รีวิว S.E.A. Aquarium Singapore พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสิงคโปร์

แชร์บทความนี้

หลายท่านที่กำลังจะตัดสินใจไปเที่ยวทัวร์สิงคโปร์ คงกำลังมองหาสถานที่เที่ยวอื่นๆ นอกจากสวนสนุก Universal การไปไหว้พระ หรือช้อปปิ้ง ครั้งนี้ Lovely Smile Tour ขอแนะนำสถานที่เที่ยวสิงคโปร์ที่เหมาะทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือจะไปเป็นครอบครัวก็ไปได้ นั่นคือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium Singapore มีอะไรน่าสนใจบ้าง ลองอ่านรีวิวเลย

1. ภาพรวม S.E.A. Aquarium Singapore

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium Singapore โดยคำว่า S.E.A. ย่อมาจาก South East Asia Aquarium นั่นเอง เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งอยู่ที่เกาะเซนโตซ่า ประเทศสิงคโปร์ มีสัตว์น้ำมากกว่า 1,000 สายพันธ์ุ รวมแล้วกว่า 100,000 ตัวที่อยู่ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้

ทางเข้า S.E.A. Aquarium
บริเวณทางเข้า

สำหรับใครที่กำลังจะมาเที่ยวกับทัวร์สิงคโปร์ สามารถซื้อบัตรล่วงหน้าได้ หรือจะมาซื้อที่หน้าพิพิธภัณฑ์ก็ได้ โดยการจะไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ SEA Aquarium Singapore Singapore ถ้ามากับทัวร์จะสามารถมาได้ในวันที่มาเที่ยวสวนสนุก Universal Studios Singapore ซึ่งปกติจะตรงกับวันที่ 2 ของการเดินทาง โดยจะอยู่ใกล้ๆ กับสวนสนุกตามแผนที่ หากมีเวลา สามารถเดินไป SEA Aquarium Singaporeก่อนเที่ยวสวนสนุกได้เลย การเที่ยวด้านในพิพิธภัณฑ์ SEA Aquarium Singapore จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ด้านในพิพิธภัณฑ์จะมีอะไรบ้าง ไปดูรูปรีวิวกันได้เลย

2. ราคาบัตร และเวลาเปิดปิด

ราคาบัตรเข้าชมกรณีซื้อบัตรหน้างาน
– ผู้ใหญ่ 48 SGD
– เด็กอายุ 4-12 ปี 38 SGD

กรณีซื้อบัตรกับทัวร์
– ผู้ใหญ่ 1,000 บาท
– เด็กอายุ 4-12 ปี 800 บาท
*** กรุณาเช็คอีกครั้ง ***
เวลาเปิดปิด09.00 – 17.00 น.
การเดินทางดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลดูข้อมูลเพิ่มเติม

3. ไฮไลท์สำคัญ

3.1 โซนเรือสำเภา

สำหรับการไปสำรวจสถานที่เที่ยวในครั้งนี้ ทาง Resort World ได้จัดเตรียมบัตรเข้าพิพิธภัณฑ์ SEA Aquarium Singapore ไว้ให้แล้ว ไกด์ทัวร์สิงคโปร์จึงได้แจกบัตรให้ เดินเข้าไปด้านในจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเดินเรือสำเภาเพื่อค้าขาย แลกเปลี่ยนในสมัยก่อน เรียนรู้วัฒนธรรมของคนสิงคโปร์ ซึ่งจะเป็นทางเดินให้ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ

บัตรเข้า S.E.A. Aquarium Singapore
บัตรเข้า
โซนภาพจำลอง
เดินเข้ามา จะเจอการแสดงภาพจำลองในสมัยก่อน
เรือสำเภา
ตกแต่งหลังคาด้วยเรือสำเภา
เรือสำเภาจำลอง
เรือสำเภาจำลอง
เรือสำเภาจำลอง
จำลองการขนสินค้าในเรือสำเภา
ตลาดเรือสำเภา
จำลองสถานการณ์การค้าขายในสมัยก่อน ให้กับเรือสำเภา
old cart
เกวียนจำลองที่ใช้ในการค้าขายในสมัยก่อน

3.2 โซนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

จากนั้น ไกด์ทัวร์สิงคโปร์จึงได้พามาบริเวณทางเข้าตัวพิพิธภัณฑ์ ซึ่งเราจะเป็นเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่ มีการจำลองซากเรือสำเภาอยู่ใต้ท้องทะเล มีปลานานาชนิดมากมาย สามารถดูตัวอย่างคลิปด้านล่างได้ จากนั้น จึงเดินเข้าไปด้านในตามอุโมงค์ จะเห็นปลาว่ายไปมาบนอุโมงค์ พอเดินเข้าไปด้านใน จะมีสัตว์น้ำต่างๆ มากมายให้ดู ลองดูรูปกันได้เลยว่าสวยงามแค่ไหน และยังมีห้องมืด ให้ดูแมงกระพรุนเรืองแสงสวยๆ

คลิปบรรยากาศภายใน S.E.A. Aquarium
ตู้โชว์สัตว์น้ำ
บ่อปลาขนาดใหญ่ มีซากเรือสำเภาใต้น้ำ
sea aquarium
ปลาหลากหลายพันธ์ุ
อุโมงค์ใต้น้ำ
เดินเข้าไปในอุโมงค์ใต้น้ำ
shark
ปลาฉลาม
ปลาฉลาม
มองขึ้นไปด้านบนของอุโมงค์ มีปลาฉลามเต็มไปหมด
small fish
ปลาตัวเล็กๆ น่ารักๆ
ปลา
ปลาน่ารัก
ปลาสวย
ปลาสวยๆ
บ่อปลา
บ่อปลาขนาดใหญ่ มองไปจะเห็นกระจกห้องพักของโรงแรม (ห้อง Aquarium View Room)
ปลากระเบน
ปลากระเบน
แมงกระพรุนเรืองแสงสีแดง
แมงกระพรุนเรืองแสงสีแดง
แมงกระพรุนสีเขียว
แมงกระพรุนสีเขียว
แมงกระพรุน
แมงกระพรุนตัวเล็กๆ
ปลาดาว
ปลาดาว
aquarium
อุโมงค์ทางออก

3.3 กิจกรรมอื่นๆ

เดินชมในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเสร็จแล้ว ด้านนอกจะมีกิจกรรมให้เล่นเกมส์ แลกของรางวัล ซึ่งตอนที่ไปจะกิจกรรมของ Pokemon Experience ให้ร่วมสนุก โดยเราสามารถไปร่วมกิจกรรมได้เลย

Pokemon Experience
กิจกรรม Pokemon Experience
Pokemon Experience
บูธเล่นเกมส์ สามารถร่วมเล่นเกมส์ต่างๆ ได้

หลังจากเล่นเกมส์กันเสร็จแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ Resort World ได้เชิญทีมงานทัวร์สิงคโปร์ไปดูห้องพักระดับพรีเมี่ยม ซึ่งสามารถมองเห็นสัตว์น้ำในตัว Aquarium ได้เลย สุดยอดมากๆ ใครได้มาพักที่โรงแรมของ Resort World ประทับใจแน่นอน

ห้อง Aquarium View
ห้องพักในโรงแรมของทาง Resort World แบบ Aquarium View

สรุป

สำหรับใครที่ได้มาเที่ยวทัวร์สิงคโปร์ แล้วไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน หวังว่าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium Singapore จะเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ท่านจะต้องลองมาสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ โดยเฉพาะการพาครอบครัวที่มีเด็กๆ มาด้วยไปเที่ยวที่นี่ เด็กๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์น้ำนานาชนิด เพลิดเพลินกับการเดินเล่น ถ่ายรูป กลับไปพร้อมความประทับใจแน่นอน

แชร์บทความนี้