แอดไลน์เลย ติดต่อเฟสบุ๊ค

รีวิวทัวร์แอฟริกาใต้ โดย นายเก้

แชร์บทความนี้

ประเทศแอฟริกาใต้ (South Africa) อีกหนึ่งเส้นทางในฝัน ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปเที่ยว หากถามว่า ทัวร์แอฟริกาใต้มีอะไรให้เที่ยว หลายๆ คนคงนึกถึงธรรมชาติ สัตว์ป่า คนพื้นเมือง วัฒนธรรมต่างๆ ฯลฯ โดยทีมงาน Lovely Smile Tour ได้มีโอกาสไปสำรวจเส้นทางทัวร์แอฟริกาใต้ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจ เหมาะกับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ ชอบการไปดูสัตว์ป่า ชอบการได้ลองทานอาหารพื้นเมือง ลองทานเนื้อสัตว์ต่างๆ เช่น เนื้อนกกระจอกเทศ เนื้อม้าลาย ขอแนะนำเลย ทัวร์แอฟริกาใต้ตอบโจทย์ท่านแน่นอน


โปรแกรมสำรวจเส้นทาง ทัวร์แอฟริกาใต้ 8 วัน 5 คืน
วันที่ 1 : กรุงเทพฯ – สิงคโปร์
วันที่ 2 : สิงคโปร์ – โจฮันเนสเบิร์ก – พริทอเรีย – พิพิธภัณฑ์วูร์เทรคเกอร์ – ตลาดเพชรพลอย – อาณาจักรซันซิตี้ – ส่องสัตว์ซาฟารียามค่า
วันที่ 3 : ท่องป่าซาฟารียามรุ่งอรุณ – Nelson Mandala Square
วันที่ 4 : สวนเสือ – หมู่บ้านเลเซดี – เมืองโซเวโต – โจฮันเนสเบิร์ก
วันที่ 5 : โจฮันเนสเบิร์ก – เคปทาวน์ – ฟาร์มนกกระจอกเทศ – Table Mountain – วิคตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อน
วันที่ 6 : ล่องเรือชมแมวน้า – นกเพนกวิน – ไซมอนทาวน์ – ไร่องุ่นกรูทคอนสแตนเทีย – แหลมกู๊ดโฮป
วันที่ 7 : เคปทาวน์ – สิงคโปร์
วันที่ 8 : สิงคโปร์ – กรุงเทพฯ

การเดินทาง
สายการบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ไทย – สิงคโปร์ 2 ชั่วโมง เพื่อรอเปลี่ยนเครื่อง
สิงคโปร์ – โจฮันเนสเบิร์ก ใช้เวลา 10 ชั่วโมง
นั่งสบาย บินสบาย มีอาหารและเครื่องดื่มบริการ

บินภายในประเทศโดย บริติชแอร์เวย์
โจฮันเนสเบิร์ก – เคปทาวน์ ใช้เวลา 3 ชั่วโมง

สภาพอากาศ ช่วงที่เดินทางไปวันที่ 16-23 สิงหาคม 2560 อากาศค่อนข้างเย็น ประมาณ 10 องศา บางวันที่ออกไปส่องสัตว์ อากาศลดลงเหลือ 2 องศา ถือว่าเป็นประเทศที่อากาศดีมาก

เงิน ให้เตรียมเงิน USD ไป แล้วไปแลกเงินแรนด์ ZAR
อัตราแลกเปลี่ยน 1 USD = 13 ZAR

ปลั๊กไฟ เป็นแบบ 3 ขากลม ดังรูป แนะนำหา Universal Adaptor ไป

ลักษณะปลั๊กไฟที่แอฟริกาใต้
พิพิธภัณฑ์วูร์เทรคเกอร์ (Voortrekker Monument & Museum) อนุสรณ์สถานฉลองครบรอบ 100 ปีสงครามกับพื้นเมือง อีกทั้งวิถีแห่งชาวบัวร์ชนพื้นเมืองผิวขาวกับการอพยพ

พิพิธภัณฑ์วูร์เทรคเกอร์

บริเวณด้านข้าง พิพิธภัณฑ์วูร์เทรคเกอร์รูปปั้น เนลสัน แมนเดลา (Nelson Mandala) บุคคลสำคัญของประเทศแอฟริกาใต้ ผู้ซึ่งได้เป็นประธานาธิบดีคนแรกที่ได้รับเลือกตั้งตามกระบวนการทางประชาธิปไตยอย่างถูกต้อง โดยดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ในช่วงปี พ.ศ. 2537-2542 และยังเป็นนักเคลื่อนไหวตัวยงเพื่อต่อต้านการถือผิวในประเทศแอฟริกาใต้

รูปปั้น เนลสัน แมนเดลา
กิจกรรมส่องสัตว์ซาฟารียามพลบค่ำ เตรียมชุดกันหนาวให้พร้อม อากาศค่อนข้างเย็น ประมาณ 10 องศา ข้อควรระวังคือ ห้ามออกจากรถก่อนที่เจ้าหน้าที่จะอนุญาตเป็นอันขาด เนื่องจากสัตว์ป่าค่อนข้างอันตราย

นั่งรถไปส่องสัตว์

บรรยากาศระหว่างกิจกรรมส่องสัตว์ซาฟารียามตอนค่ำ

เจอสิงโต กำลังเดินล่าเหยื่อ ตื่นเต้นสุดๆ

สิงโตเดินเข้ามาใกล้บริเวณรถ เจ้าหน้าที่ต้องคอยระวัง

เจอน้องแรด กำลังเดินข้ามถนน

พลบค่ำ เริ่มเห็นนกฮูก

ไปส่องสัตว์ตอนเช้า เจอยีราฟกำลังหาอาหารกิน
หมู่บ้านเลเซดี (Lesedi Cultural Village) หมู่บ้านวัฒนธรรมแห่งนี้นำเสนอวิถีชีวิตหลากหลายรูปแบบและประวัติความเป็นมาของชนเผ่าพื้นเมืองต่างๆ ของชาวแอฟริกาใต้ได้อย่างละเอียดและน่าสนใจ ทั้งรูปแบบบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ศิลปะการแสดงต่างๆ รอให้ท่านได้ศึกษาและเรียนรู้อย่างน่าสนใจ หลังการชื่นชมวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ทำให้เราเข้าถึงชนพื้นเมืองในเวลาอันรวดเร็วนี้แล้ว และให้ท่านได้ชมโชว์พื้นเมืองของชาวเลเซดี

หมู่บ้านเลเซดี
สวนเสือ (The Lion Park) เปลี่ยนเป็นบรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นแบบซาฟารี อันโดดเด่นของแอฟริกา ชมสัตว์ป่า เช่น เสือขาว ม้าลาย และสัตว์แปลกๆอื่นอีกมากมายรอให้ท่านได้ไปสัมผัสกันอย่างใกล้ชิดและเก็บภาพประทับใจกันได้เต็มที่ ซึ่งสัตว์เหล่านั้นอยู่อาศัยกันในป่าตามแบบระบบนิเวศน์อันแตกต่างกัน ของแต่ละชนิดสัตว์นั้นๆ ในแต่ละโซนพื้นที่อันต่างกันออกไปเป็นการชมสัตว์ตามสภาพวิถีชีวิตจริงอันน่ามหัศจรรย์แห่งธรรมชาติล้วนๆ อันหาชมได้ยากยิ่งทีเดียว ซึ่งต้องมาทัวร์แอฟริกาใต้เท่านั้น

ดูเสือชีตาห์แบบระยะประชิด

กิจกรรมถ่ายรูปกับเสือชีตาห์ กำลังเดินมาหาเราเลย

ถ่ายรูปกับเสือชีตาห์ เท่สุดๆ

ถ่ายสัตว์ในสวนเสือไปเรื่อยๆ

นั่งรถเข้ามาในบริเวณของสิงโต

เจอฝูงสิงโตกำลังนอนอยู่

หมาใน นักล่าแห่งป่าแอฟริกาใต้

เจอฝูงนกกำลังกินอาหาร
อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของทัวร์แอฟริกาใต้ คือ ไปเที่ยว ฟาร์มเลี้ยงนกกระจอกเทศ ที่มีชื่อเสียงของเมืองเคปทาวน์ชื่อ West Coast Ostrich Farm เรียนรู้เรื่องราวอันน่าสนใจยิ่งของนกกระจอกเทศ ซึ่งจุดเด่นคือ เป็นสัตว์ปีกขนาดใหญ่ แต่แทนที่จะใช้ปีกบินกลับมีความชำนาญในการใช้ขาวิ่งได้อย่างรวดเร็วที่สุดในโลกเลยเลยทีเดียว แถมปัจจุบันยังเป็นสัตว์เศรษฐกิจสำคัญของประเทศอีกด้วย


ฟาร์มนกกระจอกเทศ

กิจกรรมขี่นกกระจอกเทศ
เมืองเคปทาวน์ (Capetown) จุดเด่นของเมืองนี้อยู่ที่มีภูเขาลูกใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางเมืองทำให้เราสามารถมองเห็นภูเขารูปทรงต่างๆได้โดยรอบ เช่น ภูเขามีลักษณะเสมือนโต๊ะที่ตั้งอยู่บนแผ่นดินอย่างไรอย่างนั้น จึงทำให้ภูเขาลูกนี้ได้รับการตั้งชื่อว่า Table Mountain มีความสูง 1,086 เมตร หรือ 3,563 ฟุต โดยขึ้นกระเช้าไฟฟ้าหมุนรอบตัวเองขึ้นสู่จุดชมวิวด้านบน ใครมาเที่ยวทัวร์แอฟริกาใต้ แล้วไม่มาเที่ยวเมืองนี้ ถือว่าพลาดสุดๆ

เมืองเคปทาวน์ ถ่ายบน TABLE MOUNTAIN

ถ่ายรูปบน TABLE MOUNTAIN เสียวสุดๆ

นักท่องเที่ยวถ่ายรูปวิวบน TABLE MOUNTAIN

วิวฝั่งที่ติดทะเลบน TABLE MOUNTAIN

เดินถ่ายวิวไปเรื่อยๆ

อีกด้านึงของ TABLE MOUNTAIN ยังมีชุมชนเล็กๆ ตั้งอยู่
ไกด์ทัวร์แอฟริกาใต้พาไปที่ ท่าเรือฮูทเบย์ (Hout Bay) เพื่อล่องเรือไปชมแมวน้ำ

ท่าเรือฮูทเบย์ (Hout Bay)
แมวน้ำจำนวนมาก ที่พากันมานอนอาบแดดรับความอบอุ่นจากแสงอาทิตย์อย่างมีความสุขกันตามธรรมชาติอยู่บริเวณ เกาะซีล (Seal Island) ซึ่งเป็นวิถีชีวิตน่ารักๆ อิริยาบทอันน่ามหัศจรรย์ของสัตว์โลกน่ารักอีกชนิดที่หาดูไม่ได้ในบ้านเรา

ฝูงแมวน้ำ

เจ้าแมวน้ำ ว่ายน้ำมาขออาหารกิน
จากนั้น ไกด์ทัวร์แอฟริกาใต้พาไปดู นกเพนกวิน ที่อาศัยตามธรรมชาติบริเวณ มืองไซม่อนทาวน์ (Simon Town) ซึ่งเป็นเมืองที่มีบ้านเรือนของเหล่ามหาเศรษฐีที่ตั้งลดหลั่นกันอยู่บนเชิงเขา หันหน้าออกสู่ท้องทะเลสีคราม เหล่าบรรดานกเพนกวินสัญชาติแอฟริกันตัวน้อยพากันเดินต้วมเตี้ยมอย่างมีความสุขกันอยู่บนหาดโบลเดอร์อันสงบเงียบนี้ ให้เราได้ถ่ายรูปและชมอิริยาบทน่ารักนี้อย่างสนุกสนาน

ฝูงนกเพนกวินบริเวณชายหาด

นกเพนกวิน กำลังเดินเล่นกัน

นกเพนกวินตัวนี้แอบเดินเข้ามาใกล้ๆ
แหลมกู๊ดโฮป (Cape of Good Hope) ชมทัศนียภาพอันงดงาม ณ บริเวณ Cape Point จุดสำคัญแห่งมหาสมุทรแอตแลนติกตอนใต้ ด้วยความยากของการเดินเรือ ผ่านเส้นทางนี้ไปได้นั้นช่างยากเย็น ทำให้มีตำนานเรื่องเล่าของเหล่ากะลาสีนักเดินเรือ ที่กล่าวขานกันมาเป็นเวลานาน ตั้งแต่อดีตทั้งการหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย ด้วยกระแสคลื่นลมอันโหดร้าย สภาพอากาศอันแปรปรวนเสมอ ทำให้มีการกล่าวถึงการก้าวผ่านอาณาเขตนี้ไปได้ด้วยความหวังยิ่งนั้น ช่างยากเย็นไม่น้อยทีเดียว อันเป็นที่มาแห่งชื่อของแหลมแห่งนี้ที่ต้องอาศัยความศรัทธาแห่งความหวังยิ่งนั่นเอง

บริเวณ Cape Point

แชร์บทความนี้