ข่าวสารและสาระน่ารู้

รีวิว วัดคินคะคุจิ - ทัวร์ญี่ปุ่น

วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) หรือที่คนไทยเรียกกันว่า วัดทอง หรือ วัดพลับพลาทอง เป็นวัดเก่าแก่อยู่ที่เมืองเกียวโต ใครที่มาทัวร์ญี่ปุ่นแล้วไม่ได้มาวัดนี้ ถือว่ามาไม่ถึงเกียวโต วัดนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1955 และถูกพระภิกษุที่อยู่ในวัดลอบวางเพลิง จากนั้น ในปี1989 จึงได้สร้างขึ้นใหม่โดยจำลองแบบจากของเดิมในศตวรรษที่ 15 และหุ้มทองทั้งหลัง

ทัวร์ญี่ปุ่น วัดคินคะคุจิ วัดทอง เกียวโต

 

สาเหตุที่คนส่วนใหญ่เรียกว่าวัดทองเพราะเรียกตามอาคารหลักที่มีสีทองเหลืองอร่าม ซึ่งตั้งอยู่โดดเด่นเป็นสง่าอยู่ท่ามกลางสระน้ำ เวลามองจะเห็นภาพสะท้อนในน้ำสวยงามตระการตา วัดนี้จึงกลายเป็นจุดไฮไลท์ของเมืองเกียวโต ประวัติที่มาของวัดคินคะคุจิ เดิมถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พำนักของท่านโชกุนอาชิกาก้า โยชิมิสุ (Ashikaga Yoshimitsu) และใช้สำหรับรับรองแขกสำคัญๆ ภายหลังท่านโชกุนเสียชีวิต จึงมีการยกที่พักแห่งนี้ให้กลายมาเป็นวัดในนิกายเซน ภายหลังจึงกลายมาเป็นวัดคินคะคุจิในปัจจุบัน

ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น เกียวโต วัดคินคะคุจิ วัดทอง kinkakuji temple


วัดนี้ยังมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งที่คนท้องถิ่นในญี่ปุ่นส่วนใหญ่เรียกกันคือ วัดโระคุงอนจิ (Rokuon-ji Temple) แปลว่า วัดสวนกวาง และด้วยความสวยงามในสถาปัตยกรรมที่งดงามอันล้ำค่า ยูเนสโกจึงขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกในปี 1994 ปราสาททองมีความสวยงามและมีความขลังมาก มีความงามแบบสงบร่มรื่นสวยงามในทุกฤดูกาลไม่ว่าจะเป็นหิมะตก ซากุระบานหรือใบไม้เปลี่ยนสีที่เพิ่มสีสันให้วัดนี้ดูสดชื่นและน่าเที่ยวมากยิ่งขึ้น ในช่วงเวลานี้จึงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นให้เข้ามาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก

ทัวร์ญี่ปุ่น วัดคินคะคุจิ วัดทอง เกียวโต

 

ภายในวัดไม่ใช่มีแต่อาคารสีเหลืองทองเท่านั้นยังมีบริเวณที่น่าสนใจอีกมากมาย ในบริเวณรอบๆ จะมีการตกแต่งอย่างมีสไตล์แบบโบราณ ทำให้บรรยากาศรอบๆ มีความร่มรื่นมีเสน่ห์เฉพาะตัว อาคารต่างๆ ที่เคยถูกเผาดูไม่ออกเลยว่าเคยถูกเผามาก่อน นอกจากนี้ ภายในวัดยังมีร้านค้าขายของที่ระลึก ร้านเครื่องดื่ม และมีร้านขายขนมทานเล่น คณะทัวร์ญี่ปุ่นที่ได้เข้ามาเยี่ยมชมวัดนี้สามารถเลือกซื้อของที่ระลึกหรือพักดื่มน้ำได้ตามร้านค้าภายในวัด

ทัวร์ญี่ปุ่น วัดคินคะคุจิ เที่ยวเกียวโต
อาคารต่างๆ ภายในวัด

ทัวร์ญี่ปุ่น วัดคินคะคุจิ หน้าหนาว
บรรยากาศความร่มรื่นภายในวัด

ทัวร์ญี่ปุ่น วัดคินคะคุจิ ภายในวัด
บรรยากาศภายในวัด

เที่ยวเกียวโต วัดทอง kinkakuji temple
ร้านขายของที่ระลึก


สำหรับการเดินทางมาที่วัดคินคะคุจิ กรณีมาจากสถานีโตเกียว สามารถนั่งรถไฟสาย Tokaido-Sanyo Shinkansen มาลงที่สถานีเกียวโต และนั่งรถบัสที่ Kyoto Ekimae Bus Stopมาลงที่ Kinkakujimichi Bus Stop ได้เลย ค่ารถไฟ 14,340 เยน กรณีมาจากเมืองอื่น เช่น โอซาก้า ซึ่งจะเดินทางใกล้กว่ามาจากโตเกียว สามารถศึกษาการเดินทางจาก Google Map และดูแผนที่ภายในวัดได้เลย


แผนที่การเดินทางไปวัดคินคะคุจิ

ทัวร์ญี่ปุ่น วัดคินคะคุจิ แผนที่
แผนที่ภายในวัดคินคะคุจิ


มาถึงวัดทองที่ญี่ปุ่นแล้วเพื่อนๆ ร่วมทัวร์ญี่ปุ่นทุกท่านคงจะได้ภาพสวยๆ กลับบ้านไปรีวิวให้เพื่อนๆ ดู หวังว่าวัดนี้คงทำให้ท่านมีความสุขในการเยี่ยมชม และอยากเชิญชวนให้ท่านที่ยังไม่เคยมาเที่ยวได้แวะมาชมสักครั้งหนึ่งแล้วท่านจะรู้ว่าสวยคลาสสิคจริงๆ

รีวิวโดย วรรณี

ชอบการรีวิว
▪ ฝากกดแชร์ ให้ด้วยนะ
▪ ฝากกด Like เพจ >> facebook.com/lovelysmiletour
▪ Lovely Smile Tour มีโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นเน้นคุณภาพ ราคาถูกที่สุด เชื่อถือได้ 100%
▪ หากต้องการจองทัวร์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กดปุ่มแอดไลน์มาได้เลย

ชินไซบาชิ แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของญี่ปุ่น - ทัวร์ญี่ปุ่น... รีวิว ศาลเจ้านามิโนะอุเอะ...