พาไปช้อปปิ้งที่ ย่านShinsaibashi ใจกลางโอซาก้า

แชร์บทความนี้

บทความนี้เลิฟลี่สไมล์ทัวร์จะพาสายช้อปมารู้จักกับย่านช้อปปิ้งที่โด่งดังแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ได้แก่ ย่านชินไซบาชิ นั่นเองค่ะ ซึ่งย่านชินไซบาชินี้จะตั้งอยู่ใจกลางของเมืองโอซาก้าเลย และเป็นย่านที่มีระยะทางกว่า 600 เมตร ถ้ารวมร้านค้าหัวและท้ายของย่านนี้จะอยู่ที่ระยะทางราวๆ 2 กิโลเมตรเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ค้านคาเฟ่ ร้านขายยา ร้านเครื่องสพอาง ร้านดิวตี้ฟรี ร้านเสื้อผ้า ย่านนี้ถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมสิ่งเหล่านี้เลยค่ะ ในย่านนี้จะมีอะไรน่าสนใจและมีวิธีการเดินทางอย่างไรบ้าง ไปเที่ยวพร้อมๆกันเลยค่ะ

shinsaibaishi02
cr.Culture Trip 

ร้านขายยาและร้านเครื่องสำอาง

ย่านร้านค้าชินไซบาชิซุจิมีจุดเริ่มต้นที่ สะพานเอบิสึ ที่อยู่ตรงกลางโดทงโบริ ตรงข้ามกับจุดถ่ายรูปยอดฮิตป้ายกูลิโกะที่เป็นรูปคนชูแขนนั่นเองค่ะ ซึ่งทางด้านหน้าย่านชินไซบาชิก็จะมีป้ายใหญ่ๆติดอยู่ด้านบนซึ่งสังเกตได้ง่ายมากๆ เมื่อเดินเข้าไปจากจุดนี้แล้วจะเห็นเป็นร้านขายยาเต็มไปหมดเลยค่ะ ซึ่งร้านขายยาและร้านขายเครื่องสำอางนิยมมาเปิดที่ย่านนี้เยอะมากๆ ทั้งเป็นร้านแบบแฟรนไชส์หรือร้านที่มีสาขาเดียวมาเปิดเองเลยก็มีค่ะ ร้านเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมในย่านนี้ได้แก่ ร้าน LUSH นั่นเองค่ะ เป็นแบรนด์เครื่องสำอางญี่ปุ่นแบบแฮนด์เมดที่มียอดขายระดับท็อปคลาสของโลก ในปี 2018 กันเลยทีเดียว นอกจากจะแฮนด์เมดแล้วยังถูกดีไซน์ด้วยสไตล์ญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ ซึ่งจะมีอยู่ 2 สาขาด้วยกัน ได้แก่

LUSH สาขา Shinsaibashi
LUSH สาขา Shinsaibashi 2

shinsaibashi03
cr.japanjourneys
lush01
ร้าน LUSH cr.hive.jpn

ร้านค้าจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีที่ Shinsaibashi

ในส่วนของร้านที่จำหน่ายสินค้าปลอดภาษี ที่ย่านชินไซบาชิก็มีเช่นเดียวกันค่ะ ได้แก่ ร้าน LAOX (ลาอ๊อกซ์) ที่นี่จำหน่ายสินค้าในราคาปลอดภาษีจากญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า งานฝีมือพื้นบ้าน นาฬิกา เครื่องเพชร เครื่องสำอาง และสินค้าอาหารต่างๆ ซึ่งร้านนี้ก็จะมีทั้งหมด 4 สาขาค่ะ โดยสาขา LAOX สาขาไดมารุชินไซบาชิ เป็นร้านขนาดใหญ่ที่จำหน่ายเครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้าและของใช้จิปาถะ บนชั้น 6 ของอาคารที่อยู่ทิศใต้ในห้างสรรพสินค้าไดมารุ ที่นี่มีพนักงานชาวต่างชาติประจำการ แล้วยังมี Tourist Information ที่ชั้น 2 ของห้างด้วย ใครสะดวกช้อปปิ้งที่ไหนแวะไปที่นั่นเลยค่ะ เรียกได้ว่าสะดวกและหลากหลายสุดๆ

cr.fooddisversitytoday

ร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีที่ต่อไปคือ ร้าน 100 เยน ค่ะ ร้านนี้คือร้านไดโซะที่เปิดในบ้านเรานั่นเอง ไม่ว่าจะสินค้าอะไร แบบไหนก็ราคา 100 เยนเท่านั้น ส่วนใหญ่จะมีขายของฝาก ของใช้ในชีวิตประจำวัน ของกิน ภายในพื้นที่ขนาดใหญ่ของร้านที่มีความกว้างกว่า 1,000 ตารางเมตร กินพื้นที่ชั้น 1-3 มีสินค้าหลากหลายชนิดตั้งแต่ของใช้จิปาถะไปจนถึงของกินตั้งอยู่เรียงราย นอกจากร้านไดโซะแล้วยังมีร้าน Can☆Do กับ Seria แนะนำอีกด้วยนะคะ

daiso02
cr.stevejobko

ร้าน 3COINS ร้านนี้จะจำหน่ายสินค้าในราคาเหรียญ 100 เยน 3 เหรียญ หรือ 300 เยนนั่นเอง เป็นร้านยอดฮิตในหมู่วัยรุ่นมากเลยค่ะ เพราะว่ามีสินค้าหลากหลายและน่ารักๆทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นของใช้ในชีวิตประจำวัน ของใช้ในครัว ห้องอาบน้ำ ของตกแต่งภายใน ถุงเท้า และเครื่องประดับต่างๆ และยังมีเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กให้ได้ช้อปกันด้วยค่ะ

3coins02
cr.ecilawong

ใครที่เป็นสาวกดิสนีย์ต้องไม่พลาดร้านนี้เลยค่ะ ได้แก่ ร้าน Disney Store ร้านนี้เป็นร้านจำหน่ายสินค้าที่เป็นลิขสิทธิ์ของดิสนีย์แท้ รวมถึงคาแรคเตอร์ตัวละครในการ์ตูนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฟชั่น ของจิปาถะ ของเล่น เครื่องเขียน และอื่นๆอีกมากมาย และสำหรับใครเป็นสาวก Sanrio ก็ต้องไม่พลาดกับร้านนี้เช่นเดียวกัยค่ะ ได้แก่ ร้าน Sanrio Gallery ร้านนี้จะจำหน่ายสินค้าน่ารักๆจากซานริโอ้ เช่น Hello Kitty , My Melody , Cinnamonroll , Kuromi เป็นต้น ตั้งแต่ชั้น 1-3 เต็มไปด้วยสินค้าซานริโอเพียบ! สินค้าลิมิเต็ดที่หาซื้อได้เฉพาะที่นี่ และสินค้าหายากก็มีให้เลือกเต็มไปหมดเลยค่ะ

disney store sinsaibashisuji osaka 2
disney store sinsaibashisuji osaka 1

ร้านจำหน่ายสินค้าแฟชั่น

มาที่สายแฟชั่นกันบ้าง ที่ย่านนี้ถือได้ว่าร้านเสื้อผ้าก็มีให้ช้อปเยอะเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นร้านแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำอย่างเช่น Uniqlo, H&M ไปจนถึงร้านเล็กๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวหลายร้าน นอกจากเสื้อผ้าก็ยังมีร้านรองเท้าอย่าง Onitsuka Tiger ที่สาขานี้ถือได้ว่าเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในแถบนี้เลยค่ะ และยังมีร้านที่เป็นแบรนด์ดังๆ เช่น Chanel , Cartier และอื่นๆอีกหลายร้านด้วยนะคะ

uniqlo01
cr.wongnai

ร้านอาหารและคาเฟ่ย่านชินไซบาชิ

หลังจากที่ช้อปปิ้งกันอย่างจุใจแล้ว ที่ย่านชินไซบาชิก็ยังมีร้านอาหารและร้านคาเฟ่ให้ได้นั่งชิลกันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นร้านโซบะ ซูชิสายพาน คุชิคัตสึที่เป็นของกินขึ้นชื่อของโอซาก้า ร้านอิซากายะ ร้านกาแฟ สามารถดูร้านเด็ดย่านชินไซบาชิได้จากเว็บไซต์นี้เลยค่ะ ร้านอาหารย่านชินไซบาชิ

ย่านชินไซบาชิยังอยู่ติดกับย่านโดทงโบริซึ่งที่นี่จะรวมร้านอาหารชื่อดัง ร้านเด็ดๆมากมาย ที่มาพร้อมป้ายหน้าร้านขนาดยักษ์ดึงดูดสายตา มีอาหารขึ้นชื่อของโอซาก้าอย่างทาโกะยากิและโอโคโนมิยากิให้เลือก ใครที่อยากลองมาแวะชิมสามารถเดินมาได้เลยเพราะอยู่ติดกับย่านชินไซบาชิเลยค่ะ และยังอยู่ติดกับสถานีนัมบะอีกด้วย ใครจะมาที่นี่เดินทางได้อย่างสะดวกสบายเลยค่ะ

foodshinsai01
cr.japanguide
foodshinsai02
cr.byfood

สำหรับใครที่อยากซื้อของฝากที่ย่านชินไซบาชิก็มีหลากหลายร้านเลยค่ะ ถ้าเป็นของสไตล์ญี่ปุ่นแนะนำ ร้าน Nakao Shoten (นากาโอะโชเท็น) ร้านขายหนังสือเก่าที่มีหนังสือประวัติศาสตร์และอื่นๆ วางจำหน่าย หน้าร้านมีจิตรกรรมต่างๆ เช่น ภาพอุคิโยะเอะวางขาย เราสามารถหาซื้อภาพอุคิโยะเอะที่มีชื่อเสียง เช่น Sharaku ได้ในราคาย่อมเยา เริ่มต้นที่ 700 เยน (รวมภาษี) หรือถ้าเป็นในส่วนของของกินก็มีเช่นกันค่ะ สามารถเดินไปที่โซนขายอาหารหรือว่าไปที่ชั้นใต้ดินของห้างไดมารุก็มีขายเช่นเดียวกันค่ะ

NakaoShoten02
cr..shinsaibashi

การเดินทางจากตัวเมืองมาย่าน Shinsaibashi

รถไฟ จาก Osaka Station City ให้ขึ้นรถไฟสาย Midosuji Line ที่สถานี Umeda Station (M16) เพื่อไปลงที่สถานี Shinsaibashi Station (M19) ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 14 นาที แล้วเดินไปอีก 300 เมตร ก็จะถึงย่านชินไซบาชิค่ะ
แผนที่ร้านค้าในย่านชินไซบาชิ

สรุป

นับว่าเป็นย่านที่มีครบครันความต้องการสำหรับนักท่องเที่ยวสายช้อป ชิม ชิลล์ พักกันได้แบบสบายๆ เลยทีเดียว ใครที่กำลังวางแผนมาเที่ยวที่โอซาก้าต้องไม่พลาดมาที่เที่ยวที่ย่านนี้เลยนะคะ ถ้าหากสนใจทัวร์โอซาก้า เลิฟลี่สไมล์ทัวร์มีโปรแกรมทัวร์ให้เลือกมากมาย สามารถแอดไลน์มาสอบถามได้เลยค่ะ

แชร์บทความนี้