ข่าวสารและสาระน่ารู้

รีวิว ทัวร์เกาหลีเจาะลึกเส้นทางนำเที่ยว

เกาหลีใต้เป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีหลงไหลคลั่งไคล้ในวัฒนธรรมต่างพากันมุ่งหน้ามายังดินแดนที่มีเสน่ห์ ด้วยภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยภูเขาเป็นทิวยาวที่มีให้เห็นอยู่ทั่วประเทศ ทำให้เกิดภาพอันงดงามของธรรมชาติที่มีอยู่ทั่วไป อีกทั้งยังมีมรดกทางวัฒนธรรมดั้งเดิมที่ชาวเกาหลีพยายามดำรงไว้ด้วยการนำเสนอสู่สายตาชาวโลกผ่านทางละครโทรทัศน์ ทั้งศิลปะการแสดงยุคเก่าและยุคใหม่ที่ทันสมัย ทำให้เกิดกระแสแพร่กระจายไปทั่วโลก จึงเกิดแรงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีสนใจเข้ามาเที่ยวเกาหลี ทัวร์เกาหลีจึงขอนำทุกท่านท่องเที่ยวไปกับเราในสถานที่สำคัญๆ ทั้งทางธรรมชาติ พระราชวัง วัดดัง รวมถึงสถานที่ถ่ายทำละครหรือภาพยนตร์ มาดูกันว่าสถานที่ท่องเที่ยวตามเมืองต่างๆ มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ

 

กรุงโซล เป็นเส้นทางหลักของนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลี ซึ่งมี 10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ดังนี้


1. หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) อยู่ระหว่างพระราชวังเคียงบกกุงกับพระราชวังชางดกกุง เป็นหมู่บ้านโบราณอันโด่งดังในประวัติศาสตร์เพราะเป็นที่อยู่ของเหล่าขุนนางเก่าระดับสูง

 

ทัวร์เกาหลี หมู่บ้านบุนชอนฮันอก

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (cr : freepik.com)

 

แผนที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอก

 


2. พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) เป็นศูนย์รวมประวัติศาสตร์ความเป็นมาของประเทศเกาหลีใต้ ภายในพระราชวังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน ธรรมเนียบและบ้านพักของประธานาธิบดีเกาหลี ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ทัวร์เกาหลีนิยมมาก

 

ทัวร์เกาหลี พระราชวังเคียงบกกุง

พระราชวังเคียงบกกุง

(cr : www.silverkris.com/location/gyeongbokgung-palace/)

 

แผนที่ พระราชวังเคียงบกกุง

 


3. ย่านวัฒนธรรมอินชา-ดง (Insa-dong Culture District) เป็นถนนแอนติค (Antique) เป็นสถานที่ขายของเก่ายอดฮิต โดยตัวอาคารของบริเวณนี้มีการตกแต่งและได้อนุรักษ์งานสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมแบบโบราณ มีร้านกาแฟ ร้านขนม แกลอรี่แบบร่วมสมัยหลายแห่งไว้บริการนักท่องเที่ยว

 

ทัวร์เกาหลี ย่านวัฒนธรรมอินชา-ดง

ย่านวัฒนธรรมอินชา-ดง

(cr : http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20121127001099)

 

ย่านย่านวัฒนธรรมอินชา-ดง

 


4. ย่านเมียงดง (Myeong dong) สถานที่ช็อปปิ้งอันดับหนึ่งของทัวร์เกาหลี มีทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่และร้านค้าแผงลอยจำนวนมาก มีร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่มและร้านไอศครีม

 

ทัวร์เกาหลี เมียงดง

ย่านเมียงดง

(cr. https://www.youtube.com/watch?v=OWKN9ktHGe4)

 

แผนที่ย่านเมียงดง

 


5. ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market) เป็นตลาดขายส่งที่มีสินค้าทุกประเภท มีร้านค้ามากกว่า 1,000 ร้าน ราคาต่อรองได้แล้วแต่ความสามรถของแต่ละบุคคล

 

ทัวร์เกาหลี นัมแดมุน

ตลาดนัมแดมุน

(cr. http://www.theseoulguide.com/sights/markets-and-shopping/namdaemun-market/)

 

แผนที่ตลาดนัมแดมุน

 


6. วัดโชเกชา (Jogyesa Temple) เป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่กลางเมืองหลวงใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งย่านอินชาดง เป็นวัดที่ใช้ประกอบพิธีกรรมสำคัญๆ มากมายของชาวพุทธนิกายโชเก คนไทยมักจะเรียกวัดนี้ว่า “วัดพระยิ้ม”

 

ทัวร์เกาหลี วัดโชเกชา Jogyesa Temple

วัดโชเกชา

(cr. https://www.justgola.com/a/jogyesa-temple-1235392)

 

แผนที่วัดโชเกชา

 


7. หอคอยโซลทาวเวอร์ (N’Seoul Tower) เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของทัวร์เกาหลี ที่จะพาคู่รักขึ้นไปคล้องกุญแจแห่งรักโดยคู่รักทั้งสองเขียนชื่อไว้ที่แม่กุญแจแล้วนำไปล็อคไว้กับรั้วเหล็กเสร็จแล้วให้โยนลูกกุญแจทิ้ง โดยที่มีความเชื่อว่าจะช่วยให้ทั้งคู่ไม่มีวันพรากจากกัน

 

ทัวร์เกาหลี โซลทาวเวอร์

หอคอยโซลทาวเวอร์

(cr. https://www.funtastickorea.com/th/prod/n-seoul-tower-observatory-discount-combo-ticket)

 

แผนที่หอคอยโซลทาวเวอร์

 


8. ตลาดทงแดมุน (Dongdaemun or Tongdaemun Market) เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโซล มีสินค้าหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของที่ระลึก และของตกแต่งบ้าน จุดเด่นของตลาดนี้อยู่ที่ราคาถูก

 

ทัวร์เกาหลี ตลาดทงแดมุน

ตลาดทงแดมุน

(cr. http://www.korea-hotels.net/shopping/dongdaemun-market.htm)

 

แผนที่ตลาดทงแดมุน

 


9. ถนนโรดีโอ (Rodeo Street) เป็นย่านขายสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำทั่วโลกและสินค้าแบรนด์เนมดังของเกาหลี เรียกได้ว่าเป็นถนนแฟชั่นสุดหรูที่ไม่ต้องไปถึงยุโรปหรืออเมริกา

 

ทัวร์เกาหลี ถนนโรดีโอ (Rodeo Street)

ถนนโรดีโอ

(cr. https://gajakorea.wordpress.com/2015/02/05/apgujeong-rodeo-street/)

 

แผนที่ถนนโรดีโอ

 


10. สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World) เป็นสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีเครื่องเล่นมากมายและยังมีพิพิธภัณฑ์ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ ในอาคารของสวนสนุกยังมีโรงแรม ร้านค้า โรงหนัง และร้านอาหาร ในช่วงหน้าหนาว ทัวร์เกาหลีจะนิยมจัดมาเที่ยวสวนสนุกในร่มแห่งนี้

 

ทัวร์เกาหลี สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World)

สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์

(cr. https://www.pinterest.com/pin/445997169320084424/)

 

แผนที่ สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์

 


บริเวณรอบๆ กรุงโซลมีสถานที่ให้เที่ยวอีกมากมาย เช่น เมืองซูวอนมีป้อมปราการฮวาซองและวัฒนธรรมพื้นเมือง เมืองพาจูมีหมู่บ้านอังกฤษ DMZ เขตปลอดทหารที่อยู่ใกล้ชายแดนเกาหลีเหนือมากที่สุด ถ้าต้องการไปเที่ยวต้องซื้อทัวร์จากกรุงโซลถึงจะเข้าไปได้

 


เมืองยางจู เป็นเมืองที่มีโรงถ่ายละครเรื่อง แดจังกึม “จอมนางแห่งวังหลวง” เป็นละครดังที่จุดประกายให้กระแสเกาหลีโด่งดังไปทั่วโลก จนทำให้นางเอกของเรื่อง ลียองเอ เป็นที่รู้จักมากที่สุด

 

ทัวร์เกาหลี เมืองยางจู

เมืองยางจู

(cr. http://www.pavillonfabricevulin.com/page/2/)

 

แผนที่เมืองยางจู

 


เมืองชุนชอน เป็นที่ตั้งของเกาะนามิ เป็นสถานที่ยอดนิยมของทัวร์เกาหลีที่ใช้ถ่ายขทำซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง เพลงรักในสายลมหนาว และมีหมู่บ้านฝรั่งเศสที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมจำนวนมากเพื่อเก็บภาพสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึก

 

ทัวร์เกาหลี เกาะนามิ

เกาะนามิ เมืองชุนชอน

(cr. https://thetravelintern.com/nami-island-day-trip-gapyeong/)

 

แผนที่เกาะนามิ เมืองชุนชอน

 


อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (Seoraksan National Park) อยู่ทางชายฝั่งตะวันออกในจังหวัดคังวอนโด เป็นอุทยานที่มีภูเขางดงามตระการตาสวยงามในทุกฤดูกาล ประกอบไปด้วยยอดเขาพีซอนแดและวัดซินฮึงซาที่ไปถึงกันได้ง่าย โดยมี ซกโซ ซึ่งเป็นเมืองประมงเป็นประตูสู่อุทยาน ในตัวเมืองยังมีหอคอยและสวนสาธารณะเอ็กซ์โป ชายหาดซกโซ ท่าเรือประมง ร้านค้าและตลาด

 

ทัวร์เกาหลี อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน

อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน

(cr. https://kimcheeguesthouse.com/take-a-day-trip-to-seoraksan-national-park/)

 

แผนที่อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน

 

 

เมืองปูซาน แหล่งท่องเที่ยวที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นชายหาดที่สวยงาม มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ตลาดค้าส่งปลาที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี และมีแหล่งช็อปปิ้งหลายแห่ง
จากสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้แนะนำมาอาจจะถูกใจท่านบ้างไม่มากก็น้อย ยังคงมีสถานที่เที่ยวอีกหลายแห่งที่บางท่านอยากไป เรายินดีเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้เสนอเส้นทางใหม่ๆ หรือเส้นทางที่ท่านไปมาแล้วถูกใจ เพื่อทางเราจะได้ไปสำรวจเส้นทางนำมาไว้ในโปรแกรมทัวร์เกาหลี ขอขอบพระคุณล่วงหน้าเป็นอย่างยิ่ง 

 

ทัวร์เกาหลี ปูซาน

ปูซาน (cr. https://bit.ly/2AJWghY)

 

แผนที่เมืองปูซาน

 

 

เมืองอันดง (Andong) นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีจะได้ชมเทศกาลระบำหน้ากากนานาชาติในเดือนตุลาคม และจะได้ชมหมู่บ้านฮาโฮ (Hahoe Villaqe) เป็นหมู่บ้านโบราณที่ชาวเกาหลีได้อนุรักษ์ไว้ทั้งบ้านเรือนที่ก่อด้วยอิฐดินเผา กระเบื้องมุงฟาง กำแพงดินริมถนน มีวิถีชีวิตแบบเดิมๆ และมีชาวบ้านอาศัยอยู่ที่นี่จริง จึงกลายเป็นหมู่บ้านมรดกโลกของคนเกาหลี

 

ทัวร์เกาหลี หมู่บ้านฮาโฮ Andong_hahoe_village

หมู่บ้านฮาโฮ (Hahoe Villaqe) เมืองอันดง

(cr. http://www.korea.net/NewsFocus/Culture/view?articleId=135173)

 

แผนที่หมู่บ้านฮาโฮ เมืองอันดง

 

 

เมืองเทจู จากเมืองเก่ากลายเป็นเมืองที่ทันสมัย สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญคือ วัดแฮอินซา (Haeinsa Temple) เป็นวัดมรดกโลกที่เก็บพระไตรปิฎกภาษาเกาหลีโดยการแกะสลักจากไม้กว่า 80,000 แผ่น มีอายุกว่า 1,300 ปี

 

ทัวร์เกาหลี วัดแฮอินซา Haeinsa Temple

วัดแฮอินซา เมืองเทจู

(cr. https://steemit.com/korea/@emmastoney/oldest-temple-of-korea-haeinsa-temple)

 

แผนที่ วัดแฮอินซา เมืองเทจู

 

 

สำหรับเมืองอื่นๆ ที่น่าสนใจ มีดังนี้


เมืองแทจ็อน (Daejeon) มีสถานที่เที่ยวสองเมืองมรดกจากสมัยแพ็กเจ มีวัดวาอาราม พระราชวังเก่า และพิพิธภัณฑ์บอกเล่าถึงอดีตความเป็นมาอันยิ่งใหญ่ของอาณาจักแพ็กเจ

 

เมืองเคียงจู มีสถานที่เที่ยวหลายแห่ง เช่น สุสานหลวงทูมูสี ถ้ำน้ำแข็ง หอดูดาว ชอมชองแด สวนป่าเยริน สระน้ำอันอั๊บจิ และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเคียงจู ซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงวัตถุโบราณที่ค้นพบจากสถานที่ต่างๆ รวบรวมไว้ให้ชมอย่างจุใจ

 

 

ชอบการรีวิว
▪ ฝากกดแชร์ ให้ด้วยนะ
▪ ฝากกด Like เพจ >> https://www.facebook.com/lovelysmiletour/
▪ Lovely Smile Tour มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด ถูกที่สุด 
▪ หากต้องการจองทัวร์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กดปุ่มแอดไลน์มาได้เลย

 

ไปเที่ยวทัวร์เกาหลีช่วงไหนดี?... รีวิว ทัวร์เกาหลีพาเที่ยวเกาะนามิ...