10 ร้านอาหารสิงคโปร์ มิชลินสตาร์ ที่ต้องมาลองสักครั้ง

แชร์บทความนี้

หากท่านกำลังจะไปเที่ยวสิงคโปร์ ไม่ว่าจะไปเองหรือไปกับกรุ๊ปทัวร์สิงคโปร์ และอยากหาร้านอาหารดีๆ ไปลองทานสักครั้ง แนะนำเลยว่า ต้องอ่านรีวิวนี้ 10 ร้านอาหารสิงคโปร์ ที่ต้องมาลองสักครั้ง แต่ละร้านบอกเลยว่า ไม่ธรรมดาแน่นอน จะมีร้านอะไรบ้าง ลองอ่านรีวิวกัน

1. ร้านอาหารสิงคโปร์แนะนำ Odette

Odette เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสชั้นเลิศ ที่ตั้งอยู่ใน National Gallery Singapore ร้านอาหารแห่งนี้ตั้งชื่อตามคุณย่าของ Julien Royer ผู้เป็นเชฟ อีกทั้งยังได้รับ มิชลินสตาร์ 3 ดวง และติดอันดับ 1 ใน 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชียในปี 2562 ภายในร้านตกแต่งสวยงามด้วยสีพาสเทลอ่อนๆ แสงธรรมชาติ ที่นั่งหรูหรา บรรยากาศดีสุดๆ

ร้านอาหารสิงคโปร์ odette
ร้าน Odette
ร้าน Odette
บรรยากาศภายในร้าน Odette

เมนูที่ร้าน Odette เน้นวัตถุดิบตามฤดูกาล เพื่อให้ได้รสชาติอาหารที่ดีที่สุด ร้านอาหารมีทั้งเมนูตามสั่งและเมนูชิม ซึ่งมีอาหาร เช่น อูนิฮอกไกโดกับคาเวียร์ (Hokkaido uni with caviar) เนื้อกวางกับกระเทียมดำ (venison with black garlic) และของหวานจากดอกซากุระ (cherry blossom dessert)

Hokkaido uni with caviar
อูนิฮอกไกโดกับคาเวียร์ (Hokkaido uni with caviar)
เนื้อกวางกับกระเทียมดำ
เนื้อกวางกับกระเทียมดำ (venison with black garlic)

ใครจะมาลองทานที่ร้านนี้ แนะนำให้จองล่วงหน้า ราคาที่ Odette นั้นอยู่ในระดับสูง แต่ได้อาหารชั้นเลิศ บริการไร้ที่ติ และบรรยากาศที่สวยงาม ทำให้ที่นี่คุ้มค่าสำหรับโอกาสพิเศษหรือประสบการณ์การรับประทานอาหารที่น่าจดจำ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เวลาเปิดปิดเปิดวันอังคาร – วันเสาร์
หยุดวันอาทิตย์ จันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

กลางวัน: 12.00 to 13.15 (last seating)
เย็น: 18.30 to 20.15 (last seating)
แผนที่ดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลfacebook.com/odetterestaurant

2. Burnt Ends

ร้านบาร์บีคิวสไตล์ออสเตรเลียยอดฮิต ได้มิชลินสตาร์ 1 ดวง และ ยู่ในอันดับที่ 10 ของร้านอาหารที่ดีที่สุด 50 อันดับของโลกในปี 2019 ตั้งอยู่ในย่านไชน่าทาวน์ของสิงคโปร์ บรรยากาศสบายๆ ตกแต่งเป็นแบบชนบทและอินดัสเทรียล ด้วยผนังอิฐเปลือยและตกแต่งด้วยเหล็ก ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อและอาหารทะเล ซึ่งจะปรุงโดยใช้เตาอบและเตาย่างที่สร้างขึ้นเอง ใช้เทคนิคการรมควันและย่างช้าๆ อย่างพิถีพิถัน เพื่อสร้างสรรค์อาหารจานเด็ด อาทิเช่น สเต็กเนื้อวากิวกับไข่ปลาคาเวียร์ ซี่โครงหมู กุ้งย่าง ขาปูยักษ์ย่างเนย

ร้านอาหารสิงคโปร์ Burnt Ends
ร้านอาหารสิงคโปร์ Burnt Ends
Burnt Ends
ที่นั่งแบบเคาน์เตอร์
โต๊ะนั่ง Main Dining
โต๊ะนั่ง Main Dining
สเต็กเนื้อวากิวกับไข่ปลาคาเวียร์
สเต็กเนื้อวากิวกับไข่ปลาคาเวียร์
ขาปูยักษ์ย่างเนย
ขาปูยักษ์ย่างเนย


ร้าน Burnt Ends ได้รับความนิยมจากทั้งคนสิงคโปร์และนักท่องเที่ยว แนะนำให้จองล่วงหน้า ส่วนเรื่องราคาจะค่อนข้างสูง แต่คุณภาพอาหารและประสบการณ์ที่ได้รับคุ้มค่าสุดๆ ตอบโจทย์คนรักบาร์บีคิวและเนื้อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เวลาเปิดปิดเปิดวันอังคาร – วันเสาร์
หยุดวันอาทิตย์ จันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

กลางวัน: 12:00 – 14:30
เย็น: 18.00 – 23.00
แผนที่ดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลfacebook.com/BurntEnds.SG

3. Labyrinth

Labyrinth เป็นร้านอาหารสิงคโปร์สไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าเอสพลานาด ภายในร้านที่ดูทันสมัยและเรียบหรู เป็นร้านที่ได้มิชลินสตาร์ 1 ดวง และอยู่ในอันดับที่ 40 ในรายชื่อร้านอาหารที่ดีที่สุด 50 อันดับของเอเชียในปี 2562 อีกด้วย

Labyrinth
Labyrinth

นอกจากนี้ ร้าน Labyrinth ขึ้นชื่อในการทำอาหารที่แปลกใหม่และสร้างสรรค์ โดยผสมผสานรสชาติและส่วนผสมแบบท้องถิ่นดั้งเดิมกับสมัยใหม่ให้เข้ากันได้อย่างลงตัว เมนูขึ้นชื่อ Chili Crab Gelato, บักกุ๊ดเต๋ ร้านดังระดับมิชลินสตาร์ จะมาลองทานต้องจองล่วงหน้าเช่นกัน ตอบโจทย์ท่านที่สนใจทานอาหารเป็นคอร์สกับเครื่องดื่มอร่อยๆ

Chili Crab Gelato
Chili Crab Gelato
บักกุ๊ดเต๋
บักกุ๊ดเต๋

ข้อมูลเพิ่มเติม

เวลาเปิดปิดพุธ – พฤหัสฯ : 18.30 – 23.00 (Last Seating: 20.00)
ศุกร์ – อาทิตย์: 12.00 – 14.30 (Last Order: 13.00)
18.30 – 23.00 (Last Seating: 20.00)

หยุดวันจันทร์ – อังคาร
แผนที่ดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลfacebook.com/RestaurantLabyrinth

4. Candlenut

Candlenut ตั้งอยู่ในพื้นที่ Dempsey Hill ของสิงคโปร์ เป็นร้านอาหารที่ได้มิชลินสตาร์ 1 ดวง และอยู่ในอันดับที่ 45 ในรายการร้านอาหารที่ดีที่สุด 50 อันดับของเอเชียในปี 2562 ร้านอาหารแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของ อาหารเปอรานากัน ขนานแท้และดั้งเดิม ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างรสชาติอาหารจีนและมาเลย์ที่ไม่เหมือนใคร และยังมี เชฟมัลคอม ลี เชฟมิชลินสตาร์เปอรานากันคนแรกของโลกมาคอยดูแลอาหารให้เราอีกด้วย

ร้านอาหารสิงคโปร์ Candlenut
ร้าน Candlenut

เมนูอาหารเปอรานากันคลาสสิกยอดฮิต อาทิเช่น เรนดังเนื้อ (Beef Rendang) บูอาห์ เคลักค์ (Babi Buah Keluak) แนะนำให้จองล่วงหน้าเช่นกัน ใครอยากมาลองทานอาหารแนวนี้ แนะนำต้องมาทานที่ร้าน Candlenut แห่งนี้เลย จะสั่งอาหารเป็นอะลาคาร์ท หรือเป็นคอร์สก็ได้

เรนดังเนื้อ
เรนดังเนื้อ (Beef Rendang)
บูอาห์ เคลักค์
บูอาห์ เคลักค์

ข้อมูลเพิ่มเติม

เวลาเปิดปิดกลางวัน จันทร์ – อาทิตย์
เวลา 12.00 – 15.00
(Last seating 14.00; last order 14.30)

เย็น จันทร์ – อาทิตย์
เวลา 18.00 – 22.00
(Last seating 21.00; last order 21.30)
แผนที่ดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลfacebook.com/candlenut.sg/

5. ร้านโอมากาเสะ Shinji by Kanesaka

Shinji by Kanesaka เป็นร้านซูชิญี่ปุ่นระดับไฮเอนด์ที่ตั้งอยู่ใน Carlton Hotel Singapore ภายในร้านตกแต่งแบบมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น โดยร้านอาหารแห่งนี้ได้มิชลินสตาร์ 2 ดวง และอยู่ในอันดับที่ 2 ในรายการ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชียในปี 2562 และขึ้นชื่อในเรื่องวิธีการทำซูชิแบบดั้งเดิม โดยใช้วัตถุดิบที่สดใหม่และมีคุณภาพสูงสุดเท่านั้น

Shinji by Kanesaka
ภายในร้าน Shinji by Kanesaka

เมนูของร้าน Shinji by Kanesaka มีทั้งแบบโอมากาเสะ (เชฟเลือก) และแบบตามสั่ง โดยมีเมนูซูชิและซาซิมิให้เลือกมากมาย ร้านอาหารขึ้นชื่อเรื่องความใส่ใจในรายละเอียด โดยแต่ละจานปรุงอย่างพิถีพิถันและนำเสนอเพื่อแสดงถึงรสชาติอันยอดเยี่ยม คคนรักซูชิ ชอบการทานโอมากาเสะ ต้องมาลองทานสักครั้ง ประทับใจแน่นอน

ซูชิโอโทโร่
ซูชิโอโทโร่
ซูชิปลาทรายขาวญี่ปุ่น
ซูชิปลาทรายขาวญี่ปุ่น ( the Japanese Whiting)

ข้อมูลเพิ่มเติมร้านอาหารสิงคโปร์ Shinji by Kanesaka

เวลาเปิดปิดจันทร์ – เสาร์
เวลา 10.00 – 22.00
แผนที่ดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลfacebook.com/shinjibykanesaka/

6. บาร์ค็อกเทล Tippling Club

Tippling Club เป็นบาร์ค็อกเทลและร้านอาหารตั้งอยู่ในพื้นที่ Tanjong Pagar ของสิงคโปร์ ขึ้นชื่อในเรื่องค็อกเทล โดยได้มิชลินสตาร์ 1 ดวง และอยู่ในอันดับที่ 27 ในรายการ 50 บาร์ที่ดีที่สุดของเอเชียในปี 2562

Tippling Club
บาร์ Tippling Club
ภายในร้าน Tippling Club
ภายในร้าน Tippling Club

เมนูค็อกเทลที่ Tippling Club ยังได้รับการยกย่องว่าสุดยอดมากๆ โดยเน้นการผสมค็อกเทลที่สร้างสรรค์และแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังได้รับแรงบันดาลใจจากการฟังเพลงดังต่างๆ และมาประยุกต์เป็นส่วนผสมที่ลงตัว นอกจากนี้ การทำอาหารจะให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบจากทั่วโลกและใช้เทคนิคการทำอาหารที่อร่อยไม่เหมือนใคร ใครเป็นสายค็อกเทล ต้องมาลองสักครั้ง

ค็อกเทล
ค็อกเทล FUNKY MONKS – RED HOT CHILI PEPPERS
Black truffle tart
Black truffle tart

ข้อมูลเพิ่มเติม

เวลาเปิดปิดเปิดวันจันทร์ – เสาร์
เวลา 12.00 – 24.00

ปิดวันพุธ และวันอาทิตย์
แผนที่ดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลfacebook.com/tipplingclub/

7. JAAN by Kirk Westaway ร้านอาหารสิงคโปร์ วิวสวย

JAAN by Kirk Westaway เป็นร้านอาหาร International ที่ตั้งอยู่ใน Swissôtel The Stamford ในสิงคโปร์ บรรยากาศหรูหราและมีความเป็นส่วนตัว พร้อมทัศนียภาพที่สวยงาม มองเห็นวิวอ่าวมารีน่าและวิวเมืองสิงคโปร์ อีกทั้งยังได้รับมิชลินสตาร์ 1 ดวง และอยู่ในอันดับที่ 32 ในรายการร้านอาหารที่ดีที่สุด 50 อันดับของเอเชียในปี 2562

ร้านอาหารสิงคโปร์ JAAN by Kirk Westaway
ร้านอาหารสิงคโปร์ JAAN by Kirk Westaway มองเห็นวิวอ่าวมารีน่า
JAAN by Kirk Westaway
บรรยากาศหรูหรา วิวสวย

ร้านอาหารแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องวิธีการปรุงอาหารที่มีความประณีต พิถีพิถัน โดยเน้นที่การใช้วัตถุดิบที่สดใหม่และมีคุณภาพสูงสุด เมนูอาหารจะเปลี่ยนตลอดตามฤดูกาลและวัตถุดิบในช่วงเวลานั้นๆ อีกทั้ง ยังมีเมนูมังสวิรัติสำหรับผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์อีกด้วย ใครชอบอาหารฝรั่งเศสอร่อยๆ วิวดีๆ ต้องมาลองที่นี่สักครั้ง

Scottish Blue Lobster
กุ้งล็อบสเตอร์ Scottish Blue Lobster
British Eton Mess Summertime Strawberries
ของหวาน British Eton Mess Summertime Strawberries

ข้อมูลเพิ่มเติม

เวลาเปิดปิดเปิดวันอังคาร – เสาร์

กลางวัน เวลา 11.45 – 14.30
เย็น เวลา 18.30-22.30
แผนที่ดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลfacebook.com/JAANByKirk/
จองร้านอาหาร JAAN by Kirk Westaway

8. Les Amis

Les Amis เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสชั้นเลิศ ตั้งอยู่ย่าน Orchard Road ของสิงคโปร์ ภายในร้านออกแบบอย่างหรูหรา และยังเป็นร้านที่ได้มิชลินสตาร์ 3 ดวง และอยู่ในอันดับที่ 5 ในรายการร้านอาหารที่ดีที่สุด 50 อันดับของเอเชียในปี 2562

ร้าน Les Amis
ร้าน Les Amis

ร้านอาหาร Les Amis ขึ้นชื่อเรื่องอาหารฝรั่งเศสชั้นเลิศ ไวน์ชั้นเยี่ยม โดยให้ความสำคัญกับการใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดและสดใหม่ ซึ่งมาจากท้องถิ่นและนำเข้าจากทั่วโลก นอกจากนี้ ยังมีไวน์ให้เลือกมากมาย มีทั้งไวน์เก่าและไวนใหม่ โดยเน้นไปที่ไวน์ฝรั่งเศส และยังมีเมนูที่จับคู่ไวน์กับเมนูอาหารต่างๆ ทำให้ลูกค้าได้ลองทานเมนูอาหารที่ลงตัว

Homard Bleu En Salade
Homard Bleu En Salade กุ้งกุ้งล็อบสเตอร์
เค้กดาร์คช็อคโกแลต
เค้กดาร์คช็อคโกแลต
แชมเปญ
แชมเปญ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เวลาเปิดปิดเปิดทุกวัน
กลางวัน เวลา 12.00 – 13.30
Last seating at 13.15
Last order at 13.30

เย็น เวลา 19.00
Last seating at 20.15
Last order at 20.30
แผนที่ดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลfacebook.com/lesamisrestaurant/

9. ร้านอาหารสิงคโปร์ยอดฮิต Song Fa Bak Kut Teh

ใครจะมาเที่ยวทัวร์สิงคโปร์ บอกเลยว่า ต้องเคยได้ยินชื่อร้านนี้แน่นอน Song Fa Bak Kut Teh ร้านอาหารที่ได้รับความนิยมในสิงคโปร์ และยังเป็นร้านที่ได้รับมิชลิน Michelin Bib Gourmand 6 ปีติดต่อกัน ตั้งแต่ปี 2016 – 2022 เชี่ยวชาญในการทำบักกุ๊ดเต๋สไตล์แต้จิ๋วแบบดั้งเดิม เป็นเมนูซุปซี่โครงหมูที่เป็นที่นิยมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บักกุ๊ดเต๋
บักกุ๊ดเต๋

อาหารจานเด็ดของร้านอย่าง บักกุ๊ดเต๋ เป็นซี่โครงหมูอ่อนที่ปรุงในน้ำซุปสมุนไพรและเครื่องเทศที่มีกลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมข้าวและเครื่องเคียงอื่นๆ ร้านอาหารยังมีอาหารอื่นๆ อีกหลากหลาย เช่น ขาหมูตุ๋นและปลานึ่ง

ขาหมูตุ๋น
ขาหมูตุ๋น

บรรยากาศในร้าน Song Fa Bak Kut Teh นั้นเป็นกันเอง ด้วยการออกแบบภายในที่เรียบง่ายแต่สะดวกสบาย ร้านอาหารมี 13 สาขาทั่วสิงคโปร์ ทำให้เข้าถึงได้ง่ายสำหรับคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว สามารถ Walk-in ไปทานได้เลย โดยไม่ต้องจองล่องหน้า

Song Fa Jewel Changi Airport
บรรยากาศภายในร้าน สาขา Jewel Changi Airport

ข้อมูลเพิ่มเติม

เวลาเปิดปิดเช็คเวลาเปิดปิด สาขาที่สะดวก
แผนที่ดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลfacebook.com/songfabkt/

10. ข้าวมันไก่ Tian Tian Hainanese Chicken Rice

ร้านอาหารสิงคโปร์ที่มิชลินไกด์บอกว่า Good quality, Good value cooking แนะนำให้มาลองทาน Tian Tian Hainanese Chicken Rice ซึ่งเป็นร้านแผงขายอาหารชื่อดังที่ตั้งอยู่ใน Maxwell Food Centre ในสิงคโปร์ มีชื่อเสียงในการทำข้าวมันไก่ไหหลำที่ดีที่สุด โดยใช้ไก่ตุ๋นเนื้อนุ่มที่เสิร์ฟบนข้าวหอมที่หุงในน้ำซุปไก่ ทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้นและเผ็ดร้อน เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงของซอสพริก ขิง และซีอิ๊วดำ ซึ่งเข้ากันได้อย่างลงตัว เป็นอีกร้าน ที่ต้องไปต่อแถวลองกินกัน

ข้าวมันไก่ Tian Tian Hainanese Chicken Rice
ข้าวมันไก่ Tian Tian Hainanese Chicken Rice | credit: sethlui.com
ข้าวมันไก่สิงคโปร์
ข้าวมันไก่สิงคโปร์รสเด็ด | credit: sethlui.com

ข้อมูลเพิ่มเติม

เวลาเปิดปิดอังคาร – อาทิตย์
เวลา 10.00 – 19.30
แผนที่ดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลfb.com/profile.php?id=100063889640199

สรุป

ไปเที่ยวสิงคโปร์ทั้งที ได้ทานอาหารจากร้านอาหารระดับมิชลิน ถือเป็นอะไรที่สุดยอดมาก มีตั้งแต่ร้านที่บรรยากาศหรูหรา และร้านแบบเรียบง่าย ยิ่งได้มากับคนรัก ครอบครับ เพื่อนฝูง เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ หวังว่า ร้านอาหารสิงคโปร์ทั้ง 10 ร้านนี้ จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับทุกท่าน

แชร์บทความนี้