12 ที่เที่ยวสิงคโปร์ยอดฮิต ที่ต้องมาเช็คอินให้ได้

แชร์บทความนี้

ที่เที่ยวสิงคโปร์ เมืองที่เต็มไปด้วยความทันสมัยที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจอยู่มากมายแห่งนี้ ประเทศที่เป็นเกาะเล็กๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งนี้มีทั้งมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนาน สถาปัตยกรรมอันน่าทึ่ง ต้นไม้เขียวขจีที่อุดมสมบูรณ์ และแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารมากมายที่ตอบสนองทุกรสนิยมและเงินในกระเป๋าของผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวได้อย่างง่ายดาย ทัวร์สิงคโปร์จึงเป็นอีกเมืองที่น่าท่องเที่ยวและสมควรเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ในการจะหาสักประเทศเพื่อเดินทางท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ในวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวสิงคโปร์ที่เป็นที่นิยมและไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนสิงคโปร์ให้ได้อ่านกัน บทความนี้จะช่วยให้คุณเดินทางท่องเที่ยวในสิงคโปร์ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด ดังนั้น เก็บกระเป๋าให้เรียบร้อยและเตรียมตัวไปชมเมืองที่สวยงามนี้กันค่ะ

1.วัดพระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple)

วัดพระเขี้ยวแก้วเป็นวัดที่มีความงดงามที่ผสมผสานระหว่างศิลปะราชวงศ์ถังและสถาปัตยกรรมทางพุทธศาสนาเข้าไว้ด้วยกัน ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานของทันตธาติ หรือ ฟัน ของพระพุทธเจ้านั่นเอง

buddha tooth relic temple01
วัดพระเขี้ยวแก้ว Credit : hotels.com

ตัววัดมีทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน โดยชั้นที่ 1 จะเป็นที่ประดิษญานของพระประธาน เจ้าแม่กวนอิม พระพุทธเจ้าและพระประธานทั้งหมด 8 พระองค์ ชั้นที่ 2 จะเป็นห้องสมุด และร้านขายของฝากและของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวที่วัดเขี้ยวแก้วแห่งนี้ ส่วนชั้นที่ 3 นั้นจะเป็นส่วนของพิพิธภัณฑ์สงฆ์ ที่รวบรวมพระพุทธรูปต่างๆจากทั่วโลก ชั้นที่ 4 และเป็นที่ประดิษฐานของพระทันตธาตุซ้ายของพระพุทธเจ้า และสุดท้ายชั้นดาดฟ้านั้นจัดเป็นสวนเล็กๆ นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองได้แบบพาโนรามา และมีอีกหนึ่งจุดจุดไฮไลท์เลยก็คือระฆังยักษ์ ที่ผู้คนเชื่อว่าหากมาหมุนระฆังแห่งนี้ครบ 3 รอบจะทำให้คำอฐิฐานนั้นเป็นจริง 

buddha tooth relic temple02
บรรยากาศของวัดพระเขี้ยวแก้ว Credit : hotels.com

2.ย่านคลาร์กคีย์ (Clarke Quay)

คลาร์กคีย์เป็นท่าเรือริมแม่น้ำที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในสิงคโปร์ โดยเมื่อก่อนนั้นเป็นศุนย์กลางการค้าและการขนส่งทางน้ำที่สำคัญและมีความเจริญเติบโตเป็นอย่างมาก แต่ด้วยความเติบโตและความเจริญรุ่งเรืองของท่าเรือแห่งนี้ ส่งผลให้แม่น้ำในประเทศเป็นมลพิษ ทำให้มีการปรับปรุงสภาพแวดล้อมของแม่น้ำขึ้นมาใหม่ โดยปัจจุบันได้ถูกให้กลายมาเป็นสถานที่กิน ดื่ม และเทียวยามค่ำคืน โดยท่าเรือแห่งนี้เต็มไปไปด้วยบาร์ ร้านอาหาร และคลับที่ตอบสนองรสนิยมและความชอบของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

clarke quay01
credit : holidify

นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมหรือเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารกลางแจ้งที่หลากหลาย การแสดงดนตรีสด และร้านคาราโอเกะมากมาย นอกจากนี้คลาร์กคีย์ยังเป็นสถานที่จัดงานและเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปีอีกด้วย เช่น เทศกาลแม่น้ำสิงคโปร์และเทศกาลไหว้พระจันทร์ เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด

clarke quay03
ร้านอาหาร Boomarang Bistro and Bar Credit : holidify

3.การ์เด้นบายเดอะเบย์ (Garden by the Bay)

 การ์เด้นบายเดอะเบย์ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ ขึ้นชื่อว่าเป็นสวนแห่งอนาคตและได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย โดยสวนแห่งนี้ครอบคลุมกว่า 1,010,000 ตารางเมตรของพื้นใจกลางของสิงคโปร์ สวนแห่งนี้รวมพันธุ์ไม้และสัตว์นานาชนิดจากทั่วทุกมุมโลกเอาไว้ด้วยกัน โดยแบ่งเป็นโซนหลักๆ 8 โซนด้วยกัน โดยแต่ละโซนจะก็มีสิ่งที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป รวมไปถึง Supertrees ที่เป็นไฮไลท์สำคัญของสถานที่แห่งนี้ด้วย Supertrees เป็นกลุ่มต้นไม้จำลองที่สวยงามและโดดเด่นที่สุด ซึ่งสูงเทียบเท่ากับตึก 16 ชั้นเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นสวนแนวตั้งที่ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ที่ให้แสงสว่างที่สวยงามแก่สวนแห่งนี้ในเวลากลางคืนอีกด้วย

garden by the bay001
Super Tree Credit : Site Official

นักท่องเที่ยวสามารถชมสวนและสถานที่อื่นๆ ที่จัดแสดงเป็นโดมให้เข้าชมได้ โดยโดมแรกมีชื่อว่า Flower Dome ที่จัดแสดงดอกไม้นานาพันธ์จากทั่วทุกมุมโลก โดมแห่งนี้ได้รับการบันทึกลงในกินเนสบุ๊คว่าเป็นพื้นที่เรือนกระจกที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปี 2015 และโดมที่สองนั่นก็คือ Cloud Forest ที่ได้จำลองบรรยากาศของป่าดิบชื้นเอาไว้ รวมไปถึงพืชพันธ์หายากนานาชนิด นอกจากนี้ยังมีน้ำตกจำลองที่มีความสูงกว่า 30 เมตรภายในโดมแห่งนี้ด้วย การ์เด้นบายเดอะเบย์เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่สำคัญของสิงคโปร์เลยค่ะ

garden by the bay002 1 1
Flower Dome Credit : gardensbythebay.com

4.น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง (Fountain of Wealth)

เป็นน้ำพุขนาดใหญ่นี้ที่ตั้งอยู่บริเวณอาคาร Suntec City ซึ่งได้รับการยอมรับจาก Guinness Book of Records ว่าเป็นน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในโลก น้ำพุแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งและความเจริญรุ่งเรือง โดยในตอนกลางคืนจะมีการแสดงแสงเลเซอร์ที่ส่องสว่างในน้ำให้ชม นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมน้ำพุและสัมผัสน้ำเพื่อเป็นสิริมงคลได้ นอกจากนี้ใกล้ๆกับน้ำพุแห่งความมั่งคั่งแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงต่างๆ มากมายอีกด้วย

fountain of wealth

น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง Credit : traveltriangle

5.เมอร์ไลออนพาร์ค (Merlion Park)

สถานที่สำคัญที่โดดเด่นที่สุดและเรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กหลักของที่เที่ยวสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าใครก็ตามถ้าพูดถึงสิงคโปร์ก็จะนึกถึงสถานที่แห่งนี้เป็นลำดับแรกๆนั่นก็คือรูปปั้น Merlion (เมอร์ไลออน) อันโด่งดังนี้เป็นสัตว์ในตำนานครึ่งสิงโตครึ่งปลาที่เป็นสัญลักษณ์ของประวัติศาสตร์สิงคโปร์ในฐานะหมู่บ้านชาวประมงและเมืองสิงโต โดยรูปปั้นนี้สูงประมาณ 8.6 เมตร หนัก 70 ตัน นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปกับรูปปั้นและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของอ่าวมาริน่าและเส้นขอบฟ้าของเมืองได้ และสวนสาธารณะแห่งนี้ของสิงคโปร์ที่ยอดฮิตที่มีผู้คนแวะเวียนมาเที่ยมชม ถ่ายรูป และพักผ่อนหย่อนใจกันเป็นจำนวนมาก

merlion
รูปปั้นเมอไลอ้อน Cridit : hotels.com

6.วัดศรีกฤษณะ (Sri Krishnan Temple)

วัดศรีกฤษณะเป็นวัดเก่าแก่ของฮินดูที่ตั้งอยู่ในถนนวอเตอร์ลูซึ่งอุทิศให้กับพระกฤษณะ วัดแห่งนี้เป็นหนึ่งในวัดฮินดูที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ และมีสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างอินเดียใต้และจีนอย่างมีเอกลักษณ์ ภายในวัดตกแต่งด้วยงานแกะสลักและภาพวาดอันประณีตที่แสดงถึงฉากต่างๆ จากตำนานฮินดู ผู้เยี่ยมชมสามารถเป็นสักขีพยานบูชา (สวดมนต์) ทุกวันและมีส่วนร่วมในเทศกาลและงานเฉลิมฉลองของชาวฮินดูต่างๆอีกด้วย

7.วัดเจ้าแม่กวนอิมตงฮุโช (Kwan Im Thong Hood Cho Temple)

วัดกวนอิมตงฮุโชเป็นวัดจีนที่ได้รับความนิยมตั้งอยู่ในย่านบูกิสของสิงคโปร์ วัดแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเจ้าแม่กวนอิม วัดนี้มีผู้คนที่มีหลากหลายความเชื่อมาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก และเป็นสถานที่ที่แนะนำในการเข้าเยี่ยมชมชมวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมแบบจีน โดยวัดแห่งนี้ได้รับความนิยมเป็นพิเศษในช่วงตรุษจีน รวมไปถึงช่วงเสาร์ – อาทิตย์ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถไปที่วัดเพื่อสวดมนต์และขอพรจากเจ้าแม่กวนอิมได้ ซื้อเครื่องรางนำโชคได้ที่วัดแห่งนี้ได้

kwan im thong hood cho temple01
วัดเจ้าแม่กวนอิมตงฮุโช Credit : flickr

8.ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)

สวนสนุกยอดนิยมที่ตั้งอยู่บนเกาะเซ็นโตซ่า สวนสนุกแห่งนี้มีโซนที่แบ่งตามธีมต่างๆให้ได้เที่ยวชมและถ่ายรูปมากมาย เช่น ฮอลลีวูด นิวยอร์ก อียิปต์โบราณ และอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนในแวะเล่นเครื่องเล่นที่สุดหวาดเสียว รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวตามภาพยนตร์และหรือการ์ตูนดังที่ทุกคนรู้จัก นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินกับการแสดงสด ขบวนพาเหรด และสามารถพบปะทักทายกับตัวละครต่างๆที่ชื่นชอบได้ เป็นอีกหนึ่งสถาณที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวสิงคโปร์

universal studios sg01
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ Credit : Honeykids Asia
universal studios sg02
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ Credit : wikipedia

9.THE JEWEL Changi Airport

THE JEWEL เป็นแหล่งช้อปปิ้งและศูนย์รวมความบันเทิงแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ในสนามบินชางงี สถานที่แห่งนี้ถูกออกแบบโดยสถาปนิคระดับโลก The Jewel มีทั้งความหรูหรา สะดวกสบาย และเต็มไปด้วยร้านสินค้าแบรนด์เนมมากมาย รวมไปถึงร้านอาหารต่างๆ และสถานที่ท่องเที่ยวให้เข้าชมเป็นจำนวนมาก โดยนักท่องเที่ยวมากมายนิยมแวะเวียนและมาเช็คอินที่สถานที่แห่งนี้เพราะมีอีก  1 สถานที่สำคัญที่สวยงามและตระการตาเป็นอย่างมากนั่นก็คือน้ำตกในร่มที่สูงที่สุดในโลกที่มีชื่อว่า HSBC Rain Vortex ที่มีความสูงถึง 40 เมตร ผู้เข้าชมยังสามารถสำรวจสวนและพื้นที่ต่างๆที่เต็มไปด้วยต้นไม้กว่า 2,000 ต้น ภายในสถานที่แห่งนี้ได้ เป็นสถานที่เที่ยวสิงคโปร์ที่ครบทั้งแหล้งช้อปปิ้งและธรรมชาติเลยทีเดียว

the jewel airport
Credit : dollarsandsense.sg

10. ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road)

ถนนออร์ชาร์ดเป็นย่านช้อปปิ้งที่สำคัญในสิงคโปร์ สถานที่นี้เต็มไปไปด้วยห้างสรรพสินค้า ร้านค้า และร้านบูติกที่มีความหรูหรามากมายยาวไปกว่า 2 กิโลเมตรด้วยกัน หากนักท่องเที่ยวอยากมองหาร้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งและแหล่งความบันเทิงต่าง ๆ ถนนแห่งนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเมื่อทุกท่านมีโอกาสมาเยือนประเทศสิงคโปร์ ถนนออร์ชาร์ดแห่งนี้เป็นที่นิยมมากเป็นพิเศษในช่วงเทศกาลวันหยุด โดยพื้นที่จะถูกประดับไปด้วยแสงไฟและของตกแต่งตามธีมเทศกาลต่างๆ ทำให้เป็นถนนที่มีความคึกคักเป็นอย่างมาก ขาชิมและขาช้อปสามารถเดินเที่ยวชมได้ทั้งวันไม่มีเบื่อแน่นอน

orchard road

ถนนออร์ชาร์ด Credit : https://www.timeout.com/

11.วันเดอร์ ฟูล ไลท์ (Wonderful Light)

Wonder Full Light คือการแสดงแสงสีและน้ำพลุสุดตระการตาที่จัดขึ้นที่บริเวณ Marina Bay Sands การแสดงประกอบด้วยเอฟเฟกต์ไฟแสงสีเสียงต่างๆ น้ำพลุ และดนตรีประกอบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเซียเลยก็ว่าได้ สถานที่แห่งนี้บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของสิงคโปร์สู่การเป็นเมืองที่ทันสมัยได้เป็นอย่างดีเยี่ยม โดยการแสดงนี้เปิดให้ชมฟรีทุกวัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ควรมาเยือนในยามค่ำคืนของประเทศสิงคโปร์

wonderfil light
การแสดงวันเดอร์ ฟูล ไลท์ Credit : www.flickr.com

12.สองฟาบักกุ๊ตเต๋ (Song Fa Buk Kut Teh)

SONG FA BUK KUT TEH เป็นเครือของร้านอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในสิงคโปร์ โดยอาหารชนิดนี้เป็นเมนูซุปซี่โครงหมูแบบดั้งเดิม สูตรของร้านอาหารนี้กล่าวกันว่าสืบทอดกันมาถึงสามชั่วอายุคนแล้ว โดยขึ้นชื่อเรื่องน้ำซุปรสเด็ดและซี่โครงหมูเนื้อนุ่ม ร้านอาหารแห่งเป็นสถานที่ชั้นยอดสำหรับผู้มาเยือนเพื่อลิ้มลองอาหารท้องถิ่นและได้สัมผัสกับวัฒนธรรมอาหารของสิงคโปร์

somg fa buk kut teh01
ร้านสองฟาบักกุ๊ตเต๋ (Song Fa Buk Kut Teh) Credit : https://yumyumformytumtum.wordpress.com/
ที่เที่ยวสิงคโปร์
เมนูสองฟาบักกุ๊ตเต๋ Credit : https://www.klook.com/

สรุปที่เที่ยวสิงคโปร์

สิงคโปร์มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายสำหรับนักเดินทางทุกคนตั้งแต่เด็กยันโต ผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีและความสมัยใหม่ รวมไปถึงวัดวาที่มีความหลากหลายและธรรมชาติอันน่าทึ่ง อีกทั้งสิงคโปร์เป็นเมืองที่การขนส่งสาธารณะที่สะดวกสะบายและบรรยากาศที่เป็นสากลทำให้เมืองนี้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบในการช้อปปิ้ง ชอบชิมอาหาร วัฒนธรรม หรือการผจญภัย สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีทุกอย่างให้คุณได้เที่ยวชมเลยก็ว่าได้ จึงไม่น่าแปลกใจที่สิงคโปร์นั้นได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของโลกมาอย่างต่อเนื่อง ทางบริษัท Lovely Smile Tour มีโปรแกรม ทัวร์สิงคโปร์ ให้เลือกมากมาย สนใจจองหรือสอบถามสามารถแอดไลน์หรือโทรสอบถามได้เลยค่ะ

แชร์บทความนี้