รีวิว สวนสนุกวินวันเดอร์ส (VinWonders Phu Quoc) เกาะฟูก๊วก เวียดนามใต้

แชร์บทความนี้

หนึ่งในสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกแห่งใหม่ของเอเชียกับ สวนสนุกวินวันเดอร์ส (VinWonders Phu Quoc) บนเกาะฟูก๊วก เวียดนามใต้ เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดและทันสมัยที่สุดของเวียดนาม ที่มีสถานที่ในโซนต่างๆให้เล่นมากมาย มีทั้งในร่มและกลางแจ้ง และเพลิดเพลินไปกับสวนน้ำที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็เล่นได้ นอกจากนี้ภายในสวนสนุกยังมีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ทำให้วินวันเดอร์สเป็นแหล่งบันเทิงและที่พักผ่อนแบบครบวงจรเลยค่ะ ในบทความนี้เราจะมารีวิวภายในสวนสนุกว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันได้เลย

1. ข้อมูลทั่วไป

สวนสนุกวินวันเดอร์ส (VinWonders Phu Quoc) เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่แห่งใหม่บนเกาะฟูก๊วก ประเทศเวียดนามใต้ ที่เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2563 โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการท่องเที่ยวแบบครบวงจร Phu Quoc United Center ของบริษัท Vingroup

Vingroup เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของเวียดนาม โดยได้ลงทุนกว่า 4.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในโครงการนี้ เพื่อพัฒนาเกาะฟูก๊วกให้เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวระดับโลก สวนสนุกวินวันเดอร์สครอบคลุมพื้นที่กว่า 475,000 ตารางเมตร มีเครื่องเล่นและกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ มากกว่า 100 รายการ ได้แก่ เครื่องเล่นต่างๆ มีทั้งเครื่องเล่นหวาดเสียว และเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ สวนน้ำ รวมไปถึงร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรมและรีสอร์ทมากมาย

การเปิดตัวสวนสนุกวินวันเดอร์สถือเป็นก้าวสำคัญในการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนเกาะฟูก๊วกมากขึ้น สร้างรายได้และการจ้างงานให้กับท้องถิ่น ตลอดจนผลักดันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเวียดนามให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง

vinwonders phu quoc 1
สวนสนุกวินวันเดอร์ส ฟูก๊วก Credit : duyphamland.com

2. ที่ตั้งสวนสนุก VinWonders Phu Quoc

สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ชายหาดทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะฟูก๊วก ห่างจากสนามบินฟูก๊วกประมาณ 38 กิโลเมตร และห่างจากเมือง Duong Dong ประมาณ 20 กิโลเมตร

เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 09.00 -19.30 น.

พิกัด : Khu Bãi Dài, Phú Quốc, Kien Giang 92512 เวียดนาม

map
แผนที่สวนสนุกวินวันเดอร์ส ฟูก๊วก Credit : google.com

3. ราคาตั๋ว

ราคาบัตรเข้าชมสวนสนุก VinWonders Phu Quoc ที่เกาะพูก๊วก ประเทศเวียดนามใต้ มีดังนี้

บัตรประจำวัน (Regular Day Pass):

 • ผู้ใหญ่ : 950,000 VND/ท่าน
 • เด็ก (ส่วนสูง 100 – 140 ซม.) : 710,000 VND/ท่าน
 • เด็กเล็ก (สูงไม่เกิน 100 ซม.) : เข้าฟรี

โดยราคาอาจมีการปรับเปลี่ยนตามฤดูกาล สวนสนุกนี้เปิดบริการตลอดทั้งปี แต่อาจปิดบางวันหากมีเหตุสุดวิสัย ควรตรวจสอบวันเวลาทำการก่อนเดินทางไป

4. กิจกรรมแต่ละโซนภายในสวนสนุก

ภายในสวนสนุกจะมีการเเบ่งโซนทั้งหมดเป็น 6 โซน ซึ่งแต่ละโซนจะมีความน่าสนใจที่แตกต่างกันดังนี้

vinwonders phu quoc map
แผนที่ภายในสวนสนุก Credit : vinwonders.com

4.1 โซน European Streetmosphere

โซนแรกหลังจากที่ผ่านประตูเข้ามา จะเป็นโซนกลางของสวนสนุก จะเป็นโซนปราสาทที่สร้างขึ้นในสไตล์ยุโรปที่มีความอลังการ ที่อยู่บนถนนมีผู้คนพลุ่งพล่าน ซึ่งในบริเวณนี้จะมีร้านค้า ร้านขายของฝาก และร้านอาหารมากมายให้ได้เติมพลังก่อนที่จะไปผจญภัยกันต่อ

เปิดให้บริการเวลา : 09.00 – 19.30 น.

european streetmosphere
โซน European Streetmosphere Credit : vietnam.vnanet.vn

4.2 โซน Fantasy World

โซนนี้เป็นอีกโซนที่มีตัวละครที่คุ้นเคยในฉากเทพนิยายลึกลับจากทั่วโลก และได้สัมผัสกับเกมที่น่าตื่นเต้นมากมาย อย่างเช่น อาณาจักรแห่งความหัศจรรย์กับดินแดนมหัศจรรย์ Thumbelina, ทัวร์พระราชวังอะลาดิน ตรงนี้จะมีโรงภาพยนตร์ 4 มิติ ให้ได้ชมเวลา 10.00 – 18.00 น. แสดง 1 รอบ ทุกๆ 30 นาที, ไปสำรวจดินแดนลึกลับของฟาโรห์อียิปต์ และมีให้นักท่องเที่ยวได้ผจญภัยกับเส้นทางของ Thach Sanh โซนนี้เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

เปิดให้บริการเวลา : 09.00 – 18.00 น.

fantasy world
ดินแดนลึกลับของฟาโรห์อียิปต์ Credit : mia.vn

4.3 โซน Mysterious Viking Village

หมู่บ้านลึกลับในสวนสนุกวินวันเดอร์ส ฟูก๊วก เป็นโซนที่ให้นักท่องเที่ยวได้มาสำรวจดินแดนหมู่บ้านลึกลับพร้อมกับล่องเรือแม่น้ำไวกิ้ง และการผจญภัยของ Thor การเดินทางข้ามสะพานที่เต็มไปด้วยความอันตรายในป่าในป่าทึบ หากใครที่ชอบความท้าทายและความตื่นเต้นห้ามพลาดที่จะมาเล่นโซนนี้เลย

เปิดให้บริการเวลา : 09.00 – 18.00 น.

mysterious viking village
Mysterious Viking Village Credit : whitewaterwest.com

4.4 โซน Sea Shell

โซนนี้จะเป็นโซนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำรูปเต่าที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุด 5 อันดับแรกของโลก ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 15,000 ตารางเมตร ซึ่งภายในจะเเบ่งเป็นหลายโซนด้วยกัน มีทั้งตู้ปลาขนาดใหญ่ ตู้ปลาต่างๆ ที่นี่มีสัตว์ทะเล 300 สายพันธุ์ มีมากถึง 255,000 ตัวเลยทีเดียว รวมถึงนกเพนกวิน แมงกะพรุน และปลาที่หาดูยาก ซึ่งโซนนี้เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ นอกจากนี้โซน Sea Shell ยังมีการแสดงโชว์ใต้น้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจ ให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมกันด้วย

Mermaid Show : เวลา 11.00 น. – 11.10 น. และ 14.00 – 14.10 น.

Fish Feeding Show : เวลา 15.00 – 15.15 น.

Atlantis Show : เวลา 14.30 – 14.45 น.

เปิดให้บริการเวลา : 10.00 – 18.00 น.

sea shell 01
โซน Sea Shell พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำรูปเต่า Credit : vinwonders.com
sea shell 02
ภายในพิพิธภัณฑ์ Credit : vinwonders.com

4.5 โซน Adventure World

หลังจากโซน Sea Shell เลี้ยวขวาก็จะเจอกับโซน Adventure World เป็นโซนที่มีเกมผจญภัยให้เล่นมากมาย อย่างเช่น Wrath of Zeus นั่งรถไฟเหาะที่เร็วที่สุด, ภูเขาไฟอเมซอน และสไลด์เดอร์ขนาดยักษ์ โดยทั่วไปแล้วเครื่องเล่นโซนนี้เหมาะสำหรับวัยรุ่นที่ชอบความตื่นเต้นและความท้าทาย ส่วนเด็กเล็กหรือผู้ใหญ่โซนนี้ก็จะมีชิงช้าสวรรค์ให้ได้นั่งชมวิวทิวทัศน์มุมสูงของเกาะฟูก๊วกเช่นกันค่ะ

เปิดให้บริการเวลา : 09.00 – 19.00 น.

adventure world
ประตูทางเข้าโซน โซน Adventure World Credit : phuquoctrip.com
roller coasters adventure world
รถไฟเหาะ Credit : vinwonders.com

4.6 โซน Typhoon World

ถัดมาจากโซน Adventure World จะเป็นโซน Typhoon World โซนนี้จะเป็นโซนสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีเครื่องเล่นทางน้ำให้เล่นสนุกมากมาย โซนนี้เหมาะสำหรับทุกวัย ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ที่ชอบความตื่นเต้น อย่างเช่น สระคลื่น Oahu Waves, พายุทอร์นาโดน้ำวน, สไลด์เดอร์ Serpent’s Venom และผ่อนคลายไปกับการล่องบนแม่น้ำ Hinatuan Enchanted เหมาะสำหรับการพักผ่อนและชื่นชมทิวทัศน์อันเย็นสบายทั้งสองด้านหลังจากที่เล่นน้ำมา นอกจากนี้ยังมีการแสดง Wild Dance จำลองพิธีกรรมโบราณริมสระคลื่นของหาด Aloha Beach นักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำไปกับดนตรีและการเต้นรำที่สวยงาม เวลา : 16.30 – 16.35 น.

เปิดให้บริการเวลา : 10.00 – 18.00 น.

typhoon world
โซน Typhoon World Credit : elitetour.com.vn
typhoon world 02
สวนน้ำ คลื่นจำลอง Credit : shopvinwonders.com

5. การแสดงโชว์ Once Show

ที่สวนสนุกวินวันเดอร์ส ฟูก๊วก ที่มีการนำเสนอการแสดงพิเศษชื่อ “Once Show” ซึ่งเป็นการแสดงระดับโลกที่จัดขึ้นเป็นประจำ เป็นการแสดงที่ผสมผสานระหว่าง แสง สี เสียง และศิลปะการแสดงระดับโลกจากนักแสดงมืออาชีพ โดยนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับนกฟินกซ์อันงดงาม แม่มดขี้เหร่ และเจ้าหญิงแสนสวย ผ่านฉากการแสดงที่สวยงามและน่าประทับใจ โดยการแสดงนี้จัดขึ้นอยู่ที่ปราสาทกลางของสวนสนุก นักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์เสมือนอยู่ท่ามกลางการแสดงอย่างแท้จริง เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย

once show
Credit : vinwonders.com

สำหรับ Once Show ถือเป็นไฮไลท์หนึ่งของ VinWonders Phu Quoc ที่ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสประสบการณ์การชมการแสดงระดับโลกที่ยากจะพบได้ในพื้นที่อื่นๆ ของเวียดนาม เป็นอีกหนึ่งที่ที่สร้างความประทับใจและความทรงจำอันแสนวิเศษให้กับนักท่องเที่ยวแน่นอน

เวลาทำการแสดง : ทุกวัน เวลา 18.45 – 19.05 น.

6. สิ่งของที่ต้องนำมา

เมื่อวางแผนเดินทางมาเที่ยวสวนสนุก VinWonders Phu Quoc ที่เกาะพูก๊วก ประเทศเวียดนามใต้ ควรเตรียมสิ่งของดังต่อไปนี้ไปด้วย

 1. เสื้อผ้าสบายๆ เช่น เสื้อยืด กางเกงขาสั้น หรือชุดว่ายน้ำ และรองเท้าสวมสบาย เนื่องจากต้องเดินและเล่นเครื่องเล่นมาก
 2. หมวก แว่นกันแดด ครีมกันแดด เพื่อป้องกันแสงแดดจัด สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง
 3. กระเป๋ากันน้ำ หากวางแผนเล่นเครื่องเล่นน้ำ เพื่อใส่ของมีค่า เช่น โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์
 4. ผ้าเช็ดตัว ชุดว่ายน้ำสำรอง หากวางแผนเล่นสระว่ายน้ำหรือเครื่องเล่นน้ำ
 5. ขวดน้ำดื่ม เนื่องจากต้องเดินและทำกิจกรรมมาก
 6. ยารักษาอาการแพ้ หากมีประวัติการแพ้อาหารหรือสิ่งแวดล้อมบางอย่าง
 7. กล้องถ่ายรูป เพื่อบันทึกภาพความประทับใจ
 8. เงินสดหรือบัตรเครดิตสำรอง สำหรับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมภายในสวนสนุก

การเตรียมสิ่งของเหล่านี้จะช่วยให้การท่องเที่ยวสวนสนุกแห่งนี้เป็นไปอย่างสนุกสนาน สะดวกสบาย และปลอดภัยมากขึ้น

7. วิธีการเดินทาง

การเดินทางไปยังสวนสนุกวินวันเดอร์ส ฟูก๊วก ประเทศเวียดนามใต้ สามารถเดินทางได้ดังนี้

 1. จากสนามบินเกาะฟูก๊วก สามารถนั่งรถแท็กซี่หรือบริการรถรับส่งของโรงแรมไปที่สวนสนุกได้โดยตรง ระยะทางประมาณ 38 กิโลเมตร
 2. เดินทางด้วยการนั่งรถโดยสารสาธารณะ เช่น รถบัส เพื่อไปที่สวนสนุก คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที แต่ค่าใช้จ่ายถูกกว่า

การเดินทางล่วงหน้าและสำรองที่พัก โดยเฉพาะช่วงวันหยุดจะดีกว่า เพื่อความสะดวกสบาย ควรเตรียมเงินสดเวียดนามดองเพื่อการใช้จ่ายภายในสวนสนุกด้วย

สรุป

โดยสรุปแล้ว สวนสนุกแห่งนี้เป็นสวนสนุกที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวเวียดนามและชาวต่างชาติได้อย่างมาก ซึ่งที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ยังมีร้านค้า ของที่ระลึก และร้านอาหาร บอกเลยว่ามาที่มีครบจบในที่เดียวเลยค่ะ หากใครสนใจ ทัวร์เวียดนามใต้ ทาง Lovely Smile Tour มีโปรแกรมให้เลือกมากมาย สามารถคลิกที่ลิงก์เพื่อดูโปรแกรม หรือแอดไลน์ LINE ID : @lovelysmiletour เพื่อสอบถามเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

แชร์บทความนี้