รีวิว ทัวร์สิงคโปร์ ราคาถูก ดีจริงมั้ย

แชร์บทความนี้

หากท่านกำลังสนใจไปเที่ยวต่างประเทศ ที่เดินทางไม่ไกล และตั้งงบประมาณไว้จำกัด แนะนำให้ลองดูรีวิวนี้เลย ทัวร์สิงคโปร์ ราคาถูก ของถูกและดีจะมีจริงหรือไม่ ลองมาดูทีละประเด็น

1. ทัวร์สิงคโปร์ ราคาถูก เที่ยวกี่วัน

แพ็กเกจทัวร์สิงคโปร์ที่ขายอยู่ในปัจจุบัน จะมีแบบ 3 วัน 2 คืน และ 4 วัน 3 คืน ซึ่งถ้าเราอยากประหยัดงบ ก็ต้องไปแบบ 3 วัน 2 คืน

2. เที่ยวที่ไหนบ้าง

ภาพรวมของโปรแกรม 3 วัน 2 คืน ดังนี้

วันที่ 1

วันแรก จะเน้นซิตี้ทัวร์ ชมบ้านชมเมือง ชมสถานที่สำคัญ อาทิเช่น Merlion, Gardens by the Bay, เดินเล่นย่านคลากคีย์, ช้อปปิ้งและดูแสง สี เสียง ที่ Marina Bay Sands

ทัวร์สิงคโปร์ ราคาถูก เมอร์ไลอ้อน
เมอร์ไลอ้อน
Gardens by the Bay
Gardens by the Bay
ย่านคลากคีย์
ย่านคลากคีย์ (Clarke Quay)
Marina Bay Sands
Marina Bay Sands

วันที่ 2

วันที่ 2 จะให้เลือกระหว่างอิสระเที่ยวเอง 1 วัน ไม่มีไกด์ ไม่รถบริการ หรือจะเลือกซื้อ Option เสริมพาไปสวนสนุก Universal Studios Singapore ก็ไ้ด้ โดยจะรวมค่าบัตรแบบ One Day Pass และมีไกด์ดูแล พร้อมรถบัสรับส่ง

universal studios singapore
สวนสนุก Univesal Studios Singapore

วันที่ 3

วันสุดท้าย ก็จะเน้นไหว้พระที่วัดพระเขี้ยวแก้ว และช้อปปิ้งที่ย่านออร์ชาร์ด

วัดพระเขี้ยวแก้ว
วัดพระเขี้ยวแก้ว
ช้อปปิ้งย่านออร์ชาร์ด
ช้อปปิ้งย่านออร์ชาร์ด

3. สายการบินอะไร

สายการบินที่บินตรงไปสิงคโปร์ที่ราคาถูกที่สุดตอนนี้คือ สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) ซึ่งเป็นสายการบิน Low Cost แถวที่นั่งแบบ 3-3 ขนาดที่นั่งเหมือนสายการบินที่บินไปต่างจังหวัดบ้านเรา ด้วยการเดินทางไปสิงคโปร์ใช้เวลาบินเพียง 2 ชั่วโมงครึ่ง ดังนั้น การนั่งสายการบิน Low Cost จะทำให้ท่านไม่รู้สึกเหนื่อยหรือปวดเมื่อยระหว่างการเดินทาง ทั้งนี้ สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ต้องขึ้นเครื่องที่ สนามบินดอนเมือง

ทัวร์สิงคโปร์ ราคาถูก ไทยไลอ้อนแอร์
สายการบินไทยไลอ้อนแอร์
thai lion air to singapore
แถวที่นั่งแบบ 3-3 ของไทยไลอ้อนแอร์

4. โรงแรมกี่ดาว

โรงแรมที่ใช้ในแพ็กเกจทัวร์ที่บินไทยไลอ้อนแอร์ จะเป็น โรงแรมระดับ 3 ดาว ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่า โรงแรมที่สิงคโปร์จะมีขนาดเล็ก ไม่ว่าจะเป็น 3 ดาว หรือ 4 ดาว ด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ โดยถ้าเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ห้องจะมีขนาด 18-20 ตารางเมตร ส่วนถ้าเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ห้องจะมีขนาด 20-25 ตารางเมตร โรงแรมที่นิยมใช้จะเป็น HOTEL RE / IBIS STYLE ALBERT STREET / IBIS BUDGET SELEGIE ซึ่งถือว่าเป็นโรงแรมมาตรฐาน ทั้งนี้ หากไปกับทัวร์ จะทราบชื่อโรงแรมในใบนัดหมาย ซึ่งจะส่งให้ลูกค้าประมาณ 3-5 วันก่อนเดินทาง

iBis Style Singapore Alberts Hotel
ตัวอย่างห้องพักที่ iBis Style Singapore Alberts Hotel

5. อาหารกี่มื้อ

อาหารจะมีให้ 4 มื้อ โดยวันแรกจะมีมื้อเที่ยงกับมื้อเย็น โดยหลักๆ จะพาไปทานข้าวมันไก่ Boon Tong Kee และซุปกระดูกหมูตุ๋นยาจีน Song Fa Bak Kut Teh ส่วนวันที่สองและสามจะมีเฉพาะอาหารเช้าที่โรงแรม ส่วนอาหารบนเครื่อง ถ้าเป็นสายการบิน Low Cost จะไม่รวมอาหารบนเครื่องในแพ็กเกจทัวร์

ข้าวมันไก่ Boon Tong Kee
ข้าวมันไก่ Boon Tong Kee
ซุปกระดูกหมูตุ๋นยาจีน Song Fa Bak Kut Teh
ซุปกระดูกหมูตุ๋นยาจีน Song Fa Bak Kut Teh

6. กรุ๊ปทัวร์จำนวนกี่ท่าน

แต่ละพีเรียด กรุ๊ปทัวร์สิงคโปร์จะมีจำนวนลูกค้า 30 ท่าน ขึ้นอยู่กับจำนวนตั๋วเครื่องบินที่ได้มาด้วย ซึ่งเป็นการจอยกรุ๊ปกับลูกค้าท่านอื่นด้วย สามารถจองทัวร์ตั้งแต่ 1-30 ท่านได้เลย ทั้งนี้ ถ้าเดินทางท่านเดียว จะต้องเสียค่าพักเดี่ยวเพิ่มด้วย

รีวิว ทัวร์สิงคโปร์ ราคาถูก
ลูกค้า 2 ท่าน
รีวิวทัวร์สิงคโปร์ universal
ลูกค้า 4 ท่าน

7. มีค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติม

แพ็กเกจทัวร์สิงคโปร์ ส่วนใหญ่จะเป็นการขาย option เสริม ให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจซื้อหน้างานได้ หลักๆ ที่ยังไม่รวม มีดังนี้

  1. ค่าทิปไกด์ท้องถิ่น และคนขับรถ 1,500 บาทต่อลูกค้า 1 ท่าน
  2. ค่าทิปหัวหน้าทัวร์คนไทย ให้ตามความพึงพอใจ
  3. ค่าเข้าสถานที่ที่ยังไม่ได้รวมในราคาทัวร์ จะมีแจ้งไว้ในโปรแกรมทัวร์ เช่น ค่าเข้าโดมที่ Gardens by the Bay, ค่าขึ้นชมวิวที่ SkyPark ของ Marina Bay Sands เป็นต้น
  4. ค่าอาหารมื้ออิสระทานเอง

สรุป

การไปเที่ยวทัวร์สิงคโปร์ ราคาถูก 3 วัน 2 คืน ในแง่ของสถานที่ท่องเที่ยวไม่ว่าจะทัวร์ถูกหรือแพง จะได้ไปคล้ายๆ กัน แต่ทัวร์ที่แพงกว่าอาจจะรวมค่าเข้าสถานที่ต่างๆ ให้มากกว่า ส่วนสายการบินกับโรงแรมก็จะเป็นระดับมาตรฐานอยู่แล้ว อาหารมีให้ 4 มื้อ ดังนั้น จึงถือว่าของดีและถูกสำหรับการไปเที่ยวสิงคโปร์ยังมีอยู่จริง และถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคามาก หากสนใจดูรายละเอียดทัวร์สิงคโปร์ สามารถแอดไลน์หรือโทรสอบถามได้เลย (โปรแกรมทัวร์อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาขอโปรแกรมทัวร์จากเจ้าหน้าที่อีกครั้ง)

แชร์บทความนี้