9 สถานที่ชมซากุระเกาหลี ปี 2562

แชร์บทความนี้

รู้หรือใม่ ประเทศเกาหลีก็มีดอกซากุระเหมือนที่ประเทศญี่ปุ่น ใครที่ชื่นชอบดอกซากุระไปดูกันได้ มีให้นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีได้ชมอย่างแน่นอน จะเป็นช่วงไหนบ้างมาดูพยากรณ์ซากุระบาน ปี พ.ศ.2562 ที่ทีมงานทัวร์เกาหลีได้ศึกษาข้อมูลตามตารางด้านล่างเลย

สถานที่วันที่ซากุระบาน
  เกาะเจจู (Jeju Island)23 – 30 มีนาคม 2562
  คลังจู (Gwangju)25 มีนาคม – 5 เมษายน 2562
  ปูซาน (Busan) 26 มีนาคม – 2 เมษายน 2562
  แทกู (Daegu)26 มีนาคม – 2 เมษายน 2562
  โซล (Seoul) 6 – 13 เมษายน 2562
  อินชอน (Incheon)9 – 15 เมษายน 2562


จากการพยากรณ์มาดูกันว่ามีจุดชมดอกซากุระยอดฮิตที่ไหนกันบ้าง ที่เราไปกันแล้วไม่ผิดหวัง

1. เกาะเจจู (Jeju Island) 

เป็นสถานที่ที่มีดอกซากุระที่ขึ้นชื่อว่าเป็นดอกซากุระสายพันธุ์ที่หายาก นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีสามารถชื่นชมดอกซากุระได้ทั่วทั้งเกาะโดยเฉพาะที่ ซอกวิโพ (Seogwipo) และสนามกีฬาเจจู (Jeju Sports Complex) แต่ที่นี่ต้องตรวจสอบดีๆก่อนว่าจะบานวันไหนเพื่อไม่ให้พลาดในการชมเพราะซากุระจะบานเพียงแค่ 2-3 วันเท่านั้น แต่ถ้าพลาดก็สามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์และทุ่งดอกคาโนลาอันน่าตื่นตาตื่นใจของเกาะเจจูแห่งนี้แทนได้สวยไม่แพ้กัน

ซากุระ เกาะเจจู เชจู
เทศกาลดอกซากุระที่เกาะเจจู | cr. www.trazy.com

2. เกาะนามิ (Nami Island) 

พูดถึงเกาะนามิหลายคนคงรู้จักดีชื่อเสียงโด่งดังมาจากซีรีย์ของเกาหลีหลายเรื่องที่มาฉายในเมืองไทย เป็นเกาะเล็กๆอยูไม่ไกลจากกรุงโซล เป็นเกาะที่มีเสน่ห์มนต์ขลังอันน่าหลงไหล มีความสวยงามตลอดทั้งปี เมื่อถึงช่วงดอกซากุระบานที่นี่จะกลายเป็นสรวงสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบดอกซากุระไม่ผิดหวังแน่นอนกับรูปที่ถ่ายออกมาไม่ว่าจะเป็นมุมไหนสวยคลาสสิคทุกรูป

ซากุระ เกาะนามิ
เทศกาลดอกซากุระที่เกาะนามิ | cr. https://www.pinterest.com/pin/279575089348338110/

3. เมืองปูซาน (Busan) 

ที่ย่านนัมชอนดง เป็นสถานที่ที่โด่งดังด้วยทัศนียภาพอันงดงามของถนนที่เต็มไปด้วยต้นซากุระ ชาวเกาหลีเรียกถนนนี้ว่า Cherry Blossom Road ด้วยความสวยงามของต้นซากุระที่ออกดอกเรียงรายไปตามสองข้างถนน จึงเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีที่เข้ามาเยือนเพื่อเก็บภาพสวยๆไว้เป็นที่ระลึก

ซากุระ ปูซาน busan cherry blossom
เทศกาลดอกซากุระที่ปูซาน | cr. www.trazy.com

4. คยองจู 

เป็นที่ที่ทุกท่านจะได้ชื่นชมดอกซากุระด้วยการเข้าร่วมงานวิ่งมาราธอนเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์การชมดอกซากุระทั่วทั้งเกาะในรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น โดยการวิ่งขนาบข้างไปกับต้นซากุระและบริเวณทะเลสาบบูมุนโฮ (Bo munho Lake)ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดในคยองจู สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาชมดอกซากุระก็สามารถมาได้ในช่วงต้นเดือนเมษายน

5. เมืองจนเฮ 

เป็นเมืองเล็กๆที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลี หากท่านได้มาที่นี่ก็จะพบกับดอกซากุระเต็มไปทั่วเมืองซึ่งมีมากกว่า 220,000 ต้น โดยเฉพาะไฮไลท์ของการชมดอกซากุระอยู่ที่สานีรถไฟคยองฮวาบริเวณสองข้างทางรางรถไฟซึ่งเต็มไปด้วยดอกซากุระตลอดทางยาวกว่า 800 เมตรความสวยงามของดอกซากุระสีชมพูทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และละครหลายเรื่องของเกาหลี จึงการันตีได้ว่าสวยจริงๆและเหมาะสำหรับคู่รักที่จะมาเดินเล่นถ่ายภาพฟินๆในสถานที่แห่งนี้อีกด้วย

6. สวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park) 

อยู่บนเนินเขาเป็นสวนสาธารณะที่โด่งดังของนักท่องเที่ยวที่ชอบชมดอกซากุระ ภายในสวนสาธารณะ ท่านสามารถขึ้นไปยังหอคอย N Seoul Tower ได้ เมื่อถึงช่วงที่ดอกซากุระบานจะเห็นดอกซากุระบานสะพรั่งทอดยาวตลอดริมสองข้างทาง มาถึงที่นี่แล้วทุกคนคงไม่พลาดที่จะเดินขึ้นไปยัง N Seoul Tower เพื่อชมวิวในมุมสูง บรรยากาศแบบนี้หาดูได้ยากนอกจากที่นี่เท่านั้น

7. ทะเลสาบซอกชน (Seokchon Lake) 

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามมากที่สุดในเดือนเมษายนของทุกปีด้วยทิวทัศน์ของต้นซากุระที่ออกดอกเรียงรายตามแนวทะเลสาบ ทุกคนต่างเฝ้ารอที่จะได้ชมซากุระบานไปพร้อมๆกับกิจกรรมการแสดงต่างๆที่จัดขึ้นภายในงานที่นอกเหนือจากการได้ชมดอกซากุระ ที่นี่ยังอยู่ใกล้กับสวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ ใครที่อยากจะสนุกกับเครื่องเล่นก็สามารถซื้อบัตรเข้าไปสนุกกันได้ทั้งวัน

8. พระราชวังเคียงบกกุง (Cyeongbukgung Palace) 

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทัวร์เกาหลีที่จะมาชมดอกซากุระบานกันที่นี่ ท่านสามารถเดินเล่นไปรอบๆบริเวณสวนอันสวยงามในพระราชวังพร้อมดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันสวยงามภายในพระราชวังแห่งนี้ นอกจากนี้ท่านยังสามารถชมดอกซากุระไดด้จากพระราชวันอื่นๆทั่วกรุงโซล ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังถ็อกซูกุง อึนเฮียนกุง และพระราชวังชางเคียงกุง

9. ย่านป่าไผ่ควังจู (Early April) 

เป็นจุดชมซากุระที่ดีที่สุดไม่แพ้ที่อื่นๆ ท่านอาจะคิดไม่ถึงว่าในป่าไผ่จะมีซากุระให้ชมด้วย แต่ความงดงามของซากุระสีชมพูทำให้ท่านดื่มด่ำท่ามกลางป่าไผ่อันสูงตระหว่านรอบๆตัวเรา

สรุป

ได้สถานที่ชมดอกซากุระกันพอสังเขปแล้ว ท่านพร้อมที่จะไปทัวร์เกาหลีกันหรือยัง รับรองดอกซากุระที่เกาหลีสวยไม่แพ้ที่ญี่ปุ่นแน่นอน จะฟินขนาดไหนต้องลองไปด้วยตัวเองสักครั้งหนึ่ง
 

รีวิวโดย วรรณี

แชร์บทความนี้