4 ฤดูเกาหลี ที่ต้องลองไปเที่ยวสักครั้ง

แชร์บทความนี้

ไปเที่ยวทัวร์เกาหลีทั้งที ควรเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละคน แต่ถ้าเป็นขาช้อปคงไม่ต้องเลือกช่วงเวลา ว่างเมื่อไรก็ไปเมื่อนั้น แม้แต่ช่วงฤดูฝนก็ไปเที่ยวทัวร์เกาหลีได้ เพราะเป็นช่วงที่ราคาทัวร์เกาหลีถูกมาก ฝนตกก็ไม่เป็นอุปสรรคในการท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม ควรจะตรวจสอบดูว่า เราอยากเที่ยวทัวร์เกาหลีช่วงไหนมากที่สุด ไปแล้วคุ้มค่า ได้ทั้งเที่ยว ได้ทั้งช้อปปิ้ง พร้อมแล้วเราไปเลือกช่วงเวลาที่ต้องการกันเลย

ทัวร์เกาหลีฤดูหนาว

เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม ถึง เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ -5 ถึง -20 องศาเซลเซียส อากาศหนาวมากๆ ใครที่ต้องการเล่นหิมะควรเตรียมเสื้อกันหนาวอย่างหนาหลายตัว พร้อม ถุงเท้า รองเท้า ผ้าพันคอ ถุงมือ หมวก กางเกงลองจอน ที่สำคัญควรนำครีมทาผิวไปด้วยเพราะอากาศแห้งมาก ส่วนสถานที่เที่ยวในช่วงฤดูนี้ที่เป็นที่นิยมก็คือ สกีรีสอร์ท กิจกรรมตกปลาเทร้าท์ที่เมืองฮวาชอง เทศกาลจับปลาน้ำแข็งที่อินเจ และลานไอน์สเก็ต ทุกๆ กิจกรรมจะมีอุปกรณ์ให้เช่า เราไม่จำเป็นต้องเตรียมไปให้ยุ่งยาก ใครเดินทางไปกับทัวร์เกาหลี สามารถสอบถามข้อมูลเรื่องการเช่าอุปกรณ์ได้

ทัวร์เกาหลี สกีรีสอร์ท หน้าหนาว

ไปเล่นสกี กิจกรรมยอดนิยมในช่วงฤดูหนาวที่เกาหลี (cr. https://bit.ly/2OTZ0vb)

ทัวร์เกาหลีฤดูใบไม้ผลิ

เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม ถึง เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 5-15 องศาเซลเซียส อากาศกำลังเย็นสบาย เป็นช่วงที่ดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์บานสะพรั่งไปทั่วทุกเมืองของเกาหลี เป็นฤดูที่เหมาะที่สุดในการชมดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็นดอกซากุระ เชอรี่ อะเชเลีย แมกโนเลีย ไลแล็ก และขอแนะนำให้ไปชมดอกเชอรี่บานแห่งยนจุงโร ถนนที่ทอดวนรอบล้อมอาคารรัฐสภา สวยงามมากจริงๆ

ทัวร์เกาหลีพาชมดอกซากุระ

ชมดอกซากุระที่เกาหลีสวยสุดๆ (cr. blog.wego.com/enjoy-cherry-blossoms-south-korea-season/)

ทัวร์เกาหลีฤดูร้อน

เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน ถึงเดือนสิงหาคม อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 22-38 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่ร้อนสุดของเกาหลี อาจมีฝนตกบ้าง ถึงอากาศจะร้อนแต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีนิยมมาก คือ เทศกาลหมักโคลนโพเรียง ซึ่งเป็นโคลนสีดำซึ่งมีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ใครที่มาเกาหลีช่วงนี้ต้องไม่พลาดในการหมักโคลนและเล่นโคลนไปด้วยอย่างแน่นอน และยังมีหาดแฮอึนแดที่พูซานเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงของเกาหลีใต้ บริเวณใกล้ๆ กับหาดจะมีบ่อน้ำพุร้อนอยู่หลายแห่ง ช่วงฤดูร้อนนี้จะมีเทศกาลต่างๆ ให้สนุกสนานกันตลอดเทศกาล

ทัวรเกาหลีพาชมเทศกาลหมักโคลนโพเรียง

หน้าร้อนก็สนุกสนานกับเทศกาลหมักโคลนโพเรียง (cr. KTO Thailand)

ทัวร์เกาหลีฤดูใบไม้ร่วง

เป็นฤดูแห่งการรอคอยของนักท่องเที่ยว เป็นฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนกันยายน ถึงเดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 5-25 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่ประเทศเกาหลีมีสีสันสดใส ใบเมเปิ้ลจะเปลี่ยนเป็นสีส้มและสีแดง ส่วนใบแปะก๊วยจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง สำหรับสถานที่ที่เป็นแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีนิยมไปชมมากที่สุด คือ อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน และเกาะนามิ

ทัวร์เกาหลีชมใบไม้เปลี่ยนสี

ใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาะนามิ สวยสุดๆ


ประเทศเกาหลีใต้จึงเป็นประเทศที่ทุกคนสามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดูกาล เพราะในแต่ละเดือนของฤดูกาลนั้นๆ มีความสวยงามแตกต่างกันไป แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ถ้าเป็นช่วงฤดูหนาวและฤดูใบไม้เปลี่ยนสีถือว่าไฮซีซั่นที่มีนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ ขอให้ทุกท่านศึกษาข้อมูลให้เรียบร้อย และเตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะไปเที่ยวเกาหลีกัน

แชร์บทความนี้