5 สถานที่เที่ยวยอดฮิต เที่ยวทัวร์พม่า 1 วัน

แชร์บทความนี้

สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลา ลางานยาก แต่อยากไปทำบุญ ไหว้พระสัก 1 วัน ขอแนะนำ ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง ไหว้พระ 1 วัน ซึ่งเป็นแพคเกจทัวร์พม่าที่กำลังฮิตมาก มีเวลา 1 วัน ก็สามารถบินไปเที่ยวต่างประเทศได้ แถมได้บุญกลับมาอีกด้วย ทัวร์พม่า 1 วัน ไปเที่ยวที่ไหนของพม่าบ้าง ลองอ่านรีวิวเลย

เช็คอินที่สนามบิน

แพคเกจทัวร์พม่า 1 วัน ส่วนใหญ่จะเป็นสายการบิน Low Cost ที่ขาไปบินไฟลท์เช้า ขากลับบินไฟลท์ค่ำ เพื่อให้มีเวลาเที่ยวเต็มๆ 1 วัน สายการบินส่วนใหญ่ที่ใช้จะมี แอร์เอเชีย ไล้อ้อนแอร์ นกแอร์ ซึ่งทั้ง 3 สายการบิน ขึ้นเครื่องที่ดอนเมือง ดังนั้น ถ้าเราบินไฟลท์เช้าประมาณ 7 โมง นั่นคือ เราต้องมาเจอกรุ๊ปประมาณตีห้า ทีมงานขอแนะนำเลยว่า คืนนั้นพักผ่อนให้เต็มอิ่ม เพื่อให้พร้อมไปทำบุญไหว้พระที่ย่างกุ้งกัน

เดินทางมาถึงสนามบินย่างกุ้ง

เราใช้เวลาบินจากกรุงเทพฯ ไปย่างกุ้งประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที ซึ่งค่อนข้างเร็วมาก เหมือนขับรถจากบ้านไปทำงานก็ว่าได้ จากนั้น ก็ผ่านขั้นตอนตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งปัจจุบันไม่ต้องเขียนใบ ตม. แล้ว และไปรับกระเป๋าที่สายพาน

1. พระมหาเจดีย์ชเวดากอง

พระมหาเจดีย์ชเวดากอง เป็น 1 ใน 5 มหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพม่า ที่ใครมาพม่า ก็ต้องอยากมาสักการะสักครั้ง เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต เรียกได้ว่า ใครมาพม่าแล้วไม่เคยมาไหว้พระมหาเจดีย์ชเวดากอง เหมือนมาไม่ถึงพม่ากันเลยทีเดียว

ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง ไหว้พระ 1 วัน เจดีย์ชเวดากอง
ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง ไหว้พระ ชเวดากอง

2. พระนอนตาหวาน

ถ้าพูดถึงพระนอนที่ไหนสวย คงไม่มีใครไม่นึกถึง พระนอนตาหวาน หรือ พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี ซึ่งเป็นพระนอนที่มีดวงตาสวยที่สุดในพม่า มีขนตาที่งดงาม และที่พระบาทจะมีมงคล 108 ประการ

ทัวร์พม่า 1 วัน พระนอนตาหวาน
ทัวร์พม่า 1 วัน พระนอนตาหวาน มงคล 108 ประการ
ทัวร์พม่า ไหว้พระ 1 วัน พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี

3. วัดหงาทัตจี

วัดหงาทัตจี เป็นวัดที่มีพระพุทธรูปทรงเครื่องกษัตริย์ที่สง่างาม และเป็นพระพุทธรูปทรงเครื่ององค์ใหญ่ที่สุดในโลก มีขนาดสูงเท่าตึก 5 ชั้น  เป็นพระพุทธรูปที่ได้สร้างตามศิลปะของฝั่งมัณฑะเลย์ ด้านหลังองค์พระเป็นไม้สักแกะสลักลวดลายต่างๆ

ทัวร์พม่า 1 วัน วัดหงาทัตจี
ทัวร์พม่า 1 วัน วัดหงาทัตจี

4. เทพทันใจ เทพกระซิบ

เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ที่ทุกโปรแกรมทัวร์จะต้องพามากราบไหว้ นั่นคือ การมากราบไหว้ขอพร เทพทันใจ เทพกระซิบ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองย่างกุ้ง บางท่านต้องมาไหว้ซ้ำ เพราะสิ่งที่อธิษฐานไว้ ได้ดังปรารถนา

ทัวร์พม่า 1 วัน เทพทันใจ
ทัวร์พม่า 1 วัน เทพกระซิบ

5. พระหินอ่อน

เป็นพระพุทธรูปหินอ่อนแกะสลักที่ใหญ่ที่สุดในโลก สูงประมาณ 11 เมตร หนัก 600 ตัน พระหัตถ์ขวาบรรจุพระสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากสิงคโปร์ และศรีลังกา พระหัตถ์ที่หันออกด้านนอก มีความหมายว่า การไล่ศัตรู พร้อมกับประทานความเจริญรุ่งเรืองให้แก่ชาวเมืองย่างกุ้ง และผู้ที่มากราบไหว้สักการะ

ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง ไหว้พระ 1 วัน วัดพระหินอ่อน
ทัวร์พม่า 1 วัน วัดพระหินอ่อน

สถานที่เที่ยวยอดฮิตทั้ง 5 นี้ ถือเป็นสถานที่เที่ยวสำคัญของเมืองย่างกุ้งที่ต้องมาสักครั้ง นอกจากนี้ หากใครมีเวลาเหลือ อาจจะลองไปเดินเล่น ซื้อของฝากที่ ตลาดสก๊อต ก็ได้ ซึ่งเรียกได้ว่า มาพม่าแค่ 1 วัน ได้ทั้งบุญกลับไป ได้ทั้งของฝากกลับไปกันเลยทีเดียว ใครสนใจไปเที่ยวทัวร์พม่า 1 วัน สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายได้เลย

ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง ไหว้พระ 1 วัน ตลาดสก๊อต
แชร์บทความนี้