7 สิ่งที่ต้องซื้อ เมื่อไปเที่ยวทัวร์เกาหลี

แชร์บทความนี้

ใครที่ยังไม่เคยไปทัวร์เกาหลี มีความสนใจที่อยากจะไปเที่ยวทัวร์เกาหลีเพื่อชมบ้านเมืองในต่างแดน อย่างไรก็ตาม เมื่อไปแล้วก็ต้องมีของฝากติดไม้ติดมือมาฝากญาติพี่น้องเพื่อนฝูง ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดี มีคำแนะนำมาฝาก เผื่อว่าบางอย่างอาจะโดนใจท่านที่ยังไม่เคยไปทัวร์เกาหลี ไปดูพร้อมกันว่ามีอะไรบ้าง

1. เครื่องสำอาง 

น่าจะเป็นสินค้าอันดับต้นๆ ที่ต้องพูดถึงเมื่อมีผู้มาทัวร์เกาหลี เพราะเครื่องสำอางของเกาหลีมีคุณภาพดี เหมาะอย่างมากสำหรับชาวเอเชียอย่างพวกเรามีให้เลือกมากมายหลายประเภททั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ที่สำคัญมีราคาถูกกว่าเมืองไทยถึงสองสามเท่า สำหรับแบรนด์ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากก็คือ Skinfood, Etude, Innisfree, Laneige, Tony Moly, It’s Skin, Missha, และ Peripera

ทัวร์เกาหลี ช้อปปิ้ง

ช้อปปิ้งเครื่องสำอาง

ทัวร์เกาหลี เครื่องสำอาง

ตัวอย่างเครื่องสำอางที่ซื้อจากเกาหลี

2. สินค้าประเภทแฟชั่น

 เป็นที่รู้จักกันดีว่าเกาหลีเป็นประเทศหนึ่งที่เป็นผู้นำในด้านแฟชั่นในแถบเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าบูธ เสื้อหนาว ถุงเท้า เครื่องประดับ มีทั้งแบรนด์ภายในประเทศและแบรนด์ต่างประเทศให้ท่านได้เลือกกันอย่างจุใจ ถ้าใครชอบเสื้อผ้าแบบเก๋ๆ สไตล์โดนใจก็ต้องไปดูที่ถนนโรดิโอ Rodeo Street ย่านเมียงดงหรือย่านทงแดมุน

ทัวร์เกาหลี กระเป๋า MCM

กระเป๋าแบรนด์เนมยอดฮิตของเกาหลี | cr. https://kr.mcmworldwide.com

ทัวร์เกาหลี กระเป๋า

กระเป๋าแฟชั่นที่เมียงดง

3. ของที่ระลึกพื้นเมือง 

เป็นของที่ระลึกที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศเกาหลี เหมาะที่จะเป็นของฝากเพระมีสีสันสวยงาม ฝีมือปราณีต ราคาไม่แพงมากเกินไปอย่างเช่น ตุ๊กตาแต่งชุดประจำชาติ พวงกุญแจ ช้อนตะเกียบ หน้ากาก เครื่องปั้นดินเผา และอีกมากมายมีให้เลือกซื้อได้ตามสถานที่ช็อปปิ้งต่างๆ

ทัวร์เกาหลี สินค้าพื้นเมือง ถูก

สินค้าพื้นเมืองต่างๆ

4. รองเท้า 

ใครที่ชื่นชอบรองเท้าไม่พลาดแน่นอนเพราะมีรองเท้าเก๋ๆ น่ารักๆ ราคาไม่แพง ร้านที่เป็นศูนย์รวมรองเท้าเกือบทุกยี่ห้อก็คือ ร้าน ABC Mart ที่ย่านช็อปปิ้งเมียงดง (Myeongdong) ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Nike, Adidas, Rebox, New Balance และ Converse

ทัวร์เกาหลี รองเท้า

รองเท้าแฟชั่นต่างๆ

5. อเมทิสต์ (Amethyst) 

เป็นเครื่องประดับที่ขึ้นชื่อของเกาหลี เป็นพลอยเนื้ออ่อนสีม่วง มีขายแถวย่าน ชงโน (Jong-no) ที่มีถนนสายจิวเวลรี่ตั้งอยู่ มีร้านขายเครื่องประดับมากมายเดินช็อปกันได้ตามอัธยาศรัย ถ้าใครที่ไปกับทัวร์เกาหลีก็จะได้ไปชมกันที่ศูนย์ผลิตอเมทิสต์ที่ทางเกาหลีจัดไว้ให้

ทัวร์เกาหลี พลอยอเมทิสต์

ศูนย์ผลิตอเมทิสต์

ทัวร์เกาหลี amethyst

สร้อยข้อมือทำจากอเมทิสต์ | cr. aliexpress.com

6. เครื่องเขียน 

เป็นสินค้าที่มีสีสันสวยงาม มีตัวคาแรคเตอร์น่ารักๆใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ราคาไม่แพงเหมาะที่จะซื้อเป็นของฝากเด็กๆ แบรนด์ที่ได้รับความนิยมได้แก่ Artbox และ MMMG ที่นิยมซื้อกันมากที่สุดจะเป็น ดินสอ ปากกา สติกเกอร์ กระดาษ สมุด แฟ้ม

ทัวร์เกาหลี เครื่องเขียน MMMG

เครื่องเขียนยอดฮิต MMMG | cr. picmoonco.pw

7. ขนมของฝากยอดฮิต 

ใครที่ไปทัวร์เกาหลีจะต้องหาซื้อกลับบ้านอย่างแน่นอน เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงเกาหลีมีอะไรบ้างมาดูกัน

  1. ช็อคโกแลตบราวนี่ เป็นขนมบราวนี่ที่มีช็อคโกแลตเข้มข้น เหนียวนุ่ม รสกลมกล่อมกำลังดีฟินสุดๆก็ต้องกล่องสีชมพู อร่อยต้องบอกต่อ
  2. ป๊อกกี้ หรือ Pepero จาก Lotte เป็นขนมแท่งๆเคลือบช็อกโกแลตโรยด้วยถั่วอัลมอล์ล ที่เกาหลีในวันที่ 11 เดือน 11 ของทุกปี หนุ่มๆ สาวๆ จะมอบขนม Pepero ให้กันและกันเพื่อแทนความรัก
  3. สาหร่ายแผ่นอบ ต้องยี่ห้อ Dong Won หรือจะซื้อที่โรงงานผลิตที่ทัวร์เกาหลีพาไปดูวิธีการผลิต เพราะมีให้เลือดหลายรสชาติ สั่งแล้วทางโรงงานจะนำไปส่งให้ที่สนามบินวันที่จะเดินทางกลับไทย
  4. เค้กสอดไส้ครีมช็อกโกแลตรูปปลา ทำไมต้องเป็นรูปปลาก็เพราะว่าชาวเกาหลีมีความเชื่อว่า ปลาเป็นสัตว์มงคล นำมาซึ่งความร่ำรวยและร่มเย็น
  5. ชัลต๊อกพาย เป็นขนมที่ทำมาจากแป้งต๊อกของเกาหลี นุ่มหนึบ สอดไส้ด้วยช็อกโกแลต หอมนุ่มอร่อยมาก ใครที่ไปเกาหลีจะต้องซื้อเป็นของฝากทุกครั้ง ถ้าซื้อไม่ทันนึกไม่ออกก็ไปซื้อที่สนามบินอินชอนได้
  6. Honey Butter Chip เป็นมันฝรั่งแผ่น ที่มีรสชาติหวานเนยหอมน้ำผึ้ง เค็มนิดๆ ทานเล่นเพลินๆเป็นมันฝรั่งที่ขายดีของคนเกาหลี
  7. ชาพื้นเมือง มีขายทั้งในรูปแบบของใบชาแห้ง ถุงชา และผงชา เป็นชามีคุณภาพไม่แพ้ชาของญี่ปุ่นที่นิยมซื้อกันก็มี ชาโสม ชาขิง ชาเขียว และชาที่มีรสผลไม้ต่างๆ ชาที่เป็นเครื่องดื่มก็คือ จั๊กซอลชา เป็นชาใบอ่อนที่เก็บเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิ
ทัวร์เกาหลี เที่ยวเกาหลี ของฝาก

ตัวอย่างขนมช็อคโกแลต และสาหร่ายจากเกาหลี

สรุป

แนะนำมาพอหอมปากหอมคอ หวังว่าท่านคงมีของฝากในใจแล้ว ซื้อตั๋วเครื่องบินเตรียมตัวทัวร์เกาหลีได้เลย ก่อนไปก็เช็คสภาพอากาศให้ดีจะได้เตรียมตัวถูก แลกเงินได้ตามธนาคารต่างๆ หรือที่ซุปเปอริสได้ทุกสาขาใกล้ที่ไหนก็แลกที่นั่น ที่สำคัญก่อนออกเดินทางเช็คพาสปอร์ตให้ดี เดี๋ยวจะพลาดในการช้อปปิ้งของฝากกับทัวร์เกาหลี 

รีวิวโดย วรรณี

แชร์บทความนี้