้อสินค้าพื้นเมือง ถ่ายรูปสวยๆ ถ้าเดินไปด้านล่างหมู่บ้านจะเจอน้ำตกอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมี น้ำตกสีเงิน (Silver Waterfall) ซึ่งเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีบันไดให้เดินขึ้นไปโดยด้านบนน้ำตกจะมีสะพานแขวนสวยๆ ให้เราถ่ายรูปได้

ซาปา ทัวร์เวียดนามเหนือ
จังหวัดลาวไก ซาปา
หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต
วิวที่หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต
หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต
ทางเดินในหมู่บ้านกั๊ตกั๊ต จะมีขายสินค้าพื้นเมือง
สวนดอกไม้ หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต
สวนดอกไม้ที่หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต
น้ำตกสีเงิน silver waterfall
น้ำตกสีเงิน
น้ำตกสีเงิน
เดินขึ้นไปถ่ายด้านบนน้ำตกสีเงิน

1.2 ฟานซิปัน (Fansipan)

ยอดเขาสูงสุดของซาปา ซึ่งจะมีทั้งการนั่งรถรางไปที่สถานีกระเช้า แล้วต่อด้วยการนั่งกระเช้าไปที่ยอดเขาฟานซิปัน ใครไปในช่วงหน้าหนาวจะได้เจอหมอกหนาๆ พร้อมอากาศเย็นสบาย

กระเช้าฟานซิปัน
นั่งกระเช้าสู่ยอดเขาฟานซิปัน
ทัวร์เวียดนาม ฟานซิปัน
ยอดเขาฟานซิปัน | credit : vietnamonline.com

1.3 นิงห์บิงห์ (Ninh Binh)

หรือภาษาชาวบ้านเรียกว่า ฮาลองบก ไฮไลท์จะอยู่ที่การนั่งเรือพายชมบรรยากาศทุ่งข้าว ภูเขา และพายเรือลอดถ้ำ ชมบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงาม ใครที่ไปหน้าร้อน แนะนำให้เตรียมร่มไปเผื่อด้วย เพราะจะใช้เวลาพายเรือไปกลับประมาณ 1 ชั่วโมง โดยมีคนเวียดนามคอยพายเรือให้

นิงห์บิงห์
นั่งเรือชมธรรมชาติที่นิงห์บิงห์
นิงห์บิงห์
บรรยากาศการล่องเรือที่นิงห์บิงห์

1.4 ฮาลองเบย์ (Ha Long Bay)

ฮาลองเบย์ หรืออ่าวฮาลอง หนึ่งในธรรมชาติที่เป็นมรดกโลก เป็นอ่าวที่มีภูเขาสวยงาม รวมทั้งมีถ้ำนางฟ้าให้เราได้เดินเข้าไปชมหินรูปทรงต่างๆ อีกด้วย

ฮาลองเบย์
ฮาลองเบย์
ฮาลองเบย์
ล่องเรือในฮาลองเบย์

1.5 ฮานอย

เป็นเมืองหลวงที่มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญคือ สุสานโฮจิมินห์ รวมทั้งยังมีวัดต่างๆ มีตลาด 36 สายให้เราได้ช้อปปิ้งสินค้ามากมาย หรือใครจะชมโชว์หุ่นกระบอกน้ำ ก็สามารถมาที่ถนน 36 สายได้เช่นกัน

สุสานโฮจิมินห์
สุสานโฮจิมินห์

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ รีวิว เที่ยวทัวร์เวียดนามเหนือ ฮานอย ซาปา นิงห์บิงห์ ฮาลอง 4 วัน 3 คืน

2. ทัวร์เวียดนามกลาง 

ดานัง เว้ ฮอยอัน

ที่เที่ยวเวียดนามกลาง จะเน้นดูบ้านดูเมืองเก่าแก่ ดูโบราณสถาน และยังมีสถานที่ไฮไลท์สำคัญที่กำลังเป็นที่นิยมของทัวร์เวียดนามกลาง นั่นคือ บานาฮิลล์ (ฺBana Hills) ซึ่งจะมี สะพานทอง (Golden Bridge) หรือสะพานมือยักษ์ ที่นักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปสวยๆ พร้อมบรรยากาศบนเขาอันร่มรื่น ยิ่งถ้าไปหน้าหนาวก็จะเจอหมอก อากาศดีสุดๆ

กระเช้าขึ้นบานาฮิลล์
กระเช้าขึ้นบานาฮิลล์
Golden Bridge
สะพานทอง Golden Bridge
bana hills
บานาฮิลล์ (Bana Hills)

นอกจากนี้ ยังมีเมืองอื่นๆ เช่น เมืองเว้ เมืองฮอยอัน ที่นิยมไปชมบ้านเมืองเก่าแก่ และไปนั่งเรือกระด้ง

hoi an ancient city
เข้ามาในเมืองเก่าที่ฮอยอัน อาคารบ้านเรือน สีส้มๆ เหลืองๆ สวยงาม
สะพานญี่ปุ่น
สะพานญี่ปุ่น หรือ LAI VIEN KIEU
โชว์ควงเรือกระด้ง
นั่งเรือกระด้ง ชมโชว์ควงเรือ
ทัวร์เวียดนามกลาง เรือกระด้ง

3. ทัวร์เวียดนามใต้

มุยเน่ ดาลัด โฮจิมินห์

สำหรับทัวร์เวียดนามใต้ จะเน้นเที่ยวทะเลทรายและดอกไม้ และสถานที่สำคัญๆ ที่สถาปัตยกรรมสวยงาม โดยสรุปภาพรวมดังนี้

3.1 มุยเน่

เดินทางไปเที่ยวที่มุยเน่ เพื่อไปเที่ยวทะเลทรายแดง (Red Sand Dune) และทะเลทรายขาว (White Sand Dune) ซึ่งเป็นทะเลทรายที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม หรือที่เรียกว่า เป็นซาฮาร่า แห่งเวียดนาม การท่องเที่ยวที่ทะเล จะใช้รถจิ๊ฟพาชมทัศนียภาพโดยรอบ ใครที่มีโรคประจำ หรือเมารถง่าย ให้แจ้งกับทางไกด์ไว้ด้วย

ทะเลทรายแดง

3.2 ดาลัด

ไฮไลท์ของเมืองดาลัดจะเป็นการนั่งกระเช้าขึ้นไปชมดอกไม้ที่ สวนดอกไม้ไฮเดรนเยีย ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ที่อยากจะมาถ่ายรูปสวยๆ ยิ่งมาในหน้าหนาว อากาศจะเย็นสบาย

สวนดอกไม้ไฮเดรนเยีย
สวนดอกไม้ไฮเดรนเยีย

3.3 โฮจิมินห์

สถานที่ท่องเที่ยวในโฮจิมินห์ จะเป็นอาคารสถานที่สวยๆ อาทิเช่น ที่ทำการไปรษณีย์กลาง จตุรัสโฮจิมินห์ ์ โบสถ์นอร์ธเธอดัม อีกทั้งยังมีแหล่งช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองอย่าง ตลาดเบนถัน มีสินค้าราคาถูกไม่ว่าจะเป็น รองเท้า เสื้อผ้า กระเป๋า คริสตัล ของกินของใช้ต่างๆ มากมาย

ที่ทำการไปรษณีย์กลาง
ที่ทำการไปรษณีย์กลาง | credit : https://www.dooddot.com
โบสถ์นอร์ธเธอดัม
โบสถ์นอร์ธเธอดัม | credit : https://www.dooddot.com

4. การเตรียมตัวไปเที่ยวเวียดนาม

การเตรียมตัวไปเที่ยวเวียดนาม ถือว่าง่ายมาก จัดกระเป๋าเหมือนไปเที่ยวต่างจังหวัดบ้านเรา โดยสรุปภาพรวมได้ดังนี้

4.1 เอกสารที่ใช้

เอกสารที่ใช้มีแค่ 2 อย่างคือ

  1. หนังสือเดินทาง ที่มีอายุเล่มเหลือมากกว่า 6 เดือน มีหน้าว่างเหลืออย่างน้อย 3 หน้า
  2. ใบรับรองการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ซึ่งสามารถดาวน์โหลดจากแอปหมอพร้อมได้เลย

4.2 การแลกเงิน

สกุลเงินที่เวียดนาม จะใช้เงิน ดอง (VND) โดยมีอัตราแลกเปลี่ยนที่ 100 บาท = 60,000 ดอง (ขึ้นอยู่กับค่าเงินในเวลานั้นๆ) นอกจากนี้ ที่เวียดนามยังรับเงินสกุลดอลล่าร์สหรัฐ (USD) ด้วย ส่วนเงินบาทจะรับเป็นบางร้านค้าเท่านั้น การแลกเงิน แนะนำให้แลกเงินดองที่ Superrich ซึ่งจะได้เรทที่ถูกกว่า แต่ถ้าใครแลกเงินไปไม่พอ สามารถไปแลกที่ไกด์ท้องถิ่นได้ นอกจากนี้ บัตรเครดิตสามารถใช้ที่โรงแรมและในห้างสรรพสินค้า ส่วนร้านค้าท้องถิ่นจะไม่รับบัตรเครดิต

ข้อควรระวัง ไม่ควรนาเงินตราต่างประเทศติดตัวเข้าเวียดนามเกินกว่า 7,000USD หรือ เงินไทยไม่เกิน 50,000 บาท เหล้าไม่เกิน 1 ลิตร บุหรี่ไม่เกิน 1 Cotton

4.3 ปลั๊กไฟ

ที่เวียดนามจะใช้ไฟ 220 โวลต์ และขาปลั๊กเหมือนที่ไทย แนะนำเพิ่มเติมว่า ใครมีอุปกรณ์ที่ต้องชาร์จไฟหลายอย่าง ให้เตรียมปลั๊กพ่วงไปด้วย

4.4 สภาพอากาศ

สภาพอากาศที่เวียดนาม จะคล้ายกับที่เมืองไทย ถ้าเลือกซื้อแพคเกจทัวร์ที่ต้องขึ้นเขา เช่น ซาปา ฟานซิปัน แนะนำให้เตรียมเสื้อแขนยาว หรือเสื้อกันหนาวไปเผื่อด้วย ส่วนเมืองอื่นๆ อากาศร้อนและอาจมีฝนตก แนะนำให้เตรียมหมวก ร่ม แว่นกันแดดไปด้วย

4.5 อินเตอร์เน็ต

หากต้องการใช้อินเตอร์เน็ตในการสื่อสาร โทรไลน์ เล่นโซเชียล แนะนำ 2 แบบ ดังนี้

  1. ซื้อซิม SIM2FLY ของ AIS โดยสามารถติดต่อศูนย์บริการใกล้บ้านได้เลย ราคา 399 บาท
  2. ซื้อซิม VIETTEL ของเวียดนามที่ไกด์ท้องถิ่น ราคาประมาณ 400 บาท
ซิม VIETTEL
ซิมโทรศัพท์ของ VIETTEL สำหรับใช้เล่นอินเตอร์เน็ต

4.6 น้ำหนักกระเป๋า

โดยทั่วไป จะโหลดกระเป๋าได้ท่านละ 15-20 กิโลกรัม ขึ้นอยู่กับว่าบินสายการบินอะไร โดยจะมีระบุไว้ท้ายโปรแกรมทัวร์ ส่วนกระเป๋าถือขึ้นเครื่อง ได้ 7 กิโลกรัม

4.7 แบตเตอรี่สำรอง

แบตเตอรี่สำรอง (Power Bank) ต้องถือขึ้นเครื่องเท่านั้น ห้ามโหลดใต้ท้องเครื่อง โดยมีเงื่อนไขดังนี้

  • ประจุไฟน้อยกว่า 20,000 มิลลิแอมป์ (100 Wh) นำขึ้นเครื่องได้ไม่จำกัดจำนวน
  • ประจุไฟมากกว่า 20,000-32,000 มิลลิแอมป์ (100-160 Wh) นำขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 2 ชิ้น
  • ประจุไฟเกิน 32,000 มิลลิแอมป์ (>160 Wh) ห้ามนำขึ้นเครี่องโดยเด็ดขาด

สรุป

การไปท่องเที่ยวทัวร์เวียดนาม จะต้องเลือกให้ได้ก่อนว่า อยากไปเที่ยวเวียดนามในภูมิภาคไหน เพราะแต่ละภูมิภาคจะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ซึ่งโดยมากแล้ว นักท่องเที่ยวชาวไทยจะชอบไปเที่ยวเวียดนามเหนือ กับเวียดนามกลางก่อน ส่วนถ้าอยากจะเก็บให้ครบ ก็จะค่อยไปเที่ยวเวียดนามใต้ บอกเลยว่า เวียดนามเป็นประเทศที่น่าสนใจที่ต้องลองมาเที่ยวสักครั้ง หากสนใจแพคเกจทัวร์ สามารถแอดไลน์สอบถามได้เลย LINE ID : @lovelysmiletour