10 มหัศจรรย์ที่เที่ยวโอซาก้า ที่คุณต้องลองไปสัมผัส

แชร์บทความนี้

ยินดีต้อนรับสู่โอซาก้า หนึ่งในเมืองที่มีชีวิตชีวาที่สุดของญี่ปุ่นและเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรม อาหาร และความบันเทิง ตั้งแต่ตึกระฟ้าสูงตระหง่านไปจนถึงวัดที่เก่าแก่ โอซาก้ามีบางสิ่งบางอย่างสำหรับทุกคน วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้า 10 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่งจะมีเสน่ห์เฉพาะตัว ไม่ว่าคุณจะมาเที่ยวที่นี่เป็นครั้งแรกหรือเป็นนักเดินทางที่ชำนาญแล้วก็ตาม จุดหมายปลายทางที่ห้ามพลาดเหล่านี้จะทำให้ทัวร์โอซาก้าของคุณเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมได้เลยค่ะ ดังนั้นมาดื่มด่ำและออกไปค้นพบว่าเมืองที่น่าทึ่งแห่งนี้มีอะไรให้บ้าง

1.ปราสาทโอซาก้า: Osaka Castle

ปราสาทโอซาก้าเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่โดดเด่นที่สุดในเมืองและเป็นสถานที่เที่ยวโอซาก้าที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 และมีบทบาทสำคัญในการรวมญี่ปุ่นเป็นปึกแผ่นในช่วงยุคอาซูจิ-โมโมยามะ ปัจจุบันนักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นสามารถเยี่ยมชมการจัดแสดงต่างๆ ของปราสาทและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่มีความเป็นมาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ ยังสามารถขึ้นไปบนยอดปราสาทเพื่อชมทัศนียภาพที่สวยงามของเมืองโดยรอบได้ ทำให้ที่นี่เป็นจุดที่เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก

ที่เที่ยวโอซาก้า ปราสาทโอซาก้า
ปราสาทโอซาก้า Credit : jrailpass.com

2.โดทงโบริ: Dotonbori

โดทงโบริเป็นย่านช้อปปิ้งและความบันเทิงที่คึกคักในโอซาก้า ซึ่งจะขึ้นชื่อเรื่องสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวา อาหารริมทางที่แสนอร่อย และสถานที่สำคัญที่เป็นสัญลักษณ์ ย่านนี้มีชื่อเสียงจากแสงไฟนีออนหลากสี รวมไปถึงป้าย “Glico Running Man” ที่โด่งดัง ซึ่งกลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโอซาก้า นักท่องเที่ยวสามารถเดินสำรวจร้านอาหาร บาร์ และร้านค้าต่าง ๆ ในพื้นที่ และลองชิมอาหารท้องถิ่นที่แสนอร่อยของที่นี่ได้เลย

do ton bo ri osaka
ย่านช้อปปิ้งโดทงโบริ Credit : japan.travel

3.ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน: Universal Studio Japan

หากคุณเป็นแฟนของสวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน บอกเลยว่าห้ามพลาดแน่นอน เพราะสวนสนุกแห่งนี้มีเครื่องเล่นมากมายและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่อิงจากภาพยนตร์ยอดนิยม รายการทีวี และตัวละครต่างๆ แฟน ๆ ของ Harry Potter สามารถเยี่ยมชม Wizarding World of Harry Potter รวมไปถึงปราสาทฮอกวอตส์ รถไฟเหาะ และร้านค้าที่ขายสินค้าฮอกวอตส์ และยังมีธีมอื่นๆ ได้แก่ Jurassic Park, Jaws และ the Minions เป็นต้น และนอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการแสดงสดและขบวนพาเหรดได้ ทำให้เป็นวันที่สนุกสนานและเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอนค่ะ

universal japan osaka1
Universal Studio Japan Credit : thetravelintern.com
universal japan osaka2
ปราสาทฮอกวอตส์ Credit : Pixabay.com

4.วัดชิเทนโนจิ: Shitennoji Temple

วัดชิเทนโนจิเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นและเป็นสถานที่เที่ยวโอซาก้าที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่สนใจประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมทางพุทธศาสนา วัดแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 593 โดยเจ้าชายโชโตกุ และหลังจากนั้นก็มีการสร้างใหม่หลายครั้งมาจนถึงปัจจุบันยังคงสภาพงดงามเหมือนเดิม จุดเด่นของที่วัดแห่งนี้จะเป็นตรงเจดีย์ 5 ชั้นที่มีความสวยงาม และห้องโถงหลักของวัดจะเป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมห้องโถงและเจดีย์ต่างๆ ในบริเวณวัดและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนานได้อีกด้วย

shi ten no ji osaka1
วัดชิเทนโนจิ Credit : insideosaka.com
shi ten no ji osaka2
วัดชิเทนโนจิ เจดีย์ 5 ชั้น Credit : osaka-info.jp

5.อาคารอุเมดะสกาย: Umeda Sky Building

อาคารอุเมดะสกายเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์และน่าทึ่งมาก ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองของโอซาก้า อาคารแห่งนี้มีความสูงประมาณ 173 เมตร มีทั้งหมด 40 ชั้น แบ่งเป็น 2 อาคาร และมีทางเชื่อมต่อด้านบนด้วยหอดูดาวลอยน้ำที่เรียกว่า “หอชมสวนลอยน้ำ” นักท่องเที่ยวสามารถชมทิวทัศน์ของเมืองโอซาก้าได้แบบพาโนรามา 360 องศาอีกด้วย นอกจากนี้ในอาคารยังมีสำนักงาน โรงภาพยนตร์ ร้านค้า และร้านอาหารต่างๆ มากมาย อาคารแห่งนี้เปิดตั้งแต่เวลา 09:30-22:30 สามารถเข้าชมได้ถึง 22:00 น. ของทุกวัน 

umeda sky osaka
อาคารอุเมดะสกาย Credit : sekisuihouse-global.com

6.พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังแห่งโอซาก้า: Osaka Aquarium Kaiyukan

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังแห่งโอซาก้าเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นและทวีปเอเชีย ถ้าใครที่เป็นคนรักสัตว์น้ำบอกเลยว่าที่นี่ห้ามพลาดแน่นอน เพราะเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด เช่น ฉลาม ปลาโลมา และนกเพนกวิน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้เป็นที่อยู่ของสัตว์ทะเลมากกว่า 30,000 ตัว และมีการจัดแสดงตามธีมต่างๆ รวมถึงนิทรรศการมหาสมุทรแปซิฟิกและนิทรรศการใต้ท้องทะเลลึก นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับการเดินผ่านอุโมงค์ยาวถึง 120 เมตร ที่ล้อมรอบไปด้วยสัตว์น้ำใต้ทะเลอีกด้วย

aquarium kai yu kan osaka1 1
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังแห่งโอซาก้า Credit : kintetsu.co.jp
aquarium kai yu kan osaka2 1
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังแห่งโอซาก้า Credit : kintetsu.co.jp

7.ตลาดคุโรมอนอิจิบะ: Kuromon Ichiba Market

ตลาดคุโรมอนอิจิบะเป็นตลาดที่มีอาหารยอดนิยมและเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองโอซาก้า ซึ่งที่นี่จะขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสดและอาหารในท้องถิ่น ตลาดแห่งนี้มีพ่อค้าแม่ค้าขายมากกว่า 190 ราย มีอาหารขายหลากหลายประเภท เช่น อาหารทะเล กุ้ง แซลม่อน ซูชิ ซาชิมิ  และอาหารในท้องถิ่น เช่น โอโคโนมิยากิ ขนม และผลไม้ต่างๆ นักท่องเที่ยวสามารถลองชิมอาหารท้องถิ่นและสัมผัสกับบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาของตลาดที่นี่ได้เลย

ku ro mon ichi ba mar ket osaka1
ตลาดคุโรมอนอิจิบะ Credit : ichibanosaka.com
ku ro mon ichi ba mar ket osaka2
อาหารทะเล Credit : ichibanosaka.com

8.อาเบะโนะ ฮารุกัส: Abeno Harukas

อาเบะโนะ ฮารุกัส เป็นตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 2014 มีทั้งหมด 60 ชั้น ด้วยความสูงถึง 300 เมตร ตึกแห่งนี้มีห้างสรรพสินค้าต่างๆมากมาย รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ศิลปะอาเบะโนะฮารุคัส โรงแรม และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นลิฟต์ไปชั้นบนสุดเพื่อชมวิวทิวทัศน์และแลนด์มาร์กต่างๆที่สามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งเมืองโอซาก้าแบบพาโนรามา 360 องศา โดยเฉพาะวิวยามค่ำคืนจะงดงามเป็นพิเศษอย่างมาก

a be no ha ru kas osaka1
ตึกอาเบะโนะ ฮารุกัส Credit : nippon.com
a be no ha ru kas osaka2
ตึกอาเบะโนะ ฮารุกัส ชั้นที่ 58 Credit : nippon.com

9.ศาลเจ้าสุมิโยชิไทฉะ: Sumiyoshi Taisha

ศาลเจ้าสุมิโยชิไทฉะ เป็นหนึ่งในศาลเจ้าชินโตที่เก่าแก่และสำคัญที่สุดในญี่ปุ่น มีอายุย้อนไปถึงศตวรรษที่ 3 ศาลเจ้าแห่งนี้อุทิศให้กับเทพเจ้าแห่งท้องทะเลและเป็นที่รู้จักจากรูปแบบสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ โดยมีหลังคาขนาดใหญ่ที่มีลักษณะคล้ายกับเรือ นักท่องเที่ยวสามารถเดินผ่านบริเวณศาลเจ้าและเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่เงียบสงบของธรรมชาติโดยรอบ โดยจุดไฮไลท์ของที่นี่ คือ สะพานโค้งสีแดงที่ขนาดใหญ่ มีชื่อเรียกว่า “สะพานโซริบะชิ” ที่สะท้อนกับน้ำที่งดงาม ทำให้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันค่ะ นอกจากนี้ยังมีความเชื่อที่ว่า หากเดินข้ามสะพานนี้แล้วจะพบเจอเเต่สิ่งดีๆที่เป็นมงคลกับชีวิตตลอดไปเลยค่ะ

sumiyoshi taisha osaka1 1
ศาลเจ้าสุมิโยชิไทฉะ Credit : sumiyoshitaisha.net
sumiyoshi taisha osaka2
สะพานโซริบะชิ Credit : sumiyoshitaisha.net

10.หอคอยซึเท็นคาคุ: Tsutenkaku Tower

หอคอยซึเท็นคาคุ Tsutenkaku เป็นสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงในเมืองโอซาก้า โดยมีความสูงถึง 103 เมตร หอคอยนี้สามารถชมวิวรอบเมืองได้แบบ 360 องศาจากจุดชมวิวความสูงอยู่ที่ 91 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถเดินช้อปปิ้งร้านค้าและร้านอาหารมากมายของหอคอยนี้ได้ ซึ่งจะขายอาหารท้องถิ่น อาหารว่าง อาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และของที่ระลึกภายในอาคาร และภายนอกอาคารมีการประดับไฟนีออนที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งจะโดดเด่นสวยงามเป็นพิเศษในตอนกลางคืน และนอกจากนี้หอคอยแห่งนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมของชาติอีกด้วย

tsutenkaku tower osaka
หอคอยซึเท็นคาคุ Credit : expedia.com

สรุป

โดยสรุปแล้ว ที่เที่ยวโอซาก้าเป็นเมืองที่ต้องไปเยือนสักครั้งหนึ่งสำหรับผู้ที่เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น ตั้งแต่ทัศนียภาพที่น่าทึ่งทั้งอาคารอุเมดะสกายไปจนถึงสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่น่าหลงใหลที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังโอซาก้า เป็นเมืองที่มีครบทุกอย่างอย่างแท้จริง ความมีชีวิตชีวาของตลาดคุโรมอนอิจิบะและความงดงามของศาลเจ้าสุมิโยชิไทชา นี่เป็นเพียงหนึ่งในสถานที่ทางวัฒนธรรมและธรรมชาติที่หลากหลายที่โอซาก้ามีให้ ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนของประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม หรือแค่อยากชิมอาหารอร่อยๆ และความบันเทิง เมืองที่น่าอัศจรรย์แห่งนี้ก็มีทุกสิ่งสำหรับทุกคน เริ่มวางแผนการเดินทางครั้งต่อไปที่เที่ยวโอซาก้าและออกไปสัมผัสความมหัศจรรย์ด้วยตัวคุณเองได้เลยค่ะ ทางบริษัท Lovely Smile Tour มีโปรแกรม ทัวร์โอซาก้า ให้เลือกมากมาย สนใจจองหรือสอบถามสามารถแอดไลน์หรือโทรสอบถามได้เลยค่ะ

แชร์บทความนี้