filter test

10 ที่เที่ยวซัปโปโร สุดฮิต ที่คุณไม่ควรพลาด

แชร์บทความนี้

วันนี้จะพาทุกท่านไป ที่เที่ยวซัปโปโร เป็นอีกที่ที่คนไทยนิยมไปมากๆ ถ้าคุณเป็นคนรักธรรมชาติที่สวยงามและชอบอาหารอร่อยๆ แนะนำว่าห้ามพลาด ทัวร์ญี่ปุ่น ซัปโปโร เลยครับ

ที่เที่ยวซัปโปโรสุดฮิต

ซัปโปโรเป็นเมืองหลวงของฮอกไกโด อยู่เหนือสุดของญี่ปุ่น อากาศดีเป็นสถานที่เที่ยวที่นิยมมากๆ ของญี่ปุ่น ซัปโปโรเป็นเมืองที่ผสมผสานระหว่างความทันสมัยและประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ตอบสนองความสนใจที่หลากหลาย ตั้งแต่สวนสาธารณะที่งดงามไปจนถึงอาหารรสเลิศ เรามาเจาะลึกสถานที่เที่ยวซัปโปโรยอดฮิตกันดีกว่าครับ

1. สวนโอโดริ: Odori Park

สวนโอโดริซึ่งทอดยาวกว่า 1.5 กิโลเมตรในใจกลางเมืองเป็นสวนสาธารณะในเมืองที่สวยงาม เป็นที่พักผ่อนหลีกหนีจากความวุ่นวายของชีวิตในเมือง สวนสาธารณะแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ แต่ละส่วนมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป ในฤดูร้อน สวนโอโดริจะมีชีวิตชีวาด้วยดอกไม้สีสันสดใส เช่น ดอกทิวลิปและลาเวนเดอร์หลากสีสัน ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นสบายๆ หรือปิกนิก ในฤดูหนาว สวนแห่งนี้จะถูกเปลี่ยนเป็นดินแดนมหัศจรรย์แห่งฤดูหนาวในช่วงเทศกาลหิมะซัปโปโร ซึ่งคุณจะได้ตื่นตาตื่นใจกับรูปปั้นหิมะที่แกะสลักอย่างประณีตและเพลิดเพลินกับกิจกรรมหิมะต่างๆ

ที่เที่ยวซัปโปโร สวนโอโดริ
Credit https://www.japan-guide.com
สวนโอโดริ
Credit https://www.japan-guide.com

2. พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร: Sapporo Beer Museum

ถ้าเพื่อนๆเป็นคนชอบดื่มเบียร์ผมแนะนำให้ไปพิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร ซัปโปโรมีชื่อเสียงในด้านเบียร์มากๆ และพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และกระบวนการผลิตเบียร์ของแบรนด์เบียร์ที่เก่าแก่และเป็นที่รักมากที่สุดแบรนด์หนึ่งของญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ในอาคารอิฐแดงที่มีอายุย้อนไปถึงยุคเมจิและเปิดให้เข้าชมฟรี เราสามารถเข้าร่วมทัวร์พร้อมไกด์เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตเบียร์ ชิมเบียร์สด เป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครที่ผสมผสานประวัติศาสตร์และการทำเบียร์เข้าด้วยกันอย่างดี แต่ระวังอย่าชิมเยอะเกินไปนะครับ 555

ที่เที่ยวซัปโปโร เบียร์
Credit: www.sapporobeer.jp
พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร
Credit: www.sapporobeer.jp
พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร
Credit: www.sapporobeer.jp

3. ศาลเจ้าฮอกไกโด: Hokkaido Shrine

หากเพื่อนๆต้องการชมมรดกทางจิตวิญญาณของญี่ปุ่น ขอแนะนำให้ไปที่ศาลเจ้าฮอกไกโด ศาลเจ้าชินโตแห่งนี้อุทิศให้กับเทพทั้งสี่และเป็นโอเอซิสอันเงียบสงบที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองซัปโปโร บริเวณศาลเจ้าเขียวชอุ่มและเงียบสงบ มีต้นไม้สูงและสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ศาลนี้ยังถูกใช้ในการจัดงานตามแบบฉบับของญี่ปุ่นอยู่อย่างต่อเนื่อง คุณสามารถเป็นสักขีพยานในพิธีกรรมและพิธีการแบบดั้งเดิม หรือแม้กระทั่งมีส่วนร่วมในบางพิธี ศาลแห่งนี้เป็นสถานที่เก่าแก่เหมาะกับการศึกษาเกี่ยวกับมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น นอกจากนั้นยังได้สัมผัสกับช่วงเวลาแห่งความเงียบสงบท่ามกลางความเร่งรีบและวุ่นวายของเมืองอีกด้วย

ศาลเจ้าฮอกไกโด
Credit: https://www.japan.travel/th/spot/1935/
ศาลเจ้าฮอกไกโด
Credit: https://www.japan.travel/th/spot/1935/

4. ตลาดนิโจ: Nijo Market

หากเพื่อนๆเป็นคนรักการกินโดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่น ต้องไปที่ตลาดนิโจเลยครับ ตลาดแห่งนี้ค่อนข้างพลุกพล่านและเป็นสวรรค์ของคนรักอาหารทะเล ด้วยอาหารทะเลสดและอร่อยมากมายที่นำมาวางขาย เราสามารถชิมอาหารท้องถิ่น เช่น ปูฮอกไกโด หอยเม่นทะเล และไข่ปลาแซลมอน รวมถึงอาหารพิเศษอื่นๆ ของฮอกไกโด เช่น เนื้อแกะย่างและซังข้าวโพด ตลาดนี้ยังมีร้านค้ามากมายที่จำหน่ายผลไม้สด ผัก และขนมท้องถิ่น ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการลิ้มลองรสชาติของฮอกไกโด ใครมีโอกาสได้มาทัวร์ฮอกไกโดห้ามพลาดเลยนะครับ

ตลาดนิโจ
Credit: www.sapporo.travel
ตลาดนิโจ
Credit: www.sapporo.travel

5. สวนโมเอเรนุมะ: Moerenuma Park

สวนโมเอเรนุมะได้รับการออกแบบโดยศิลปินชาวอเมริกันเชื้อสายญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง สวนโมเอเรนุมะเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างศิลปะและธรรมชาติ สวนสาธารณะอันกว้างใหญ่นี้ครอบคลุมพื้นที่กว่า 400 เอเคอร์ และมีเนินเขา สระน้ำขนาดใหญ่ และประติมากรรมที่ผสมผสานเข้ากับภูมิทัศน์ได้อย่างลงตัว สวนสาธารณะมีกิจกรรมสันทนาการมากมาย เช่น เดินเขา ขี่จักรยาน และปิกนิก ไฮไลท์

สวนโมเอเรนุมะ
Credit: https://moerenumapark.jp/
สวนโมเอเรนุมะ
Credit: https://moerenumapark.jp/

6. ชิโรอิโคอิบิโตะ: Shiroi Koibito Park

เป็นโรงงานขนมที่เรียกได้ว่าเป็นจุดไฮไลท์เลยก็ว่าได้ ขนมชิโรอิโคอิบิโตะถือเป็นของฝากอันดับ 1 ของเมืองนี้ ถ้าใครได้มาแล้วต้องซื้อไปฝากคนรู้จักเลยนะครับ ตัวขนมทำจากนมฮอกไกโดที่ว่ากันว่าเป็นนมที่คุณภาพดีและอร่อยที่สุดในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ทำให้ใครหลายๆคนติดใจขนมชิโรอิโคอิบิโตะ

ชิโรอิโคอิบิโตะ
Credit: www.shiroikoibitopark.jp
ขนมชิโรอิโคอิบิโตะ
Credit: www.shiroikoibitopark.jp

ที่โรงงานแห่งนี้เราสามารถเยี่ยมชมการผลิตขนมและได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติของช็อกโกแลต อีกทั้งยังได้มีโอกาสได้ทำขนมช็อกโกแลตของตัวเองด้วย ภายในบริเวณของโรงงานผลิตช็อกโกแลตยังมีส่วนของพิพิธภัณฑ์ สวนกุหลาบ ร้านค้าและร้านอาหารให้เราได้เดินถ่ายรูปเล่นพักผ่อนอีกด้วย

โรงงานชิโรอิโคอิบิโตะ
Credit: www.shiroikoibitopark.jp

7. ที่เที่ยวซัปโปโรยอดฮิต คลองโอตารุ: Otaru Canal

ถือเป็นจุดไฮไลท์ที่ทุกคนต้องไปถ่ายรูปเชคอินกันเลย คลองโอตารุเป็นคลองเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในเมืองท่าโอตารุ ใช้เวลานั่งรถไฟประมาณ 30 นาทีจากซัปโปโร คลองนี้สร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 และใช้ในการขนส่งสินค้าจากเรือไปยังโกดังที่ตั้งอยู่ริมคลอง ปัจจุบัน คลองแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและเรียงรายไปด้วยโคมไฟถนนที่สวยงามและโกดังเก่าที่ถูกดัดแปลงเป็นร้านค้า ร้านอาหาร และพิพิธภัณฑ์ ผู้เข้าชมสามารถล่องเรือชมคลองหรือเดินเล่นไปตามริมฝั่งและชมทิวทัศน์ที่สวยงาม

คลองโอตารุ
Credit: japantravel.com

8. โจซังเคอนเซ็น: Jozankei Onsen

เป็นรีสอร์ทน้ำพุร้อนที่อยู่ห่างจากซัปโปโรประมาณหนึ่งชั่วโมง รีสอร์ทล้อมรอบด้วยป่าและภูเขาที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการเดินป่า เล่นสกี และกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ นอกเหนือจากการแช่น้ำพุร้อนธรรมชาติ น้ำในบ่อน้ำพุร้อนอุดมไปด้วยแร่ธาตุและเชื่อว่ามีคุณสมบัติในการบำบัด ทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมสำหรับการผ่อนคลายและฟื้นฟูร่างกาย รีสอร์ทแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของโรงแรม เรียวกัง และร้านอาหารหลายแห่ง

ที่เที่ยวซัปโปโร ออนเซ็น
Credit: https://www.japan-guide.com/
โจซังเคอนเซ็น
Credit: https://www.japan-guide.com/

9. ภูเขาโมอิวะ: Mt. Moiwa

ภูเขาโมอิวะเป็นภูเขาที่ตั้งอยู่นอกเมืองซัปโปโรซึ่งมีทิวทัศน์อันน่าทึ่งของเมืองและภูเขาโดยรอบ เราสามารถขึ้นไปถึงยอดเขาได้ด้วยการนั่งรถกระเช้าหรือกระเช้าลอยฟ้าครับ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้สามารถชมทิวทัศน์อันสวยงามของเมืองขณะขึ้นไปบนภูเขา เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนแล้ว เราสามารถเพลิดเพลินกับวิวแบบพาโนรามาของซัปโปโรจากจุดชมวิวหรือเดินเขาบนเส้นทางที่มีให้เลือกมากมายบนภูเขา ภูเขาจะสวยงามเป็นพิเศษในตอนกลางคืนเราสามารถมองเห็นแสงไฟของเมืองได้อย่างชัดเจนถือว่าสวยมากๆเลยครับ และยังมีร้านอาหารบนยอดเขาที่นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับอาหารพร้อมชมทิวทัศน์ที่สวยงาม ภูเขาโมอิวะถือเป็นอีกจุดที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนที่ชอบการหลีกหนีจากเมืองและสัมผัสความงามตามธรรมชาติของฮอกไกโด

ภูเขาโมอิวะ
Credit: https://www.sapporo.travel/
ยอดภูเขาโมอิวะ
Credit: https://www.sapporo.travel/
ภูเขาโมอิวะ
Credit: https://www.sapporo.travel/

10. หอนาฬิกาซัปโปโร: Sapporo Clock Tower

หอนาฬิกาซัปโปโรเป็นสถานที่สำคัญที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซัปโปโร หอนาฬิกานี้สร้างขึ้นในปี 1878 เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองและเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของซัปโปโร เดิมทีหอคอยแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นโถงสำหรับฝึกซ้อมของวิทยาลัยเกษตรซัปโปโร และนาฬิกาถูกเพิ่มเข้ามาในอีกไม่กี่ปีต่อมา ปัจจุบันหอคอยแห่งนี้เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมและทำหน้าที่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่อุทิศให้กับประวัติศาสตร์ของซัปโปโรและตัวหอนาฬิกา ผู้เยี่ยมชมสามารถปีนขึ้นไปบนยอดหอคอยเพื่อชมทิวทัศน์ของเมืองแบบพาโนรามา หรือสำรวจนิทรรศการของพิพิธภัณฑ์ ซึ่งรวมถึงโบราณวัตถุจากยุคแรกๆ ของการพัฒนาเมืองซัปโปโร หอนาฬิกาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครก็ตามที่มาเยือนซัปโปโรต้องไม่พลาดเลยครับ

ที่เที่ยวซัปโปโร หอนาฬิกา
Credit: arrivalguides.com
หอนาฬิกาซัปโปโร
Credit: arrivalguides.com

สภาพอากาศ

ฤดูหนาว (ธันวาคม – กุมภาพันธ์)

ซัปโปโรขึ้นชื่อเรื่องฤดูหนาวที่สวยงามสำหรับท่านไหนที่ชอบอากาศหนาวๆและอยากเห็นหิมะตกแนะนำช่วงนี้เลยครับ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ระหว่าง -3°C ถึง -10°C อาจมีหิมะตกหนักในช่วงเวลานี้ ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่ดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาฤดูหนาวเช่นสกี สโนว์บอร์ด และเทศกาลหิมะซัปโปโรประจำปีจะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ด้วย เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมมามากที่สุดครับ

ฤดูหนาว
Credit: https://www.kyuhoshi.com

ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – พฤษภาคม)

ฤดูใบไม้ผลิในซัปโปโรยังเป็นช่วงที่มีอากาศหนาวเย็นอยู่ครับ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยตั้งแต่ประมาณ 0°C ถึง 11°C หิมะอาจตกอยู่ในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ และในเดือนพฤษภาคม ดอกซากุระจะเร่ิมบานสะพรั่ง เป็นอีกฤดูที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยี่ยมชมกันครับ

ฤดูใบไม้ผลิ ซัปโปโร
Credit: https://www.sapporo.travel/

ฤดูร้อน (มิถุนายน – สิงหาคม)

ฤดูร้อนในซัปโปโรมีอากาศค่อนข้างเย็นสบายเหมือนเปิดแอร์ในห้างบ้านเราครับ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 16°C ถึง 24°C เดือนกรกฎาคมและสิงหาคมอาจมีฝนตก แต่ก็เป็นเวลาที่ดีในการเที่ยวสวนสาธารณะและสวนต่างๆ ของเมือง เช่น สวนนากาจิมะและสวนโอโดริ

ฤดูร้อน
Credit: https://www.kyuhoshi.com/

ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน)

ฤดูใบไม้ร่วงในซัปโปโรมีอากาศเย็นสบาย อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 6°C ถึง 17°C ถ้าใครไปช่วงนี้ก็ได้ได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสี ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในช่วงเวลานี้และผู้มาเยือนสามารถเพลิดเพลินกับใบไม้หลากสีในสถานที่ต่างๆ เช่น ภูเขาโมอิวะและโจซังเคออนเซ็น

ฤดูใบไม้ร่วง

สรุป

ซัปโปโร เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ได้ทั้งตัวเมืองและธรรมชาติที่สวยงาม มีแหล่งท่องเที่ยวให้เราได้เที่ยวแบบจุใจเรียกได้ว่า ซัปโปโรตอบโจทย์การท่องเที่ยวทุกรูปแบบ 10 ที่เที่ยวซัปโปโรที่รีวิวจึงเป็นที่เที่ยวยอดฮิตที่ใครๆ ก็ต้องไปกัน หากสนใจ ทัวร์ซัปโปโร สามารถดูได้ที่ลิงค์เลยนะครับ

แชร์บทความนี้