แอดไลน์เลย ติดต่อเฟสบุ๊ค

9 ของฝากสิงคโปร์ ที่ต้องซื้อกลับไป

แชร์บทความนี้

การไปเที่ยวต่างประเทศ นอกจากจะได้ความสนุกเพลิดเพลินอิ่มอกอิ่มใจในการไหว้พระแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ “ของฝาก” ไม่ว่าจะไปประเทศไหนก็ตามก็ต้องซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน แต่ที่จะพูดถึงต่อไปนี้เป็นของฝากจากประเทศสิงคโปร์ เวลาท่านไปทัวร์สิงคโปร์จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเลือกซื้อหาแบบไม่มีจุดหมาย มาดูกันว่าของฝากที่น่าสนใจที่มีนักท่องเที่ยวเลือกซื้อกันมากที่สุดว่ามีอะไรบ้าง

1. หมูแผ่น, เนื้อแผ่น (Bakkwa)

ถึงจะเป็นของฝากที่เป็นอาหาร แต่ก็เอามาทานเล่นได้ รสชาติไม่เหมือนของไทยเพราะวิธีการหมักนั้นแตกต่างกัน ที่สำคัญหมูแผ่น, เนื้อแผ่น มีความหนานุ่ม เมื่อนำมาย่างบนเตาถ่านจะมีกลิ่นหอมชวนน่ารับประทานมีหลายรสชาติด้วยกันลองไปเลือกชิมดูสำหรับร้านที่ทัวร์สิงคโปร์พาไปลงจะเป็นร้าน Kim Hock Guan เป็นร้านเก่าแก่เปิดมากว่า 100 ปี ส่วนใหญ่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ร้านนี้อร่อยมาก

2. คุ้กกี้ The Cookie Museum

มีให้เลือกหลายแบบ คุ้กกี้ที่นี่มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์อย่างรสปูผัดผงกระหรี่ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างของหวานตะวันตกกับอาหารเอเชียที่คลุกเคล้ากันอย่างลงตัว คุ้กกี้แปลกๆแบบนี้น่าจะมีที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ถ้าอยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหนต้องไปซื้อที่ร้าน Cookie Museum

3. ช็อคโกแลตรูป Merlion

รูปปั้น Merlion ที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ ถูกร้านค้านำรูปแบบมาผลิตเป็นช็อคโกแลตรูป Merlion รสชาติต่างๆ เพื่อเป็นของฝากให้กับนักท่องเที่ยวปรากฎว่าได้ผลขายดีกลายเป็นของฝากยอดฮิตที่ใครมาสิงคโปร์ต้องซื้อข็อคโกแลตติดกระเป๋ากลับบ้านไปด้วย หาซื้อได้ที่ห้าง Mustafa Center Lucky Plaza และร้านค้าทั่วๆไป

4. เครื่องดื่ม Singapore Sling

เป็นเครื่องดื่มประจำชาติของสิงคโปร์ คิดค้นโดยบาร์เทนเดอร์ชื่อว่า Ngiam Tong Boon ที่ Long Bar ของโรงแรม Raffles Hotell รสชาติที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ ออริจินอลที่มีส่วนผสมของ เหล้าจิน บรั่นดี น้ำส้ม เชอร์รี่ น้ำมะนาว และน้ำสับประรด ทำให้มีทุกรสในขวดเดียวกัน หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ต ร้านขายของที่ระลึก และร้านค้าที่อยู่ในสนามบิน

5. แยมมะพร้าว KAYA

เป็นแยมที่คล้ายๆสังขยาบ้านเรา แต่มีความละมุนกว่ารสชาติไม่หวานมากเนื้อจะเข้มข้น หอมกลิ่นใบเตยอ่อนๆมีส่วนผสมมาจาก ไข่ น้ำตาล กะทิ และใบเตย ทานกับขนมปังปิ้งร้อนๆอร่อยสุดๆ ราคาไม่แพงประมาณขวดละ 120-200 บาท หาซื้อได้ตามร้านขายของที่ระลึก ซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไปและที่สนามบิน

6. ของที่ระลึกรูป Merlion

ของที่ระลึกแบบต่างๆมีมากมายที่ทำเป็นรูป Merlion ทั้งน่ารัก น่าใช้ น่า โชว์ มีให้เลือกซื้อตามร้านขายของที่ระลึกทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น แม่เหล็กติดตู้เย็น พวงกุญแจ แก้ว ที่รองแก้ว ถ้วย จาน ชาม ที่ใส่ไม้จิ้มฟัน ฯลฯ ราคาไม่แพง ถ้าซื้อเป็นโหลราคาก็จะถูกลงที่สำคัญไม่หนักกระเป๋าเดินทางเพราะเป็นของชิ้นเล็กๆเหมาะที่จะเป็นของฝากเพราะเป็นของที่ใช้ประโยชน์ได้

7. น้ำหอม Orchid Singapore Memories

เป็นน้ำหอมที่สกัดมาจากดอกกล้วยไม้ Vanda ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำชาติของ สิงคโปร์ มีกลิ่นหอมติดทนนาน เป็นที่นิยมของชาวสิงคโปร์ มีกลิ่นให้เลือกมากมายทั้งของคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายเหมาะที่จะซื้อไปฝากครอบครัวและคนที่เรารัก

8. พริกแกงสิงคโปร์ (Laksa Paste)

เหมาะสำหรับคุณพ่อบ้านและคุณแม่บ้านเป็นอย่างยิ่งเป็นเครื่องปรุงสำหรับทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวแบบดั้งเดิมของชาวเปอรานากันที่เป็นลูกครึ่งมลายูกับจีนที่สร้างวัฒนธรรมผสมผสานแบบใหม่ขึ้นมาโดยเอาส่วนดีระหว่างมลายูกับจีนมารวมกันประกอบไปด้วย เส้นก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้นปลา หอยแครง กุ้ง และถั่วงอก ลาดด้วยน้ำต้มยำกะทิที่มีรสหวานและเผ็ด หาซื้อพริกแกงสิงคโปร์ได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตหรือจะซื้อที่สนามบินก็ได้
ชาต่างๆ

9. ชา

ของฝากที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของสิงคโปร์ก็คือ ชา ที่มีขายทั่วไปหาซื้อง่ายส่วนใหญ่จะเป็นชาที่มีคุณภาพอย่างชาดอกไม้นาร์ซิสซัส (Narcissus) ชา Iced Summer Peach และชา Iced Rose Apple ยังมีอีกหลายชนิดให้ท่านได้เลือกซื้อเป็นของฝากสำหรับผู้ใหญ่ที่นิยมดื่มชา
กระเป๋า รองเท้า แบนด์ Charles and Keith

สรุป

มาทัวร์สิงคโปร์ทั้งทีไม่ช็อปไม่ได้แล้ว กระเป๋า รองเท้า สวยเรียบหรูดูดี ราคาไม่แพง ต้องแบนด์ Charles and Keith จะพลาดได้ไงราคาถูกกว่าเมืองอีกเท่าตัวแถมยังได้ค่า Refund อีกด้วย แต่ก็ต้องระวังอย่าซื้อเพลินเกิน 20,000.-บาท เดี๋ยวจะโดนภาษีตอนเข้าเมืองไทย
ของฝากจากสิงคโปร์ที่ทีมงานทัวร์สิงคโปร์ของบริษัท Lovely Smile Tour เลือกมาให้ทั้งหมดนี้ คงจะมีบางอย่างที่ถูกใจท่าน ถ้าท่านมีแพลนที่จะไปเที่ยวสิงคโปร์ก็ลิสต์รายการไปได้เลย เพื่อความสะดวกในการช้อปปิ้งไม่ต้องเสียเวลาเลือกนาน

แชร์บทความนี้