filter test

เที่ยว Bana Hills บานาฮิลล์ ฟีลยุโรป อัปเดต 2024

แชร์บทความนี้

บานาฮิลล์ (Bana hills) เป็นหมู่บ้านฝรั่งเศสจำลองที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาเจื่องเซินใกล้กับเมืองดานังในภาคกลางของเวียดนาม โดยกลุ่มทุนอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของเวียดนามอย่าง Sun World ได้เข้ามาพัฒนาที่แห่งนี้ใหม่จากการที่ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ให้กลายเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิต โดยสร้างเป็นธีมปาร์คในรูปแบบหมู่บ้านฝรั่งเศส (French Village) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเวียดนามกลางที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เช่น สวนสนุก เคเบิลคาร์ สวน วัด และพิพิธภัณฑ์ เรียกได้ว่าใครที่มาเที่ยวต้องไม่พลาดที่นี่เลย

sunworld banahill
บรรยากาศด้านหน้าของบานาฮิลล์

นอกจากบานาฮิลล์จะเป็นหมู่บ้านจำลองฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวแล้ว ยังมีกระเช้าลอยไฟฟ้าที่ได้รับการบันทึกสถิติ World Record ในเรื่องของระยะทางที่ยาวที่สุดในโลกแบบ Nonstop ซึ่งใครที่มาที่นี่จะได้สัมผัสกับวิวของธรรมชาติสวยงามกลางหุบเขาและบรรยากาศดีๆระหว่างที่ขึ้นไปบนบานาฮิลล์กันอย่างแน่นอน

bana hills cable car
กระเช้าลอยฟ้าที่ยาวที่สุดในโลก
cable car 1

1. ไฮไลท์หลักของ Bana Hills

เมื่อขึ้นมาบนบานาฮิลล์แล้วต้องไม่พลาดกับจุดเช็คอินที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ได้แก่ สะพานสีทอง หรือที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เรียกว่า สะพานมือ ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องที่ยวที่โดดเด่นที่สุดของบานาฮิลล์เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นสะพานสีเหลืองทองระยะทางทอดยาวกว่า 150 เมตร โดยมีประติมากรรมมือยักษ์ใหญ่สีขาวสองข้างที่เปรียบกับหัตถ์ของพระเจ้าที่ประคับประคองเส้นด้ายสีทองให้อยู่บนเหนือขอบฟ้า ทำให้เห็นทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาและป่าไม้โดยรอบ ซึ่งเป็นประติมากรรมที่สวยงามและสร้างความประทับใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่สนใจไปเที่ยวชมสะพานมือแห่งนี้จะมีกระเช้าไฟฟ้าสำหรับเดินทางไปยังสะพานมือโดยใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 5 นาที โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8.00 น. – 18.00 น. ใครที่อยากไปถ่ายในช่วงเวลาที่คนน้อยแนะนำให้ไปในช่วงเช้า จะได้เที่ยวชมและถ่ายรูปในแบบที่คนไม่เยอะแน่นอน

golden bridge
บรรยากาศบนสะพานมือ
goldenbridge01 1

2. หมู่บ้านฝรั่งเศส (French Village)

หมู่บ้านฝรั่งเศสจำลอง ประกอบไปด้วยตึกต่างๆที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารมากมายและตึกเหล่านี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมเมอร์เคียว ( MERCURE DANANG FRENCH VILLAGE BANA HILLS ) สำหรับใครที่เข้ามาพักที่โรงแรมนี้จะมีที่พักค่อนข้างหลายตึกและรูปแบบห้องแตกต่างกันไปแต่จะยังคงอยู่ในธีมยุโรปเหมือนกัน และสำหรับใครที่ไม่ได้พักที่โรงแรมนี้ก็สามารถเที่ยวชมและถ่ายรูปตามมุมต่างๆของหมู่บ้านนี้ได้เช่นกัน

banahills
ตึกต่างๆของ French Village
banahills2
ภาพบรรยากาศจากห้องพัก

3.โบสถ์เซนต์ เดนิส (Saint Denis)

เป็บโบสถ์จำลองสไตล์โกธิค ที่ถูกย่อส่วนมาจาก โบสถ์น็อทร์-ดาม (Notre-Dame de Paris) ที่ปารีส ที่ทำให้บานาฮิลล์ดูมีความเป็นยุโรปมากขึ้นไปอีก ด้วยการตกแต่งและสภาปัตยกรรมภายในอาจทำให้ใครหลายๆคนคิดว่าที่นี่คือโบสถ์จริงๆ ภายในโบสถ์สามารถเดินเข้าไปถ่ายรูปข้างในได้และช่วงสายๆของวันจะมีนักดนตรีมายืนร้องเพลงให้ฟังอีกด้วย เมื่อขึ้นมาบนบานาฮิลล์แล้วจะเจอโบสถ์แห่งนี้ตั้งอยู่เป็นอีกจุดไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเลย

banahill4 1
ฟีลเหมือนอยู่ยุโรป cr.originvietnam
banahill03 1

4. วัดหลินฟองเซ็น (Linh Phong Zen Monastery)

นอกจากบาน่าฮิลล์จะมีสวนสนุก ร้านค้า ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมายแล้ว บนบาน่าฮิลล์ยังมีวัดอีกด้วย ได้แก่ วัดหลินฟองเซ็น เป็นวัดจีนที่เข้ามาผสมผสานกับสถาปัตยกรรมที่เป็นยุโรปบนบาน่าฮิลล์ โดยวัดนี้จะมีทั้งสวนดอกไม้ เจดีย์หลินฟอง หอระฆังทองสัมฤทธิ์ ที่สามารถเดินขึ้นไปชมวิวทั้งหมดของบาน่าฮิลล์ได้ วัดที่นี่จะมีทั้งหมด 9 ชั้น เมื่อเดินขึ้นบันไดไปเรื่อยๆระหว่างทางจะมีสวนดอกไม้และโรงชาที่สอนพิธีชงชาแบบจีนอีกด้วย สามารถเข้าชมได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

Frame 62 1

5. สวนสนุก Fantasy Park

สวนสนุก Fantasy park เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของบานาฮิลล์เลย เพราะสวนสนุกแห่งนี้ได้รวบรวมเครื่องเล่นและโชว์ การแสดง แสง สี เสียง สร้างความตื่นตาตื่นใจมากมาย ตลอดพื้นที่กว่า 2,100 ตารางเมตร โดยจะมีทั้งเครื่องเล่นกลางแจ้งและเครื่องเล่นในร่ม ซึ่งจะแบ่งออกเป็นหลากหลายโซนให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็น Free Fall 360 Ferris Wheel , Jurassic Park , Skiver Pilot , Cinemas เป็นต้น นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับเครื่องเล่นต่างๆมากมายแล้ว ยังมีสินค้าและของที่ระลึกให้ได้ช้อปปิ้งกันอีกด้วย สวนสนุกจะเปิดตั้งเวลา 8.30 น. -17.30 น.

ba na hills fantasy park 1
ป้ายทางเข้า Fantasy Park cr.culturephamtravel
ba na hills fantasy park2 1
เครื่องเล่น Free fall 360 ferris wheel cr.culturephamtravel
ba na hills fantasy park3
โซนเครื่องเล่นกลางแจ้ง cr.culturephamtravel

6.รถไฟเหาะ Alpine Coaster

เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เครื่องเล่นที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากบนบาน่าฮิลล์ โดยจะเป็นรถไฟรางเลื่อนที่สามารถบังคับความเร็วด้วยตนเองได้ สามารถนั่งได้ 1-2 คน เครื่องเล่นนี้จะทำให้เห็นวิวธรรมชาติรอบๆบาน่าฮิลล์ในระหว่างที่กำลังเล่นเครื่องเล่นนี้ ถ้าสังเกตจากจุดอื่นๆบนบาน่าฮิลล์ก็จะเห็นนักท่องเที่ยวต่างพากันมาเล่นเครื่องเล่นนี้เรียกได้ว่าเป็นเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมสุดๆเลย รถไฟเหาะนี้สำหรับใครที่ซื้อบัตรขึ้นมาบนบาน่าฮิลล์หรือซื้อบัตรขึ้นมาบนบาน่าฮิลล์พร้อมกับพักที่โรงแรมเมอร์เคียวจะสามารถเล่นเครื่องเล่นนี้ได้เลยโดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม

bana hills tram

7. พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง (Wax Museum)

เป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม โดยรวบรวมหุ่นขี้ผึ้งเสมือนจริงของเหล่าคนดังและผู้ที่มีชื่อเสียงมากมายทั่วโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สนุกสนานและให้ความรู้ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกวัย โดยจะมีค่าเข้าชมเพิ่มเติมท่านละ 100,000 ดอง (เช็คราคาหน้างานอีกครั้ง) โดยหุ่นที่นี่ได้ช่างฝีมือดีชาวอิตาเลี่ยนเป็นผู้สร้างหุ่นทุกตัว รับรองสวยงามและเสมือนจริงแน่นอน

waxmuseum 1
cr.behance
waxmuseum2 1
cr.behance

นอกจากนี้บนบานาฮิลลฺยังมีสถานที่อื่นๆให้ได้ท่องเที่ยวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สวนสไตล์ฝรั่งเศส วัดหลินฟองเซ็น โบสถ์เซนต์ เดนิส เป็นต้น โดยบริเวณรอบๆบนบานาฮิลล์สามารถเดินเที่ยวและมีมุมถ่ายรูปสวยๆได้ทั้งหมดเลย หรือว่าใครอยากจะนั่งชิวยามค่ำคืน บนบานาฮิลล์ก็มีบาร์น้ำท่ามกลางบรรยากาศดีๆเช่นกัน เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวเที่ยวคุ้มและตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัยเลย

8. ร้านอาหารบนบานาฮิลล์

ในส่วนของเรื่องอาหารการกินบนบานาฮิลล์ก็มีให้เลือกหลากหลายเหมือนสถานที่เที่ยวเลย โดยร้านอาหารที่นี่จะมีตั้งแต่อาหารเอเชียไปจนถึงอาหารยุโรปกว่า 30 ร้าน ที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวจากหลากหลายประเทศ ซึ่งในเรื่องของราคาอาจจะสูงกว่าในตัวเมืองดานังเพราะเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวและเป็นร้านที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังมีบุฟเฟ่ต์นานาชาติของทางโรงแรม MERCURE ท่านใดที่มาพักที่โรงแรมหรือมาเที่ยวเฉยๆก็สามารถซื้อบัตรขึ้นบานาฮิลล์ที่รวมกับบุฟเฟ่ต์นานาชาติก็จะคุ้มค่าและประหยัดไปอีกแบบเช่นกัน

banahill buffet
บุฟเฟ่ต์ของทางโรงแรม MERCURE

ขอแนะนำอีกหนึ่งโซนสำหรับสายดื่ม โซนนี้ชื่อว่าโซน BEER PLAZA คล้ายๆลานเบียร์บ้านเรานั่นเอง โดยโซนนี้จะเปิดช่วงเย็นจนถึงประมาณสี่ทุ่ม แน่นอนว่ามีเบียร์ดังหลากหลายยี่ห้อให้ได้นั่งดื่มกันชิวๆท่ามกลางดนตรีสดหรือบางวันก็เป็นเพลงสากลชิวๆและบรรยากาศสบายๆ นอกจากเครื่องดื่มแล้วก็ยังมีอาหารอื่นๆอีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า บาร์บีคิว ไก่ย่าง อาหารเวียดนามและอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีที่นั่งสำหรับนั่งชิวด้านนอกรับลมเย็นๆโดยจะเปิดจนถึงเวลา 24.00 น.

beerplaza banahills
โซน Beer Plaza cr.banahills.sunworld.vn
beerplaza
ลานเบียร์ช่วงกลางคืน

9.กิจกรรมและโซนต่างๆ บนบานาฮิลล์

บานาฮิลส์ยังมีสวนอีกหลายแห่ง เช่น สวนดอกทานตะวัน สวนแห่งความรัก และสวนโรโดเดนดรอน นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นในสวนสวยเหล่านี้และชื่นชมดอกไม้และพืชหลากสีสัน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินป่า บานาฮิลล์มีเส้นทางมากมายที่ให้ทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาและป่าไม้ เป็นวิธีที่ดีในการสำรวจความงามตามธรรมชาติของพื้นที่และออกกำลังกายไปพร้อมกัน นอกจากที่นี่จะแบ่งเป็นโซนต่างๆได้อย่างลงตัวแล้ว ยังมีจุดชมวิวอีกมากมายให้ได้เพลิดเพลินกันอย่างจุใจ เช่น โบสถ์ วัด เจดีย์ หรือ ร้านชา เรียกได้ว่าตอบโจทย์นักท่องเที่ยวกันทุกเพศทุกวัย

banahills flower
สวนดอกไม้ที่บานาฮิลล์ cr.banahillssunworld
banahills garden
สวนดอกไม้บนบานาฮิลล์
Le Jardin DAmour 1 1
สวนแห่งความรัก

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักค้างคืน ที่บานาฮิลล์มีโรงแรมและวิลล่าหรูหราที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามโดยรอบและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเช่นกัน สามารถดูรีวิวของโรงแรม Mercure Danang French Village Bana Hills ได้ที่ปุ่มด้านล่าง หรือ ใครที่อยากมาพัก แนะนำรีบจองล่วงหน้าไว้ก่อนได้เลย สามารถเช็คราคาห้องพักที่ปุ่มด้านล่างได้เลย

mercure banahill
ห้องพักของโรงแรมเมอร์เคียว cr.banahillssunworld

สำหรับใครที่เป็นสาย Art Toy ต้องไม่พลาดกับการเปิดตัว POPMART ครั้งแรกของบานาฮิลล์ โดยมีงานเปิด Grand Opening ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2567 นี้ มีน้อง Skullpanda ตัวยักษ์ สูงถึง 4 เมตร รอต้อนรับด้านหน้าทางเข้า พื้นที่ด้านในเป็นร้านค้าที่ออกแบบให้เหมือนกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะ มีการจัดผลงานและเล่าเรื่องราวความเป็นมาในแต่ละชิ้นงาน สำหรับราคาตั๋วค่าเข้ากับโปรโมชั่น “EARLY BIRD” จะได้รับข้อเสนอพิเศษ ดังนี้
🎫 นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ท่านละ 𝟗𝟎𝟎,𝟎𝟎𝟎 VND
สำหรับคนที่ซื้อตั๋วค่าเข้า ในราคานี้รวมราคาค่ากระเช้าขึ้นไปยัง Sun World Ba Na Hills ด้วย

popmart banahills
440858656 743576731320152 4541351018910921166 n 1 1

10. สภาพอากาศ

บานาฮิลล์เป็นเมืองตากอากาศที่ตั้งอยู่บนเขา มีอากาศเย็นสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะตอนเช้าและตอนเย็น ในช่วงกลางคืนจะมีอากาศค่อนข้างหนาวและมีลมแรง สำหรับท่านใดที่มาพักที่โรงแรมบนบานาฮิลล์ในห้องพักจะไม่มีแอร์ให้ จะมีฮีทเตอร์และพัดลมให้ภายในห้องเท่านั้น เพราะจะได้สัมผัสกับอากาศเย็นอย่างแน่นอน ถ้ามาเที่ยวในช่วงฤดูฝนของเวียดนาม (เดือนพฤษภาคม – เดือนตุลาคม) อาจจะเจอฝนได้เล็กน้อยและถ้ามาเที่ยวในช่วงฤดูหนาว (เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์) เป็นช่วงที่เหมาะที่จะได้มาสัมผัสหมอกและอากาศหนาวเย็นบนยอดเขาสวยงาม

ทั้งนี้ เวียดนามกลางกลางเป็นภาคที่อยู่ติดกับทะเลจีนใต้ ซึ่งอาจจะมีโอกาสที่ฝนจะตกได้อยู่ตลอด แนะนำให้วางแผนการท่องเที่ยวและดูพยากรณ์อากาศล่วงหน้าก่อนมาเที่ยวอีกครั้ง

11. วิธีการเดินทาง

การเดินทางไปยังบานาฮิลล์ส่วนใหญ่จะใช้รถส่วนตัวในการเดินทางไป เพราะว่าระบบขนส่งสาธารณะจะไม่ค่อยมีมากนัก โดยถ้าเดินทางจากเมืองดานังไปบานาฮิลล์จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที และถ้าเดินทางจากเมืองฮอยอันไปยังบานาฮิลล์จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

สรุป

โดยสรุปแล้ว Bana Hills เป็นสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่มีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวมากมายสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะกำลังมองหาการผจญภัยหรือการพักผ่อน ที่บานาฮิลล์มีครบทุกสิ่งทุกอย่างในที่เดียว ดังนั้น หากท่านใดที่กำลังวางแผนเดินทางมาที่เวียดนามกลาง อย่าลืมรวมบานาฮิลล์ไว้ในทริปการเดินทางด้วยทางบริษัท Lovely Smile Tour มีโปรแกรม ทัวร์เวียดนามกลาง ให้เลือกมากมาย สนใจจองหรือสอบถามสามารถแอดไลน์หรือโทรสอบถามได้เลย

แชร์บทความนี้