ข่าวสารและสาระน่ารู้

รีวิว แพคเกจทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ ดานัง เว้ ฮอยอัน

สำหรับใครที่กำลังสนใจไปเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง รีวิวนี้จะช่วยบอกรายละเอียดโดยภาพรวมให้รู้ว่า แพคเกจทัวร์เวียดนามกลางมีกี่แบบ แตกต่างกันอย่างไร และทัวร์เวียดนามกลางเที่ยวที่ไหนบ้าง

ข้อแตกต่างของแพคเกจทัวร์เวียดนามกลาง มีอยู่ 4 เรื่องดังนี้

1. จำนวนเมืองที่ไหนเที่ยว เวียดนามกลางจะมีอยู่ 3 เมืองหลักๆ คือ ดานัง เว้ และฮอยอัน แต่ละเมืองก็จะมีไฮไลท์แตกต่างกันไป นั่นคือ ถ้าไปดานังจะเน้นเที่ยวบานาฮิลล์ ถ้าไปเว้จะเน้นเที่ยวพระราชวังเว้ สุสานกษัตริย์ไคดิงห์ เจดีย์เทียนมู่ และถ้าไปดานังจะเน้นเที่ยวเมืองโบราณ สะพานญี่ปุ่น และนั่งเรือกระด้ง ซึ่งแต่ละแพคเกจทัวร์จะเขียนรายการทัวร์ออกมาแตกต่างกัน ต้องอ่านรายละเอียดดีๆ

2. จำนวนวันที่เที่ยว แพคเกจทัวร์เวียดนามกลางที่ขายอยู่ จะมี 2 แบบคือ 3 วัน 2 คืน และ 4 วัน 3 คืน ซึ่งถ้ามีเวลาเที่ยวมาก ก็จะเก็บที่เที่ยวได้ครบ

3. สายการบิน เวลาของสายการบินมีผลต่อโปรแกรมเที่ยว ถ้าให้เลือกไฟลท์ที่สวยๆ แนะนำเลือกขาไปไฟลท์เช้า ขากลับไฟลท์ค่ำ จะทำให้มีเวลาเที่ยวเต็มๆ เช่น 3 วัน 2 คืนเต็มๆ หรือ 4 วัน 3 คืน เต็มๆ ดังนั้น ต้องสังเกตเวลาเที่ยวบินในรายการทัวร์ให้ดีๆ ปัจจุบันมีทั้งสายการบิน Low Cost เช่น แอร์เอเชีย บางกอกแอร์เวย์ เวียดเจ็ท และสายการบิน Full Service เช่น เวียดนามแอร์ไลน์ สามารถเลือกตามงบประมาณที่เราตั้งไว้

4. โรงแรม สำคัญที่สุดคือ แพคเกจทัวร์นั้นๆ ได้พักบนบานาฮิลล์หรือไม่ และได้พักกี่คืน ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดตัดสินใจซื้อทัวร์ของลูกค้าเลย ถ้าให้แนะนำสำหรับท่านที่ไปทัวร์เวียดนามกลางครั้งแรก ให้ลองพักบนบานาฮิลล์ 1 คืน ก็เพียงพอแล้ว ซึ่งจะพักที่โรงแรม Mercure Bana Hills French Village Hotel (บนบานาฮิลล์มีโรงแรมเดียว) คืนอื่นๆ ที่เหลือ ให้ลองไปพักเมืองอื่นๆ ดีกว่า เพราะบนบานาฮิลล์ตอนกลางคืนจะไม่มีอะไรทำ จะอยู่แต่ในโรงแรม ส่วนโรงแรมในเมืองอื่นๆ ให้ดูด้วยว่าในแพคเกจทัวร์จัดให้เป็นโรงแรมระดับกี่ดาว การได้พักโรงแรมในเมือง มีข้อดีตรงที่เราสามารถออกมาเที่ยวกลางคืนได้ ดูตัวอย่างรูปโรงแรม Mercure Bana Hills French Village Hotel

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง Mercure bana hills hotel

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง โรงแรมเมอร์เคียว บานาฮิลล์

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง Mercure Bana Hills French Village Hotel

เมื่อรู้ข้อแตกต่างของแพคเกจทัวร์แล้ว ต้องมาดูต่อว่า สถานที่เที่ยวเวียดนามกลางมีอะไรบ้างที่แนะนำให้ไป จะขอสรุปโดยภาพรวม ดังนี้

 

แนะนำสถานที่เที่ยว เมืองดานัง

1. บานาฮิลล์ (ฺBana Hills) เรียกได้ว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับ 1 ของเวียดนามในตอนนี้เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สะพานมือยักษ์ หรือสะพานทอง (Golden Bridge) ที่สร้างความฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลก นอกจากนี้ ยังได้นั่งกระเช้าที่สูงที่สุดในเอเชีย ชมบรรยากาศโดยรอบ ด้านบนยังมีสวนสนุก ศาลเจ้า สวนดอกไม้ให้เที่ยวชม เพียงแค่ซื้อทัวร์เวียดนามกลางมาเที่ยวบานาฮิลล์ที่เดียวก็คุ้มแล้ว

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง กระเช้าบานาฮิลล์

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง ดานัง เว้ ฮอยอัน กระเช้าบานาฮิลล์

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง สะพานมือ สะพานทอง ดานัง บานาฮิลล์

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง สะพานทอง golden bridge

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ สวนดอกไม้

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ พระพุทธรูป

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ โบสถ์

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ นั่งรถราง

2. วัดลินห์อึ๋ง เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดในเมืองดานัง มีองค์เจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่สูงถึง 67 เมตร ยืนหันออกไปทางทะเล เชื่อว่าองค์เจ้าแม่กวนอิมจะคอยปกป้องชาวประมงที่คอยออกไปหาปลานอกชายฝั่ง ท่านใดที่ต้องการมากราบไหว้ขอพร หรือต้องการมาชมวิวทะเล สามารถมาที่วัดลินห์อึ๋งได้เลย

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง 13 วัดลินห์อึ๋ง

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง วัดลินห์อึ๋ง

3. สะพานมังกร (Dragon Bridge) เป็นสะพานที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึงการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ มีความยาว 666 เมตร เชื่อมต่อสองฟากฝั่งของแม่น้ำฮัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูป

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง สะพานมังกร

4. ตลาดฮาน (Han Market) แหล่งช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมือง อาทิเช่น ชา กาแฟ อาหารแห้ง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ราคาค่อนข้างถูก ใครที่ต้องการซื้อของฝาก แนะนำมาซื้อที่ตลาดฮานได้เลย ไม่ต้องไปเสียเวลาดูที่อื่น ที่สำคัญ ใครที่ต้องการซื้อ ชุดอ๋าวหญ่าย ที่ตลาดฮานมีขายด้วยนะ ราคาไม่แพงด้วย ต่อราคากันโหดๆ ได้เลย ไม่ต้องเกรงใจแม่ค้า

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง ตลาดฮาน han market

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง ตลาดฮาน

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง ตลาดฮาน Han market

 

แนะนำสถานที่เที่ยว เมืองเว้

1. พระราชวังเว้ หรือพระราชวังหลวงของกษัตริย์ราชวงศ์เหวียน ในอดีตเคยเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ราชวงศ์เหวียนถึง 13 พระองค์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเว้ อาคารบางส่วนได้รับการบูรณะให้เข้าชมได้ แต่มีบางส่วนที่ถูกทำลาย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมนั่งรถสามล้อซิโคล่ (Cyclo) ให้ชมบรรยากาศโดยรอบของพระราชวังเว้

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง พระราชวังเว้

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง พระราชวังหลวง เมืองเว้

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง นั่งรถสามล้อซิโคล่ cyclo

2. สุสานกษัตริย์ไคดิงห์ เป็นเพียงสุสานเดียวที่มีการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมตะวันออกเข้ากับสถาปัตยกรรมตะวันตก ทางเดินขึ้นสุสานได้รับการตกแต่งเป็นบันไดมังกรอันโอ่อ่า

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง สุสานกษัตริย์ไคดิงห์

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง สุสานกษัตริย์ไคดิงห์

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง สุสานกษัตริย์ไคดิงห์

3. วัดเทียนมู่ หรือเจดีย์เทียนมู่ เป็นวัดที่มีเจดีย์ทรงจีน 8 เหลี่ยม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำหอม สูง 7 ชั้น แต่ละชั้นแทนภพต่างๆ ของพระพุทธเจ้า ด้านหลังเจดีย์จะมีอาคารและสวนให้เราได้ถ่ายรูปได้

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง เจดีย์เทียนมู่

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง วัดเทียนมู่

4. ล่องเรือแม่น้ำหอม เป็นการล่องเรือชมบรรยากาศสองฟากฝั่งของแม่น้ำหอม โดยในเรือจะมีวงดนตรีพื้นบ้าน มาร้องรำทำเพลงให้เราได้ฟังเพลินๆ และสามารถออกมาร่วมกิจกรรมกับนักร้องได้

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง ล่องเรือแม่น้ำหอม

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง ล่องเรือแม่น้ำหอม เว้

 

แนะนำสถานที่เที่ยว เมืองฮอยอัน

1. เมืองโบราณฮอยอัน หลายคนรู้จักหรือคุ้นชื่อเมืองนี้จากละครเรื่อง ฮอยอัน ฉันรักเธอ เป็นเมืองโบราณที่เหมาะกับการมาเดินถ่ายรูปสวยๆ จุดสำคัญจะอยู่ที่สะพานญี่ปุ่น ซึ่งสร้างโดยชาวญี่ปุ่นเมื่อ 400 กว่าปีมาแล้ว นอกจากนี้ ยังมีศาลเจ้า บ้านเลขที่ 1 บรรยากาศบ้านเรือนริมน้ำ ร้านอาหาร ร้านค้า ให้เดินเล่นถ่ายรูป หาของกิน ช้อปปิ้งสินค้าของฝากกันได้เพลินๆ ที่ฮอยอันก็มีชุดอ๋าวหญ่ายขายนะ สามารถสอบถามทางไกด์เวียดนามได้เลย

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง สะพานญี่ปุ่น ฮอยอัน

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง ศาลเจ้า ฮอยอัน

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง ฮอยอัน Hoi An

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง ฮอยอัน

2. นั่งเรือกระด้งที่หมู่บ้านกั๊มทาน เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องมาลองเมื่อมาเที่ยวเมืองฮอยอัน เราจะได้สัมผัสประสบการณ์นั่งเรือกระด้งชมบรรยากาศชาวบ้านริมน้ำ ไฮไลท์จะอยู่การควงเรือกระด้งโชว์ ซึ่งเราสามารถให้คนพายควงเรือกระด้งของเราได้ บอกเลยว่า มันมากๆ สำหรับใครที่ต้องการซื้อชุดอ๋าวหญ่ายใส่ถ่ายรูปสวยๆ บริเวณทางไปขึ้นเรือกระด้งจะมีร้านค้าขายอยู่

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง เรือกระด้ง หมู่บ้านกั๊มทาน

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง เรือกระด้ง ฮอยอัน

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง ชุดอ๋าวหญ่าย

แต่ละแพคเกจทัวร์อาจจะมีการสลับรายการเที่ยวไปมาตามความเหมาะสมหน้างาน ถ้าจะให้เก็บสถานที่เที่ยวทั้งหมดครบ ก็ต้องไปทัวร์เวียดนามกลางอย่างน้อย 4 วัน 3 คืน และเป็นไฟลท์เช้า กลับค่ำ ที่ได้เที่ยว 4 วันเต็มๆ ถ้าเวลาน้อยกว่านี้ โปรแกรมทัวร์จะค่อนข้างเร่ง ลูกค้าอาจจะเหนื่อยได้ อย่างไรก็ตาม การไปเที่ยวเวียดนามกลางถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต สวยงาม คุ้มค่า คุ้มราคา กลับไปพร้อมความประทับใจแน่นอน สำหรับการเตรียมตัวไปเที่ยวเวียดนามกลาง ต้องเตรียมอะไรบ้าง ดูหัวข้อต่อไปได้เลย

 

การเตรียมตัวไปเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง

1. เอกสาร เพียงแค่มีพาสปอร์ตที่มีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือน ก็สามารถแพคกระเป๋าไปเที่ยวได้เลย

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง หนังสือเดินทาง พาสปอร์ต

2. การจัดกระเป๋า ก็เหมือนเราไปเที่ยวเชียงใหม่ เตรียมเสื้อแขนยาวไปเผื่อหนาวตอนขึ้นเขา เตรียมอุปกรณ์กันแดดไปให้พร้อม เช่น แว่นกันแดด หมวก ร่ม

3. เวลาที่เวียดนาม เท่ากับที่ไทย

4. เงิน ใช้เงินดองเป็นหลัก สามารถแลกที่ Super Rich ได้เลย หรือถ้าไม่พอ จะแลกที่ไกด์ก็ได้ ส่วนเงินบาท จะรับเฉพาะร้านค้าบางร้านเท่านั้น

5. ปลั๊กไฟ ขาปลั๊กเหมือนบ้านเรา ไฟ 220 โวลต์

6. ซิมอินเตอร์เน็ต ถ้าต้องการใช้อินเตอร์เน็ต แนะนำซื้อซิมจากเมืองไทย เช่น ซิม SIM2FLY ของ AIS ราคา 399 บาท หรือไปซื้อซิม vinaphone ของเวียดนามใส่ก็ได้ ราคาประมาณ 300 บาท โดยซิมเวียดนาม สามารถขอซื้อกับไกด์ท้องถิ่นได้เลย

รีวิว เที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง sim2fly ais

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง ซิมอินเตอร์เน็ต

7. อาหารเวียดนาม สำหรับอาหารในรายการทัวร์ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารแบบ Set Menu คือ จัดเป็นกับข้าวให้ลูกค้าทานด้วยกัน ซึ่งรสชาติของอาหารที่พาไปทานจะค่อนข้างทานง่าย ถูกปากคนไทย และบางมื้ออาจจะมีอาหารท้องถิ่นบ้าง เช่น เฝอ บางมื้ออาจจะมีบุฟเฟ่ต์นานาชาติบ้าง เช่น บุฟเฟ่ต์บนบานาฮิลล์ ซึ่งลูกค้าทุกท่านสบายใจเรื่องอาหารได้เลย

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง อาหารเวียดนาม set menu

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง อาหารเวียดนามของทัวร์

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง บุฟเฟ่ต์ บานาฮิลล์

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง bana hills buffet

รีวิวเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง เฝอ

พร้อมหรือยัง กับการไปเที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง ซึ่งทาง Lovely Smile Tour มีแพคเกจทัวร์ที่ออกเดินทางทุกสัปดาห์ หากสนใจจองทัวร์หรือสอบถามข้อมูล สามารถแอดไลน์มาได้เลย LINE ID : @lovelysmiletour

รีวิว เที่ยวทัวร์เวียดนามกลาง ฮอยอัน เมืองมรดกโลก... มหัศจรรย์บานาฮิลล์ ที่เที่ยวยอดฮิตของเวียดนามกลาง...