3 ขั้นตอนง่ายๆ ในการเลือกซื้อทัวร์พม่าราคาถูก

แชร์บทความนี้

ทัวร์พม่าราคาถูก หลายๆ ท่านถามว่า จะดีจริงหรอ เพราะของถูกมักไม่ดี แต่ของดีราคาก็ไม่ถูก วันนี้ทีมงาน Lovely Smile Tour จะมาช่วยอธิบายให้ฟังว่า ทัวร์พม่า ราคาถูก และคุณภาพดีนั้นยังมีอยู่จริง จะมีวิธีเลือกอย่างไรนั้น นี่แหล่ะคือประเด็นสำคัญที่ต้องพิจารณา

ทัวร์พม่า ราคาถูก Lovely Smile Tour

เมื่อทุกท่านต้องไปการไปเที่ยวพม่า ส่วนใหญ่ก็จะเริ่มต้นค้นหาข้อมูลจาก Google หรือ Social Media ก่อน ซึ่งจะพบทัวร์พม่ามากมายไปหมด มีตั้งแต่ราคาถูกสุดๆ 2,999 บาท จนถึงเป็นหมื่นบาท แถมโปรแกรมทัวร์ก็คล้ายๆ กันหมด เลือกไม่ถูกเลย แล้วแบบนี้จะเลือกอย่างไร ขอแนะนำจุดสังเกต 3 เรื่องดังนี้

1. ราคาที่โฆษณา รวมทุกอย่างหรือยัง

บางครั้งเราจะเห็นราคาที่โฆษณาถูกแสนถูก เช่น 2,999 บาท แต่พอจ่ายจริงๆ ยังไม่รวมค่าภาษีสนามบิน 1,500 บาท หรือยังไม่รวมค่าทิปไกด์ 1,500 บาท หรือยังไม่รวมโน่นนี่นั่น ซึ่งรวมๆ แล้วออกมาตกคนละ 5,000 – 6,000 บาท นี่คือสิ่งสำคัญที่จะต้องอ่านรายละเอียดท้ายโปรแกรมทัวร์ให้ดี โดยเฉพาะตรงที่ระบุว่า อัตราค่าบริการนี้รวมอะไรบ้าง อัตราค่าบริการนี้ไม่รวมอะไรบ้าง และหมายเหตุท้ายโปรแกรมทัวร์ระบุไว้ว่าอย่างไร จะทำให้เราสามารถสรุปค่าใช้จ่ายต่อท่านที่เกิดขึ้นจริงได้

ทัวร์พม่าราคาถูก เลือกอย่างไร อัตราค่าบริการรวม ไม่รวม

2. โปรแกรมทัวร์เที่ยวอะไรบ้าง

โปรแกรมทัวร์พม่าที่ราคาถูกแล้ว ก็ต้องมาดูอีกว่า พาไปเที่ยวอะไรบ้าง เที่ยวมากไป น้อยไปหรือเปล่า ตรงนี้ให้สังเกตจาก ในการท่องเที่ยว 1 วัน ควรจะเที่ยวเต็มที่ไม่เกิน 5 ที่ ยิ่งถ้าโปรแกรมไหนใส่สถานที่ช้อปปิ้งมาด้วยแล้ว ยิ่งต้องลดจำนวนสถานที่เที่ยวให้น้อยลง เพราะการช้อปปิ้งจะค่อนข้างใช้เวลา ไม่งั้นจะไม่สามารถทำทัวร์ได้ทัน หรือถ้าทันก็จะชะโงกทัวร์แน่ๆ

ทัวร์พม่าราคาถูก เลือกอย่างไร

อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ดูเพิ่มเติมอีกว่า แต่ละสถานที่เที่ยวอยู่ไกลกันหรือเปล่า โดยดูจาก Google Map ซึ่งจะช่วยประเมินเวลาในการเดินทางไปแต่ละสถานที่ ถ้าโปรแกรมทัวร์เที่ยวเฉพาะในย่างกุ้ง ก็จะสามารถเที่ยวได้ประมาณ 4-5 ที่แบบสบายๆ แต่ถ้าโปรแกรมทัวร์แบบ 1 วันแล้วยังต้องวิ่งออกไปเมืองอื่นอีก โปรแกรมแบบนี้มีโอกาสเที่ยวไม่ทันแน่ๆ

เที่ยวทัวร์พม่า ราคาถูก

3. คุณภาพของหัวหน้าทัวร์และไกด์ท้องถิ่น (ข้อนี้สำคัญที่สุด)

โปรแกรมทัวร์จะถูกออกแบบเส้นทางมาดีแค่ไหน ราคาจะถูกสุดๆ หรือไม่ แต่ถ้าหัวหน้าทัวร์หรือไกด์ท้องถิ่นไม่ดี ก็ถือว่า โปรแกรมทัวร์นั้นไม่ดีไปเลย ลูกค้าไม่ประทับใจแน่นอน ดังนั้น คุณภาพการให้บริการของหัวหน้าทัวร์และไกด์ท้องถิ่นจึงสำคัญที่สุด แล้วแบบนี้จะรู้ได้อย่างไร ข้อนี้ต้องอาศัยจากการดูรีวิวของลูกค้าที่เคยเดินทางไปบริษัททัวร์นั้นๆ ทั้งข้อมูลรีวิวจากในเว็บไซต์ของบริษัท ใน Social Media หรือใน Pantip หรือใครที่มีคนรู้จักเดินทางกับทัวร์บ่อย ก็ต้องลองสอบถามข้อมูลดู ก็จะช่วยให้เรารู้ได้ในระดับหนึ่งว่า แพคเกจทัวร์ที่เราจอง มีโอกาสจะได้หัวหน้าทัวร์และไกด์ท้องถิ่นที่บริการดี

ทัวร์พม่า ราคาถูก ไกด์คุณภาพ Lovely Smile Tour

คลิกดูตัวอย่างข้อมูลรีวิวและภาพความประทับใจจากลูกค้า คลิกเลย !!

สรุป

ถ้าสามารถตรวจสอบข้อมูลทั้ง 3 ข้อนี้ได้ อย่างน้อยที่สุด เราก็พอจะมั่นใจได้ว่า เราได้แพคเกจทัวร์พม่าคุณภาพดี และราคาถูก ไปเที่ยวกลับมาประทับใจแน่นอน

รีวิวโดย นายเก้

แชร์บทความนี้