10 ที่เที่ยวยอดฮิตในเมืองฟุกุโอกะ

แชร์บทความนี้

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และยังเป็นประเทศที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อีกด้วย และหนึ่งในเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างมากในญี่ปุ่นก็คือ “ฟุกุโอกะ” นอกจากจะเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์แล้วยังมีเป็นเมืองที่มีความสวยงามและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ วัด ธรรมชาติที่สวยงาม ไปจนถึงแหล่งช็อปปิ้ง สำหรับท่านใดที่สนใจเดินทางไปทัวร์ฟุกุโอกะและยังไม่รู้ว่าจะเที่ยวที่ไหนดี ในบทความนี้จะมาแนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในฟุกุโอกะที่คุณไม่ควรพลาดค่ะ

1. ศาลเจ้าดาไซฟุ เทมมังงุ (Dazaifu Tenmangu Shrine)

ศาลเจ้าดาไซฟุ เทมมังงุ เป็นศาลเจ้าชินโตที่ตั้งอยู่ที่เมืองดาไซฟุ สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งความรู้ ศาลเจ้าแห่งนี้จึงเป็นที่นิยมในหมู่นักเรียนและนักศึกษา ซึ่งจะเดินทางมาที่นี่เพื่อมาขอพรให้ประสบความสำเร็จในการเรียน นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์แล้วศาลเจ้าแห่งนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามและมีความเงียบสงบอีกด้วย ด้านหน้าศาลเจ้าจะมีรูปหล่อวัวเทพเจ้านอนอยู่บนแท่น โดยมีความเชื่อที่ว่าถ้าลูบหัววัวแล้วจะมีปัญญาที่ดีและมีสุขภาพแข็งแรง และภายในศาลเจ้ายังมีร้านขายเครื่องราง ของฝาก รวมไปถึงขนมขึ้นชื่ออย่างอูเมะกาเอะ โมจิด้วย สำหรับใครที่มีโอกาสได้มาที่เมืองดาไซฟุก็อย่าลืมแวะมาขอพรที่ศาลเจ้ากันนะคะ

ฟุกุโอกะ ศาลเจ้าดาไซฟุ

ศาลเจ้าดาไซฟุ เทมมังงุ Credit: drivejapan

ศาลเจ้าดาไซฟุ

บริเวณโดยรอบศาลเจ้า

รูปหล่อวัวเทพเจ้า

รูปหล่อวัวเทพเจ้า Credit: afterklass

ร้านค้า ศาลเจ้าดาไซฟุ

ร้านค้าภายในศาลเจ้า Credit: drivejapan

2. วัดนันโซอิน (Nanzoin Temple)

วัดนันโซอิน หรือที่เรียกกันว่าวัดพระนอน เป็นวัดพุทธที่มีจุดไฮไลท์อยู่ที่พระพุทธรูปปางไสยาสน์ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นหนึ่งในพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีชื่อเสียงในเรื่องของการขอพรเรื่องโชคลาภ นอกจากพระพุทธไสยาสน์แล้ว วัดนันโซอินยังมีอาคารและสิ่งก่อสร้างอื่นๆ ที่มีความสวยงามเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเจดีย์ หอระฆัง และศาลาปฏิบัติธรรม จึงทำให้วัดนันโซอินเป็นสถานที่ทางศาสนาที่มีความสำคัญและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นยอดนิยมของนักท่องเที่ยวมากมาย

วัดนันโซอิน

พระพุทธรูปปางไสยาสน์ที่วัดนันโซอิน

วัดนันโซอิน

บริเวณรอบๆ วัดนันโซอิน Credit: drivejapan

วัดนันโซอิน

ภายในวัดนันโซอิน Credit: chillchilljapan

3. หมู่บ้านยูฟุอิน ฟลอร์รัล (Yufuin Floral Village)

หมู่บ้านยูฟุอิน ถือเป็นสถานที่ยอดนิยมและเป็นแลนด์มาร์กที่ใครมาก็ต้องแวะมาค่ะ โดยหมู่บ้านแห่งนี้จะอยู่ในเมืองยูฟุอิน จังหวัดโออิดะบนเกาะคิวชูทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น เป็นหมู่บ้านจำลองสไตล์ยุโรป มีบ้านที่สร้างจากอิฐมากมาย ประดับตกแต่งไปด้วยดอกไม้นานาชนิด ภายในหมู่บ้านจะมีร้านขายของมากมาย คาเฟ่ และร้านอาหาร ที่หมู่บ้านยูฟุอินแห่งนี้สามารถเข้าชมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และถ้าเดินมาจนสุดทางของหมู่บ้าน ก็จะพบกับอีกจุดไฮไลท์ก็คือทะเลสาบคินรินนั่นเอง ทะเลสาบคินรินจะเป็นทะเลสาบขนาดเล็ก โดยทะเลสาบแห่งนี้จะอยู่ในจุดที่มีน้ำร้อนจากบ่อน้ำพุร้อนและน้ำเย็นจากธรรมชาติไหลมารวมกัน ทำให้น้ำในทะเลสาบอุ่นอยู่ตลอดทั้งปี บริเวณรอบๆ ทะเลสาบคินรินจะมีทั้งต้นไม้ ร้านคาเฟ่ รวมไปถึงร้านค้าต่างๆ เหมาะแก่การมาเดินเล่นชมวิวของทะเลสาบอย่างมากเลยค่ะ ใครที่ได้มาแวะที่ยูฟุอินแล้วล่ะก็ อย่าลืมแวะมาเดินเล่นและถ่ายรูปสวยๆ ลงโซเชียลกันนะคะ

หมู่บ้านยูฟุอิน ฟลอร์รัล

หมู่บ้านยูฟุอิน ฟลอร์รัล Credit: i.pinimg

ทะเลสาบคินริน

ทะเลสาบคินริน Credit: drivejapaท

4. จิโกกุ เมกุริ (Jigoku Meguri)

จิโกกุ เมกุริ หรือที่รู้จักกันในชื่อบ่อนรก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์และเป็นที่นิยมอย่างมากในเมืองเบปปุ โดยที่นี่ประกอบด้วยบ่อน้ำพุร้อน 8 บ่อ ที่ร้อนจนไม่สามารถลงไปแช่ได้ ซึ่งแต่ละบ่อก็จะมีลักษณะและสีของน้ำที่แตกต่างกันไป โดยจะยกตัวอย่าง 3 บ่อที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของที่นี่ค่ะ สำหรับบ่อแรกที่ไม่ควรพลาดเลยก็จะเป็นบ่อน้ำพุร้อนสีเลือด บ่อน้ำพุร้อนสีเลือดจะมีลักษณะพิเศษอยู่ที่น้ำภายในบ่อน้ำพุจะมีสีแดงคล้ายกับสีเลือดนั่นเอง ต่อมาจะเป็นบ่อทะเลนรกอุมิ จิโกกุ ซึ่งเป็นบ่อที่ใหญ่ที่สุด มีความลึกประมาณ 200 เมตร น้ำในบ่อจะเป็นสีน้ำเงินโคบอลต์หรือคล้ายกับสีของน้ำทะเล อุณหภูมิภายในบ่อนี้จะอยู่ที่ประมาณ 98 องศา ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่สูงมากๆ จึงทำให้เกิดควันสีขาวลอยขึ้นมา สวยงามมากเลยค่ะ และบ่อสุดท้ายที่มีความแปลกตาก็คือบ่อนรกพระปีศาจหิน จะเป็นบ่อโคลนสีเทาที่มีความร้อนถึง 99 องศา มีลักษณะเหมือนกับโคลนที่กำลังเดือดอยู่ตลอดเวลา สำหรับใครที่อยากมาชมบ่อน้ำพุร้อนที่นี่ก็สามารถเดินทางได้ด้วยการเดินเท้าหรือโดยรถประจำทางก็ได้ค่ะ

บ่อนรกสีเลือด

บ่อนรกสีเลือด Credit: edition.cnn

บ่อทะเลนรกอุมิ จิโกกุ

บ่อทะเลนรกอุมิ จิโกกุ Credit: tsunagujapan

บ่อนรกพระปีศาจหิน

บ่อนรกพระปีศาจหิน Credit: beppu-tourism

5. สวนคาวาชิ ฟูจิ การ์เด้น (Kawachi Fuji Garden)

สวนคาวาชิ ฟูจิ การ์เด้น เป็นสวนที่มีอุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่มีความสวยงามอย่างมาก โดยอุโมงค์นี้จะมีความยาวถึง 100 เมตรกันเลย ด้วยความสวยงามนี้ทำให้ที่นี่รับเลือกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่นโดย CNN โดยช่วงที่สวยที่สุดของปีจะเป็นช่วงปลายเดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤษภาคม สำหรับใครที่เดินทางมาในช่วงนี้ ก็จะได้ชมดอกวิสทีเรียหลายสายพันธุ์และหลายสี โดยจะมีทั้งสีม่วงอ่อน สีม่วงเข้ม สีขาว และสีชมพู เรียกได้ว่าสวยงามสุดๆ ภายในอุโมงค์จะมีที่นั่งให้พักผ่อนและมีจุดให้ถ่ายรูปสวยๆ เยอะเลยค่ะ

สวนคาวา ชิฟู จิการ์เด้น

สวนคาวา ชิฟู จิการ์เด้น Credit: jw-webmagazine

6. มิตซุย ช็อปปิ้งพาร์ค (Mitsui Shopping Park LaLaport FUKUOKA)

ห้างมิตซุย ช็อปปิ้งพาร์ค เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่จำนวน 5 ชั้น ตั้งอยู่ในตัวเมืองฟุกุโอกะ ภายในจะมีร้านค้ามากมาย โดยจะมีทั้งร้านค้าแบรนด์ต่างประเทศและในประเทศ มีสินค้าปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ศูนย์อาหารขนาดใหญ่ที่มีอาหารให้เลือกมากมาย และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ มากมาย อีกหนึ่งจุดไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ที่หุ่นกันดั้มที่มีขนาดเท่าตัวจริงที่ตั้งอยู่หน้าห้างสรรพสินค้า โดยหุ่นกันดั้มตัวนี้จะมีความสูงถึง 24.8 เมตร ใครมีโอกาสได้มาที่มิตซุย ช็อปปิ้งพาร์คก็อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปกับเจ้าหุ่นกันดั้มนี้นะคะ

มิตซุย ช็อปปิ้งพาร์ค

มิตซุย ช็อปปิ้งพาร์ค Credit: yokanavi

7. ย่านเทนจิน (Tenjin)

ย่านเทนจิน เป็นย่านการค้าชื่อดังตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยที่ย่านเทนจินนี้จะรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้าชื่อดังอย่างคาแนลซิตี้ ที่มีสถาปัตยกรรมทรงโค้งที่เป็นเอกลักษณ์, ตึกต้นไม้ ACROS Fukuoka เป็นอาคารที่มีลักษณะเป็นขั้นบันไดไล่ชั้นไปเรื่อยๆ โดยแต่ละชั้นจะมีต้นไม้ปกคลุมอยู่ด้านบน, สวนเทนจิน เซ็นทรัล พาร์ค เป็นสวนสาธารณะขนาดเล็ก ที่เต็มไปด้วยต้นซากุระตลอดทางเดิน, ถนนคนเดินคาวาบาตะ เป็นถนนคนเดินที่เก่าแก่ที่สุดของเมือง ซึ่งมีร้านค้ามากมาย และบรรยากาศสุดคลาสสิค, ย่านยะไต เป็นย่านที่รวมร้านอาหารท้องถิ่นต่างๆ นอกจากนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ ที่กระจายตัวอยู่ตามตึกทั่วทั้งย่านเทนจิน ภายในแหล่งช็อปปิ้งนี้ก็จะมีร้านค้าหลายร้าน มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านเสื้อผ้า ไปจนถึงแหล่งบันเทิง โดยสถานที่ต่างๆ ในย่านนี้จะเปิดให้เข้าชมเวลา 09:00 – 19:00 น. เรียกได้ว่าเป็นย่านที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวได้อย่างครบครันเลยค่ะ

ย่านเทนจิน

คาแนลซิตี้ Credit: wherewouldyougo

ตึกต้นไม้ ฟุกุโอกะ

ตึกต้นไม้ ACROS Fukuoka Credit: ladderrungs

สวนเทนจิน เซ็นทรัล พาร์ค

สวนเทนจิน เซ็นทรัล พาร์ค Credit: fukuoka-now

ย่านยะไต

ย่านยะไต

8. สวนโอโฮริ (Ohori Park)

สวนโอโฮริ ถือเป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยสวนสาธารณะนี้ครอบคลุมพื้นที่ 31 เฮกตาร์และเป็นที่รู้จักจากสวนญี่ปุ่นที่สวยงามและมีบรรยากาศที่เงียบสงบ หนึ่งในจุดไฮไลท์ของสวนโอโฮริจะเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ ล้อมรอบไปด้วยทางเดินและสะพาน โดยนักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือพาย เรือถีบ หรือเดินชมวิวก็ได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ภายในสวนโอโฮริยังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะฟุกุโอกะอีกด้วย ซึ่งเป็นที่จัดแสดงศิลปะญี่ปุ่นและตะวันตกที่หลากหลาย เรียกได้ว่ามีที่เที่ยวและมีกิจกรรมให้ทำเพียบเลยค่ะ

สวนโอโฮริ

สวนโอโฮริ

เรือถีบที่สวนโอโฮริ

เรือถีบที่สวนโอโฮริ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะฟุกุโอกะ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะฟุกุโอกะ Credit: kyushuandtokyo

9. ศาลเจ้าอุกิฮะ อินาริ (Ukiha Inari Shrine)

ศาลเจ้าอุกิฮะนาริ เป็นศาลเจ้าที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและโดดเด่น ถูกสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่เทพเจ้า 3 องค์ ได้แก่ ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ และมัตสึโอะ ไทฉะ รวมถึงไปถึงศาลเจ้าดาไซฟุ เทนมันงุ ก็ประทับอยู่ศาลนี้ด้วยเช่นกัน โดยผู้คนส่วนใหญ่จะนิยมมาขอพรในเรื่องของการงาน ธุรกิจ สุขภาพแข็งแรงไปจนถึงในด้านของการศึกษา จุดเด่นจะอยู่ที่ประตูโทริอิ 91 ประตู ที่ทอดเรียงยาวตามทางเดิน ด้วยวิวของภูเขาสีเขียวและโทริอิจำนวนมาก ทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มนักท่องเที่ยว

ศาลเจ้าอุกิฮะ อินาริ

ศาลเจ้าอุกิฮะ อินาริ Credit: drivejapan

ประตูโทริอิ

ประตูโทริอิ Credit: drivejapan

10. ปราสาทคุมาโมโตะ (Kumamoto Castle)

ปราสาทคุมาโมโตะ เป็นปราสาทที่มีสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นและ ซึ่งจัดเป็นปราสาทที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองคุมาโมโตะ โดยแต่ละจุดของปราสาทประกอบไปด้วยหอคอย 3 หอคอย ป้อมปืน 49 ป้อม ปราการ 18 จุดและประตูปราสาท 29 จุด ภายในปราสาทคุมาโมโตะจะได้รับการอนุรักษ์และปรับปรุงใหม่ ซึ่งจะมีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ความเป็นมาของปราสาท และยังมีการรวบรวมของใช้โบราณให้ได้ชมกันอีกด้วย สำหรับใครที่ต้องการเข้าชมก็จะมีบัตรขายอยู่ที่หน้าทางทางเข้า อยู่ที่คนละ 800 เยน โดยที่นี่จะเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.30 น. ค่ะ

ปราสาทคุมาโมโตะ

ปราสาทคุมาโมโตะ

สรุป

ฟุกุโอกะ เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวัด แหล่งช็อปปิ้ง สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม ในบทความนี้จึงได้รวบรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตและจุดแลนด์มาร์กที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมาที่ฟุกุโอกะค่ะ สำหรับใครที่อยากเดินทางมาเที่ยวที่เมืองแห่งประวัติศาสตร์อย่างทัวร์ฟุกุโอกะ สามารถคลิกที่ลิงก์หรือโทรมาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

แชร์บทความนี้