12 ของฝากเกาหลียอดฮิต ที่ต้องซื้อติดไม้ติดมือ

แชร์บทความนี้

การเดินทางไปเที่ยวเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะไปกับทัวร์เกาหลีหรือไปเที่ยวด้วยตนเองนอกจากจะหาที่เที่ยวแล้วก็จะต้องหาของอร่อยๆ ทานกัน และที่ขาดไม่ได้ต้องมีของฝากหรือของที่ระลึกหิ้วติดไม้ติดมือกลับบ้านอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสดีๆ ในการเลือกซื้อของฝาก จึงขอแนะนำของฝากที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลี มีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย

1. สตอรเบอรี่

สตรอเบอรี่ สดๆ ใหม่ๆ ที่ทัวร์เกาหลีพาไปทานกันถึงไร่ ใครที่ชอบสตรอเบอรี่ต้องไม่พลาดเพราะที่เกาหลีสตรอเบอรี่จะมีลูกขนาดใหญ่ เนื้อหวานฉ่ำ กลิ่นหอมหวานรสจัดจ้าน มีวางจำหน่ายอยู่ที่หน้าไร่ จัดเป็นแพคเกจสวยงาม ใครต้องการก็สั่งซื้อได้ แล้วไปรับของที่สนามบินในวันเดินทางกลับ

ทัวร์เกาหลี สตรอเบอรี่

สตรอเบอรี่เด็ดกินจากไร่

ทัวร์เกาหลี ช้อปปิ้ง

สตรอเบอรี่เป็นแพค สามารถสั่งซื้อโหลดกลับไปเป็นของฝากได้

2. กิมจิ

กิมจิ เป็นเครื่องเคียงของอาหารเกาหลีแทบทุกมื้อทุกที่ ทุกบ้าน เป็นอาหารชูรสที่ขาดไม่ได้ของอาหารทุกมื้อ อาหารบางเมนูต้องมีส่วนผสมของกิมจิเพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยมากขึ้นเพราะรสชาติของกิมจิจะออกเปรี้ยว อร่อยแบบนี้ต้องไม่รอช้า จัดให้ตามต้องการ

ทัวร์เกาหลี กิมจิ

เครื่องทำกิมจิ สามารถซื้อกิมจิสำเร็จรูปกลับไปเป็นของฝากได้


บะหมี่สำเร็จรูป ที่มีทั้งแบบรสชาติธรรมดาและรสชาติเผ็ดร้อนอร่อยแซ่บถูกใจคนไทย ซื้อได้ในวันสุดท้ายก่อนกลับเมืองไทยที่ร้านละลายเงินวอน จะรอช้าอยู่ใยซื้อกันเป็นลังโหลดเข้าเครื่องไปเลย


ขนมบราวนี่ช็อกโกแลต ต้องเป็นยี่ห้อ Market O เนื้อบราวนี่จะนุ่มนิ่มไม่หวานมากเกินไปอร่อยมาก เป็นของฝากยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลี


โสมเกาหลี มีสรรพคุณทางยาที่ดีมากทางด้านบำรุงร่างกายให้แข็งแรง มีหลายรูปแบบ มีทั้งโสมสด โสมสกัดเป็นแคปซูล ชาโสม แบบเป็นน้ำพร้อมดื่มหรือแม้กระทั่งเครื่องสำอางก็มีส่วนผสมของโสม เลือกซื้อได้ตามอัธยาศรัย หรือจะซื้อเป็นของขวัญในวันสำคัญๆก็ได้ ถือเป็นการใส่ใจสุขภาพกันและกัน

ทัวร์เกาหลี โสม ถูก

ผลิตภัณฑ์โสม


สาหร่ายอบกรอบ ของเกาหลีจะมีหลายรสชาติ มีการปรุงรสอย่างเข้มข้น หอม อร่อย จนทุกคนต้องติดใจ ใครที่ไปกับทัวร์เกาหลี จะได้เข้าไปชมถึงโรงงานผลิตสาหร่ายและจะได้ชมวิธีกรรมและขั้นตอนในการทำ ภายในโรงงานจะมีเจ้าหน้าที่พาเดินชิมรสชาติต่างๆ ท่านไดชอบรสชาติใดก็สั่งซื้อกันได้ทางโรงงานจะนำไปส่งที่สนามบินวันที่เดินทางกลับ

ทัวร์เกาหลี สาหร่าย

สาหร่าย


ขนมพื้นเมือง มีมากมายหลากหลายชนิดแพ็คเป็นกล่องไว้อย่างสวยงามพร้อมที่จะนำไปเป็นของฝากได้ทันที มีจำหน่างตามแหล่งช็อปปิ้งทั่วๆไป คนเกาหลีก็นิยมซื้อเป็นของฝากซึ่งกันและกันในวันเทศกาลต่างๆ

ทัวร์เกาหลี ขนมพื้นเมือง

ผลไม้พื้นเมือง


ช้อนและตะเกียบ เป็นของฝากยอดนิยมอีกชนิดหนึ่งที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของคนเกาหลี ลักษณะของช้อนจะต่างจากที่อื่น เพราะทำจากเหล็กคุณภาพดี มีขนาดของด้ามยาวกว่าช้อนทั่วๆไป มีให้เลือกหลายแบบพร้อมตะเกียบลวดลายสวยงาม ท่านจะซื้อไว้เป็นของที่ระลึกเนื่องบในงานต่างๆ ก็ได้

ทัวร์เกาหลี เที่ยวเกาหลี ช้อนส้อม

ช้อนเกาหลี ของฝากยอดฮิต


เครื่องประดับ เป็นที่ชื่นชอบของสาวไทยเพราะมีแบบที่เก๋ไก๋น่ารักๆบางแบบใส่แล้วดูเท่ไม่เหมือนใคร หาซื้อง่ายตามร้านแผงลอยริมถนนก็มี ร้านค้าในสถานีรถไฟใต้ดินก็มี ตามห้างใหญ่ๆหรือแหล่งช็อปปิ้งชื่อดังทั่วไปก็มีให้เลือกซื่อกันอย่างจุใจ


ของที่ระลึกพื้นเมือง ส่วนใหญ่จะเป็นของที่ระลึกที่บ่งบอกถึงความเป็นเกาหลีที่นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีนิยมซื้อเป็นของฝาก ไม่ว่าจะเป็นแม่เหล็กติดตู้เย็น กรรไกรตัดเล็บ พวงกุญแจ ตุ๊กตาใส่ชุดฮันบก หน้ากากอันดง กระเป๋าผ้า และอีกมากมายที่เป็นสินค้าแสดงถึงเอกลักษณ์ของประเทศเกาหลีใต้

ทัวร์เกาหลี ถูก กรรไกรตัดเล็บ

กรรไกรตัดเล็บ


เครื่องเขียน ของเกาหลีจะมีดีไซน์แบบน่ารักๆโดนใจวัยรุ่นทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น สมุด ปากกา ดินสอ ยางลบ ไม้บรรทัด แฟ้ม สมุดโน๊ต และอีกมากมาย หาซื้อง่ายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ร้านหนังสือ แหล่งช็อปปิ้ง และร้านละลายเงินวอน


เครื่องสำอาง มีหลายยี่ห้อด้วยกัน เช่น Skinfood Etude Theface shop เป็นเครื่องสำอางที่คนไทยนิยมใช้เพราะราคาถูก คุณภาพดี ที่สำคัญถ้าใครมาทัวร์เกาหลีจะต้องจัดเต็มเพราะราคาถูกกว่าเมืองไทยค่อนข้างมาก สินค้าที่นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีนิยมซื้อเป็นของฝากเช่น แผ่นมาร์คหน้า ลิปสติก แป้งรองพื้น อายเชโด ยาทาเล็บ และผลิตภัณฑ์สกินแคร์ต่างๆ

ทัวร์เกาหลี เครื่องสำอางค์

เครื่องสำอางค์เกาหลี


ทั้งหมดนี้เป็นของฝากที่สุดจี๊ดจ๊าดจากเกาหลี ที่ตั้งใจคัดสรรมาแบ่งปันทุกคน ใครที่กำลังจะเดินทางไปทัวร์เกาหลีก็อย่าลืมแลกเงินวอนไปเยอะๆจัดหนักไปเลยมาทั้งทีช็อปให้คุ้มค่ากับการเดินทาง

แชร์บทความนี้