แอดไลน์เลย ติดต่อเฟสบุ๊ค

16 ที่เที่ยวเวียดนามกลางยอดฮิต อัปเดตล่าสุด

แชร์บทความนี้

ประเทศเวียดนาม เป็นหนึ่งในประเทศอาเซียนที่ได้รับความนิยมจากคนไทยในการไปท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ด้วยราคาตั๋วเครื่องบิน อาหาร ที่พักที่ไม่แพง การเดินทางภายในประเทศสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทัวร์เวียดนามกลาง ซึ่งได้รับความสนใจมากๆ ซึ่งเวียดนามกลางจะแบ่งเป็น 3 เมืองหลักๆ คือ ดานัง ฮอยอัน และเว้ แต่ละเมืองจะมีที่เที่ยวอะไรบ้าง ลองมาดูกัน

เมืองดานัง (Da Nang)

การเดินทางจากเมืองไทยไปเวียดนามกลาง จะต้องนั่งเครื่องไปลงที่เมืองดานัง และถ้าพูดถึงเมืองดานัง ที่เที่ยวแรกที่ทุกคนจะต้องเคยได้ยิน หรือได้เห็นตามสื่อต่างๆ คงนี้ไม่พ้น บานาฮิลล์ นั่นเอง หรือบางคนจะบอกว่า อยากไปเที่ยว สะพานมือๆ แต่จริงๆ ก็ยังมีสถานที่เที่ยวอีกหลายที่ที่น่าสนใจ ลองดูกัน

1. บานาฮิลล์ (ฺBana Hills)

สถานที่เที่ยวแรกที่ทำให้คนรู้จักเวียดนามกลาง คือ บานาฮิลล์ นั่นเอง เป็นสถานที่ตากอากาศยอดฮิตที่ต้องมาเที่ยวสักครั้ง โดยสถานที่จะตั้งอยู่บนเขา ต้องนั่งกระเช้าขึ้นไป ซึ่งระหว่างนั่งกระเช้า สามารถเห็นวิวธรรมชาติสวยๆ แค่นี้ก็ประทับใจแล้ว ด้านบนจะมีกิจกรรมหลายอย่าง อาทิเช่น เครื่องเล่นต่างๆ ที่สวนสนุก Fantasy Park นั่งรถราง พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง สวนดอกไม้ ศาลเจ้า พระพุทธรูป โบสถ์ โรงหมักไวน์ เป็นต้น

เวียดนามกลาง bana hills
บานาฮิลล์ (Bana Hills)

แต่จุดไฮไลท์ของบานาฮิลล์ ที่ต้องมาถ่ายรูปสักครั้ง คือ สะพานมือ หรือสะพานทอง (Golden Bridge) ซึ่งเป็นสะพานที่สร้างอยู่ริมเขา สามารถมองเห็นวิวสวยๆ โดยรอบได้ ส่วนช่วงหน้าหนาว ก็จะมีหมอกหนาฟินสุดๆ

สะพานมือ
สะพานมือ

นอกจากนี้ ด้านบนบานาฮิลล์ ยังสามารถไปนอนพักได้อีกด้วย โดยจะมีโรงแรม Mercure Danang French Village Bana Hills เพียงแห่งเดียว บอกเลยว่า ห้องเต็มเร็วมาก ใครอยากมาพัก แนะนำรีบจองล่วงหน้าไว้ก่อนได้เลย สามารถเช็คราคาห้องพักที่ปุ่มด้านล่าง

 Mercure Danang French Village Bana Hills
Mercure Danang French Village Bana Hills
 Mercure Danang French Village Bana Hills
สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก

ดูรีวิว >> Mercure Danang French Village Bana Hills

2. Sontra Marina Cafe

ในยุคที่ใครๆ ก็ชอบไปถ่ายรูปที่คาเฟ่สวยๆ หรือไปลองชิมกาแฟตามสถานที่ต่างๆ มาเวียดนามกลาง ต้องลองมาคาเฟ่ดังประจำเมืองดานัง นั่นคือ Sontra Marina Cafe คาเฟ่ริมทะเลสวยๆ ที่ตกแต่งอาคารด้วยสีขาวตัดด้วยขอบสีฟ้าสไตล์ซานโตรินี่ เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่ไม่ควรพลาด

Sontra Marina Cafe
credit : Sontra Marina

3. คาเฟ่ Hon Da Thuyen Café

เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่กำลังเป็นที่นิยามของนักท่องเที่ยว Hon Da Thuyen Café ซึ่งอยู่บนเขาระหว่างทางจากดานังไปเว้ จะสามารถเห็นวิวอ่าวดานังสวยๆ ให้ถ่ายรูปชิคๆ ริมผาได้

Hon Da Thuyen Café
Hon Da Thuyen Café
Hon Da Thuyen Café
นั่งชิลมองเห็นวิวอ่าวดานัง

4. สะพานมังกร (Dragon Bridge)

เป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่อยู่ใจกลางเมืองดานัง สะพานมังกรถูกสร้างขึ้นใช้ข้ามแม่น้ำฮาน และเป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความสำเร็จทางเศรษฐกิจของเวียดนาม แนะนำว่า ให้ไปลองเดินถ่ายรูปช่วงหัวค่ำ จะได้เห็นบรรยากาศและแสงสวยๆ จากสะพานมังกร

dragon bridge danang

5. สะพานแห่งความรัก (Love Bridge)

เป็นสะพานที่ถูกประดับตกแต่งด้วยเสารูปหัวใจบริเวณริมแม่น้ำฮาน และเมื่อมองจากสะพานแห่งความรัก จะสามารถเห็นวิวของสะพานมังกรแบบเต็มๆ ถ่ายรูปออกมาสวยอีกแบบ

6. วัดลิงห์อึ๋ง (Linh Ung Pagoda)

วัดลิงห์อึ๋ง เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดของเมืองดานัง ตัั้งอยู่ริมทะเล มีศาลเจ้าและองค์เจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ให้มาไหว้สักการะ

วัดลิงห์อึ๋ง
วัดลิงห์อึ๋ง

7. ตลาดฮาน (Han Market)

มาถึงเมืองดานังแล้ว ถ้าอยากช้อปปิ้ง ซื้อของฝาก ต้องมาที่ตลาดฮาน (Han Market) โดยของฝากยอดนิยมจะเป็นชา กาแฟ เส้นเฝอสำเร็จรูป รวมถึงเสื้อผ้า กระเป๋า ชุดอ่าวหญ่าย ราคาไม่แพง ถูกกว่าซื้อที่สนามบินดานัง

ตลาดฮาน
ตลาดฮาน

เมืองฮอยอัน (Hoi An)

หลายๆ ท่านคงจะรู้จักชื่อเมืองนี้จากละครเรื่อง ฮอยอัน ฉันรักเธอ ซึ่งเป็นเป็นเมืองมรดกโลก ที่เหมาะกับการมาเดินเที่ยวถ่ายรูป เก็บบรรยากาศ สถานที่ที่นิยมมาเที่ยวกัน มี 2 ที่ ดังนี้

8. ล่องเรือกระด้ง (Cam Thanh Water Coconut Village)

มาถึงเมืองฮอยอัน กิจกรรมยอดฮิตคือ การได้มาลองนั่งเรือกระด้ง ที่หมู่บ้านกั๊มทาน (Cam Thanh Water Coconut Village) ให้ได้ชมบรรยากาศสวนมะพร้าว และวิถีชีวิตชาวบ้าน รวมทั้งยังมีการควงเรือกระด้งประกอบดนตรี ใครอยากให้ควงเรือ แจ้งคนพายได้เลย

เรือกระด้ง
เรือกระด้ง

9. เมืองโบราณฮอยอัน (Hoi An Ancient Town)

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ที่ได้รับการขึ้นเป็นเมืองมรดกโลก เมืองโบราณฮอยอัน (Hoi An Ancient Town) ซึ่งจะเป็นเหมือนถนนคนเดิน ที่มีตึกสวยๆ บ้านโบราณอายุกว่า 200 ปี มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของฝาก จุดถ่ายรูปยอดฮิตจะเป็นมุม สะพานญี่ปุ่น ซึ่งอดีตเป็นชุมชนของชาวญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นมานานกว่า 400 ปี ใครชอบมาถ่ายรูปแนวสตรีทสวยๆ ต้องมาที่นี่เลย

เมืองโบราณฮอยอัน
เมืองโบราณฮอยอัน
ทัวร์เวียดนามกลาง ฮอยอัน
สะพานญี่ปุ่น

เมืองเว้ (Hue)

เป็นอีกเมืองที่คนส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยรู้จักกัน การเดินทางจากเมืองดานังมาที่เมืองเว้ จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เป็นเมืองที่มีโบราณสถานต่างๆ ให้ได้ชื่นชม รวมทั้งยังมีกิจกรรมล่องเรือแม่น้ำหอม ฟังเพลงพื้นเมืองเวียดนาม ลองมาดูสถานที่เที่ยวหลักๆ ของเมืองเว้กัน

10. พระราชวังเว้

Complex of Hue Monuments

11. พระราชวังอันดินห์

12. หมู่บ้านธูป

13. สุสานกษัตริย์ไคดิงห์

Khai Dinh Royal Tomb inside

14. เจดีย์เทียนมู่

Thean Hou Temple

15. ล่องเรือแม่น้ำหอม

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทัวร์เวียดนามกลางนิยมพามา การล่องเรือแม่น้ำหอม จะเป็นเรือหัวมังกรใช้เวลาล่องประมาณ 30 นาที ระหว่างล่องเรือ เราจะได้เห็นบรรยากาศ 2 ฟากฝั่งของเมืองเว้ และยังได้ดูการแสดงดนตรีพื้นบ้านของชาวเวียดนามอีกด้วย

cruise perfume river

16. ตลาดดงบา (Dong Ba Market)

ตลาดดงบาเป็นตลาดขนาดใหญ่ประจำเมืองเว้ ที่มีอาหาร ชา กาแฟ เสื้อผ้า สินค้่าพื้นเมืองขาย ให้เราได้ซื้อของฝาก หรือหาอะไรทานเล่นได้

สรุป

เวียดนามกลาง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เดินทางสบายๆ ไม่ต้องนั่งรถเหนื่อย ค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็ไม่แพง ถือว่า ตอบโจทย์คนที่อยากหาที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ๆ ใช้เวลาเที่ยว 3-4 วันสบายๆ รีวิว 16 ที่เที่ยวเวียดนามกลางนี้ ตอบโจทย์วันหยุดของคุณแน่นอน

แชร์บทความนี้