10 ที่เที่ยวเกาะฟูก๊วก เวียดนามใต้ ที่คุณไม่ควรพลาด

แชร์บทความนี้

เกาะฟูก๊วก (Phu Quoc Island) เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ตั้งอยู่ที่อ่าวไทย เขตจังหวัดเคียนเกียงทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม ประกอบไปด้วยเกาะมากมายทั้งเกาะเล็กและเกาะใหญ่จำนวน 28 เกาะ โดยฟูก๊วกเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทัวร์เวียดนามมากมายเช่นเดียวกันกับเวียดนามภาคอื่นๆ โดยจุดเด่นของเกาะฟูก๊วกก็คือมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ หาดทรายสวย มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ซึ่งเหมาะกับทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

1. แกรนด์เวิลด์ฟูก๊วก (Grand World Phu Quoc)

แกรนด์เวิลด์ฟูก๊วก เป็นสถานที่ที่เรียกได้ว่าห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ ที่นี่จะนำสถานที่ยอดฮิตต่างๆ จากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น เวนิส เซี่ยงไฮ้ ถนนคนเดินในเกาหลี และเวียดนาม มาจำลองไว้ในพื้นที่กว่า 6,000 ไร่ ซึ่งถือเป็นศูนย์ที่รวมความบันเทิงต่างๆ เอาไว้มากมาย จนได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหล ภายในก็จะมีทั้งจุดถ่ายรูป ร้านอาหาร ร้านกาแฟ แหล่งช้อปปิ้ง ไปจนถึงพิพิธภัณฑ์ ตัวอาคารก็จะตกแต่งตามสถานที่ต่างๆ จากทั่วโลกค่ะ จุดไฮไลท์ของที่นี่ก็คือบริเวณคลองเล็กๆ ที่มีสะพานพาดผ่านที่จำลองมาจากคลองเวนิส ซึ่งบริเวณนี้สามารถล่องเรือกอนโดลาได้ด้วยค่ะ

แกรนด์เวิลด์ฟูก๊วก
แกรนด์เวิลด์ฟูก๊วก (Grand World Phu Quoc) Credit : Klook.com

นอกจากนี้จะมีการแสดงให้ได้ชมกันตลอดทั้งวันเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเดินพาเหรดหน้ากาก การแสดงมายากล ร้องเพลงประสานเสียง ละครสัตว์ แต่อีกหนึ่งการแสดงที่ห้ามพลาดเลยจะเป็นการแสดง The Color of Venice ซึ่งจะเป็นการแสดงที่จัดเต็มทั้งแสง สี และเสียง ให้ได้ชมที่จะจัดแสดงตั้งแต่วันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี เวลา 21:45 – 22:15 น. วันศุกร์และวันเสาร์ เวลา 22.00 – 22.30 น. หากใครที่เดินทางมาที่นี่แล้วก็อย่าลืมอยู่ต่อรอรับชมการแสดงนี้นะคะ รับรองว่าตื่นตาตื่นใจแน่นอนค่ะ

การแสดง The Color of Venice
การแสดง The Color of Venice Credit : vinwonders.com

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค่าเข้าชม : สามารถเข้าชมได้ฟรี แต่จะมีค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ ที่ต้องเสียเพิ่ม ดังนี้

ประเภทตั๋วผู้ใหญ่ผู้สูงอายุ (อายุ 60 ปีขึ้นไป)เด็กสูง 100 – 140 ซม.
ค่าบัตรเข้าชม The Quintessence of Vietnam (รอบดึก)300,000 ดอง230,000 ดอง230,000 ดอง
ค่าบัตรเข้าชม The Quintessence of Vietnam (รอบเช้า)เข้าชมฟรีเข้าชมฟรีเข้าชมฟรี
ค่าบัตรล่องเรือกอนโดล่า200,000 ดอง150,000 ดอง150,000 ดอง
ค่าบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี200,000 ดอง150,000 ดอง150,000 ดอง
ค่าเข้าชม The Color of Venice
เวลาทำการเปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps

2. สวนสนุกวินวันเดอร์ส (VinWonders Phu Quoc)

สวนสนุกวินวันเดอร์ส เป็นสวนสนุกที่มีขนาดใหญ่ ที่มีไฮไลท์คือปราสาทขนาดใหญ่ที่มีลักษณะเหมือนกับสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ภายในก็จะแบ่งเป็น 6 โซน ได้แก่

  1. Fantasy World
  2. Mysterious Viking Village
  3. Adventure  World
  4. The Sea Shell
  5. Typhoon World
  6. European Streetmostphere

ซึ่งในแต่ละโซนก็จะมีเครื่องเล่นต่างๆ มากมายให้ได้เล่น รับรองว่าถูกใจเด็กๆ แน่นอนค่ะ

สวนสนุกวินวันเดอร์ส
สวนสนุกวินวันเดอร์ส (VinWonders Phu Quoc)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ ท่านละ 880,000 ดอง
เด็กสูง 100 – 140 ซม. ท่านละ 660,000 ดอง (ต่ำกว่า 100 ซม. เข้าฟรี)
เวลาทำการเปิดบริการทุกวัน เวลา 09:00 – 19:00 น.
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps

3. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ วินเพิร์ล ซีเชลล์ (Vinpearl Sea Shell Aquarium)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ วินเพิร์ล ซีเชลล์ เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีรูปร่างเป็นเต่าตัวใหญ่ ซึ่งถือเป็นอควาเรียมที่ในเป็นอันดับ 5 ของโลก และยังเป็นอควาเรียมรูปเต่าที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยค่ะ ด้านในก็จะมีการจัดแสดงสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์ มีอุโมงค์ยาวที่มีปลาและสัตว์น้ำต่างๆ เหมือนจำลองโลกใต้ทะเล และนอกจากนี้ยังมีการแสดงนางเงือกให้ได้ชมอีกด้วยค่ะ

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ วินเพิร์ล ซีเชลล์
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ วินเพิร์ล ซีเชลล์ (Vinpearl Sea Shell Aquarium) Credit : blooloop.com

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ ท่านละ 650,000 ดอง
เด็กสูง 100 – 140 ซม. ท่านละ 490,000 ดอง (ต่ำกว่า 100 ซม.เข้าฟรี)
เวลาทำการ10:00 – 22:00 น. วันจันทร์ถึงวันศุกร์
09:30 – 22.00 น. วันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps

4. สวนสัตว์วินเพิร์ลซาฟารี (Vinpearl Safari Phu Quoc)

สวนสัตว์วินเพิร์ลซาฟารี ฟูก๊วก เป็นสวนสัตว์เปิดแห่งแรกและแห่งเดียวของเวียดนาม โดยจะแบ่งออกเป็น 2 พื้นที่หลัก ได้แก่ สวนสัตว์ซาฟารีและสวนสัตว์เปิด ที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่แน่นอนค่ะ ภายในก็จะมีสัตว์ป่าหายากมากมายกว่า 150 ชนิด มีบริการรถบัสเข้าชมสัตว์ต่างๆ ได้อย่างใกล้ชิด หรือใครที่อยากลองให้อาหารสัตว์ก็สามารถลองให้อาหารได้เช่นกันค่ะ จะมีจุดขายอาหารสัตว์อยู่บริเวณนั้นๆ ค่ะ ภายในก็จะมีกิจกรรมต่างๆ ให้ได้ทำ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงสัตว์ ซึ่งจะมีใช้ชมทุกวัน รอบเช้าเวลา 10:00 – 10:30 น. และจะมีโชว์รอบบ่ายเวลา 14:00 – 14:30 น. ซึ่งจะแสดงทุกวันหยุดค่ะ

สวนสัตว์วินเพิร์ลซาฟารี
สวนสัตว์วินเพิร์ลซาฟารี (Vinpearl Safari Phu Quoc)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ ท่านละ 600,000 ดอง
เด็กสูง 100 – 140 ซม. ท่านละ 500,000 ดอง (ต่ำกว่า 100 ซม.เข้าฟรี)
เวลาทำการสวนสัตว์เปิด เปิดเวลา 09:00 – 16:00 น. ทุกวัน
ซาฟารีพาร์ค เปิดเวลา 09:00 – 15:50 น. ทุกวัน
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps

5. อุทยานธรรมชาติซันเวิลด์ฮอนเทิม (Sun World Hon Thom Nature Park)

มาต่อกันที่อุทยานธรรมชาติซันเวิลด์ฮอนเทิม อุทยานนี้จะอยู่บนเกาะ Hon Thom หรือ เกาะสับปะรด เป็นเกาะขนาดเล็กที่อยู่ทางตอนใต้ของเกาะฟูก๊วก การเดินทางมาที่นี่จึงจะต้องเดินทางด้วยการนั่งกระเช้าข้ามทะเลค่ะ โดยกระเช้าที่นั่งมายังอุทยานจะเป็นกระเช้าที่มีความยาวถึง 7,899.9 เมตร ซึ่งเป็นกระเช้าที่ยาวที่สุดในโลก ระหว่างทางก็จะมีวิวที่สวยงามของทะเล ภูเขา และยังมีหมู่บ้านชาวประมงให้ได้ชมอีกด้วยค่ะ ภายในอุทยานก็จะมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งสวนสนุก Exotica Village ที่มีเครื่องเล่นให้ได้เล่นกันแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟรางไม้ The anger of the wooden snake, เครื่องยก Eagle’s Eye ชม วิว 360 องศา ของเกาะ Hon Thom ด้วยมความสูงกว่า 120 เมตร สวนน้ำ Aquatopia ที่มีโซนต่างๆ ให้เล่นมากมาย หรือจะเดินเล่นชมหาดทรายสวยๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ

นั่งกระเช้าข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก
นั่งกระเช้าข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก Credit : Klook.com

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค่าเข้าชม :

ประเภทตั๋วผู้ใหญ่เด็กสูง 100 – 140 ซม.เด็กสูง 100 – 140 ซม.
ค่าตั๋วกระเช้า600,000 ดอง450,000 ดองฟรี
ค่าบัตรทานบุฟเฟ่ต์300,000 ดอง200,000 ดองฟรี
ค่าบัตรสวนน้ำ Aquatopia200,000 ดอง150,000 ดองฟรี
เวลาทำการเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 – 17:00 น.
กระเช้าไฟฟ้า เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา  09:00 – 17:00 น.
สวนน้ำ Aquatopia เปิดให้บริการเวลา 10:00 – 16:30 น.
สวนสนุก Exotica Village เปิดให้บริการเวลา 09:30 – 16:45 น.
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps

6. เมืองเมดิเตอร์เรเนียน (Mediterranean Town)

เมืองเมดิเตอร์เรเนียน (Mediterranean Town) หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ Sunset Town เป็นโซนใหม่ที่เปิดในเกาะฟูก๊วก จะเป็นโซนที่จำลองบ้านเมืองเป็นสไตล์เมดิเตอเรเนียน บรรยากาศดี โรแมนติก ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ Kiss Bridge หรือสะพานจูบ จะตั้งอยู่ที่ใจกลางเมือง ซึ่งสะพานนี้ได้ร้ับแรงบันดาลใจมาจากนิยายเวียดนามชื่อดังเรื่อง The Legend of Nguu Lang and Chuc Nu เป็นเรื่องที่เล่าถึงคู่รักที่จะมาพบกันได้แค่เพียงปีละครั้งเท่านั้นค่ะ สะพานนี้จะประกอบไปด้วยสะพาน 2 เส้น มีความยาว 800 เมตร ที่สร้างในทิศทางตรงกันข้าม โดยสะพานนี้จะไม่ได้สร้างให้เป็นทางเชื่อมกัน จะมีระยะห่าง 30 เซนติเมตร ซึ่งเป็นระยะที่ทั้ง 2 ฝั่งสามารถเอื้อมถึงกันได้ค่ะ

เมืองเมดิเตอร์เรเนียน
เมืองเมดิเตอร์เรเนียน (Mediterranean Town)

นอกจากสะพานอันโด่งดังนี้ ก็ยังมีการแสดง Sunset Jetski & Flyboard และ Kiss of the Sea ให้ได้ชมอีกด้วยค่ะ การแสดง Sunset Jetski & Flyboard จะเป็นการแสดงการขี่เจ็ทสกีโดยนักกีฬานานาชาติจำนวน 18 คนที่มีฉากหลังเป็น Kiss Bridge และอีกการแสดงที่พลาดไม่ได้อย่าง Kiss of the Sea จะเป็นการแสดงเป็นการแสดงที่จัดแสดงในโรงละครริมทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก นำแสดงโดยศิลปินจำนวน 60 คนจาก 20 ประเทศ การแสดงจะจัดเต็มทั้งแสง สี เสียง ไฟ น้ำ เลเซอร์ ดนตรี ไปจนถึงดอกไม้ไฟสุดอลังการ หลังจากดูการแสดงต่างๆ จนจบ ที่นี่ก็จะมี Vui-Fest Bazaar หรือตลาดกลางคืนริมทะเลให้ได้เดินช้อปปิ้งและมีอาหารให้ได้เลือกทานด้วยค่ะ

Sunset Jetski & Flyboard และ Kiss of the Sea
การแสดงแสง สี เสียง Sunset Jetski & Flyboard และ Kiss of the Sea

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค่าเข้าชม Kiss Bridgeเวลา 16:00 – 19:00 น. ราคา 100,000 ดอง
เวลาก่อน 16:00 น. และหลัง 19:00 น. ราคา 50,000 ดอง
เวลาทำการเปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps

7. หาดไบ่สาวหรือหาดปลาดาว (Bai Sao Beach)

หาดไบ่สาวหรือหาดปลาดาว เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน หาดไบ่สาวจะเป็นหาดที่สวยที่สุดของเกาะฟูก๊วก ลักษณะของชายหาดจะมีรูปร่างเหมือนกับพระจันทร์เสี้ยว ทรายละเอียด น้ำทะเลสีใส ที่หาดแห่งนี้ได้ชื่อว่าหาดปลาดาว เป็นเพราะว่าปลาดาวจะขึ้นมาบนบกให้ได้เห็น ยิ่งถ้าเป็นช่วงเดือนกันยายนไปจนถึงเดือนตุลาคม จะมีปลาดาวจำนวนมากขึ้นมาบนชายหาด ใครที่อยากลองไปสัมผัสกับบรรยากาศริมทะเลและนั่งชมปลาดาวหลากสี ก็แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ

ชายหาดไบ่สาว
บริเวณชายหาดไบ่สาว
Bai Sao Beach
หาดไบ่สาว (Bai Sao Beach) Credit : kkday.com

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค่าเข้าชมฟรี
เวลาทำการเปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps

8. วัดโฮก๊วก (Chua Ho Quoc Temple)

อีกสถานที่ที่อยากแนะนำก็จะเป็นวัดชื่อดัง อย่างวัดโฮก๊วกหรือวัดฮูกค่ะ วัดโฮก๊วกเป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาะฟูก๊วกและสร้างหันหน้าออกสู่ทะเล เป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาพุทธ มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ นอกจากสามารถไหว้พระขอพรแล้ว ที่นี่ยังมีสวนตกแต่งอยู่บริเวณรอบๆ วัด สามารถเดินเล่นและพักผ่อนพร้อมชมวิวทะเลสวยๆ ได้อีกด้วยค่ะ

วัดโฮก๊วก
วัดโฮก๊วก (Chua Ho Quoc Temple) Credit : disantrangan.vn

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค่าเข้าชมฟรี
เวลาทำการเปิดบริการทุกวัน เวลา 06:00 – 18:00 น.
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps

9. ศาลเจ้าดิงเกา (Dinh Cau Shrine)

ศาลเจ้าดิงเกาเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ขนาดเล็กที่ยื่นออกมาจากชายฝั่งริมทะเล เป็นศาลเจ้าที่แสดงให้เห็นถึงความเก่าแก่ของวัฒนธรรมจีนที่มีความสำคัญกับหมู่บ้านชาวประมงในอดีตจนถึงปัจจุบันอย่างยาวนาน โดยศาลเจ้านี้จะบูชาพระเจ้าหง็อกเนืองนอง ลุงกวี และอาลุงไท ซึ่งเป็นเทพเจ้าผู้ปกครองแม่น้ำ ทะเล และเกาะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะเดินทางมาที่นี่เพื่อขอพรให้โชคดีค่ะ ใครมีโอกาสแวะมาก็สามารถมาขอพรกันที่ศาลเจ้านี้ได้นะคะ

ศาลเจ้าดิงเกา
ศาลเจ้าดิงเกา (Dinh Cau Shrine) Credit : klaster612

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค่าเข้าชมฟรี
เวลาทำการเปิดบริการทุกวัน เวลา 07:00 – 18:30 น.
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps

10. ตลาดกลางคืนฟูก๊วก (Phu Quoc Night Market)

ที่สุดท้ายที่อยากแนะนำก็คือ ตลาดกลางคืนฟูก๊วกค่ะ เป็นสถานที่ที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการลองทานอาหารเวียดนามหรือสตรีทฟู้ดเวียดนาม ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง Duong Dong ภายในก็จะมีอาหารต่างๆ มากมายให้ได้ลองทาน ร้านอาหารส่วนใหญ่จะขายอาหารทะเล จะมีทั้ง กุ้ง กั้ง หอย ปลาหมึกและปู ให้ได้เลือกทานตามชอบ โดยราคาค่อนข้างถูกเลยค่ะ เริ่มต้นที่ 20,000 ดองหรือเป็นเงินบาทไทยก็อยู่ที่ประมาณ 30 บาทเท่านั้นค่ะ นอกจากอาหารทะเล สตรีทฟู้ดแล้ว ก็ยังมีร้านเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ ไปจนถึงอาหารทะเลแห้ง ให้ได้ซื้อกลับไปเป็นของฝากอีกด้วยค่ะ

ตลาดกลางคืนฟูก๊วก
ตลาดกลางคืนฟูก๊วก (Phu Quoc Night Market) Credit : Hide141

ข้อมูลเพิ่มเติมตลาดกลางคืนฟูก๊วก

ค่าเข้าชมฟรี
เวลาทำการเปิดบริการทุกวัน เวลา 17:00 – 00:00 น.
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps

สรุป

ฟูก๊วกเป็นอีกสถานที่ที่มีความสวยงามและเป็นอีจุดไฮไลท์ของประเทศเวียดนามที่หากใครได้มีโอกาสมาแล้วล่ะก็ต้องลองแวะมาสักครั้ง รับรองว่าจะต้องถูกใจแน่นอนค่ะ หากใครสนใจเที่ยวเกาะฟูก๊วก ทัวร์เวียดนามใต้ สามารถคลิกที่ลิงก์เพื่อดูโปรแกรมหรือแอดไลน์ LINE ID : @lovelysmiletour เพื่อสอบถามเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

แชร์บทความนี้