ข่าวสารและสาระน่ารู้

สถานที่ท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีในเขตกังนัม

เมื่อสุขภาพเรายังแข็งแรง เงินในกระเป๋ามีเพียงพอที่จะนำเราไปเที่ยวให้หนำใจ ดูๆ แล้วแต่ละประเทศก็มีสิ่งสวยงามแตกต่างกันไป แต่เราก็ต้องดูความพร้อมของตัวเราเองว่าพร้อมที่จะไปประเทศไหนดี เริ่มต้นจากประเทศศไม่ไกลจากบ้านเราเที่ยวง่ายๆ งบไม่ต้องมากเน้นความสนุกสนานเพลิดเพลิน ขอเริ่มต้นจากประเทศเกาหลีละกัน และก็ขอไปกับทัวร์เกาหลีเพื่อความสะดวกสบายไม่ต้องวางแผนอะไรมาก มาทัวร์เกาหลีทั้งทีขอดูสถานที่ท่องเที่ยวที่โดนใจสักหน่อย เมืองในเขตกังนัมก็น่าสนใจ ไม่รอช้าไปดูกันว่า ทัวร์เกาหลีมีอะไรน่าสนใจบ้าง


เขตกังนัม (Gangnam) เป็นย่านธุรกิจไฮโซที่สำคัญอยู่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงโซลมีประชากรอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นมาก เป็นย่านของผู้ที่มีมาตรฐานในการครองชีพสูงหรือเรียกกันว่าย่านคนรวย คำว่ากังนัม แปลว่า ทางตอนใต้ของแม่น้ำ เป็นย่านที่มีบุคคลที่มีชื่อเสียงทั้งด้านบันเทิงและด้านการเมือง เป็นที่ทำการของบริษัทใหญ่ของต่างประเทศ เช่น Googie, IBM, Toyota ฯลฯ ส่วนด้านธุรกิจบันเทิงก็มี JYP Entertainment และ SM Entertainment นอกจากเป็นสถานที่ตั้งของบริษัทใหญ่ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศแล้ว ยังเป็นแหล่งรวมร้านหรู แหล่งช็อปปิ้ง และร้านอาหารมากมายและแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ไม่ควรพลากในการทัวร์เกาหลี มาดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง

ทัวร์เกาหลี กังนัม
เขตกังนัม | cr. trulytraveled.com


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ โคเอ็กซ์ (COEX Aquarium) เป็นอุโมงค์น้ำขนาดใหญ่กว่า 3,000 ตัน มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแตกต่างไปจากที่อื่นๆ ในเกาหลี โดยการออกแบบในคอนเซ็ปของการเดินทางน้ำ (Water Journey)โดยการเดินทางเหมือนผ่านไปยังหุบเขาแอนเดียนฝ่าฝนในเขตร้อนอะเมซอน, หนองน้ำ, แม่น้ำ, ชายฝั่งทะเลและดำดิ่งสู่โลกใต้มหาสมุทรอันกว้างใหญ่ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของ COEX Mall ภายในมีสัตว์น้ำมากมายกว่า 600 สายพันธุ์ และมีสัตว์น้ำไม่ต่ำกว่า 40,000 ชนิด มีการแสดงโชว์การให้อาหารกับปลาตัวใหญ่ ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ และผู้ใหญ่ที่มาทัวร์เกาหลี ที่นี่ยังเป็นสถานที่ช้อปปิ้งที่เรียกว่าเอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์ที่มีร้านค้าต่างๆ มากมายกวย่า 200 ร้านค้าทั้งแบนด์เกาหลีและแบนด์ดังของต่างชาติ

ทัวร์เกาหลี COEX Aquarium
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ โคเอ็กซ์ | cr. tasteofcoex.co.kr/listings/coex-aquarium/


วัดพงอึนซา (Bongeunsa Temple) เป็นวัดพุทธที่เก่าแก่ในเขตกังนัม ตั้งอยู่ที่ลาดเชิงเขา Sudo อยู่ใกล้ๆ กับสุสานหลวง เดิมวัดนี้มีชื่อว่า Gyeonseongsa ใช้เป็นที่เก็บพระไตรปิฎกจำนวนกว่า 3,400 เล่ม ภายหลังวัดได้ถูกไฟไหม้ ทำให้อาคารเกือบทั้งหมดเสียหาย ส่วนอื่นๆ ของวัดก็ได้ถูกทำลายในช่วงสงครามเกาหลี ต่อมาได้สร้างวัดนี้ขึ้นใหม่ในปี ค.ศ.1498 ภายใต้การอุปถัมภ์ของพระราชินีแห่งโซซอนคือ พระราชินีมุนจง (Queen Munjeong) และได้ฟื้นฟูพุทธศาสนาในเวลาอันสั้นและได้เปลี่ยนชื่อวัดเป็น Bongeunsa สิ่งปลูกสร้างภายในวัดจะเป็นสถาปัตยกรรมเบบเกาหลีดั้งเดิม ใครมีโอกาสมาทัวร์เกาหลี ขอแนะนำให้มาวัดนี้เลย

ทัวร์เกาหลี Bongeunsa Temple
วัดพงอึนซา | cr. shutterstock.com


พิพิธภัณฑ์กิมจิ (Pulmuone Kimchi Museum) สร้างขึ้นเมื่อปี ค. ศ.1986 เพื่อเป็นการให้ความรู้ศึกษาวัฒนธรรมอันหลากหลายที่เกี่ยวกับกิมจิ อาหารหลักประจำท้องถิ่นดั้งเดิมของเกาหลี ภายในมีการจัดการแสดงประวัติความเป็นมาของกิมจิชนิดต่างๆ ที่เกิดจากการหมักผักต่างๆ กับวัตถุดิบมีซอสพริก กระเทียม มะเขือ ใบมัสตาร์ดและส่วนผสมอื่นๆ แล้วแต่ชนิดของผักเพื่อเตรียมเก็บไว้รับประทานในช่วงฤดูหนาว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เหมาะกับกรุ๊ปทัวร์เกาหลีที่ต้องการมาศึกษาความรู้จริงๆ

ทัวร์เกาหลี Pulmuone Kimchi Museum
พิพิธภัณฑ์กิมจิ | cr. Mushroom Travel Blog


น้ำพุสายรุ้งที่สะพานบันโพ (Banpo Bridge Rainbow Fountain) เป็นสะพานน้ำพุสายรุ้งที่ยาวที่สุดในโลก บันทึกโดย Guinness Worid Records ติดตั้งด้วยหลอดไฟ LED ทั้งสองข้างทางของสะพานมากกว่า 10,000 ดวง ความยาวของสะพาน 1,140 เมตร มีเครื่องสูบน้ำ 38 ตัว มีหัวฉีดข้างละ 380 หัว พ่นน้ำได้ 190 ตัน/นาที พ่นได้ไกล 43 เมตร น้ำที่นำมาจัดแสดงถูกสูบขึ้นมาจากแม่น้ำฮันและสามารถรีไซเคิลกลับไปใช้งานใหม่ได้ น้ำพุแห่งนี้ถูกจัดใส่โปรแกรมให้แสดงโชว์ที่แตกต่างกันกว่า 100 รูปแบบในช่วงกลางวันและกลางคืน ส่วนกลางคืนจะมีการแสดงแสง สี หลากหลายรูปแบบเป็นแนวยาวกับตัวสะพานประกอบเสียงดนตรีที่เป็นดนตรีคลาสสิคอย่างสวยงามเป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลี สำหรับสะพานน้ำพุสายรุ่งจะเปิดแสดงช่วงเดือน เมษายนไปจนถึงเดือนตุลาคม เท่านั้น

ทัวร์เกาหลี Banpo Bridqe Rainbow Fountain
น้ำพุสายรุ้ง ที่สะพานบันโพ | cr. flickr.com

 

สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World) เป็นสวนสนุกที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในเขตกังนัม เป็นทั้งสวนสนุกในร่มและกลางแจ้ง มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างมากมาย เช่น โรงแรม โรงภาพยนตร์ ห้างสรรพสินค้า พิพิธภัณฆ์พื้นบ้าน และยังมีพื้นที่สำหรับการกีฬาอีกด้วย จะเห็นว่าในปีๆ หนึ่งจะมีนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีมาเที่ยวกว่า 8 ล้านคน นับว่าเป็นสถานท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งในเขตกังนัม

ทัวร์เกาหลี Lotte world
สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ | cr. aminoapps.com


หลังจากได้ชมสถานที่ท่องเที่ยวบางส่วนในเขตกังนัมมาพอสมควรแล้ว คิดว่าท่านคงอยากจะไปเที่ยวชมความสวยงามกันบ้าง เห็นแบบนี้แล้วจะพลาดได้อย่างไร ใครที่ยังลังเลว่าจะไปทัวร์เกาหลีดีไหมขอบอกเลยว่าต้องไป อันยองฮาเซโย

รีวิวโดย วรรณี

ชอบการรีวิว
▪ ฝากกดแชร์ ให้ด้วยนะ
▪ ฝากกด Like เพจ >> facebook.com/lovelysmiletour
▪ Lovely Smile Tour มีโปรแกรมทัวร์เกาหลีเน้นคุณภาพ ราคาถูกที่สุด เชื่อถือได้ 100%
▪ หากต้องการจองทัวร์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กดปุ่มแอดไลน์มาได้เลย

ชมซากุระบานที่เกาหลี ปี 2562 – ทัวร์เกาหลี... รีวิว หาดแฮอึนแด – ทัวร์เกาหลี...