Singapore Flyer จุดชมวิวแบบชิงช้าสวรรค์ ที่ต้องมาสักครั้ง

แชร์บทความนี้

การมาท่องเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ บางท่านก็อยากไปเที่ยวสวนสนุก มาท่านก็อยากไปช้อปปิ้ง บางท่านก็อยากไปไหว้พระ สำหรับท่านที่อยากไปชมวิว และนั่งทานอาหารแบบไม่เหมือนใคร แนะนำให้ลองมาที่นี่เลย Singarpore Flyer (สิงคโปร์ ฟลายเออร์) ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ที่เปรียบเสมือนเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ทีมงานทัวร์สิงคโปร์จะพาไปรีวิว

1. ภาพรวมของ Singapore Flyer

Singapore Flyer เป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ที่ตั้งอยู่ในสิงคโปร์ เปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2551 และได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ ซึ่ง Singapore Flyer ได้กลายสัญลักษณ์อันงดงามของสิงคโปร์ เหมือนกับ Marina Bay Sands และ Gardens by the Bay โดยมีข้อมูลสำคัญต่างๆ ดังนี้

singapore flyer
สิงคโปร์ฟลายเออร์ เปิดให้เข้าชม พ.ศ. 2551
singapore flyer
กลายเป็น Landmark สำคัญของสิงคโปร์

1.1 ความสูงและการออกแบบ Singapore Flyer

สิงคโปร์ ฟลายเออร์ อยู่ที่ความสูง 165 เมตร (541 ฟุต) ทำให้เป็น หนึ่งในชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในโลก ออกแบบโดยทีมสถาปนิกและวิศวกร ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 2 ปีครึ่ง เทีบบความสูงแล้ว เหมือนตึกสูงต่างๆ ในสิงคโปร์เลยทีเดียว

ความสูงสิงคโปร์ฟลายเออร์
สูง 168 เมตร

1.2 แคปซูล

สิงคโปร์ ฟลายเออร์ ประกอบด้วยแคปซูลปรับอากาศ 28 แคปซูล แต่ละแคปซูลสามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 28 คน แคปซูลได้รับการออกแบบให้มีขนาดกว้างขวางและสามารถมองเห็นวิวเส้นขอบฟ้าของสิงคโปร์ได้แบบ 360 องศา มีการติดตั้งหน้าจอสัมผัสแบบโต้ตอบที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับจุดสังเกตที่มองเห็นได้ระหว่างการโดยสาร

singapore flyer inside
กระเช้าขนาดใหญ่ สามารถจัดโต๊ะอาหารได้

1.3 การหมุนและระยะเวลา

สิงคโปร์ ฟลายเออร์ จะหมุนด้วยความเร็วที่ช้าและคงที่ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการหมุนครบหนึ่งรอบ จังหวะการหมุนที่สบายๆ นี้ทำให้นักท่องเที่ยวทัวร์สิงโปร์ที่เข้าชมสามารถเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์โดยรอบ และถ่ายภาพได้โดยรู้สึกสบายๆ ไม่เร่งรีบ

singapore tour free
ถ่ายรูปบนแคปซูลได้สบายๆ

1.4 จุดสังเกตและทิวทัศน์

จากจุดสูงสุดของสิงคโปร์ฟลายเออร์ ผู้เข้าชมสามารถชมทัศนียภาพอันงดงามของใจกลางเมืองสิงคโปร์ได้แบบพาโนรามา รวมถึงสถานที่สำคัญอันเป็นสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ อาทิเช่น Marina Bay Sands, Gardens by the Bay, รูปปั้น Merlion และย่านศูนย์กลางธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส สามารถมองเห็นทิวทัศน์ไปถึงประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียและอินโดนีเซียได้อีกด้วย

วิว marina bay sands
มองเห็นมารีน่า เบย์ แซนด์ส และวิวเมืองสิงคโปร์
วิว Gardens by the Bay
มองเห็นวิว Gardens by the Bay
วิวเมืองจาก singapore flyer
มองเห็นวิวเมืองสิงคโปร์ยามค่ำคืน

1.5 ประสบการณ์ทานอาหารสุดโรแมนติก

นอกจากการขึ้นไปชมวิวแล้ว สิงคโปร์ฟลายเออร์ยังแพ็กเกจและประสบการณ์อื่นๆ ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็น Premium Champagne Flight ที่ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับแก้วแชมเปญขณะชมวิว หรือประสบการณ์ Sky Dining ที่คู่รักหรือครอบครัวสามารถเพลิดเพลินกับมื้อค่ำสุดโรแมนติกในแคปซูลส่วนตัว

sky dining
ประสบการณ์ทานอาหารแบบ Sky Dining | credit: https://www.singaporeflyer.com

1.6 ที่ตั้งและการเดินทางที่สะดวก

ตั้งอยู่ใน Marina Bay ใกล้กับ Marina Bay Sands และ Gardens by the Bay สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายโดยระบบขนส่งสาธารณะ ได้แก่ รถไฟใต้ดิน MRT (Mass Rapid Transit) และรถประจำทาง นอกจากนี้ ยังรองรับเก้าอี้รถเข็นวีลแชร์อีกด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้เยี่ยมชมที่มีความทุพพลภาพสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์นี้ได้เช่นกัน

singpore flyer traveling
เดินทางสะดวก ไม่ว่าจะเป็นรถประจำทาง หรือรถไฟใต้ดิน MRT

สิงคโปร์ ฟลายเออร์ จะมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับทั้งนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น ให้ทัศนียภาพอันน่าทึ่งมองเห็นเส้นขอบฟ้าและสถานที่สำคัญของสิงคโปร์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับผู้ที่มองหามุมมองที่ไม่เหมือนใครของเมือง และโอกาสที่จะเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพแบบพาโนรามาจากความสูงตระหง่าน

2. ข้อมูลเพิ่มเติม

แผนที่ดูแผนที่ google map
การเดินทางนั่งรถไฟใต้ดิน MRT สถานี Promenade ทางออก A และเดินอีกประมาณ 10 นาที (กรณีมากับกรุ๊ปทัวร์สิงคโปร์ สามารถขอคำแนะนำจากไกด์ได้)
เวลาเปิดปิด14.00 – 22.00 น. ทุกวัน
เที่ยวสุดท้าย เวลา 21.30 น.

สรุป

สำหรับ Singapore Flyer ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีทั้งให้ชมวิว และนั่งทานข้าวแบบ Sky Dining ชมบรรยากาศสวยๆ ของสิงคโปร์ หากท่านใดสนใจ สามารถจองทัวร์สิงคโปร์มาเที่ยวได้เลย บอกเลยว่า ไม่ผิดหวังแน่นอน

แชร์บทความนี้