5 สถานที่เที่ยวเกาหลี ในเขตกังนัม

แชร์บทความนี้

เมื่อสุขภาพเรายังแข็งแรง เงินในกระเป๋ามีเพียงพอที่จะนำเราไปเที่ยวให้หนำใจ ดูๆ แล้วแต่ละประเทศก็มีสิ่งสวยงามแตกต่างกันไป แต่เราก็ต้องดูความพร้อมของตัวเราเองว่าพร้อมที่จะไปประเทศไหนดี เริ่มต้นจากประเทศศไม่ไกลจากบ้านเราเที่ยวง่ายๆ งบไม่ต้องมากเน้นความสนุกสนานเพลิดเพลิน ขอเริ่มต้นจากประเทศเกาหลีละกัน และก็ขอไปกับทัวร์เกาหลีเพื่อความสะดวกสบายไม่ต้องวางแผนอะไรมาก มาทัวร์เกาหลีทั้งทีขอดูสถานที่ท่องเที่ยวที่โดนใจสักหน่อย เมืองในเขตกังนัมก็น่าสนใจ ไม่รอช้าไปดูกันว่า ทัวร์เกาหลีมีอะไรน่าสนใจบ้าง

ภาพรวมที่เที่ยวเกาหลีเขตกังนัม (Gangnam) 

เป็นย่านธุรกิจไฮโซที่สำคัญอยู่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงโซลมีประชากรอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นมาก เป็นย่านของผู้ที่มีมาตรฐานในการครองชีพสูงหรือเรียกกันว่าย่านคนรวย คำว่ากังนัม แปลว่า ทางตอนใต้ของแม่น้ำ เป็นย่านที่มีบุคคลที่มีชื่อเสียงทั้งด้านบันเทิงและด้านการเมือง เป็นที่ทำการของบริษัทใหญ่ของต่างประเทศ เช่น Googie, IBM, Toyota ฯลฯ ส่วนด้านธุรกิจบันเทิงก็มี JYP Entertainment และ SM Entertainment นอกจากเป็นสถานที่ตั้งของบริษัทใหญ่ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศแล้ว ยังเป็นแหล่งรวมร้านหรู แหล่งช็อปปิ้ง และร้านอาหารมากมายและแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ไม่ควรพลากในการทัวร์เกาหลี มาดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง

ทัวร์เกาหลี กังนัม
เขตกังนัม | cr. trulytraveled.com

1. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ โคเอ็กซ์ (COEX Aquarium) 

เป็นอุโมงค์น้ำขนาดใหญ่กว่า 3,000 ตัน มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแตกต่างไปจากที่อื่นๆ ในเกาหลี โดยการออกแบบในคอนเซ็ปของการเดินทางน้ำ (Water Journey)โดยการเดินทางเหมือนผ่านไปยังหุบเขาแอนเดียนฝ่าฝนในเขตร้อนอะเมซอน, หนองน้ำ, แม่น้ำ, ชายฝั่งทะเลและดำดิ่งสู่โลกใต้มหาสมุทรอันกว้างใหญ่ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของ COEX Mall ภายในมีสัตว์น้ำมากมายกว่า 600 สายพันธุ์ และมีสัตว์น้ำไม่ต่ำกว่า 40,000 ชนิด มีการแสดงโชว์การให้อาหารกับปลาตัวใหญ่ ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ และผู้ใหญ่ที่มาทัวร์เกาหลี ที่นี่ยังเป็นสถานที่ช้อปปิ้งที่เรียกว่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์ที่มีร้านค้าต่างๆ มากมายกวย่า 200 ร้านค้าทั้งแบนด์เกาหลีและแบนด์ดังของต่างชาติ

ทัวร์เกาหลี COEX Aquarium
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ โคเอ็กซ์ | cr. tasteofcoex.co.kr/listings/coex-aquarium/

2. วัดพงอึนซา (Bongeunsa Temple) 

เป็นวัดพุทธที่เก่าแก่ในเขตกังนัม ตั้งอยู่ที่ลาดเชิงเขา Sudo อยู่ใกล้ๆ กับสุสานหลวง เดิมวัดนี้มีชื่อว่า Gyeonseongsa ใช้เป็นที่เก็บพระไตรปิฎกจำนวนกว่า 3,400 เล่ม ภายหลังวัดได้ถูกไฟไหม้ ทำให้อาคารเกือบทั้งหมดเสียหาย ส่วนอื่นๆ ของวัดก็ได้ถูกทำลายในช่วงสงครามเกาหลี ต่อมาได้สร้างวัดนี้ขึ้นใหม่ในปี ค.ศ.1498 ภายใต้การอุปถัมภ์ของพระราชินีแห่งโซซอนคือ พระราชินีมุนจง (Queen Munjeong) และได้ฟื้นฟูพุทธศาสนาในเวลาอันสั้นและได้เปลี่ยนชื่อวัดเป็น Bongeunsa สิ่งปลูกสร้างภายในวัดจะเป็นสถาปัตยกรรมเบบเกาหลีดั้งเดิม ใครมีโอกาสมาทัวร์เกาหลี ขอแนะนำให้มาวัดนี้เลย

ทัวร์เกาหลี Bongeunsa Temple
วัดพงอึนซา | cr. shutterstock.com

3. พิพิธภัณฑ์กิมจิ (Pulmuone Kimchi Museum) 

สร้างขึ้นเมื่อปี ค. ศ.1986 เพื่อเป็นการให้ความรู้ศึกษาวัฒนธรรมอันหลากหลายที่เกี่ยวกับกิมจิ อาหารหลักประจำท้องถิ่นดั้งเดิมของเกาหลี ภายในมีการจัดการแสดงประวัติความเป็นมาของกิมจิชนิดต่างๆ ที่เกิดจากการหมักผักต่างๆ กับวัตถุดิบมีซอสพริก กระเทียม มะเขือ ใบมัสตาร์ดและส่วนผสมอื่นๆ แล้วแต่ชนิดของผักเพื่อเตรียมเก็บไว้รับประทานในช่วงฤดูหนาว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เหมาะกับกรุ๊ปทัวร์เกาหลีที่ต้องการมาศึกษาความรู้จริงๆ

ทัวร์เกาหลี Pulmuone Kimchi Museum
พิพิธภัณฑ์กิมจิ | cr. Mushroom Travel Blog

4. น้ำพุสายรุ้งที่สะพานบันโพ (Banpo Bridge Rainbow Fountain) 

เป็นสะพานน้ำพุสายรุ้งที่ยาวที่สุดในโลก บันทึกโดย Guinness Worid Records ติดตั้งด้วยหลอดไฟ LED ทั้งสองข้างทางของสะพานมากกว่า 10,000 ดวง ความยาวของสะพาน 1,140 เมตร มีเครื่องสูบน้ำ 38 ตัว มีหัวฉีดข้างละ 380 หัว พ่นน้ำได้ 190 ตัน/นาที พ่นได้ไกล 43 เมตร น้ำที่นำมาจัดแสดงถูกสูบขึ้นมาจากแม่น้ำฮันและสามารถรีไซเคิลกลับไปใช้งานใหม่ได้ น้ำพุแห่งนี้ถูกจัดใส่โปรแกรมให้แสดงโชว์ที่แตกต่างกันกว่า 100 รูปแบบในช่วงกลางวันและกลางคืน ส่วนกลางคืนจะมีการแสดงแสง สี หลากหลายรูปแบบเป็นแนวยาวกับตัวสะพานประกอบเสียงดนตรีที่เป็นดนตรีคลาสสิคอย่างสวยงามเป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลี สำหรับสะพานน้ำพุสายรุ่งจะเปิดแสดงช่วงเดือน เมษายนไปจนถึงเดือนตุลาคม เท่านั้น อีกหนึ่งที่เที่ยวเกาหลีที่ต้องลองมาสักครั้ง

ทัวร์เกาหลี Banpo Bridqe Rainbow Fountain
น้ำพุสายรุ้ง ที่สะพานบันโพ | cr. flickr.com

5. สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World) 

เป็นสวนสนุกที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในเขตกังนัม เป็นทั้งสวนสนุกในร่มและกลางแจ้ง มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างมากมาย เช่น โรงแรม โรงภาพยนตร์ ห้างสรรพสินค้า พิพิธภัณฆ์พื้นบ้าน และยังมีพื้นที่สำหรับการกีฬาอีกด้วย จะเห็นว่าในปีๆ หนึ่งจะมีนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีมาเที่ยวกว่า 8 ล้านคน นับว่าเป็นสถานท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งในเขตกังนัม

ทัวร์เกาหลี Lotte world
สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ | cr. aminoapps.com

สรุป

หลังจากได้ชมสถานที่เที่ยวเกาหลีบางส่วนในเขตกังนัมมาพอสมควรแล้ว คิดว่าท่านคงอยากจะไปเที่ยวชมความสวยงามกันบ้าง เห็นแบบนี้แล้วจะพลาดได้อย่างไร ใครที่ยังลังเลว่าจะไปทัวร์เกาหลีดีไหมขอบอกเลยว่าต้องไป อันยองฮาเซโย

รีวิวโดย วรรณี

แชร์บทความนี้