รีวิว หาดแฮอึนแด ทะเลเกาหลีสวยๆ

แชร์บทความนี้

ใครที่ไปทัวร์เกาหลีอยากไปเล่นน้ำทะเล ขอแนะนำเลย หาดแฮอึนแด ถึงแม้จะไม่สวยงามเท่าหาดที่เมืองไทยอย่างเช่น ชะอำ หัวหิน พัทยา หรือหาดทางภาคใต้ของไทย แต่ก็เป็นหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาหลี เป็นหาดยอดนิยมของคนเกาหลีในช่วงฤดูร้อนและยังมีแหล่งท่องเที่ยวอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกันหลายแห่ง ถึงแม้จะคล้ายๆ กับหาดในประเทศไทยแต่ก็เชื่อว่าเมื่อท่านมาทัวร์เกาหลีแล้วก็อยากมาสัมผัสกับน้ำทะเลอันสวยงามของที่นี่

ทัวร์เกาหลี หาดแฮอึนแด
ทัวร์เกาหลีพาชมหาดแฮอึนแด | cr. www.sweetsharing.com

ทัวร์เกาหลี หาดแฮอึนแด Haeundae beach
แนวชายหาดแฮอึนแด | cr. www.chinatimes.com


หาดแฮอึนแด (Haeundae Beach) อยู่ที่เมืองพูซานเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมีความยาวของแนวชายหาดราว 1.5 กิโลเมตร เป็นหาดที่ขาวสะอาด ทิวทัศน์งดงาม มีลักษณะเว้าโค้งคล้ายกับหาดพัทยาของไทย จึงได้รับการขนานนามว่า พัทยาเกาหลี นอกจากการเล่นน้ำทะเลแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ ที่อยู่บริเวณใหล้เคียงกับหาดแฮอึนแด อย่างเช่น

เที่ยวทัวร์เกาหลี หาดแฮอึนแด
แนวชายหาด | cr. http://boundforbusan.com/2015/01/haeundae-beac.html


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำพูซาน (Busan Aquarium) ที่มีการจัดการแสดงชีวิตสัตว์ในโลกใต้ทะเลเหมือนกับอะควาเรียมทั่วไป

ทัวร์เกาหลี Busan Aquarium
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำพูซาน | cr. http://somentrip.blogspot.com


ตลาดแฮอึมแด (Haeundae Market) ซึ่งอยู่ระหว่างทางเดินจากสถานีรถไฟใต้ดินแฮอึนแดไปสู่หาด เป็นศูนย์รวมภัตตาคารปลาดิบและอาหารทะเลสดๆ ที่สุดแสนอร่อย นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีไม่พลาดแน่นอน

ทัวร์เกาหลี Haeundae Market
ตลาดแฮอึมแด | cr. https://hapskorea.com

นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ช็อปปิ้งเรียกว่า Rodeo Street ที่เป็นศูนย์รวมร้านค้าเอ้าท์เล็ต มีสินค้าแบรนด์เนมมารวมกันมากมาย รวมทั้งมีร้านเสริมความงามและร้านขายเครื่องสำอางยี่ห้อดังของเกาหลีเกือบทุกแบรนด์ ตามถนนเลียบชายหาดจะเต็มไปด้วยโรงแรมน้อยใหญ่ ร้านอาหาร ภัตตาคาร ผับและบาร์จำนวนมากไว้บริการนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีที่ต้องการเที่ยวในยามค่ำคืน


จุดที่น่าสนใจในการชมวิว นักท่องเที่ยวสามารถเดินตามบันไดไม้ไปเรื่อยๆ ก็จะเจอ Dongbaek Part ที่มีรูปปั้นนางเงือกแสนสวยโดดเด่นอยู่บนโขดหิน เมื่อเดินข้ามสะพานเชือกก็จะเจอกับประภาคารเป็นมุมที่สวยงามมุมหนึ่งบางท่านแวะถ่ายรูป บางท่านเดินต่อไปอีกเล็กน้อยก็มาถีง Nurimaru Apex House ที่สวยงามโดดเด่นโดยมีสะพานเป็นวิว Gwangandaegyo Bridge อยู่ไกลๆ ทำให้ดูสวยงามยิ่งนักทั้งกลางวันและกลางคืน

ทัวร์เกาหลี Dongbaek Part mermaid-statue
รูปปั้นนางเงือก | cr. tripadvisor.com

ทัวร์เกาหลี Gwangan Bridge
สะพาน Gwangandaegyo Bridge | cr. http://blog.daum.net/ahnjunki8698/6139666


การที่นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวกับทัวร์เกาหลีที่หาดแฮอึนแดแห่งนี้ ท่านจะได้ทั้งความรู้ความสนุกสนานเพลิดเพลินและได้ภาพสวยๆ ที่ประทับใจ หรือท่านที่อยากมาเที่ยวกันเองก็สามารถมาเที่ยวกันได้ไม่ยากเลย สะดวกสบายใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน

การเดินทางไปหาดแฮอึนแด

-ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Haeundae ทางออก 3
-ถ้าไป Rodeo Street ต้องนั่งไปอีก 1 สถานี ลงที่สถานี Jungdong Station ทางออกประตู 7
ขอให้ทุกท่านเที่ยวให้สนุกเก็บความประทับใจกลับมาเล่าให้เพื่อนๆฟังพร้อมทั้งรีวิวภาพสวยๆ แบ่งปันให้หลายท่านที่ไม่เคยมาได้ชมกัน

แชร์บทความนี้