รีวิว Vinpearl Safari Phu Quoc อัปเดตล่าสุด

แชร์บทความนี้

สวนสัตว์วินเพิร์ลซาฟารี เกาะฟูก๊วก หรือ Vinpearl Safari Phu Quoc เป็นสวนสัตว์เปิดที่แรกและที่เดียวในเวียดนาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวกึ่งอุทยาน มีสัตว์ป่าและสัตว์หายากอยู่ที่สวนสัตว์แห่งนี้กว่า 150 ชนิด มีจำนวนสัตว์มากกว่า 3,000 ตัวบนพื้นที่กว่า 2,375 ไร่และยังมีพืชพรรณกว่า 1,200 สายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก เป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวทัวร์เวียดนามใต้ที่มาเกาะฟูก๊วกแล้วจะต้องไม่พลาดภายในสวนสัตว์จะมีอะไรบ้างไปชมกัน

1.ประวัติสวนสัตว์ Vinpearl Safari Phu Quoc

สวนสัตว์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่หาดลองบีช (Long Beach) ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะฟูก๊วก เป็นสวนสัตว์เปิดแห่งแรกและแห่งเดียวของเวียดนามก่อตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์และเป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ได้รับการออกแบบให้เลียนแบบแหล่งที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของสัตว์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด โดยเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับนิสัยและสถานะการอนุรักษ์ของสิ่งมีชีวิตที่จัดแสดงตั้งแต่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและสัตว์เลื้อยคลาน ไปจนถึงนกและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่นๆ บนเนื้อที่กว่า 2,375 ไร่ พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษให้แก่นักท่องเที่ยวทัวร์เวียดนามใต้ที่สามารถชมสัตว์ในกรงเปิดขนาดใหญ่ที่จำลองสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติและความเป็นอยู่ของสัตว์นั้นๆ นอกจากจะได้ความสนุกสนานแล้วยังได้รับความรู้เกี่ยวกับสัตว์ชนิดต่างๆ โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของความพยายามในการอนุรักษ์ในการรักษาโลกธรรมชาติในอนาคต

Vinpearl Safari Phu Quoc
Vinpearl Safari Phu Quoc

2.กิจกรรมภายในสวนสัตว์

ภายในสวนสัตว์จะแบ่งออก 2 ส่วน ได้่แก่ ส่วนซาฟารีปาร์คและสวนสัตว์เปิด ในแต่ละส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

2.1 Open Zoo (สวนสัตว์เปิด)

จะเป็นส่วนจัดแสดงสัตว์ที่ส่วนใหญ่จะอยู่ในกรงและพื้นที่ที่ถูกเลี้ยงไว้ในสภาพแวดล้อมที่ได้มาตรฐานสากลแต่นักท่องเที่ยวก็ยังสามารถชมได้อย่างใกล้ชิด เช่น แรดปากเหลี่ยม, ค่าง, สิงโตขาว, ออริกซ์ดาบสั้น, ละมั่งบองโก รวมไปถึงสัตว์เลื้อยคลานอีกหลากหลายชนิด และยังมีกิจกรรม Kid Zoo สำหรับเด็กๆให้ได้ร่วมทำกิจกรรมอีกด้วย กิจกรรมนี้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับเด็กอายุ 5-12 ปี ที่นี่เด็กๆจะได้รับบทบาทเป็นผู้ดูแลสัตว์เพื่อดูแลคู่รักสัตว์ป่ารุ่น F1 ที่น่ารัก ให้อาหารยีราฟ และทำความสะอาดบ้านของสัตว์ กิจกรรมเหล่านี้สามารถพัฒนาความสนใจในสัตว์ป่าและธรรมชาติได้

สวนสัตว์วินเพิร์ลซาฟารี เกาะฟูก๊วก
สวนสัตว์เปิด

2.2 Safari Park (ซาฟารี ปาร์ค)

เป็นส่วนที่ได้รับความนิยมและสร้างความตื่นเต้นให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยส่วนนี้จะมีรถบัสที่พาเข้าไปชมสัตว์ที่ถูกเลี้ยงแบบระบบเปิด จะมีทั้งเสือเบงกอล เสือดาว แรดขาว สิงโตเดินเตร็ดเตร่ตามธรรมชาติกันอยู่ตามทุ่งหญ้าภายในซาฟารีปาร์ค ทำให้นักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์พิเศษและความตื่นเต้นที่ได้ใกล้ชิดกับสัตว์เหล่านี้ และยังมีในส่วนของ Night Safari ที่จะพาทัวร์ส่องสัตว์ในช่วงกลางคืนอีกด้วย

ซาฟารี ปาร์ค
ซาฟารี ปาร์ค

2.3 การแสดงเต้นรำซูลู

การเต้นรำซูลูเป็นการเต้นรำแบบแอฟริกันที่สนุกสนานและมีพลังซึ่งแสดงโดยใช้เครื่องดนตรีท้องถิ่นของชนเผ่าการเต้นรำนี้สงวนไว้สำหรับกิจกรรมสำคัญของชนเผ่าซูลู เช่น เทศกาล การฉลองปีใหม่ และพิธีแต่งงาน แต่ที่สวนสัตว์จะมีการแสดงเต้นรำซูลูเป็นพิธีกรรมเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์

การแสดงเต้นรำซูลู
การแสดงเต้นรำซูลู cr.vinwonders.com

2.4 การแสดง Animal Shows

ที่สวนสัตว์จะมีการจัดแสดงโชว์ของสัตว์ที่มีพรสวรรค์ โดยจะมีโค้ชมืออาชีพในการกำกับการแสดงที่น่าตื่นเต้น นอกจากจะจัดแสดงโชว์ที่ให้ความสนุกสนานแล้วยังให้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและสัตว์อีกด้วย

การแสดง Animal Shows
การแสดง Animal Shows

3.ร้านอาหารภายในสวนสัตว์

ภายในสวนสัตว์จะมีตู้จำหน่ายเครื่องดื่มและร้านอาหารอยู่ทั่วไปภายในสวนสัตว์เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวและยังมีร้านอาหารให้ได้นั่งรับประทานกันอีกด้วย ได้แก่

3.1 Giraffe Restaurant

ร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขียวชอุ่ม เป็นอาหารอเมริกัน เช่น แฮมเบอร์เกอร์ ไก่ทอด มันฝรั่งทอด และยังมีอาหารเวียดนามให้ได้รับประทานด้วย เช่น วุ้นเส้นหมูย่าง ปอเปี๊ยะทอด และอาหารเวียดนามแบบม้วนอื่น ๆ ที่นี่ยังมีกิจกรรมพิเศษอีกหนึ่งอย่างคือ นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารยีราฟได้ในราคาเพียง 30,000 ดอง/ตัว
เวลาทำการ : 10.30 น. – 15.30 น.

Giraffe Restaurant
Giraffe Restaurant cr. www.instagram.com/vinwonders.official

3.2 Flamingo Restaurant

ร้านอาหารนี้จะอยู่ใกล้กับพื้นที่แสดงสัตว์ เป็นร้านอาหารเวียดนาม หลังจากที่ทานอาหารเสร็จแล้วสามารถเที่ยวชมสัตว์ต่อที่พื้นที่แสดงสัตว์ได้เลย
เวลาทำการ : 10.30 น. – 15.30 น.

Flamingo Restaurant
Flamingo Restaurant

3.3 Rhino Restaurant

เป็นร้านอาหารที่อยู่ใกล้ทางเข้าสวนสัตว์ ก่อนเข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์สามารถแวะเติมพลังที่ร้านอาหารนี้ก่อนได้ โดยสามารถรับจำนวนคนได้ถึง 220 คน เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัว หรือ หมู่คณะ

Rhino Restaurant
Rhino Restaurant

4.เวลาเปิดบริการและราคาบัตรเข้าชม

สวนสัตว์เปิดบริการทุกวัน เวลา 9.00 น. – 16.00 น. สามารถซื้อบัตรที่หน้างานหรือซื้อผ่านเว็บไซต์ได้ โดยจะมีราคา ดังนี้

ประเภทบัตรราคาผู้ใหญ่ (สูงมากกว่า 140 CM.)ราคาเด็ก (สูง 100-140 CM.)ราคาผู้สูงอายุ (มากกว่า 60 ปีขึ้นไป)
Vinpearl Safari Phu Quoc650.000 VND490.000 VND490.000 VND
VinWonders & Vinpearl Safari Phu Quoc1.350.000 VND1.000.000 VND1.000.000 VND
Safari Night600.000 VND450.000 VND450.000 VND

สรุป

สวนสัตว์วินเพิร์ลซาฟารี (Vinpearl Safari Phu Quoc) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนเกาะฟูก๊วก นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับสวนสัตว์แห่งแรกและแห่งเดียวในเวียดนามแล้วยังจะได้สัมผัสประสบการณ์ในการชมสัตว์ป่าที่แตกต่างออกไปด้วย Lovely Smile Tour มีแพ็กเกจทัวร์เวียดนามใต้ให้เลือกหลายรูปแบบ โดยเส้นทางยอดนิยมจะเป็น เวียดนาดใต้ ฟูก๊วก 3 วัน 2 คืน เดินทางสะดวก มีสถานที่ท่องเที่ยวครบ หากสนใจจองแพ็กเกจไหน แอดไลน์หรือโทรสอบถามได้เลย


แชร์บทความนี้