A Symphony of Light – ทัวร์ฮ่องกง

แชร์บทความนี้

ฮ่องกงเป็นประเทศเล็กๆ ที่ใช้เวลาในการท่องเที่ยวเพียงไม่กี่วัน ก็สามารถเที่ยวในสถานที่สำคัญๆ ได้อย่างทั่วถึง ไม่ต้องรอวันหยุดยาวเหมือนการเที่ยวในประเทศอื่นๆ จึงเป็นเป้าหมายหนึ่งที่คนไทยหรือทัวร์ฮ่องกงอยากมาเที่ยว จุดเด่นที่สำคัญทำให้คนไทยมาเที่ยวกันมากมายเนื่องจากประเทศฮ่องกงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ วัฒนธรรม ช้อปปิ้ง หรือวัดที่สำคัญๆ และอีกสถานที่แห่งหนึ่งที่มีความน่าสนใจก็คือ การแสดง แสง สี เสียง A Symphony of Light ที่ริมอ่าววิคตอเรีย

สถานที่จัด A Symphony of Light

สถานที่จัดแสดง A Symphony of Light เริ่มการแสดงตั้งแต่ 20.00 น.(เวลาในฮ่องกง) ของทุกๆ วันเข้าชมฟรี เป็นการแสดงโดยการยิงแสงเลเซอร์หลายหลากสีไปยังตึกสูงที่มีรูปทรงต่างๆ กว่า 40 ตึก ทั้งฝั่งฮ่องกงและเกาลูน เป็นการเปิดไฟขึ้นพร้อมกันอย่างงดงาม พร้อมทั้งเสียงเพลงที่บรรเลงตลอดเวลาง เป็นการแสดงโชว์ที่ยิ่งใหญ่และอลังการมากจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของฮ่องกงที่นักท่องเที่ยวทัวร์ฮ่องกงไม่ควรพลาด

จุดชมการแสดง

จุดชมการแสดงมีอยู่ 3 จุด

  1. ด้านหน้าของ Tsim Sha Tsui waterfront ที่อยู่บริเวณด้านนอกของ Hong Kong Cultural Centre เป็นจุดการชมที่ดีที่สุดในฝั่งเกาหลูน
  2. ด้านนอกของ Golden Bauhinia Square ของฝั่งเกาะฮ่องกง
  3. ชมได้จากการล่องเรืออ่าววิคตอเรีย


สำหรับทัวร์ฮ่องกงจะนำนักท่องเที่ยวเข้าชมทางฝั่งฮ่องกง สถานที่ชมจะมีสองชั้น ชั้นบนจะเป็นอัฒจันทร์กว้างใหญ่ ถ่ายรูปได้ดีกว่า มีผู้เข้าชมแน่นทุกวัน


A Symphony of Light เป็นการโชว์มัลติมีเดีย แสง สี เสียง โดยการยิงแสงเลเซอร์ให้เข้ากับจังหวะเพลงที่เปิดตลอดเวลาในการแสดงทั้งสองฝั่งของอ่าวอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ทำให้เป็นทิวทัศน์ที่ดูกลมกลืน ในการเล่นแสง สี เสียง บรรดาแสงไฟฉาย เลเซอร์ จอ LED และแสงสีที่ผสมความตระการตาในยามค่ำคืน เป็นการเติมแต่งขอบฟ้าของเกาะฮ่องกงที่สวยงาม ถือเป็นหนึ่งในโชว์ที่น่าอัศจรรย์ที่สุดของโลก จึงเป็นหนึ่งจุดไฮไลท์ของการพาทัวร์ฮ่องกงมาชม

สรุป

สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มใดที่ต้องการชมการแสดงแบบชนิดที่เรียกว่าดื่มด่ำทั้งสองบรรยากาศในคราวเดียวกัน ก็สามารถติดต่อไกด์ให้พาไปที่บริเวณ แอฟเวนิว ออฟสตาร์ ไปสักช่วงเย็นสัก 5-6 โมง เดินชมทั้งรอยมือดาราและฉากตึกระฟ้ายามเย็นพร้อมทั้งฉากยามค่ำ พอสักทุ่มครึ่งค่อยเดินไปชมที่ริมอ่าว ความอลังการของ A symphony of Light ทำให้ถูกบันทึกโดย Guinness World Records ว่าเป็นการแสดงไฟประกอบดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในโลก รู้แล้วท่านควรวางแผนหาทริปไปทัวร์ฮ่องกงกันเลย เป็นจุดหมายใหม่ที่ทุกท่านควรลองไปชมสักครั้ง สนใจสอบถามเจ้าหน้าที่ได้ที่ไลน์ @lovelysmileotour

รีวิวโดย วรรณี

แชร์บทความนี้