รีวิว เกาะนามิ ที่เที่ยวยอดฮิตของทัวร์เกาหลี

แชร์บทความนี้

เกาะนามิ (Namiseom Island) เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีมนต์เสน่ห์บวกกับบรรยากาศที่แสนจะร่มรื่น อีกทั้งยังมีทัศนียภาพที่สวยงาม ลักษณะของเกาะที่มีรูปร่างคล้ายพระจันทร์ครึ่งดวง ที่ตั้งของเกาะอยู่ใกล้ๆ กับกรุงโซล และมาโด่งดังเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีจากการเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ซีรี่ย์เรื่องดังชื่อ  เพลงรักในสายลมหนาว หรือ Winter Love Song จนกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวเกาหลี นักท่องเที่ยวทั่วไป หรือนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพคเกจทัวร์เกาหลี ไม่ว่าท่านจะมาเที่ยวช่วงไหนของเกาะนามิก็สวยงามแตกต่างกันไป มาดูวิธีการเดินทางไปเที่ยวและช่วงเวลาหรือฤดูกาลสำหรับการไปเที่ยวเกาะนามิกัน

วิธีการเดินทางจากโซลไปเกาะนามิ

นั่งรถไฟใต้ดิน MRT สาย Gyeongchun มาลงที่สถานี Gapyeong แล้วต่อรถบัสหรือรถแท๊กซี่ที่ด้านหน้าของสถานีรถไฟฟ้า ราคาค่ารถแท๊กซี่ประมาณ 3,000-4,000 วอน ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีก็ถึง ท่านสามารถสอบถามรานละเอียดได้ที่ศาลาบริการนักท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ๆ กันก่อนก็ได้เพื่อความแน่ใจ จากนั้น ซื้อตั๋วเพื่อนั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามไปยังเกาะนามิ สำหรับลูกค้าที่ซื้อแพคเกจทัวร์เกาหลี จะมีรถโค้ชมาส่งบริเวณท่านเรือเฟอร์รี่เลย ในแพคเกจทัวร์เกาหลีส่วนใหญ่จะรวมค่าเรือเฟอร์รี่ให้แล้ว

แผนที่ เกาะนามิ (Nami Island) สังเกตได้ว่า เกาะนามิมีรูปร่างคล้ายพระจันทร์ครึ่งดวง

ทัวร์เกาหลี เกาะนามิ

ท่าเรือเพื่อข้ามไปเกาะนามิ

ทัวร์เกาหลี เกาะนามิ เรือเฟอร์รี่

เรือเฟอร์รี่สำหรับนั่งข้ามไปเกาะนามิ

ทัวร์เกาหลี นั่งเรือไปเกาะนามิ

บรรยากาศระหว่างนั่งเรือไปเกาะนามิ

ทัวร์เกาหลี ทางเข้าเกาะนามิ

บริเวณทางเข้าเกาะนามิ

ทัวร์เกาหลี เกาะนามิ กรุ๊ปเหมา

จุดถ่ายรูปหมู่ยอดฮิต บริเวณประตูทางเข้าเกาะนามิ (Cr. P&A Technology Co., Ltd.)ฤดูกาลต่างๆ ที่เกาะนามิ


ฤดูร้อน (Summer) อยู่ระหว่างเดือน มิถุนายน ถึง เดือนสิงหาคม ถึงจะเป็นฤดูร้อนทุกคนก็เที่ยวได้ เพราะไม่ได้ร้อนอย่างที่คิด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 21-26 องศาเซลเซียส สามารถเดินเที่ยวได้อย่างสบายๆ บนเกาะอันเขียวชอุ่ม ในช่วงฤดูร้อนนี้จะมีกิจกรรมให้เล่นสนุกสนานหลายอย่าง ทุกท่านสามารถเช่าจักรยานปั่นเล่นเพื่อชมทัศนียภาพรอบๆ เกาะได้ที่อาคาร Unicef Hall ซึ่งมีจักรยานให้เช่าหลายแบบแล้วแต่ความถนัดของทุกท่าน หรือถ้าใครอยากจะเล่นน้ำก็สามารถไปเล่นได้ที่ Water Garden Swimming Pool ที่อยู่ในโรงแรม Jeonggwanru Hotel เป็นสระน้ำเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีได้ใช้บริการ โดยมีค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่ 7,000 วอน เด็ก 4,000 วอน หรือจะนั่งรถไฟสายโรแมนติกชมวิวรอบๆ เกาะก็ได้ ตามอัธยาศัย

ทัวร์เกาหลี เกาะนามิ หน้าร้อน

เกาะนามิในช่วงหน้าร้อน

ทัวร์เกาหลี เกาะนามิ รูปปั้นแม่ให้นมลูก

รูปปั้นแม่ให้นมลูก ที่เกาะนามิ

ทัวร์เกาหลี รูปปั้นแม่ให้นมลูกที่เกาะนามิ

ถ่ายด้านหน้ารูปปั้นแม่ให้นมลูก

ทัวร์เกาหลี เกาะนามิ ฤดูร้อน

บรรยากาศเกาะนามิในช่วงหน้าร้อน

ทัวร์เกาหลี winter sonata

ถ่ายรูปกับป้ายภาพยนตร์ซีรีย์ Winter Sonata หรือ Winter Love Song

ทัวร์เกาหลี เกาะนามิ winter love song

รูปปั้น Winter Love Song

ทัวร์เกาหลี เกาะนามิ unicef

อาคาร Unicef Hall

ทัวร์เกาหลี เกาะนามิ เช่าจักรยาน

ที่เช่าจักรยาน

ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) ประมาณเดือนมีนาคม ถึง เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิเฉลี่ยที่ 4-11 องศาเซลเซียส อาจมีการเปลี่ยนแปลงควรเช็คอีกทีก่อนการเดินทาง ท่านที่หลงไหลในดอกซากุระช่วงนี้เป็นโอกาสทองที่ดอกซากุระจะบานสะพรั่งไปทั่วทั้งประเทศเกาหลี เกาะนามิจึงกลายเป็นเมืองสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยว ต้นซากุระจะแข่งกันออกดอกสีชมพูดูสดใสไปทั่วทั้งเกาะจนกลายเป็นแนวต้นซากุระ Cherry Tree Lane อันสวยสดงดงามคงไม่มีใครพลาดที่จะเก็บภาพเหล่านี้ไว้ อย่ามัวเดินชื่นชมกันจนเพลิน ควรระวังเรื่องสุขภาพด้วยนะ เพราะสภาพอากาศบนเกาะหนาวเย็นมาก สำหรับนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีที่ตั้งใจมาชมดอกซากุระ เพื่อไม่ให้พลาดโอกาส ควรตรวจสอบก่อนว่าปีนี้ดอกซากุระจะบานช่วงไหน สามารถตรวจสอบได้ที่ Korea Tourism Organization หรือ http://english.visitkorea.or.kr/enu/index.kto

ทัวร์เกาหลี เกาะนามิ ซากุระ cherry blossom

ซากุระที่เกาะนามิ (cr : https://www.flickr.com/photos/128900961@N02/25606624266)

ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) หรือ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เริ่มตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน ถึง เดือนพฤศจิกายน อุณหภมิเฉลี่ย 5-15 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวจะชื่นชอบมาก เพราะบนเกาะนามิจะกลายเป็นเกาะที่มีชีวิตชีวาสว่างสดใสด้วยสีสันของใบไม้ที่เปลี่ยนเป็นสีส้ม สีแดง สี่เหลือง สร้างบรรยากาศให้ครึกครื้นยิ่งขึ้น โดยเฉพาะต้นเมเปิ้ลกว่า 300 ต้น ที่มีสีสันสวยงาม เชื่อว่าทุกท่านที่มาบนเกาะนี้ได้เก็บภาพสวยๆ ไว้ในสต็อก เพื่อรีวิวให้เพื่อนๆ อิจฉาตาร้อนกันอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังได้สนุกสนานกับสัตว์น่ารักๆ ต่างๆ มากมายมีทั้ง กระรอกชิปมังก์ และนกกระจอกเทศแสนรู้

ทัวร์เกาหลี เกาะนามิ ใบไม้เปลี่ยนสี autumn

ใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาะนามิ (Cr. คุณแพร)

ทัวร์เกาหลี เที่ยว เกาะนามิ ใบไม้เปลี่ยนสี autumn

บรรยากาศนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาะนามิช่วงใบไม้เปลี่ยนสี (Cr. คุณแพร)

ทัวร์เกาหลี เที่ยวเกาะนามิ ใบไม้เปลี่ยนสี

ลักษณะของใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาะนามิ (Cr. คุณอ๊อฟ)


ฤดูหนาว (Winter) เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม ถึง เดือนมีนาคม เฉลี่ยอุณหภูมิอยู่ที่ – 4 ถึง -8 องศาเซลเซียส บนเกาะนามิจะปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวบริสุทธิ์ ทำให้กลายเป็นดินแดนที่มีทั้งความงดงามและโรแมนติก โดยเฉพาะบริเวณแนวต้นสนสองข้างทางที่ทอดยาวไปเป็นทางเดินท่ามกลางหิมะอันหนานุ่ม บริเวณนี้เป็นจุดหนึ่งในการถ่ายทำซีรีย์เรื่อง Winter Love Song และได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของเกาะนามิ อีกหนึ่งจุดไฮไลท์ของคณะทัวร์เกาหลีก็คือ รูปปั้นสุดแสนโรแมนติกของ เบยองจุนและชเวจีอู พระนางในเรื่อง ใครที่ได้มาเกาะนามิไม่พลาดแน่นอนต้องถ่ายรูปกับรูปปั้นคู่นี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่ามาถึงเกาหลีแล้ว ช่วงฤดูหนาวนี้ก็เช่นกันอย่ามัวเดินเล่นกันจนเพลิน แนะนำให้รักษาสุขภาพกันด้วยระวังจะไม่สบาย ระหว่างเดินเที่ยวที่นี่จะมีเตาไฟไว้เพื่ออบอุ่นร่างกายอยู่หลายเตา ท่านควรจะแวะเพื่อปรับร่างกายให้อุ่นขึ้นหรือไม่ก็ดื่มกาแฟร้อนๆ ก็ช่วยได้

ทัวร์เกาหลี เกาะนามิ หน้าหนาว

หน้าหนาวที่เกาะนามิ (Cr. คุณนุ๊ก)

ทัวร์เกาหลี เกาะนามิ หิมะ

บรรยากาศหน้าหนาวที่เกาะนามิ (Cr. คุณนุ๊ก)

ทัวร์เกาหลี เกาะนามิ หน้าหนาว winter love song

ถ่ายรูปคู่กับรูปปั้น Winter Love Song ในช่วงหน้าหนาว (Cr. คุณภัคศรัญญ์)


ไม่ว่าจะมาเที่ยวเกาะนามิในช่วงไหนท่านก็สามารถเก็บภาพสวยๆ ได้ตลอดทั้งปี เพราะบรรยากาศในแต่ละช่วงจะสวยงามแตกต่างกันไป

แชร์บทความนี้