10 ที่เที่ยวโตเกียว ครบทุกอารมณ์

แชร์บทความนี้

โตเกียว เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งนึงในชีวิต ด้วยการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ของประเพณีโบราณและเทคโนโลยีสมัยใหม่ รวมถึงอาหารที่อร่อยถูกปากคนไทยอย่างเราๆ ทำให้ใครหลายๆ คนติดใจพร้อมกลับมาเที่ยวทุกๆ ปี วันนี้ผมจะมาแนะนำ ที่เที่ยวโตเกียวที่ดีที่สุด 10 แห่ง ที่คุณไม่ควรพลาด ตั้งแต่วัดโบราณและสวนอันเงียบสงบไปจนถึงตลาดที่คึกคักและสวนสนุก ทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียวมีทุกสิ่งสำหรับทุกคน เก็บกระเป๋าแล้วไปสำรวจสถานที่ท่องเที่ยว 10 อันดับแรกในโตเกียวกันเลยครับ

1. โตเกียวสกายทรี: Tokyo Sky Tree

โตเกียวสกายทรีถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของเมืองโตเกียวที่โดดเด่นที่สุด โดยมีความสูงถึง 634 เมตร เป็นอาคารที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ถ้าเพื่อนๆได้มีโอกาสไปเที่ยวโตเกียวแนะนำให้ลองขึ้นดูนะครับ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด จะได้พบกับวิวแบบกว้างๆของเมืองรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ที่เที่ยวโตเกียว tokyo sky tree
โตเกียวสกายทรี

2. วัดเซ็นโซจิ: Sensoji Temple

วัดเซ็นโซจิเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกที่ในโตเกียว ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมที่สวยงาม จุดไฮไลท์ของที่นี่ก็คือโคมแดงขนาดใหญ่ที่ใครมาเที่ยวทัวร์โตเกียวก็ต้องถ่ายรูปกลับไปเป็นที่ละลึก นอกจากตัววัดแล้วถนนสองข้างทางยังมีร้านค้าเปิดให้ได้ช้อปปิ้งกันอย่างจุใจ มีทั้งอาหาร ขนมอร่อยๆ และของฝากมากมายเพื่อนๆจะได้บรรยากาศกับบรรยากาศของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ภายในตัววัดก็จะมีการกราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย

วัดเซ็นโซจิ
วัดเซ็นโซจิ

3. ศาลเจ้าเมจิ: Meiji Jingu

ศาลเจ้าเมจิถือเป็นโอเอซิสอันเงียบสงบที่แฝงตัวอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงจักรพรรดิเมจิและจักรพรรดินีโชเก็น เพื่อนๆสามารถเพลิดเพลินกับการเดินเล่นอย่างเงียบสงบผ่านพื้นที่ป่าและชมสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมของอาคารของศาลเจ้า ศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับงานแต่งงานแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นอีกด้วย

ทางเข้าศาลเจ้าเมจิ
ทางเข้าศาลเจ้าเมจิ
ทางเดินในศาลเจ้าเมจิ
ทางเดินในศาลเจ้าเมจิ
ด้านหน้าศาลเจ้าเมจิ
ด้านหน้าศาลเจ้าเมจิ
Meiji Jingu
ด้านในศาลเจ้าเมจิ Credit: Japan.travel
Meiji Jingu
ศาลเจ้าเมจิ Credit: Japan.travel

4. ตลาดปลาสึกิจิ: Tsukiji Fish Market

บอกได้เลยว่าสายกินห้ามพลาดโดยเฉพาะเมนูปลาดิบและซูชิ ตลาดปลาสึกิจิเป็นสถานที่ที่นักชิมต้องไปให้ได้ในโตเกียว ที่ตลาดแห่งนี้เพื่อนๆสามารถซื้ออาหารทะเลสดๆ หลากหลายชนิด รวมถึงซูชิ ซาซิมิ และอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและแผงขายอาหารมากมายที่ให้บริการอีกเพียบเดินไปกินไปสนุกมากๆเลยครับ

ตลาดปลาสึกิจิ
ตลาดปลาสึกิจิ Credit: https://www.japan.travel/
ตลาดปลาสึกิจิ
ร้านขายของในตลาดปลาสึกิจิ Credit: https://www.japan.travel/

5. สวนชินจูกุเกียวเอ็น: Shinjuku Gyoen

สวนสาธารณะชินจูกุเกียวเอ็นเป็นโอเอซิสที่เงียบสงบใจกลางกรุงโตเกียวที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นผ่อนคลาย สวนแห่งนี้เป็นที่ตั้งของพืชและต้นไม้หลากหลายชนิด รวมถึงต้นซากุระที่บานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิ นอกจากนี้ยังมีสระน้ำและสะพานหลายแห่งที่ให้ทัศนียภาพอันงดงาม ถ้ามีโอกาสได้ไปอย่าลืมถ่ายรูปกันด้วยนะค้าบ

สวนชินจูกุเกียวเอ็น
สวนชินจูกุเกียวเอ็น Credit: japan-guide.com
ซากุระ สวนชินจูกุเกียวเอ็น
ช่วงซากุระใน สวนชินจูกุเกียวเอ็น Credit: japan-guide.com
ใบไม้เปลี่ยนสี สวนชินจูกุเกียวเอ็น
ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีใน สวนชินจูกุเกียวเอ็นCredit: japan-guide.com

6. ที่เที่ยวโตเกียวยอดฮิต โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และดิสนีย์ซี: Tokyo Disney Land & Tokyo Disney Sea

โตเกียวดิสนีย์แลนด์และดิสนีย์ซีเป็นสวนสนุกยอดนิยมสองแห่งที่มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในญี่ปุ่น โตเกียวดิสนีย์แลนด์มีความคล้ายคลึงกับสวนสนุกดิสนีย์แห่งอื่นๆ ทั่วโลกครับ โดยมีเครื่องเล่นและตัวละครคลาสสิกของดิสนีย์ ส่วนดิสนีย์ซีมีธีมเกี่ยวกับทะเล เครื่องเล่นที่โตกว่า พร้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทะเลและการผจญภัยในท้องทะเล

โตเกียวดิสนีย์แลนด์
โตเกียวดิสนีย์แลนด์
โตเกียวดิสนีย์ซี
โตเกียวดิสนีย์ซี

7. ฮาราจุกุ: Harajuku

ฮาราจุกุเป็นย่านหนึ่งในโตเกียว ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านแฟชั่น การช้อปปิ้ง และวัฒนธรรมของวัยรุ่น ตั้งอยู่ในเขตชิบูย่าและเป็นที่นิยมโดยเฉพาะในหมู่คนหนุ่มสาวและนักท่องเที่ยว ย่านนี้เป็นที่ตั้งของร้านบูติกแฟชั่น ร้านเสื้อผ้าวินเทจ และคาเฟ่ทันสมัย ​​รวมถึงนักแสดงข้างถนน นักดนตรี และนักคอสเพลย์

ฮาราจูกุ ที่เที่ยวโตเกียว
ฮาราจูกุ

ฮาราจูกุยังเป็นที่รู้จักจากวัฒนธรรมย่อยทางแฟชั่นที่มีเอกลักษณ์ เช่น “แฟชั่นฮาราจูกุ” ซึ่งโดดเด่นด้วยสีสันสดใส ลวดลายที่โดดเด่น และสไตล์ที่ผสมผสาน วัฒนธรรมย่อยอื่นๆ ได้แก่ “แฟชั่นโลลิต้า” ซึ่งมีชุดและเครื่องประดับที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุควิกตอเรีย และ “แฟชั่นโกธิค” ซึ่งผสมผสานองค์ประกอบของสไตล์พังก์และโกธิค เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวโตเกียวยอดฮิต ที่ต้องมาสักครั้ง

แฟชั่นฮาราจูกุ
แฟชั่นฮาราจูกุ

8. โตเกียวทาวเวอร์: Tokyo Tower

โตเกียวทาวเวอร์เป็นสถานที่สำคัญในโตเกียวแบบคลาสสิกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหอไอเฟลในกรุงปารีส เพื่อนๆสามารถขึ้นลิฟต์ไปยังจุดชมวิวที่มองเห็นตัวเมืองโตเกียวได้แบบแบบพาโนรามาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารและร้านค้าหลายแห่งตั้งอยู่ในหอคอย รวมถึงพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งและร้านขายของที่ระลึกอีกมากมาย

โตเกียวทาวเวอร์
โตเกียวทาวเวอร์

9. ชิบูย่า: Shibuya

อีกหนึ่งย่านแฟชั่นที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ที่ชิบูย่าถือเป็นไฮไลท์สำคัญสำหรับการช้อปปิ้งแบรนด์เนมและแฟชั่นต่างๆ และอีกจุดที่คนนิยมไปถ่ายรูปก็คือทางแยกชิบูย่าเป็นหนึ่งในทางแยกที่พลุกพล่านที่สุดในโลก และเป็นจุดที่ต้องแวะเยี่ยมชมสำหรับใครก็ตามที่มาโตเกียว นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสความเร่งรีบของผู้คนในโตเกียวและแสงไฟนีออนได้เมื่อข้ามสี่แยก นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านกาแฟหลายแห่งตั้งอยู่รอบๆ ทางข้าม ทำให้เป็นจุดยอดนิยมสำหรับการช็อปปิ้งและรับประทานอาหาร

ชิบูย่า
ชิบูย่า

10. พระราชวังอิมพีเรียล: Imperial Palace

พระราชวังอิมพีเรียลเป็นที่ประทับของจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่นและตั้งอยู่ในสวนสาธารณะที่สวยงามใจกลางกรุงโตเกียว นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมบริเวณพระราชวังและชมสะพานนิจูบาชิอันโด่งดังซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยม พระราชวังล้อมรอบด้วยสวนสวยและอาคารเก่าแก่ที่มองเห็นความร่ำรวยของญี่ปุ่นในสมัยก่อน

พระราชวังอิมพีเรียล
พระราชวังอิมพีเรียล

สรุป

โตเกียวเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องน่าประทับใจ และสามารถตอบโจทย์ให้กับนักท่องเที่ยวทุกประเภท ไม่ว่าจะสนใจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม อาหารและเครื่องดื่ม โตเกียวจะทำให้คุณมีความทรงจำที่จะคงอยู่ตลอดไป ถ้าเพื่อนๆสนใจท่องเที่ยวโตเกียว ลองดูแพ็จเกจทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียวได้เลย

แชร์บทความนี้