เที่ยว Bana Hills ฟีลยุโรป ฉบับอัปเดตล่าสุด

แชร์บทความนี้

บานาฮิลล์ (ฺBana hills) เป็นหมู่บ้านฝรั่งเศสจำลองที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาเจื่องเซินใกล้กับเมืองดานังในภาคกลางของเวียดนาม โดยกลุ่มทุนอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของเวียดนามอย่าง Sun World ได้เข้ามาพัฒนาที่แห่งนี้ใหม่จากการที่ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ให้กลายเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิต โดยสร้างเป็นธีมปาร์คในรูปแบบหมู่บ้านฝรั่งเศส (French Village) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทัวร์เวียดนามที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เช่น สวนสนุก เคเบิลคาร์ สวน วัด และพิพิธภัณฑ์ อีกทั้งเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าใครที่มาเที่ยวต้องไม่พลาดที่จะมาที่นี่เลยค่ะ

bana hills vietnam
บรรยากาศด้านหน้าของบาน่าฮิลล์

นอกจากบานาฮิลล์จะเป็นหมู่บ้านจำลองฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวทัวร์เวียดนามกลางแล้ว ยังมีกระเช้าลอยไฟฟ้าที่ได้รับการบันทึกสถิติ World Record ในเรื่องของระยะทางที่ยาวที่สุดในโลกแบบ Nonstop ซึ่งใครที่มาที่นี่จะได้สัมผัสกับวิวของธรรมชาติสวยงามกลางหุบเขาและบรรยากาศดีๆระหว่างที่ขึ้นไปบนบานาฮิลล์กันอย่างแน่นอนค่ะ

bana hills cable car
กระเช้าลอยฟ้าที่ยาวที่สุดในโลก

1. ไฮไลท์หลักของ Bana Hills

เมื่อขึ้นมาบนบานาฮิลล์แล้วต้องไม่พลาดกับจุดเช็คอินที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ได้แก่ สะพานสีทอง หรือที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เรียกว่า สะพานมือ ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องที่ยวที่โดดเด่นที่สุดของบาน่าฮิลล์เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นสะพานสีเหลืองทองระยะทางทอดยาวกว่า 150 เมตร โดยมีประติมากรรมมือยักษ์ใหญ่สีขาวสองข้างที่เปรียบกับหัตถ์ของพระเจ้าที่ประคับประคองเส้นด้ายสีทองให้อยู่บนเหนือขอบฟ้า ทำให้เห็นทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาและป่าไม้โดยรอบ ซึ่งเป็นประติมากรรมที่สวยงามและสร้างความประทับใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

golden bridge
บรรยากาศบนสะพานมือ
banahills golden
ภาพมุมสูงบนสะพานมือ cr.forbes

2. หมู่บ้านฝรั่งเศส (French Village)

เมืองจำลองในยุคกลางของฝรั่งเศส พร้อมถนนหินกรวด อาคารสีสันสดใสและนักแสดงข้างถนนที่ได้ฟีลเหมือนอยู่ที่ยุโรปสุดๆ ซึ่งตึกต่างๆที่เป็นธีมยุโรปในที่แห่งนี้เป็นตึกของโรงแรมเมอร์เคียว ( MERCURE DANANG FRENCH VILLAGE BANA HILLS ) รวมทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ สามารถเดินเล่นได้ทั้งวันทั้งคืนหรือถ่ายรูปชิคๆได้เลย ท่านใดที่ต้องการพักบนโรงแรมเมอร์เคียวแนะนำให้ติดต่อจองห้องพักมาก่อนล่วงหน้านะคะ เพราะห้องอาจจะเต็มก่อนได้ค่ะ

BANA HILLS 1
ตึกต่างๆของ French Village cr.falconscreativegroup
banahill4 1
ฟีลเหมือนอยู่ยุโรป cr.originvietnam

3. สวนสนุก Fantasy Park

สวนสนุก Fantasy park เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของบานาฮิลล์เลยค่ะ เพราะสวนสนุกแห่งนี้ได้รวบรวมเครื่องเล่นและโชว์ การแสดง แสง สี เสียง สร้างความตื่นตาตื่นใจมากมาย ตลอดพื้นที่กว่า 2,100 ตารางเมตร โดยจะมีทั้งเครื่องเล่นกลางแจ้งและเครื่องเล่นในร่ม ซึ่งจะแบ่งออกเป็นหลากหลายโซนให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็น Free Fall 360 Ferris Wheel , Jurassic Park , Skiver Pilot , Cinemas เป็นต้น นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับเครื่องเล่นต่างๆมากมายแล้ว ยังมีสินค้าและของที่ระลึกให้ได้ช้อปปิ้งกันอีกด้วย

ba na hills fantasy park 1
ป้ายทางเข้า Fantasy Park cr.culturephamtravel
ba na hills fantasy park2 1
เครื่องเล่น Free fall 360 ferris wheel cr.culturephamtravel
ba na hills fantasy park3
โซนเครื่องเล่นกลางแจ้ง cr.culturephamtravel

4. พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง (Wax Museum)

เป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม โดยรวบรวมหุ่นขี้ผึ้งเสมือนจริงของเหล่าคนดังและผู้ที่มีชื่อเสียงมากมายทั่วโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สนุกสนานและให้ความรู้ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกวัย

waxmuseum 1
cr.behance
waxmuseum2 1
cr.behance

นอกจากนี้บนบานาฮิลลฺยังมีสถานที่อื่นๆให้ได้ท่องเที่ยวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สวนสไตล์ฝรั่งเศส วัดหลินฟองเซ็น โบสถ์เซนต์ เดนิส เป็นต้น โดยบริเวณรอบๆบนบานาฮิลล์สามารถเดินเที่ยวและมีมุมถ่ายรูปสวยๆได้ทั้งหมดเลย หรือว่าใครอยากจะนั่งชิวยามค่ำคืน บนบานาฮิลล์ก็มีบาร์น้ำท่ามกลางบรรยากาศดีๆเช่นกัน เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวเที่ยวคุ้มและตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ

5. ร้านอาหารบนบานาฮิลล์

ในส่วนของเรื่องอาหารการกินบนบานาฮิลล์ก็มีให้เลือกหลากหลายเหมือนสถานที่เที่ยวเลยค่ะ โดยร้านอาหารที่นี่จะมีตั้งแต่อาหารเอเชียไปจนถึงอาหารยุโรปกว่า 30 ร้าน ที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวจากหลากหลายประเทศ ซึ่งในเรื่องของราคาอาจจะสูงกว่าในตัวเมืองดานังเพราะเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวและเป็นร้านที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังมีบุฟเฟ่ต์นานาชาติของทางโรงแรม MERCURE ท่านใดที่มาพักที่โรงแรมหรือมาเที่ยวเฉยๆก็สามารถซื้อบัตรขึ้นบานาฮิลล์ที่รวมกับบุฟเฟ่ต์นานาชาติก็จะคุ้มค่าและประหยัดไปอีกแบบเช่นกันค่ะ

bana hills dinner buffet
บุฟเฟ่ต์ของทางโรงแรม MERCURE

ขอแนะนำอีกหนึ่งโซนสำหรับสายดื่ม โซนนี้ชื่อว่าโซน BEER PLAZA คล้ายๆลานเบียร์บ้านเรานั่นเองค่ะ โดยโซนนี้จะเปิดช่วงเย็นจนถึงประมาณสี่ทุ่ม แน่นอนว่ามีเบียร์ดังหลากหลายยี่ห้อให้ได้นั่งดื่มกันชิวๆท่ามกลางดนตรีสดหรือบางวันก็เป็นเพลงสากลชิวๆและบรรยากาศสบายๆ นอกจากเครื่องดื่มแล้วก็ยังมีอาหารอื่นๆอีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า บาร์บีคิว ไก่ย่าง อาหารเวียดนามและอื่นๆอีกมากมาย

beerplaza banahills
โซน Beer Plaza cr.banahills.sunworld.vn

6.กิจกรรมและโซนต่างๆ บนบานาฮิลล์

บานาฮิลส์ยังมีสวนอีกหลายแห่ง เช่น สวนดอกทานตะวัน สวนแห่งความรัก และสวนโรโดเดนดรอน นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นในสวนสวยเหล่านี้และชื่นชมดอกไม้และพืชหลากสีสัน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินป่า บานาฮิลล์มีเส้นทางมากมายที่ให้ทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาและป่าไม้ เป็นวิธีที่ดีในการสำรวจความงามตามธรรมชาติของพื้นที่และออกกำลังกายไปพร้อมกัน นอกจากที่นี่จะแบ่งเป็นโซนต่างๆได้อย่างลงตัวแล้ว ยังมีจุดชมวิวอีกมากมายให้ได้เพลิดเพลินกันอย่างจุใจ เช่น โบสถ์ วัด เจดีย์ หรือ ร้านชา เรียกได้ว่าตอบโจทย์นักท่องเที่ยวกันทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ

banahills flower
สวนดอกไม้ที่บานาฮิลล์ cr.banahillssunworld

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักค้างคืน ที่บานาฮิลล์มีโรงแรมและวิลล่าหรูหราที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามโดยรอบและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเช่นกัน สามารถดูรีวิวของโรงแรม Mercure Danang French Village Bana Hills ได้ที่ปุ่มด้านล่าง หรือ ใครที่อยากมาพัก แนะนำรีบจองล่วงหน้าไว้ก่อนได้เลย สามารถเช็คราคาห้องพักที่ปุ่มด้านล่างได้เลยค่ะ

banahill hotel
ห้องพักของโรงแรมเมอร์เคียว cr.banahillssunworld

7. สภาพอากาศ

บานาฮิลล์มีภูมิอากาศแบบมรสุมเขตร้อน สภาพอากาศจะมีลักษณะค่อนข้างร้อนและชื้น และมีฤดูหนาวที่ไม่หนาวจัด โดยสามารถแบ่งออกเป็น 2 ฤดูกาล คือ ฤดูฝนและร้อน

7.1 ฤดูฝน

ฤดูฝนในบานาฮิลล์ จะเริ่มในเดือนตุลาคมและสิ้นสุดในเดือนกุมภาพันธ์ ในช่วงเวลานี้ อากาศโดยทั่วไปมีเมฆมาก ค่อนข้างชื้นและหนาวเย็น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองและพายุไต้ฝุ่นเป็นครั้งคราว อุณหภูมิเแลี่ยจะอยู่ที่ 15°C ถึง 25°C  และมีระดับความชื้นสูง ถ้ามาเที่ยวในช่วงนี้อาจจะต้องพกร่มหรือเสื้อกันฝน รวมทั้งเสื้อกันหนาวติดตัวมาด้วยนะคะ

7.2 ฤดูร้อน

ฤดูร้อนที่บานาฮิลล์จะเริ่มในเดือนมีนาคมและยาวไปจนถึงเดือนกันยายน ในช่วงฤดูนี้ อากาศโดยทั่วไปจะมีแดดจัดและแห้ง โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 25°C ถึง 35°C ระดับความชื้นจะต่ำกว่า และท้องฟ้ามักจะปลอดโปร่งหรือฝนจะตกค่อนข้างน้อยนั่นเอง ช่วงนี้จึงเป็นช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวและทำกิจกรรมการแจ้งได้สบายเลยค่ะ

ทั้งนี้ เวียดนามกลางเป็นภาคที่อยู่ติดกับทะเลจีนใต้ ซึ่งอาจจะมีโอกาสที่ฝนจะตกได้อยู่ตลอด แนะนำให้วางแผนการท่องเที่ยวและดูพยากรณ์อากาศล่วงหน้าก่อนมาเที่ยวนะคะ

สรุป

โดยสรุปแล้ว Bana Hills เป็นสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่มีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวมากมายสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะกำลังมองหาการผจญภัยหรือการพักผ่อน ที่บานาฮิลล์มีครบทุกสิ่งทุกอย่างเลยค่ะ ดังนั้น หากท่านใดที่กำลังวางแผนเดินทางมาที่เวียดนามกลาง อย่าลืมรวมบานาฮิลล์ไว้ในทริปการเดินทางด้วยนะคะ ทางบริษัท Lovely Smile Tour มีโปรแกรมทัวร์เวียดนามกลาง ให้เลือกมากมาย สนใจจองหรือสอบถามสามารถแอดไลน์หรือโทรสอบถามได้เลยค่ะ

แชร์บทความนี้