ข่าวสารและสาระน่ารู้

สถานที่ท่องเที่ยวในเวียดนามเหนือ

ปิดเทอมนี้ไม่รู้ว่าจะพาเด็กๆไปเที่ยวไหนกันดี ทีมงานทัวร์เวียดนามขอแนะนำให้ท่านลองไปเที่ยวที่เวียดนามเหนือซึ่งอยู่ใกล้ๆบ้านเรานี่เองสะดวกสบายค่าครองชีพก็ไม่สูง ที่เวียดนามเหนือมีสถานที่ให้เที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่เที่ยวแบบธรรมชาติ แบบประวัติศาสตร์วัฒนธรรม และวัดต่างๆลองมาดูกันว่ามีที่เที่ยวที่ไหนที่สวยโดนใจน่าไปเที่ยวบ้าง


1. ฮาลองเบย์ (Halong Bay) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ฮาลองเบย์หรืออ่าวฮาลองเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่อ่าวตังเกี๋ยใกล้กับชายแดนติดต่อกับประเทศจีนมีพื้นที่ทั้งหมด 1,500 ตารางกิโลเมตร มีชายฝั่งยาวถึง 120 กิโลเมตร มีเกาะหินที่เกิดจากธรรมชาติสูงตระหว่านตั้งเรียงรายสลับซับซ้อนกับเกาะหินเล็กๆอย่างสวยงามท่ามกลางน้ำทะเลสีฟ้าอันสดใสมีเกาะทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 3,000 เกาะ ดูมหัศจรรย์ยิ่งนัก ความงดงามของฮาลองเบย์ทำให้องค์กรยูเนสโกประกาศให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติเมื่อปี ค.ศ.1994 นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ได้มากับทัวร์เวียดนามจะล่องเรือที่มีไว้บริการเป็นเรือขนาดกลางมีห้องให้พักผ่อนและรับประทานอาหารบนเรือ ระหว่างล่องเรือจะพาแวะชมหมู่บ้านริมน้ำและถ้ำสวรรค์ชมหินงอกหินย้อยที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติอย่างสวยงาม


2. เมืองซาปา (Sa Pa) เป็นเมืองที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่ที่ตั้งสลับซับซ้อนกันได้อย่างสวยงามและประชาชนชาวเวียดนามมีการทำนาเป็นขั้นบันไดของไหล่เขาที่ทอดตัวลงมาได้อย่างมหัศจรรย์ จึงได้ชื่อว่าเป็นนาที่สวยที่สุดในโลก อากาศที่ซาปาจะหนาวตลอดทั้งปี เพราะว่าเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนระดับความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,650 เมตร ความอุดมสมบูรณ์และงดงามตามธรรมชาติของเมืองซาปา ทำให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกที่ต้องมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย


3. น้ำตกสีเงิน (Silver Waterfall) หรือที่ชาวเวียดนามเรียกว่า Thac Bac เป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม ตั้งอยู่ริมถนนทางไปไลโจว มีความสูงประมาณ 100 เมตร เป็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากหน้าผาหินโดดเด่นอยู่ริมถนนสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนแม้อยู่ไกล ผู้ที่มาเที่ยวเองต้องจ่ายค่าธรรมเนียมประมาณ 3,000 ดอง เมื่อเดินขึ้นไปทางหนึ่งต้องเดินลงอีกทางหนึ่งระหว่างทางขึ้นไปชมด้านบนจะมีจุดสำหรับให้คณะทัวร์เวียดนามได้ถ่ายรูป และมีที่ให้พักเหนื่อยระหว่างเดินเป็นระยะๆ นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลจากซาปา


4. ยอดเขาฟานซิปัน (Fansipan) เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในอินโดจีนก็คือประเทศลาว กัมพูชา และเวียดนาม มีความสูงถึง 3,143 เมตร จากระดับน้ำทะเลจึงได้รับการขนานนามว่า “หลังคาแห่งอินโดจีน” บริเวณรอบเขายังเป็นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์และสวยสดงดงามมาก การเดินทางขึ้นไปยังยอดเขามีให้เลือก 2 ทาง


1) นั่งกระเช้าขึ้นไป เป็นกระเช้าลอยฟ้าแบบสามสาย ไม่มีการหยุดพัก วิ่งรวดเดียวถึงปลายทางใช้เวลา 15-20 นาที สะดวกสบายสร้างความตื่นเต้นในการถ่ายภาพด้านล่างแบบพาโนราม่าได้อย่างงดงาม เมื่อมาถึงจุดสูงสุดของยอดเขาจะเห็นพิรามิดที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูปเพื่อแสดงให้รู้ว่ามาถึงยอดเขาฟานซิปันแล้วจ้า
บนยอดเขาอากาศดีทัศนียภาพสวยงามมาก ขึ้นมาแล้วเหมือนได้ยืนอยู่บนก้อนเมฆ บรรยากาศสดชื่นเป็นที่สุดของคณะทัวร์เวียดนามที่ได้มาถึงจุดนี้


2) โดยการปีนเขาขึ้นไป สำหรับคนที่แข็งแรงชอบลุยเขา ปีนเขา ชอบผจญภัยก็ไปถึงเขาได้อย่างภาคภูมิใจ แต่ก็ต้องเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นให้พร้อมก่อนออกเดินทางขึ้นเขา


5. สุสานโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh’s Mausoleum) ใครที่ได้มาเที่ยวฮานอยต้องมาชมสุสานของท่านโฮจิมินห์ ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานอาคารขนาดใหญ่สร้างด้วยหินอ่อนและหหินแกรนิตพร้อมทั้งไม้ที่มีค่าจากทั่วประเทศ ภายในสุสานเป็นที่เก็บร่างของท่านโฮจิมินห์ที่เสียชีวิตแล้วตั้งแต่ปี 1969 แต่ชาวเวียดนามยังเคารพและนับถือจึงได้เก็บร่างไว้เพื่อเคารพบูชา การเข้าไปในสุสานต้องแต่งตัวให้เรียบร้อย ไม่อนุญาตให้ใช้เสียง ไม่ให้ถ่ายรูป ไม่ให้ถือกระเป๋าเข้าไป ให้ชมแต่ร่างที่ตั้งไว้ในโรงแก้วเท่านั้น
สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ได้แนะนำมาพอสังเขป ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายในเวียดนามเหนือ สถานที่ 5 แห่งที่แนะมานี้มีลูกค้าไปมาแล้วต่างก็ถูกใจและพอใจในการนำเสนอ หากท่านมีเวลาต้องการเที่ยวเมื่อใดเรียกใช้ทีมงานของ Lovely Smile Tour ได้ตลอดเวลายินดีรับใช้ทุกท่าน

รีวิวโดย วรรณี

มหัศจรรย์บานาฮิลล์ ที่เที่ยวยอดฮิตของเวียดนามกลาง... รีวิว โรงแรม MERCURE HOTELS BANA HILLS - ทัวร์เวีย...