ข่าวสารและสาระน่ารู้

ชมซากุระบานที่เกาหลี ปี 2562 – ทัวร์เกาหลี

รู้หรือใม่ ประเทศเกาหลีก็มีดอกซากุระเหมือนที่ประเทศญี่ปุ่น ใครที่ชื่นชอบดอกซากุระไปดูกันได้ มีให้นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีได้ชมอย่างแน่นอน จะเป็นช่วงไหนบ้างมาดูพยากรณ์ซากุระบาน ปี พ.ศ.2562 ที่ทีมงานทัวร์เกาหลีได้ศึกษาข้อมูลตามตารางด้านล่างเลย

สถานที่ วันที่ซากุระบาน
  เกาะเจจู (Jeju Island) 23 - 30 มีนาคม 2562
  คลังจู (Gwangju) 25 มีนาคม - 5 เมษายน 2562
  ปูซาน (Busan)  26 มีนาคม - 2 เมษายน 2562
  แทกู (Daegu) 26 มีนาคม - 2 เมษายน 2562
  โซล (Seoul)  6 - 13 เมษายน 2562
  อินชอน (Incheon) 9 - 15 เมษายน 2562


จากการพยากรณ์มาดูกันว่ามีจุดชมดอกซากุระยอดฮิตที่ไหนกันบ้าง ที่เราไปกันแล้วไม่ผิดหวัง


1. เกาะเจจู (Jeju Island) เป็นสถานที่ที่มีดอกซากุระที่ขึ้นชื่อว่าเป็นดอกซากุระสายพันธุ์ที่หายาก นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีสามารถชื่นชมดอกซากุระได้ทั่วทั้งเกาะโดยเฉพาะที่ ซอกวิโพ (Seogwipo) และสนามกีฬาเจจู (Jeju Sports Complex) แต่ที่นี่ต้องตรวจสอบดีๆก่อนว่าจะบานวันไหนเพื่อไม่ให้พลาดในการชมเพราะซากุระจะบานเพียงแค่ 2-3 วันเท่านั้น แต่ถ้าพลาดก็สามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์และทุ่งดอกคาโนลาอันน่าตื่นตาตื่นใจของเกาะเจจูแห่งนี้แทนได้สวยไม่แพ้กัน

ซากุระ เกาะเจจู เชจู
เทศกาลดอกซากุระที่เกาะเจจู | cr. www.trazy.com


2. เกาะนามิ (Nami Island) พูดถึงเกาะนามิหลายคนคงรู้จักดีชื่อเสียงโด่งดังมาจากซีรีย์ของเกาหลีหลายเรื่องที่มาฉายในเมืองไทย เป็นเกาะเล็กๆอยูไม่ไกลจากกรุงโซล เป็นเกาะที่มีเสน่ห์มนต์ขลังอันน่าหลงไหล มีความสวยงามตลอดทั้งปี เมื่อถึงช่วงดอกซากุระบานที่นี่จะกลายเป็นสรวงสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบดอกซากุระไม่ผิดหวังแน่นอนกับรูปที่ถ่ายออกมาไม่ว่าจะเป็นมุมไหนสวยคลาสสิคทุกรูป

ซากุระ เกาะนามิ
เทศกาลดอกซากุระที่เกาะนามิ | cr. https://www.pinterest.com/pin/279575089348338110/


3. เมืองปูซาน (Busan) ที่ย่านนัมชอนดง เป็นสถานที่ที่โด่งดังด้วยทัศนียภาพอันงดงามของถนนที่เต็มไปด้วยต้นซากุระ ชาวเกาหลีเรียกถนนนี้ว่า Cherry Blossom Road ด้วยความสวยงามของต้นซากุระที่ออกดอกเรียงรายไปตามสองข้างถนน จึงเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีที่เข้ามาเยือนเพื่อเก็บภาพสวยๆไว้เป็นที่ระลึก

ซากุระ ปูซาน busan cherry blossom
เทศกาลดอกซากุระที่ปูซาน | cr. www.trazy.com


4. คยองจู เป็นที่ที่ทุกท่านจะได้ชื่นชมดอกซากุระด้วยการเข้าร่วมงานวิ่งมาราธอนเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์การชมดอกซากุระทั่วทั้งเกาะในรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น โดยการวิ่งขนาบข้างไปกับต้นซากุระและบริเวณทะเลสาบบูมุนโฮ (Bo munho Lake)ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดในคยองจู สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาชมดอกซากุระก็สามารถมาได้ในช่วงต้นเดือนเมษายน


5. เมืองจนเฮ เป็นเมืองเล็กๆที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลี หากท่านได้มาที่นี่ก็จะพบกับดอกซากุระเต็มไปทั่วเมืองซึ่งมีมากกว่า 220,000 ต้น โดยเฉพาะไฮไลท์ของการชมดอกซากุระอยู่ที่สานีรถไฟคยองฮวาบริเวณสองข้างทางรางรถไฟซึ่งเต็มไปด้วยดอกซากุระตลอดทางยาวกว่า 800 เมตรความสวยงามของดอกซากุระสีชมพูทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และละครหลายเรื่องของเกาหลี จึงการันตีได้ว่าสวยจริงๆและเหมาะสำหรับคู่รักที่จะมาเดินเล่นถ่ายภาพฟินๆในสถานที่แห่งนี้อีกด้วย


6. สวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park) อยู่บนเนินเขาเป็นสวนสาธารณะที่โด่งดังของนักท่องเที่ยวที่ชอบชมดอกซากุระ ภายในสวนสาธารณะ ท่านสามารถขึ้นไปยังหอคอย N Seoul Tower ได้ เมื่อถึงช่วงที่ดอกซากุระบานจะเห็นดอกซากุระบานสะพรั่งทอดยาวตลอดริมสองข้างทาง มาถึงที่นี่แล้วทุกคนคงไม่พลาดที่จะเดินขึ้นไปยัง N Seoul Tower เพื่อชมวิวในมุมสูง บรรยากาศแบบนี้หาดูได้ยากนอกจากที่นี่เท่านั้น


7. ทะเลสาบซอกชน (Seokchon Lake) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามมากที่สุดในเดือนเมษายนของทุกปีด้วยทิวทัศน์ของต้นซากุระที่ออกดอกเรียงรายตามแนวทะเลสาบ ทุกคนต่างเฝ้ารอที่จะได้ชมซากุระบานไปพร้อมๆกับกิจกรรมการแสดงต่างๆที่จัดขึ้นภายในงานที่นอกเหนือจากการได้ชมดอกซากุระ ที่นี่ยังอยู่ใกล้กับสวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ ใครที่อยากจะสนุกกับเครื่องเล่นก็สามารถซื้อบัตรเข้าไปสนุกกันได้ทั้งวัน


8. พระราชวังเคียงบกกุง (Cyeongbukgung Palace) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทัวร์เกาหลีที่จะมาชมดอกซากุระบานกันที่นี่ ท่านสามารถเดินเล่นไปรอบๆบริเวณสวนอันสวยงามในพระราชวังพร้อมดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันสวยงามภายในพระราชวังแห่งนี้ นอกจากนี้ท่านยังสามารถชมดอกซากุระไดด้จากพระราชวันอื่นๆทั่วกรุงโซล ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังถ็อกซูกุง อึนเฮียนกุง และพระราชวังชางเคียงกุง


9. ย่านป่าไผ่ควังจู (Early April) เป็นจุดชมซากุระที่ดีที่สุดไม่แพ้ที่อื่นๆ ท่านอาจะคิดไม่ถึงว่าในป่าไผ่จะมีซากุระให้ชมด้วย แต่ความงดงามของซากุระสีชมพูทำให้ท่านดื่มด่ำท่ามกลางป่าไผ่อันสูงตระหว่านรอบๆตัวเรา


ได้สถานที่ชมดอกซากุระกันพอสังเขปแล้ว ท่านพร้อมที่จะไปทัวร์เกาหลีกันหรือยัง รับรองดอกซากุระที่เกาหลีสวยไม่แพ้ที่ญี่ปุ่นแน่นอน จะฟินขนาดไหนต้องลองไปด้วยตัวเองสักครั้งหนึ่ง
 

รีวิวโดย วรรณี

ชอบการรีวิว
▪ ฝากกดแชร์ ให้ด้วยนะ
▪ ฝากกด Like เพจ >> facebook.com/lovelysmiletour
▪ Lovely Smile Tour มีโปรแกรมทัวร์เกาหลีเน้นคุณภาพ ราคาถูกที่สุด เชื่อถือได้ 100%
▪ หากต้องการจองทัวร์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กดปุ่มแอดไลน์มาได้เลย

เตรียมตัวไปเกาหลีอย่างไร ให้ผ่าน ตม. - ทัวร์เกาหลี... สถานที่ท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีในเขตกังนัม...