ทำไมต้องไปเที่ยวสิงคโปร์

แชร์บทความนี้

สิงคโปร์ (SINGAPORE) ประเทศเล็ก ๆ ทางตอนใต้ของประเทศไทย เป็นเกาะที่ติดกับมาเลเซียมีเนื้อที่เพียง 718.3 ตารางกิโลเมตร เล็กกว่าเกาะภูเก็ตของเราเสียอีก แต่ด้วยเนื้อที่แค่นี้สิงคโปร์กลับอัดแน่นไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวคุณภาพ จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ฮิตมากในหมู่คนไทยที่ต้องการไปท่องเที่ยวต่างประเทศที่ใกล้และสะดวกในการเดินทางด้วยเวลาเพียง 2 ชั่วโมง จากกรุงเทพถึงก็ถึงสิงคโปร์แถมมีเที่ยวบินกว่า 222 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (นานกว่าไปเชียงใหม่แค่ครึ่งชั่วโมงเอง) ที่พักในสิงคโปร์เองก็หลากหลายมีทั้งโรงแรมและโฮสเทลมากมาย

ทัวร์สิงคโปร์ เที่ยวสิงคโปร์


ด้วยขนาดที่เล็กทำให้การท่องเที่ยวรอบสิงคโปร์เป็นไปได้ง่าย ประกอบกับการมีระบบขนส่งสาธารณะที่มีประสิทธิภาพ เราสามารถใช้งานรถไฟฟ้า MRT ของสิงคโปร์ได้ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 1.50 สิงคโปร์ดอลลาร์ (34 บาท) นอกจากรถไฟฟ้าแล้วเรายังสามารถเดินทางด้วยรถบัสได้อีกด้วยราคาก็ไม่แพง เริ่มต้นแค่ 0.8 ดอลลาร์สิงคโปร์ (18 บาท) เท่านั้นเอง หรือเราจะซื้อบัตร ezlink ในราคา 12 ดอลลาร์สิงคโปร์ (275 บาท) ที่ใช้ได้ทั้งกับรถไฟฟ้าและรถบัส เรียกได้ว่าสะดวกสุด ๆ ไปเลย

ทัวร์สิงคโปร์ รถไฟใต้ดิน mrt


แลนด์มาร์คที่โดดเด่นที่สุดประจำสิงคโปร์คงหนีไม่พ้น Merlion หรือเจ้าสิงโตพ่นน้ำ ณ จุดที่ตั้งของ Merlion เรายังสามารถมองเห็นตึก Marina Bay Sands ได้อีกด้วย

ทัวร์สิงคโปร์ ทำไมต้องไปเที่ยว


ตามมาด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่ธรรมชาติในประเทศที่เต็มไปด้วยความเจริญอย่าง การ์เด้นส์ บาย เดอะเบย์ (Gardens by the Bay) โดยประกอบด้วยเรือนกระจกซึ่งเป็นที่ตั้งของ “Flower Dome” ที่จัดแสดงพืชในแถบเมดิเตอร์เรเนียน และ “Cloud Forest” ที่จัดแสดงพืชแถบเขาเขตร้อน

ทัวร์สิงคโปร์ garden by the bay
เที่ยวทัวร์สิงคโปร์ flower dome


นอกจากนี้ยังมี “Super trees” เป็นคอนเซ็ปต์สวนในแนวตั้ง ทำโครงสร้างเหมือนต้นไม้ความสูง 25-50 เมตร ปลูกพวกเฟิร์นและพืชมีเถา

ทัวร์สิงคโปร์ super tree
ทัวร์สิงคโปร์ super tree


นอกจากแลนมาร์คแนวล้ำ ๆ แล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้ใหญ่อย่างวัดเขี้ยวแก้ว เหมาะกับคนที่ชอบไหว้พระ ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิต

ทัวร์สิงคโปร์ วัดเขี้ยวแก้ว


นอกจากที่เที่ยวสำหรับผู้ใหญ่แล้ว ยังมีสวนสนุกอย่าง Universal Studios Singapore ให้ได้ไปสนุกกันอีกด้วย

ทัวร์สิงคโปร์ Universal Studios Singapore


นอกจากแหล่งท่องเที่ยวแล้ว อาหารที่สิงคโปร์ก็มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน มีข้าวมันไก่ จากร้านข้าวมันไก่เจ้าดังอย่าง บุญ ตง กี่ บักกุ๊ดเต๋ ที่เป็นการตุ๋นยาจีน ติ่มซำ และอื่น ๆ ซึ่งอาหารสิงคโปร์มีความเป็นอาหารจีนทำให้เหมาะกับคนไทยอย่างเราที่คุ้นเคยกับการทานอาหารแบบนี้อยู่แล้ว รับรองได้ว่าไปเที่ยวสิงคโปร์ไม่อดตายแน่นอน

ข้าวมันไก่ boon tong kee สิงคโปร์
บักกุ๊ดเต๋ สิงคโปร์


เห็นไหมว่า ประเทศเล็ก ๆ อย่างสิงคโปร์นั้น อัดแน่นไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวคุณภาพ เหมาะสมแก่การมาสักครั้งในชีวิต ทั้งใกล้จากประเทศไทย มาได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่แบบนี้ แถมยังมีการะเดินทางที่สะดวกมากแบบนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับใคร หรือครอบครัวไหน ที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการท่องเที่ยว ลองมาเที่ยวทัวร์สิงคโปร์ดู รับรองว่าจะได้ประสบการณ์ที่ดี ช่วยรีสตาร์ทความเหน็ดเหนื่อยกลับประเทศไทยแน่นอน

%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%8C%20%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B8%E0%B9%8A%E0%B8%9B%E0%B8%AA%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%2003(1)
แชร์บทความนี้