4 วิธีเลือกซื้อทัวร์พม่าแบบไหน ให้คุ้มค่าที่สุด

แชร์บทความนี้

สำหรับท่านที่กำลังสนใจซื้อทัวร์พม่า แต่ยังไม่รู้ว่าแพคเกจทัวร์พม่าที่ขายกันอยู่ในท้องตลาดแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งเป็นคำถามที่พบเจอบ่อยมาก ครั้งนี้จึงขออธิบายภาพรวมของแพคเกจทัวร์พม่าที่ลูกค้าควรทราบก่อนทำการซื้อแพคเกจทัวร์ โดยสรุปได้เป็น 4 ข้อ ดังนี้

แพคเกจทัวร์พม่า lovely smile tour

หน้าเว็บไซต์ที่แสดงแพคเกจทัวร์พม่า ของบริษัท เลิฟลี่ สไมล์ ทัวร์ จำกัด

1. ต้องเลือกเมืองที่อยากไปให้ได้ก่อน

ซึ่งทัวร์พม่าจะแบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ

1.1) ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง

สำหรับท่านที่ไปครั้งแรก แนะนำไปเที่ยวทัวร์พม่าเส้นทางนี้ก่อน ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญที่ทำให้เรารู้จักพม่า เส้นทางนี้ยังแบ่งแพคเกจทัวร์เป็นแบบ 1 วัน 2 วัน และ 3 วันอีกด้วย ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้ามีเวลาแค่ไหน ยิ่งมีเวลามาก ยิ่งเก็บสถานที่เที่ยวได้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ถ้าอยากไปให้ครบในเส้นทางนี้ แนะนำเลือกแพคเกจ ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี สิเรียม พระธาตุอินทร์แขวน 3 วัน 2 คืน เลือกสายการบินที่ให้เราได้มีเวลาเที่ยวแบบ 3 วันเต็ม เช่น นกแอร์ แอร์เอเชีย ไลอ้อนแอร์ เป็นต้น ไฮไลท์สำคัญจะเป็น 3 มหาบูชาสถาน คือ เจดีย์ชเวดากองที่เมืองย่างกุ้ง เจดีย์ชเวมอดอร์ที่เมืองหงสาวดี และพระธาตุอินทร์แขวน รวมทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปสักการะคือ เทพทันใจ เทพกระซิบ พระนอนตาหวาน ซึ่งอยู่ที่ย่างกุ้งอีกด้วย

ลองดูตัวอย่างแพคเกจทัวร์ในเว็บไซต์ >> คลิกเลย

ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน

ตัวอย่างแพคเกจทัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี พระธาตุอินทร์แขวน

1.2) ทัวร์พม่า มัณฑะเลย์ พุกาม

ทัวร์พม่าเส้นทางนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นทางเลือกอันดับ 2 หลังจากที่ลูกค้าได้เคยไปเที่ยวในเส้นทางย่างกุ้ง อินทร์แขวนแล้ว และอยากจะเก็บโปรแกรมให้ครบทั้ง 5 มหาบูชาสถาน ซึ่งเส้นทางมีจะมีไฮไลท์ของ 2 มหาบูชาสถาน คือ พระมหามัยมุนีที่เมืองมัณฑะเลย์ และเจดีย์ชเวสิกองที่เมืองพุกาม หรือถ้าท่านใดอยากจะดูทะเลเจดีย์สวยๆ หรืออยากขึ้นบอลลูน แนะนำไปเที่ยวที่เมืองพุกามได้เลย ทัวร์พม่าในเส้นทางนี้จะใช้เวลาเที่ยวตั้งแต่ 3-4 วัน ขึ้นอยู่กับโปรแกรมทัวร์ที่สนใจ

ลองดูตัวอย่างแพคเกจทัวร์ในเว็บไซต์ >> คลิกเลย

ทัวรพม่า มัณฑะเลย์ พุกาม

ตัวอย่างแพคเกจทัวร์พม่า พุกาม มัณฑะเลย์

1.3) ทัวร์แกรนด์พม่า

แกรนด์พม่าหมายถึง ไปเที่ยวทีเดียวครบทั้ง 2 เส้นทางข้างต้น นั่นคือ ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน มัณฑะเลย์ พุกาม ซึ่งจะใช้เวลาในการท่องเที่ยวอย่างน้อย 5 วัน รวมทั้งมีการใช้ไฟลท์ภายในประเทศบินข้ามเมืองด้วย ใครชอบแบบไปทีเดียวจบ แนะนำเลือกแพคเกจทัวร์แกรนด์พม่าได้เลย

ลองดูตัวอย่างแพคเกจทัวร์ในเว็บไซต์ >> คลิกเลย

ทัวร์แกรนด์พม่า ราคาถูก

ตัวอย่างแพคเกจทัวร์แกรนด์พม่า

2. ต้องรู้วันเดินทาง

หากลูกค้าสามารถเลือกวันเดินทางที่ต้องการไปเที่ยวได้ จะช่วยให้ง่ายต่อการเลือกแพคเกจทัวร์พม่ามากขึ้น เพราะปกติทัวร์พม่าจะมีออกเดินทางทุกสัปดาห์ และจะโปรแกรมทัวร์จะจัดให้คร่อมวันหยุดเสาร์อาทิตย์เป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น เบื้องต้น แนะนำให้ลองปรึกษาสมาชิกที่จะร่วมเดินทางว่าว่างกันวันไหน แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายได้เลย

3. จำนวนผู้เดินทาง

จำนวนผู้เดินทางสำคัญสำหรับลูกค้าที่ต้องการให้จัดกรุ๊ปทัวร์พม่าแบบส่วนตัว เพื่อไปเที่ยว ดูงาน หรือสัมมนา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เช็คตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และ service ต่างประเทศอื่นๆ ได้ถูกต้อง แต่กรณีลูกค้าซื้อแพคเกจทัวร์พม่าแบบจอยกรุ๊ป สามารถสอบถามยอดจองและที่ว่างของแพคเกจทัวร์ที่สนใจจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายได้เลย

4. เรื่องอื่นๆ

เช่น อยากพักโรงแรมกี่ดาว สายการบินอะไร ในแพคเกจทัวร์จะมีระบุไว้ชัดเจน หรือกรณีจัดกรุ๊ปส่วนตัว สามารถแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมที่ลูกค้าต้องการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายรับทราบได้เลย เช่น ต้องการให้มีเมนูพิเศษ ต้องการไปเที่ยวสถานที่อื่นเพิ่มเติม เป็นต้น

ทัวร์พม่าใช้โรงแรม 3 ดาว yoe yoe lay hotel พระธาตุอินทร์แขวน

ตัวอย่างโรงแรมระดับ 3 ดาว แถวองค์พระธาตุอินทร์แขวน (Yoe Yoe Lay Hotel)

ทัวร์พม่าใช้โรงแรม 4 ดาว Best Western Green Hill Hotel Yangon

ตัวอย่างโรงแรมระดับ 4 ดาว ที่ย่างกุ้ง (Best Western Green Hill Hotel Yangon)

ทัวร์พม่าใช้โรงแรม 5 ดาว Melia Yangon Hotel ที่ย่างกุ้ง

ตัวอย่างโรงแรม 5 ดาว ที่ย่างกุ้ง (Melia Yangon Hotel)

แพคเกจทัวร์พม่า สายการบินนกแอร์

ตัวอย่างสายการบินที่บินไปพม่า (cr. Nok Airlines)

สรุป

เพียงท่านแจ้งข้อมูลทั้ง 4 ข้อนี้ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายทราบ เจ้าหน้าที่จะช่วยแนะนำแพคเกจทัวร์พม่าที่ดีที่สุด ราคาเหมาะสมที่สุด ให้ท่านเอง

รีวิวโดย นายเก้

แชร์บทความนี้