ข่าวสารและสาระน่ารู้

มหัศจรรย์บานาฮิลล์ ที่เที่ยวยอดฮิตของเวียดนามกลาง

เริ่มต้นเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิไปสู่ปลายทางที่สนามบินดานัง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เพื่อเดินทางไปยังสถานที่ที่ได้รับการขนานนามว่า "ยุโรปแห่งเอเชีย" นั่นก็คือ บานาฮิลล์แห่งเวียดนามกลาง ซึ่งกำลังเป็นสถานที่ยอดฮิตของคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การได้ไปถ่ายรูปกับสะพานมือหรือสะพานทองแลนด์มาร์คแห่งใหม่บนบานาฮิลล์ ทีมงานทัวร์เวียดนามจะพาทุกท่านไปชมรีวิว

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ สะพานมือ
บัตรเข้าบานาฮิลล์


บานาฮิลล์ (Bana Hills) เคยใช้เป็นสถานที่พักตากอากาศของชาวฝรั่งเศสในสมัยก่อน ตั้งอยู่ในหุบเขาสูงอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 40 กิโลเมตร การเดินทางต้องนั่งกระเช้าขึ้นไป ซึ่งการนั่งกระเช้าก็เป็นไฮไลท์หนึ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวทัวร์เวียดนามตื่นตาตื่นใจในความสวยงามของทัศนียภาพแบบพาโนรามา 360 องศา ที่จะทำให้ทุกท่านตกอยู่ในภวังตลอดการเดินทาง จนลืมความสูงไปเลย กระเช้าที่นี่ยังได้รับบันทึกลงในกินเนสส์บุ๊ค (Guinness Book of World Records) ว่าเป็นกระเช้าที่มีความยาวที่สุดในโลก

ทัวร์เวียดนามกลาง กระเช้าบานาฮิลล์ สะพานมือ
บรรยากาศระหว่างขึ้นกระเช้าไปบานาฮิลล์


เมื่อขึ้นมาถึงด้านบนช่วงเย็นๆ โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว จะเห็นหมอกเต็มไปหมดเปรียบเสมือนเราได้ขึ้นมาอยู่บนเมืองในฝัน อากาศข้างบนนี้ฟินมากๆ แต่ถ้าเป็นช่วงกลางวันก็จะร้อน คณะทัวร์เวียดนามจะได้พักบนบานาฮิลล์ 1 คืน บริเวณรอบๆ เหมือนเมืองเมืองหนึ่งในยุโรป ทั้งอาคาร บ้านพัก โรงแรม และร้านค้า เป็นการสร้างโดยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปชวนให้น่าหลงไหล มีทั้งหมู่บ้านฝรั่งเศส สวนสนุก สวนดอกไม้ ใครที่ชอบถ่ายรูปที่นี่โดนใจแน่นอน นอกจากสิ่งสวยงามแล้วยังมีวัดให้เราสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วย ก่อนที่จะทำการเดินเที่ยวบนบานาฮิลล์ คณะทัวร์เวียดนามต้องไปเช็คอินที่โรงแรมก่อนซึ่งมีเพียงโรงแรมเดียวคือ โรงแรมเมอร์เคียว บานาฮิลล์ เฟรนซ์ วิลเลจ (Mercure Bana Hills French Village) ห้องนอนของโรงแรมตกแต่งแบบฝรั่งเศสมองเห็นวิวได้อย่างสวยงาม

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ หน้าหนาว
นั่งกระเช้าขึ้นมาบนบานาฮิลล์ช่วงหน้าหนาว

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ Bana Hills
บรรยากาศช่วงเย็น จะมีหมอกลง

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ สะพานมือ
บนบานาฮิลล์ช่วงกลางวัน

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ bana hills
ตกแต่งอาคารสไตล์ยุโรป

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ โบสถ์
โบสถ์

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ พระเยซูในโบสถ์
ภายในโบสถ์

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ สวนดอกไม้
สวนดอกไม้

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ พระพุทธรูป
องค์พระพุทธรูปบนบานาฮิลล์

ทัวร์เวียดนามกลาง วัดบนบานาฮิลล์
วัดด้านบนบานาฮิลล์

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ ศาลเจ้า
วัดเจ้าแม่กวนอิม

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ เมอร์เคียว สะพานมือ
ห้องพักของโรงแรมเมอร์เคียว เฟรนซ์ วิลเลจ


นอกจากสถานที่สวยๆ บนบานาฮิลล์แล้ว ยังมีสวนสนุกชื่อ Sun World Fantacy Park ซึ่งเป็นสวนสนุกบนบานาฮิลล์ที่มีเครื่องเล่นมากมายทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทุกอย่างในสวนสนุกให้เล่นฟรีเพราะค่าใช้จ่ายต่างๆ คิดรวมกันกับค่าบัตรขึ้นกระเช้าแล้ว แนะนำให้ไปเล่นรถราง ชมบรรยากาศบนบานาฮิลล์ นอกจากโซนเครื่องเล่นต่างๆ แล้ว ยังมีอีกโซนที่เป็นเหมือนงานวัดบ้านเรา เป็นเกมส์ปาตุ๊กตา ยิงปืน โยนลูกบอล และอีกมากมายในการล่ารางวัล แต่ต้องจ่ายค่าเล่นเองครั้งละ 10,000 ดอง หรือประมาณ 14 บาท 
นอกจากนี้ ยังมี พิพิภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง (Wax Museum) ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนามโชว์หุ่นขี้ผึ้งของคนดังในแวดวงต่างๆ จากทั่วโลก

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ นั่งรถราง
เตรียมนั่งรถราง

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ รถราง
บรรยากาศการนั่งรถราง

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ สวนสนุก
สวนสนุก บรรยากาศเหมือนสวนสนุกในห้าง

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ wax museum
พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง
พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง


หลังจากเดินสำรวจสถานที่เที่ยวด้านบนบานาฮิลล์แล้ว ได้เวลาเดินทางไป สะพานมือ หรือ สะพานทอง (Golden Bridge) โดยการนั่งกระเช้าลงไป ด้านบนของสะพานมือจะเต็มไปด้วยทะเลหมอกในช่วงฤดูหนาว การที่เราได้มีโอกาสมาเดินอยู่บนสะพานมือไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ อยากให้ทุกท่านได้มาสัมผัสบรรยากาศอันสุดแสนจะโรแมนติก บริเวณใกล้เคียงก็ยังมีสวนดอกไม้ที่สวยงามที่มีให้ชมตลอดทั้งปี

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ สะพานมือ
นั่งกระเช้าลงไปที่สะพานมือ

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ สะพานมือ
นั่งกระเช้าฝ่าหมอกยามเช้า

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ สะพานมือ
สะพานมือ ท่ามกลางสายหมอก

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ สะพานมือ สะพานทอง golden bridge
อากาศเย็นสบาย

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ สะพานมือ golden bridge 11
เดินเข้ามาที่สะพานมือ

ทัวร์เวียดนามกลาง บานาฮิลล์ สะพานมือ สะพานทอง golden bridge
ภายในตัวสะพาน


บานาฮิลล์จึงเป็นสุถานที่ท่องเที่ยวที่มีครบทั้งที่พัก จุดชมวิว สวนสนุก พิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร คาเฟ่ ถือเป็นที่พักตากอากาศที่ดีที่สุดของเวียดนามและเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในขณะนี้ ทั้งหมดนี้เป็นความมหัศจรรย์ของบานาฮิลล์ที่ทุกคนควรมาสัมผัสด้วยตัวเอง

 

รีวิวโดย วรรณี

สถานที่ท่องเที่ยวในเวียดนามเหนือ...